ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี เรื่อง A Beautiful Mind (2001) เพศชายหลากหลายมิติ: ชนะใจตัวเราเองได้ ที่เหลือก็ไม่ใช่เรื่องยาก จอห์น แนช ชายผู้ที่มีความชำนาญด้านวิชาเลข เขาฉายแววความเป็นอัจฉริยะตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย โดยมีความมุ่งหวังว่าจะได้รับสิ่งตอบแทนโนเบลซักครั้งในชีวิต หน้าจอห์นใช้ชีวิตโดยที่ไม่รู้เลยว่าได้สร้างเพื่อที่จะนในจินตนการไว้ในความคิดในหัว ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี กระทั่ง มันไม่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ มีผลให้เขาใช้ชีวิตในสังคมลำบาก แต่ด้วยกำลังใจจากคนรอบข้างรวมทั้งภรรยา ส่งผลให้เขาไม่อ่อนข้อแพ้กับปัญหาที่เกิดจากทางจิต และเอาจริงเอาจังที่จะสู้กับมันถัดไปอีกหลายปี ท้ายที่สุดเขาก็สามารถชนะมัน และได้รับค่าตอบแทนโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์

ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี

Everest (2015) เอเวอเรสต์ ไต่ฟ้าท้านรก

หนัง True Story อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง จากโศกนาฏกรรมบนเทือกเขาที่จำนวนเยอะที่สุดในโลก สถานะการณ์ชี้แนะให้เห็นได้ชัดถึงสองหมู่นักไต่เขาที่กำลังเดินทางเพื่อจะพิชิตยอดเขาเอเวอเรสต์ แต่พวกเขาจึงควรพบกับพายุหิมะครั้งร้ายแรงที่สุดเท่าที่เคยประสบมา ความกล้าหาญของหมวดเขาจึงถูกลองด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติอันร้ายแรง และเกิดเป็นข้อขัดข้องที่ทำให้พวกเขาจึงควรดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดชมจบแล้วส่งผลให้ได้ข้อคิดอะไรหลากหลาย อย่าง ความงามของธรรมชาติ มักซ่อนเร้นด้วยความอันตรายที่พวกเราไม่ทันได้คาดคิด

The Notebook (2004) รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก: ความรักชนะทั้งหมดทุกอย่าง

โนอาห์และแอลลีย์ หนุ่มสาวที่ชอบใจกันแต่ไม่อาจรักกันได้ ดูหนังฟรีออนไลน์ เพราะฐานะทางสังคมของทั้งคู่แตกต่างกันเกินไป คนหนึ่งเป็นหนุ่มสถานะยากจนอยู่ภายในชนบท ส่วนอีกคนเป็นบุตรสาวมหาเศรษฐี ครอบครัวของฝ่ายผู้หญิงอุตสาหะกีดกันทั้งสองไม่ให้ติดต่อสื่อสารกัน จนช่วงล่วงเลยไปกว่าสิบปี โนอาห์ซ่อมแซมบ้านข้างหลังที่หมวดเขาเคยมีจดจำดีๆร่วมกัน ส่วนแอลลีย์กำลังจะเข้าพิธีแต่งงานกับหนุ่มผู้เพียบพร้อมไปเสียทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง เธอลังเลที่จะตกลงใจว่าจะคัดสรรค์คนไหน ท้ายที่สุดเธอเลือกตามหารักแท้ เพื่อที่จะมอบดวงใจให้เขาคนเดียว

ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี Gangubai kathiawadi ผู้หญิงเข้มแข็งแห่งมุมไบ

เล่าถึงเรื่องราวของคังคุไบ กฐิยาวาฑี ซึ่งถูกหลอกให้มาเป็นโสเภณีในมุมเล็กๆของมุมไบ ประเทศอินเดีย กามธิปุระ และค่อยๆไต่เต้าจากโสเภณีมาเล่นการเมืองและคีพคอนแนคชันกับมาเฟียไปด้วย

วิชาความรู้สึกของผู้เขียนขณะชมคือรื้นเริงและได้รับความบันเทิงพร้อมทั้งวิชาความรู้สึกหน่วงไปด้วยกับเรื่องเศร้าที่ผู้แสดงหลักเจอ ถึงแม้ประเด็นนี้จะเกิดเรื่องที่สร้างมาจากชีวิตจริงของหัวหน้ากามธิปุระที่เป็นพลังและการออกมาส่งเสียงเพื่อเรียกร้องสิทธิ์ผู้หญิงให้กับหญิงที่เป็นโสเภณีให้มีความเท่าเทียมกับอาชีพอื่นๆและได้รับการกระทำเหมือนมนุษย์คนหนึ่งแต่ว่าก็มีส่วนเสริมแต่งและจินตนาการของผู้กำกับและผู้เขียนบทใส่เข้าไปด้วย อย่างแรกที่จึงควรชื่นดูเลย ดนตรีที่บรรจุมาเพราะว่ามาก การจีบกันสไตล์อินเดียของหนุ่มสาวที่คนดูอะไรวะ

แต่กลับไม่สามารถรับรู้รำคาญใจเลย ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี ผนวกกับการสื่อถึงวิชาการสึกแบบนามธรรมที่อธิบายเป็นคำพูดและรูปธรรมที่เยิ่นเย้อมิได้ คือหนังมันเบิกบานมากๆ ข้างหลังชมจบผู้เขียนแอบตามหาที่มาที่ไปนักบ่งชี้หลักที่รับบทเป็นคังคุไบด้วยหมายถึงว่าอเลีย บาตต์ เนื่องจากเธอสวยมาก ตาคมโต ฉากที่นักประพันธ์ถูกใจที่สุดคงจะเป็นฉากที่เธอตัดใจจากความรักของเธอเพื่อที่จะต่อสู้แทนเสียงของผู้หญิง 4,000 คน

Duchess

หนังพีเรียดประเด็นนี้จะเล่าเกี่ยวกับความเป็นมาชีวิตจริงของ จอร์เจียน่า สเปนเซอร์ สาวผู้มีความงดงามหยาดเยิ้ม และทรงเสน่ห์ที่สุดในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าสวยมากซะจนคนใด ๆ ก็คุ้นเคย (สาว ๆ ไม่อิจกันนะคะ) แต่ด้วยความที่เธอเป็นสาวที่มีรสนิยมสูง ชอบการเดิมพัน นำมาซึ่งการทำให้กิตติศัพท์ของเธออื้อฉาว ไม่ค่อยดีนัก และเมื่อเธอได้แต่งงานกับ ดสมัย แห่งเดวอนเชียร์ ดูหนังฟรีออนไลน์ 4k เธอก็แปรเปลี่ยนเป็นนักการเมืองเจ้าเล่ห์และเป็นที่รักของประชากรเพิ่มขึ้น แต่ลึก ๆ แล้วเรื่องอื้อฉาวของเธอยังผิดแผกแตกต่างเพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรักที่ยากจะหาทางออกอีกต่างหาก! และเพื่อด้านคอสตูมนั้น เธอจัดว่าเป็นแฟชั่นไอคอนในสมัยปลายศตวรรษที่สิบแปดเลยก็ว่าได้ สาว ๆ คนไหนกันแน่ที่อยากรู้จักดีเธอให้มากขึ้นล่ะก็ ห้ามพลาดเป็นอันขาด!

THE LOSERS

ขอปิดท้ายด้วยเรื่องราวห้าวๆของแก๊งนี้กันบ้างค่ะ the losers เรื่องราวของกองกำลังพิเศษทั้ง 6 ผู้คนที่เก่งกาจกันคนละด้านได้ถูกส่งตัวไปป่าแถบโบลิเวียเพื่อทำภารกิจสำคัญ แต่ดันโดยหมายหัวเพื่อเล่นงานจากศัตรูที่ไม่รู้หน้ามาก่อน

The Perks of Being a Wallflower 2012

นี่คงเป็นภาพยนตร์วัยรุ่นที่เรื่องความลำบากสะดุดใจและเตะตาพวกเราเยอะที่สุด เมื่อวันหนึ่ง ชาลี เด็กหนุ่มขี้อายที่มีข้อขัดแย้งการเข้าสังคมได้พบกับแซมและแพทริก เพื่อนกลุ่มแรกในชีวิตที่คอยผลักดันเขา นำมาซึ่งการทำให้ชาลีกลายมาเป็นเด็กที่มีชีวิตชีวาอีกสักครั้ง เด็กหนุ่มทั้งหลากหลายนำมาซึ่งการทำให้พวกเรารู้ดีว่า ใครก็ช่างจะเจอกับอุปสรรคที่ปวดแบบไหน หากมีใครซักคนคอยฟังและอยู่ชมแลใจในตอนที่ท้อแท้ เป็นช่องทางหลักที่ไม่ควรต้องนั่งแก้ไขปัญหาเพียงลำพังให้ทรมานจนเกินรับไหว

Interstellar ทะยานดาวกู้โลก (2014)

เรื่องนี้ดูช้านานมากกกกจำไม่ได้จ้ะขออภัย ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี แต่เป็นหนังที่เบิกบานน่ะค่ะๆๆแต่พวกเราจำเนื้อเรื่องไม่ค่อยได้เป็นแนวเอาชีวิตรอดค่ะ หัวข้อนี้ค่อนข้างจะงงในวันหลังๆที่มีมิติอะไรไม่ทราบเยอะมากTTพวกเราก็งงค่ะ5555 ผู้ใดที่ชมจบแล้วมาอ่านสปอยของอีกกระทู้นึงได้น่ะค่ะ

The Host (2013)

เป็นแนวแฟนตาซีค่ะ ไม่ค่อยราวแค่ไหนแต่พวกเราถูกใจน่ะหนังแนวโดยประมาณนี้ทำชมเรียบๆค่ะแต่สนุกสนานใช้ได้ ไม่ถึงกับว่าสนุกสุดๆหรืออย่างกับแบบปังๆไปเลยแต่ก็ไม่ได้ง่วงหรือน่าเบื่อค่ะเพื่อพวกเราคือมันสนุก55555 เรื่องย่อ>เรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต ภายหลังจากปรสิตจากต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า “โซล” บุกโลกยึดร่างและกำกับการความคิดของมนุษย์ทุกท่าน แต่ก็มีเพียง เมลานี ที่ถึงแม้จะถูกโซลที่ชื่อ แวนด้า เข้ายึดครองร่างอย่างไรก็ดีหัวใจของเธอก็ไม่ยินยอมอ่อนข้อถูกสั่งงาน รื้นเริงค่ะจะต้องชมๆๆ

Miss peregrine’s home for Peculiar Children

งานของอีผู้กำกับคนนี้อย่าง Tim burton นิยมจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเสมอไป ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี ไม่ว่าจะเป็นโทนสีของหนัง คอสตูมตัวละคร แผ่ไปถึงความหลอนของผู้แสดงบางตัวในหนังแต่ละเรื่องที่แกทำ ซึ่งประเด็นนี้ความหลอนผมว่าชนะเลิศมาก การนำเสนอของหนังมิได้ทำให้รู้ออกมาว่าให้ผู้คนควรต้องกลัว

แต่ด้วยรูปพรรณของผู้แสดงมันมีความน่ากลัวอยู่ภายในตัวมันเอง อาทิเช่นอีสองศรีพี่น้องคู่แฝดช่วงเวลาที่มันเปิดหน้าให้ชมนี่อย่างหลอนมันคนละฟิลกับช่วงไม่ถอดหน้ากากเลย ระหว่างไม่ถอดหน้ากากนี่น่ารักมุ้งมิ้ง ดูหนังฟรีออนไลน์ 2022 ต้องการหยิบมากอดมาหอมด้วยความเอ็นชม แต่พอมันเปิดหน้าให้ปรากฏนี้กูอยากจะกระโดดถีบขาคู่ แล้วแบ๊กคิกพร้อมไซด์คิกใส่สักป๊าบสองป๊าบ เพราะว่าหน้ามันหลอนชิบขาดหาย

Eat Pray Love

การตกลงใจทิ้งทุกอย่างไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง เพื่อหาผลลัพธ์ของความสุขหนังสร้างแรงบันดาลใจที่มีโครงร่างมาจากชีวความเป็นมาของ เอลิซาเบธ กิลเบิร์ต โดยได้นักทำให้ทราบมากระดับความสามารถอย่าง จูเลีย โรเบิร์ต มาถ่ายทอดสถานะการณ์ของผู้หญิงสมัยใหม่ ที่คนด้านนอกมองว่าเธอประสบความสำเร็จไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว บทบาทการงาน หรือแม้แต่ทรัพย์สินอื่น ๆ จนดูอย่างกับว่าว่ามันจะสะดวกและไม่ยากเกินความจำเป็นในสายตาเธอ และเป็นจุดเริ่มที่ทำให้เธออยากค้นหาความสุขสำราญที่แท้จริงของตัวเอง เธอก็เลยทิ้งความสำเร็จทุกๆสิ่งทุกๆอย่างเหล่านั้น (รวมทั้งการหย่าขาดกับสามีด้วย) เก็บกระเป๋าแล้วออกสัญจรรอบโลก เพื่อค้นหาผลสรุปของความสำราญที่เธอเฝ้าตามหา

The Motorcycle Diaries (2004) บันทึกลูกผู้ชายชื่อเรื่อง.. เช

รูปยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากหนังสือบันทึกการสัญจรของ เออร์เนสโต้ กูวาร่า “ฟูเซอร์” เดอ ลา เซอร์น่า หรือที่พวกเราเคยชินในตอนหลังๆ ว่า “เช กูวาร่า”นักศึกษาวิชาแพทย์ศาสตร์ ที่ตัดสินใจสัญจรร่วมกับ อัลเบอโต้ กรานาโด้ ดูหนังฟรีออนไลน์ ฟรี รุ่นพี่ที่สนิท เพื่อจะท่องเที่ยวไปทั่วทวีปลาตินอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น อาร์เจนติน่า ชิลี บราซิล และ เปรู ด้วยมอเตอร์ไซค์ นอกจากนี้ความงามของธรรมชาติ เช กลับพบว่าผู้คนทั่วไปในหลากหลายประเทศ อยู่ด้านในภาวะอดอยาก ยากจน เนื่องมาจากระบบเศรษฐกิจแบบทุนนิยม สิ่งเหล่านี้หล่อหลอมให้ เช มีแนวคิดมีความต้องการที่จะจะเปลี่ยนแปลงโลก โชคชะตาจึงเจาะจงให้ชีวิตของหมู่เขาสองคนแยกกันไปคนละทางข้างหลังจบทริปหนังเรื่องนี้

The Golden compass

หัวข้อนี้เป็นหนังเจ๊งอีกเรื่องที่ผมถูกใจมากกกกกกก ก็ได้แต่หวังว่าจะมีคนรื้อรู้สึกตัวทำภาคสองต่อ The Golden compass เกิดเรื่องราวกับของ ไลร่า เด็กเพศหญิงลูกกำพร้าที่ได้ครอบงำ เข็มทิศทองคำ วัสดุเพียงหนึ่งเดียวซึ่งสามารถตอบคำถามทุกสิ่งได้หากรู้เทคนิคใช้มัน ไลราจำเป็นที่จะต้องใช้เข็มทิศชีวิต ถุยย เข็มทิศทองคำอันนี้ เพื่อตามหาเด็กๆที่ถูกจับไปโดย กองทัพผู้อยู่ในเงามืด ซึ่งขณะสัญจร ไลราได้เผชิญกับ หมีนักรบ นามว่า ยอริก เบิร์นนิสัน ที่ได้ทำสัญญากับเธอว่าจะช่วยเธอรบและต่อสู้กระทั่ง ภารกิจของไลราจะเป็นผล

เรื่องนี้ซุปตาราวกับๆนี่เพียบเลยนะ ส่วนบุคคลผมชอบหัวข้อนี้มากก ก็ยัง งงๆ อยู่ว่าทำไมหนังเจ๊งและไม่ทำต่อ ผู้ใดยังไม่เคยชมพยายามดูนะ หนังสนุกและผู้แสดงหลายตัวน่ารักด้วย

The white tiger

พลรามกำเนิดในครอบครัวคนที่ไม่มีโอกาสในประเทศอินเดีย ที่บิดาและมารดาเสียชีวิตตั้งแต่เด็กเพราะไม่มีเงินไปรักษาที่โรงพยาบาล ทุกคนในครอบครัวอยู่ภายใต้การดูแลของย่า และค่าจ้างรายเดือนทุกภาพีจำเป็นต้องให้ย่าเป็นคนดูแลแค่ในบ้าน พลรามเป็นเด็กที่หลักแหลมมากตั้งแต่เด็ก และได้รับทุนให้เข้าไปศึกษาต่อโรงศึกษาเล่าเรียนในเมืองใหญ่ เนื่องจากว่าฉลาดมากจริงๆจนได้ฉายาว่าเสือสว่างจากคภาพระจำลำดับชั้น วันหนึ่งได้เข้าไปปฏิบัติงานเป็นคนขับเคลื่อนรถให้ลูกชายเศรษฐีที่พึ่งศึกษาเล่าเรียนจบจากต่างประเทศ

จำเป็นต้องขอบอกว่าเนื้อเรื่องบันเทิงใจมาก และพลอตเรื่องมันคือหนังเรื่อง parasite ฉบับอินเดียที่เข้มข้นกว่า รุนแรงกว่า และจิกกัดมากกว่าหนังเรื่อง parasite ของเกาหลีหลายเท่าเลย เอาเป็นว่าเป็นหนังที่เบิกบานและตีแผ่ที่จริงของความเหลื่อมล้ำของชนอันดับและปัญหาความไม่เท่าเทียมของระบบสถานะของสังคมได้แบบโคตรดิ่ง โคตรแสบ และโคตรรื้นเริงเลย ความทะยานอยากและการเอาชนะปัญหาทุกแนวทางของคนที่ไม่มีโอกาสกับความไร้เดียงสาไม่สนใจอะไรและความรู้สึกทุกข์ยากของคนที่มีโอกาสมากมายและคนที่มีเงินนั้นแตกต่างกัน เอาเป็นว่าถ้าให้ดีก็อย่าเป็นผู้ที่มีรายได้น้อยจะดีกว่า เนื่องจากการเป็นคนจนมันน่ากลัว เนื้อหาของหนังอาจจะควรจะเป็นจะกล่าวผู้ชมทุกคนเช่นนี้ ฉากที่ชอบที่สุดคงเป็นฉากเวลาผลสรุปกล่าวได้ว่าเป็น plot twit ของเนื้อเรื่องทั้งเรื่องเลย

INTO THE WILD (2007) เข้าป่าหาชีวิต

หนัง True Story ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง และมีหนังสือด้วย เกิดเรื่องเช่นเดียวกับของชายคนหนึ่งที่เรียนรู้จบสถาบันระดับปริญญา แต่ไม่อยากใช้ชีวิต และจัดการงานในสังคมเมืองเหมือนคนทั่วไป จึงเฟ้นที่จะออกผจญภัย เพื่อค้นหาหาคำจำกัดความของชีวิต โดยมีจุดมุ่งหมายคือ “อลาสกา” ดินแแดนที่สงบและเต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ คนไหนที่เป็นสายลุย สายผจญภัย ชอบการ Road Trip ท่ามกลางวิวสวยๆ แล้วล่ะก็ควรต้องจับจิตเรื่องนี้อย่างแน่นอน

survepi