หนัง 037 hd

หนัง 037 hd เรื่อง Batman Begins โดย Poprock on FILM

อาจจะไม่จึงควรเกิดการโฆษณาอวดอ้างอิงสรรพคุณอีกแล้วเพื่อชื่อเรื่องของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ภายหลังนำเอา Batman ซีรีส์กลับมา Reboot ใหม่หมด และแบ่งแยกทำเป็นไตรภาค “โนแลน” ก็แปรเปลี่ยนเป็นชื่อเรื่องของผู้กำกับที่สร้างแบทแมนซีรี่ส์ได้ดียอดเยี่ยมคนหนึ่งในความเป็นมาศาสตร์อย่างยิ่งจริงๆ ต่อให้คุณเป็นแอนตี้แฟนแค่นไหน คุณก็จำเป็นต้องยอมรับว่า นี่เป็นจริงๆแล้ว การวางเส้นเรื่องไตรภาค Batman ของโนแลน นำมาซึ่งการทำให้พวกเรารู้ดีว่า เขาเป็นผู้กำกับที่ขนาดที่เล็กมาก ละเมียดละไม ในทุกส่วนของงานเลยทีเดียว ซึ่งถึงแม้ภาค 2 อย่าง The Dark Knight

จะเป็นภาคที่บรรลุความสำเร็จจำนวนเยอะที่สุด และ The Dark Knight Rises จะเป็นภาคที่คนเอ่ยถึงและเป็นกระแสเยอะที่สุด แต่ภาคที่น่าสนใจที่สุดในทรรศนะคนเขียนกับเป็นภาคแรก คือ Batman Begins เป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์ทั้งปวง หนัง 037 hd ที่โนแลนเล่าได้ละเอียด มีปูมเหตุที่น่าสนใจและส่งผลให้หนังภาคต่อๆมาสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ความแค้นที่จำเป็นที่จะต้องสูญเสียครอบครัวตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

ความสูญเสียยังทำให้บรูซ เวย์นตระหนักว่า เมืองที่เขาอยู่ Gotham City มันฟอนเฟะ และ ชั่วร้ายจริงๆ นอกจากการชำระแสืบค้น สิ่งที่บรูซ เวย์น ใส่ใจได้คือ มันไม่น่าจะใช่แค่ โจรกระหน้าจอกเพียงคนเดียวที่นำมาซึ่งการทำให้เขาจึงควรเสียครอบครัว แต่เป็นความเลวร้ายที่ครอบครองเมืองนี้อยู่ต่างถ้า นั่นนำมาซึ่งการทำให้เขาจำเป็นต้องลุกขึ้นต่อสู้ เพื่อป้องกันเมืองนี้ เมืองที่ครอบครัวของเขาอยากให้มันเป็นเมืองที่สงบสุข ไม่น่าใช่เมืองของปีศาจ

ความมหัศจรรย์ที่โนแลนทำในภาค Batman Begins ส่งผลให้เราคิดว่า นี่คือ แบทแมน ที่มีจังหวะกำเนิดขึ้นได้จริงๆในโลกนี้ นักแสดงสมจริง มีแรงผลักที่สมสาเหตุสมผล และ ตรรกะความคิดที่ชวนคล้อยตาม ไม่น่าจะใช่แค่แบทแมนที่เป็นผู้แสดงแฟนตาซี ที่ประสบพบเห็นได้แค่ในหนังการ์ตูน นี่เป็นวิธีการทำให้ผู้แสดง “แบทแมน” ได้กลับมาคืนชีพอีกสักครั้ง ภายหลังเลือนขาดหายไปตามกาลระหว่างอยู่หลายๆสิบปี

เพื่อนสนิท

เรื่องย่อ : เรื่องราวของชายหนุ่ม หมูหรือไข่ย้อย (ชื่อเรื่องเล่นที่เพื่อที่จะน ๆ ตั้งให้จากสถานะการณ์รับน้องในปี 1) ไข่ย้อยมีเพื่อนสนิทคือดากานดา ทั้งคู่เป็นนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์สถาบันอุดมศึกษาเชียงใหม่ หนัง 037 hd ด้วยมิตรภาพความสัมพันธ์ทั้งเล่าเรียนร่วมกันและทำกิจกรรมต่าง ๆ ในสถาบันระดับปริญญาร่วมกัน ทำให้ไข่ย้อยตกหลุมรักดากานดา

แต่ด้วยความไม่กล้าเขาไม่เคยเปิดเผยความรู้สึกให้ดากานดารู้เลย จนสายเกินไป ดากานดามีรุ่นพี่มาจีบเป็นแฟน ไข่ย้อยช้ำใจมากก็เลยหลบหนีหนีท่องเที่ยวเกาะพะงัน จนได้พบเจอกับพยาบาลคนสวย นุ้ย ภาพยนตร์ประเด็นนี้คงจะโดนใจหลากหลายผู้คนที่แอบมีใจให้กับเพื่อนสนิทแต่ไม่กล้าบอกให้ทราบ เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของนักศึกษาชมแล้วเบิกบาน น่าติดตาม เรื่องราวความแอบรักก็สนุกน่าลุ้น ภาพยนตร์หัวข้อนี้ถ่ายทำที่เชียงใหม่ ก็จะได้แสดงตัววิวสวย ๆ ของเชียงใหม่ด้วย นอกเหนือจากนั้นนี้เพลงประสมรูปยนตร์เพลงเพื่อนสนิท ที่ขับเคลื่อนร้องโดยดาเอ็นโดร์ฟิน ก็เพราะเหตุว่ากินใจเข้ากันกับเนื้อเรื่องได้ดิบได้ดีมาก

X-Men : Dark Phoenix

พูดได้เลยว่าในปีนี้มีหนังซุปเปอร์ฮีโร่จ่อคิวเข้าฉายกันไม่น้อยเลยทีเดียวตั้งแต่ตอนต้นปียันท้าทายยปี เพื่อจะไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลาพวกเรามาต่อกันด้วยหัวข้อนี้เลยครับผม X-Men : Dark Phoenix โดยภาคนี้หนังเล่าเหตุการณ์ของ จีน เกรย์ ที่ถูกฟินิกซ์ฟอร์ซสิ่งมีชีวิตนอกอวกาศครอบงำ และถูกตัวร้ายล่อลวงให้เธอใช้พลังไปในด้านที่ผิดจึงนำมาซึ่งการทำให้จำเป็นที่จะต้องเข้าปะทะกับกลุ่ม X-Men เพื่อที่จะนของเธอเอง

The Raid: Redemption

หนังแอคชั่นสัญชาติอินโด ที่ประสมประสานกับทัศนศิลป์การต่อสู้อย่างลงตัว หนังแอคชั่นสัญชาติอินโดนีเซียที่ไม่พูดถึงมิได้เลยจ้ะ ซึ่งหัวข้อนี้โดดเด่นในเรื่องของฉากแอคชั่นสุดระห่ำที่ผสานกับศิลปะการต่อสู้ ‘ปันจักสีลัต’ ของอินโดนีเซียได้อย่างลงตัว โดยเกิดเรื่องราวกับของหน่วยจัดการงานพิเศษคอมมานโดหน่วยหนึ่งที่ได้รับมอบหมายภารกิจให้ไปขจัดแก๊งอาชญากร หนัง 037 hd ซึ่งนำโดยพ่อค้ายาเสพติดตัวเอ้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์หนแห่งึ่ง แต่แล้วก็ได้ทราบว่าภารกิจในครั้งนี้หน่วยจู่โจมกลับจำเป็นจะต้องตกเป็นเป้าหมายเสียเอง หมวดหมู่เขาก็เลยจึงควรเอาชีวิตรอดจากการเพียรพยายามกวาดล้างตำรวจของเหล่าอาชญากรให้จงได้

The Dictator

เผด็จการมันคือระบบปกครองที่ทั่วโลกเกลียด หนัง 037hd 2020 แต่จะเป็นไงละถ้าเกิด เจอกับหน้าจอมเผด็จการสุดซ่าส์คนนี้ ท่านผู้บังคับบัญชาแห่งประเทศวาดิย่านั้นเอง ที่เมื่อต้นปีไปสร้างเรื่องสร้างราวกับในงานออสการ์ครั้งเดี๋ยวนี้มาแล้ว เป็นอย่างไรไปหาคลิปมาชมเอาเองน่ะ เอาละมันคือหนังล้อการเมือง หนังต้อต้านระบบเผด็จการ มันคือหนังตามติดชีวิตหน้าจอมเผด็จการ มันคือหนังโปกฮา และมันคือหนังอะไรว้าาาา สรุปแล้วช่างมันเหอะ แต่มันเป็นหนังที่น่าดูมากๆ นะ เอ๊ะเช่นไรกัน เพราะอะไรน่าดู ด้วยเหตุว่ามันคือ มันคือหนังล้อการเมือง หนังต้อต้านระบบเผด็จการ มันคือหนังตามติดชีวิตหน้าจอมเผด็จการ มันคือหนังน่าหัวเราะ เอ๊ะยังไงอีกละเนี่ย เอาเถอะประเด็นนี้มันน่าชมจริงๆ เอาแค่ ซาช่า บารอน โคเฮน เป็นคนในวงการบันเทิงนำคุณก็ไปดูเหอะ…

เด็กหอ

เรื่องย่อ : สถานะการณ์ของ ชาตรี เด็กกรุงเทพที่จำเป็นที่จะต้องย้ายไปอยู่โรงเรียนประจำชายล้วน เขาได้เจอกับเพื่อนที่แสนดี วิเชียร วิเชียรรู้จักโรงเรียนอย่างดีเยี่ยม และมีสิ่งผิดปกติกำเนิดมากยิ่งกว่าเดิมมาย เด็กหอเป็นหนังผีที่สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริง เรื่องราวความสนิทสนมสุดซึ้งช่วงเพื่อที่จะน เด็กหอถือเป็นหนังผีประสิทธิภาพเรื่องหนึ่ง สามารถคว้า 2 ค่าตอบแทนจากเทศกาลหนังเบอร์ลินในปี ค.ศ. 2007 คือค่าตอบแทนรูปยนตร์ดีที่สุดและรูปยนตร์ที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด คนไหนถูกใจหนังสยองขวัญก็ไม่ควรพลาดหัวข้อนี้ รับรองไม่ความหวังพังทลาย

สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก โดย โรงภาพยนตร์ที่ 3 ที่นั่ง E12

มีคนเคยกล่าวไว้ว่าบ้านพวกเรานั้นถนัดนักสำหรับในการทำหนังอยู่สามจำพวกได้แก่ หนังผี หนังโปกฮา และหนังรัก แต่เอาเข้าจริงๆนะครับหนังไทยทั้งสามจำพวกนี้ในตอนขวบปีหลังๆมาเนี่ยมันมีไม่กี่เรื่องเพียงแค่นั้นแหละที่ผมมองว่ามันดีงามจริงๆอย่างที่พูดอ้างอิงกันมา และหนึ่งในนั้นเองก็คือหนังรักๆเอกสารเล็กๆที่กำเนิดดังแบบเปรี้ยงปร้างขึ้นมาแบบไม่คาดคิดอย่าง “สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก” นี่เองครับผมที่สามารถเข้าไปอยู่ด้านในใจผมได้แบบไม่ยากเย็นเลย

ถึงแม้แก่นของเรื่องอันที่จริงแล้วมันจะไม่น่าจะใช่อะไรใหม่สักนิดอย่างเรื่องการแอบรัก/ความเกี่ยวข้องในหมู่เพื่อนชายเพื่อจะนสตรี/ความเชื่อมโยงในครอบครัว แต่สิ่งจำเป็นที่ส่งผลให้มันดีงามคือ ในขณะมันไม่ใหม่ หนัง 037 hd แต่มันกลับมีการผสมผสานเหตุการณ์ในหลายๆแง่มุมความเกี่ยวข้องได้ลงตัวแบบกำลังดี ไม่เยอะ ไม่ล้น ไม่เฟ้อ และมันชม ”จริง” เอามากๆ (เว้นแต่ส่วนท้ายนะแหม่๕๕๕๕)

จนเหมือนเป็นผู้แทนรูปความทรงจำของระหว่างช่วงหนึ่งในชีวิตว่าพวกเราก็เคยทำอะไรแบบนี้นี่หว่าและทำให้เราอินได้อย่างไม่ยากเย็นอย่างยิ่งจริงๆ (ตรงจุดนี้ควรต้องชมใบเฟิร์นและมาริโอ้ด้วยนะที่ทำให้ทราบได้ดิบได้ดีจริงๆซีนสารภาพรักเอาไปสิบดาว) หนัง037hdmovie และเนี่ยแหละคือสิ่งที่ผมอยาจะเห็นการวงการหนังไทยบ้านพวกเรา คือไม่จึงควรไปอุตสาหะจะทำอะไรเกินตัวหรอก แค่มุ่งปรับปรุงในสิ่งที่เราพอทำเป็นแล้วได้อย่างการขัดเกลาบทให้มันดีๆแน่นๆเข้าไว้ก่อน แค่นี้ก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้วครับผม

Soul

อีกรูปยนตร์แอนิเมชั่นอีกเรื่องจากสตูดิโอพิกซาร์ หนังที่ดูตัวอย่างแรกแล้ว เหมือนจะสร้างแรงจูงใจสำหรับการใช้ชีวิตยังไงไม่ทราบสิ แล้วก็มีคำโปรยเอาไว้อย่าง คุณอยากเป็นผู้คนที่คุณเกิดมาเพื่อที่จะเป็นมั้ย? เตรียมการออกตามหาผลสรุปที่ยิ่งใหญ่ของการมีชีวิตไปกับ โจ การ์ดเนอร์ และวิญญาณแสนทราบ น่าสนใจด้วยเหมือนกันว่า หมู่เขาควรจะเป็นจะเล่าอะไรให้เราได้รับพลังกันบ้าง

พี่นาค

จับเป็นเคล็ดได้เลยเพื่อหนังที่ชื่อนากหรือนาค ยิ่งบวกเข้ากันกับตำนานความสยองของผีไทยด้วยแล้ว ก็นิยมจะเชื้อเชิญให้คอหนังสยองขวัญชาวไทยตีตั๋วเข้าไปชมได้อย่างสะดวกสบาย พี่นาคเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวของค่ายเก่าแก่ของวงการหนังไทยอย่างไฟว์สตาร์ที่ออกฉายในปี 2562 แต่สิ่งหนึ่งบางทีอาจเพียงพอถ้าโดนใจคนดู เพราะว่าหนังก็สามารถทำรายรับสูงสุดเป็นลำดับขั้น 3 ท่ามกลางหนัง 3 เรื่องของค่าย GDH ผลงานของผู้กำกับ ภณธฤต โชติกฤษฏาโสภณ หรือชื่อเรื่องเดิม อชิร นกเทศ ที่เคยมีผลงานกับไฟว์สตาร์มาแล้วในหนังมอญซ่อนผี และตายโหง ตายเฮี้ยน ในช่วง ซ่องผีท่าล้อซอย 9 รวมทั้งเคยปฏิบัติหน้าที่กำกับศิลป์ในหนังหอแต๋วแตก แหวกชิมิ, It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก, ปล้นนะยะ 2 ฯลฯ

Jarhead – พลระห่ำสงครามนรก ค.ศ. 2005 (พุทธศักราช 2548)

พลทหารหัวขวด ผลงานสงครามก่อน 1917 กับการกำกับของ Sam Mendes นำแสดงโดย Jake Gyllenhaal ตัวหนังผลิตมาจากเรื่องจริงที่ถูกถ่ายทอดออกมาผ่านหนังสือที่เขียนโดยบุคคลที่อยู่ในสถานะการณ์จริง Anthony Swofford กับเรื่องราวการตามติดชีวิตทหารระเบียบ กับครั้งแรกที่ถูกส่งตัวไปยังทะเลทรายซาอุดิอาระเบีย เพื่อที่จะฝึกฝนจัดแจงเข้ารบในสงครามอ่าวเปอร์เซีย

ถึงแม้ว่าจะชื่อเรื่องแปลไทยว่า พลระห่ำ สงครามนรก ให้ชวนนึกไปว่ามันคือหนังบู๊ล้างผลาญ ระเบิดตู้มตาม เสียใจด้วย เพราะหนังหัวข้อนี้ไม่เป็นแบบนั้น มันคือหนังดราม่าตามติดชีวิตทหารคนหนึ่งกับสิ่งที่เขาจำเป็นจะต้องพบ ทั้งการรับน้องใหม่ การต่อสู้กับความเบื่อหน่าย เดิมพัน มิตรภาพ ฝึกหัดยิง ฝึกนู่นนี่นั่น และช่วยตัวเราเอง ง่าย ๆ คือเล่าชีวิตทุกวันต่าง ๆ ในกองทัพ ผ่านมุมมองของเขา แต่หาได้ปลิดชีพศัตรูจริง ๆ สักคน พูดได้ว่าทั้งเรื่องแทบจะไม่ได้ปรากฏกระสุนยิงออกมาจากปืนเลยด้วยซ้ำ

หนังพาให้เราปรากฏอีกประเด็นของสงคราม ตรวจตราหัวใจของพลทหาร และให้ปรากฏถึงชีวิต พร้อม ๆ กับตั้งข้อสงสัยและปัญหาไม่ยาก ๆ ว่า หมวดหมู่เขากำลังทำอะไรอยู่กันแน่ ด้วยเหตุว่ามันเช่นเดียวกับว่าสิ่งที่เขาถูกปลูกฝังมาตั้งแต่วันแรกที่เข้าร่วมกองทัพ หมวดหมู่เขาไม่เคยได้รับเลยแม้แต่นิดหน่อย

Ghost โดย สมาคมนิยมหนังหวาน

แน่นอนว่าความยิ่งใหญ่ประการสำคัญของ Ghost อยู่ตรงฉากจำอมตะชั่วกับชั่วกัลป์์กาลที่ยังโดนยกตัวอย่างถึงในหลากหลายรูปแบบถึงแม้ณ เวลาจะผ่านมานานเกิน 20 ปีอย่างฉาก ‘ปั้นหม้อรอรัก’ เคล้าเพลง Unchained Melody แต่นั่นยังไม่ถึงครึ่งในความดีงามของหนังหัวข้อนี้

Ghost ยังมีบทที่ดีลำดับขั้นชนะสิ่งตอบแทนออสการ์ เกิดการประสมประสานช่วงเหตุการณ์ความรักซาบซึ้ง ความตลกโปกฮาครึกครื้น (ที่ตลกโปกฮาอย่างเอาจริงเอาจัง) กับเรื่องราวแฟนตาซีเหนือธรรมชาติและการสอบปากคำสาเหตุฆาตรกรรมได้อย่างลงตัว มีพระเอก-นางเอก (Patrick Swayze และDemi Moore) ที่ลุคทรงเสน่ห์ขโมยใจผู้คนทั้งบ้านทั้งเมือง แถมด้วยนักแสดงสมทบที่ขโมยซีนเกรดคว้าค่าตอบแทนออสการ์มาให้หนังเรื่องนี้ได้ไปอีก 1 ตัว

survepi