ดูหนังใหม่ๆ เรื่อง Serendipity (2001) หนังรักในความรู้สึกสุดๆ เป็นหนังที่มั่นใจว่าชะตากรรมจะพาให้พวกเรามารักกัน จอห์น คูแซคเล่นเป็นโจนาธาน และเคท เบ็คคินเซลเล่นเป็น ซ่าร่า ทั้งคู่มาเหน้าจอกันโดยบังเอิญในระหว่างคริสต์มาส เคมีดิ่งกัน เขาชอบกันในคืนนั้น

แต่ทั้งสองมีแฟนอยู่แล้ว เขาเลยสร้างเหตุการณ์เล็กๆ ดูหนังใหม่ๆ เพื่อจะให้ชะตาชีวิตวินิจฉัยเอาเอง หนังเบิกบานดิ่งการมานะตามหาอีกฝ่าย การลุ้นว่าเขาจะเหน้าจอกันมั้ย จอห์น คูแสคขโมยซีนทั้งเรื่องเลย เขาคือผู้ชายที่มั่นใจว่า พลังงานความรักที่จริงจริง ต้องมาจากดวงใจที่สัมผัสเท่านั้น เคทก็สวยมาก ภายหลังจากหัวข้อนี้เธอก็ราวไปเลย หนังอบอุ่น โรแมนติค และทำให้เรากลับมาเชื่อเรื่องในคนที่ใช่อีกที

ดูหนังใหม่ๆ

ดูหนังใหม่ๆ The Notebook รักเธอหมดใจ ขีดไว้ให้โลกจารึก

ชนิด โรแมนติกดราม่า

นักบ่งบอก ไรอัน กอสลิ่ง, ราเชล แมคอดัมส์, เจมส์ การ์เนอร์

ความยาว 2 ชั่วโมง 4นาที

เป็นหนังรักโรแมนติกชาวต่างชาติที่เล่าเหตุการณ์ความรักจากสมุดบันทึกเล่มหนึ่งให้คนรักในวัยแก่ชราได้ฟัง เป็นความรักที่ไม่ได้สมหวังเนื่องจากว่าความแตกต่างชนลำดับในปี 1947 กับชายหนุ่มยากจนและลูกสาวเศรษฐีที่ได้มีความสุขสบายด้วยกันในขณะระยะเวลาหนึ่งจนถึงทั้งคู่ก็ถูกพรากจากกัน

เพราะเหตุว่าถูกครอบครัวเธอกีดกัน ดูหนังใหม่ๆ ท้ายสุดเขาไปเป็นทหารเข้าร่วมรบในสงครามโลก และได้กลับมายังสถานที่เดิมที่เขาและเธอมีความสำราญร่วมกัน แต่เธอก็กำลังจะแต่งงานกับนายทหารขั้นสูง สุดท้ายแล้วหมวดหมู่เขาก็จำเป็นต้องต่อสู้กับวิชาการสึก และมาถึงบั้นปลายของชีวิต

Law School ชีวิตเด็กนักเรียนกฎที่ต้องปฏิบัติหมาย

ซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเกาหลีใต้ที่นำบ่งบอกโดย คิมมยองมิน, คิมบอม, รยูฮเยยอง และอีจองอึน สถานะการณ์ชีวิตของบรรดาคงจะารย์และนักเรียนในสถาบันด้านกฎระเบียบหมายลำดับชั้นท็อปของประเทศเกาหลีใต้หนแห่งึ่ง เมื่อกรรมวิธีการหยุดธรรมกำลังจะถูกทดสอบโดยศาสตราจารย์ด้านกฎข้อปฏิบัติหมายที่แข็งกร้าวและบรรดาผู้ที่มาเรียนที่ทะเยอทะยาน ข้างหลังเกิดต้นสายปลายเหตุสะเทือนขวัญในสถาบันการศึกษาชั้นแนวหน้าของหมู่เขา

Resident Evil: Live-Action Series

ซีรีส์ไลฟ์แอ็กชัน Resident Evil หรือที่ชื่อ ผีชีวะ ซีรีส์สยองขวัญแนวไซไฟที่สร้างขึ้นมาจากวิดีโอเกมชื่อเรื่องเดียวกันของ Capcom Netflix จะเปิดตัว Resident Evil ด้วยซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันนี้และโปรเจ็กต์อนิเมชั่นอย่างต่ำสองโปรเจ็กต์ โครงงานแรกที่ได้รับการประกาศในชื่อ Resident Evil: Infinite Darkness

กับเหตุการณ์ของสาวเล็กน้อยวัย 14 ปี ดูหนังใหม่2022 ที่จะต้องย้ายเข้าไปในเมือง New Raccoon City ซึ่งพ่อของเธอทราบความลับบางสิ่งที่คงทำลายโลกได้ เมื่อโลกใบนี้มีผู้คนเหลือรอดไม่ถึง 15 ล้านคน ท่ามกลางซอมบี้กระขาดหายเลือดมากมายยิ่งกว่า 6 พันล้านตัว ทำให้หมวดหมู่เขาจำเป็นที่จะต้องดิ้นรนเพื่อที่จะหาทางเอาชีวิตรอด

เหมียวบางส่วนคอยรัก

เหตุการณ์ของมิโยะ เด็กสาวที่ไม่ชอบชังโลกใบนี้ เธอภาวนาขอให้โลกแตกแทบจะทุกวัน วันหนึ่งเวลาที่เธอกำลังเดินออกจากงานเทศกาล เธอก็พบกับแมวร่างยักษ์ที่ยืนขายหน้ากากแมวอยู่ แต่มันไม่น่าใช่หน้ากากปกติเนื่องมาจากมันมีพลังวิเศษที่นำมาซึ่งการทำให้เธอสามารถแปลงกายแปรเปลี่ยนเป็นแมวได้ มิโยะก็เลยใช้ร่างแมวเข้าหา ฮิโนเดะ เคนโตะ เพื่อจะนเข้าร่วมระดับที่เธอแอบถูกใจมาตลอด

ไม่ว่ามิโยะจะตามตื้อเขาเช่นไรก็ดูเหมือนกับว่าว่าเคนโตะจะไม่เคยให้ความสนใจเธอเลย แต่ทุกครั้งที่เธอเข้าหาเขาด้วยร่างแมว เคนโตะกลับเผยมุมอ่อนโยนให้เห็นได้ชัดอยู่ตลอด ดูหนังใหม่ๆ ทุกสิ่งดูเหมือนจะไปได้ดีจนวันหนึ่ง มิโยะตัดสินใจสารภาพรักกับเคนโตะ เธอกลับถูกเขาปฏิเสธ

แถมมิโยะยังมีปากเสียงกับแม่เลี้ยงจนหนีออกจากบ้านไป มิโยะท้อแท้กับโชคชะตาของเธอจนตกลงใจละทิ้งความเป็นมนุษย์ แต่จะกำเนิดอะไรขึ้นหากการตัดสินใจนี้อาจจะทำให้เธอจะต้องสูญเสียความเป็นมนุษย์และอยู่ภายในร่างแมวไปชั่วกัลปวสาน!

My Big Fat Greek Wedding (2002)

เป็นหนังรอมคอมที่บันเทิงใจๆ ขำฮา เกิดเรื่องของสาวกรีกที่เล่นโดย นีอา วาร์ดาลอส เธอไปตกหลุมรักกับหนุ่มที่ไม่ได้เป็นชาวกรีกแบบเธอ ที่เล่นโดยจอห์น คอร์เบทท์ สนุกดิ่งครอบครัวกรีกของเธอนี่ล่ะ ทั้งสำเนียง วัฒนธรรม เขาจึงควรฝ่าฟันยังไงเพื่อที่จะให้ครอบครัวยอมรับ ดูหนังใหม่ๆ และได้แต่งงานกับเธอ เป็นความเยอะไม่น้อยเลยทีเดียวของคนในครอบครัวก็จริง แต่อบอุ่น น่ารัก ได้เห็นคอสตูม ทรงผมของคนสมัยนั้น และมุกของรุ่นป้า ดูแล้วคลายเครียดเลย

While You Were Sleeping (1995)

คนละเรื่องกับ While You Were Sleeping ของเกาหลีนะ ประเด็นนี้นางเอกคือลูซี่ ที่เล่นโดยซานดร้า บุลล็อค เธอเป็นบุคลากรที่สถานีรถไฟใต้ดิน แล้วบังเอิญเธอได้ช่วยปีเตอร์ที่นอนแอ้งแม้งอยู่บนรางรถไฟ จนครอบครัวเขามีความคิดว่าเธอนี่ล่ะคือคู่หมั้นของปีเตอร์

แต่จริงๆ แล้วเธอได้เหน้าจอกับแจ็ค ดูหนังใหม่ๆ ที่เล่นโดยใบเสร็จล์ พูลแมน เขาเป็นน้องของปีเตอร์ เธอถูกใจเขา แล้วเขาก็ถูกใจเธอ แต่จะทำเช่นไรให้ความรักมาบรรจบกันได้ ใบเสร็จล์ พูลแมน คาแร็คเตอร์ประเด็นนี้คือหนุ่มในฝันเลยล่ะ ไม่แปลกที่ลูซี่จะตกหลุมรักเขา สถานะการณ์อบอุ่น ไปเรื่อยๆ ดูเพลินใจ และกิ๊วก๊าวในใจโดยประมาณหนึ่งเลย

Memento

ผลงานแจ้งเกิดชั้นเชิงที่ 2 ของ ‘คริสโตเฟอร์ โนแลนด์’ บอกต่อการตัดต่อและการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ เล่าถึงชายหนุ่มผู้เป็นโรคความทรงจำระยะสั้น ที่จำเป็นที่จะต้องอุตสาหะสืบสวนหาตัวคนร้ายฆ่าภรรยาตนเองให้ได้

Black Panther: Wakanda Forever

การจากไปอย่างกระทันหันของ แชดวิก โบสแมน ผู้รับบท Black Panther กลับกลายเป็นโจทย์ยากเพื่อทีมงานผู้สร้าง ซึ่งทาง Marvel ได้เกิดการอัพเดทเรื่องย่อได้แจกแจงไว้ว่า

ภาคนี้จะพาเราไปสำรวจลึกไปในโลกของวาคานดา ดินแดนที่หาเปรียบเทียบไม่ได้ เราจะได้ประสบกับผู้แสดงไม่น้อยเลยทีเดียวที่พวกเราได้คุ้นเคยกันไปแล้วในภาคแรก โดยคาดหมายว่าอาจเป็นเรื่องราวขณะชนเผ่าต่างๆ ในวาคานดา

Avatar 2

หนังน่าชม เรื่องท้ายสุดภาพยนตร์ส่งท้าทายยปลายปีกับโปรเจคต์ภาคต่อของ Avatar ที่จำเป็นจะต้องใช้ณ เวลาช้านานกว่า 10 ปี เราจะได้เห็นได้ชัดอีกมุมหนึ่งของดาวแพนโดร่ากับดินแดนชายฝั่ง และใต้น้ำของดาวอันสวยงามแห่งนี้ ซึ่งจะแนะนำความมหัศจรรย์แบบใหม่ ภายใต้สภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมที่ผิดแผกแตกต่างออกไป

Atelier

เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับสาวบางส่วน “ผู้รู้สึกชื่นชอบในผ้า” ได้งานใหม่ในบริษัทชุดดีกรีในสุดหรูของญี่ปุ่น ไม่ช้านานเธอก็ตระหนักว่าเธอควรจะเป็นการช่วยเหลือเพื่อจะอยู่รอด

The Naked Director

The Naked Director เป็นซีรีย์ทางเว็บเรื่องน่าหัวเราะกึ่งชีวประวัติของญี่ปุ่นที่กำกับโดย Masaharu Take พาดพิงจากนวนิยายที่ไม่น่าจะใช่นิยายเรื่อง Zenra Kantoku Muranishi Toru Den โดย Nobuhiro Motohashi พูดเล่าสถานะการณ์ของ Toru Muranishi ผู้กำกับวิดีโอวัยผู้ใหญ่ชาวญี่ปุ่น

เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับ มุรานิชิ โทรุ หนุ่มดวงตกที่พลิกทุกวิกฤตให้เป็นจังหวะ ด้วยความตั้งอกตั้งใจที่จะปฏิวัติ “อุตสาหกาม” ของญี่ปุ่นในยุค 1980

ไทบ้าน

รูปยนตร์คอมเมดี้ที่จะพาคุณไปรู้สึกกับกลิ่นอายพื้นที่แถบอีสานบ้านเรา พร้อม ๆ กับวัฒนธรรมที่สวยงาม เหตุการณ์กล่าวถึง จ๊อบซัง บอสของ BNK48 ที่เกิดไอเดียทำเพลงแนวหมอลำ ก็เลยได้ส่งตัวเด็กตัวแทนจาก BNK48 ไปอยู่ด้านในหมู่บ้านแถบอีสาน ซึ่งที่ตรงนั้นเองส่งผลให้หมู่เธอได้ศึกษาวิถีชีวิต วัฒนธรรม และความเป็นราชินีหมอลำ

JOY (2015) : หนังให้แง่คิดสำหรับการสู้ และเชื่อในสิ่งที่ทำด้วยทั้งปวงที่มี

ถ้าคุณท้อกับการพรีเซ้นต์งานรอบที่แปด หรือเหนื่อยกับผู้ซื้อที่ไม่ประนีประนอมซื้อไอเดียสักที จอยจะสอนให้คุณทราบดีว่าสาระสำคัญของวิธีขาย

คือการไม่ประนีประนอมแพ้ และหาทางเข้าถึงหัวใจของผู้บริโภคให้ได้สูงที่สุด นอกนั้นแง่คิดเรื่องการสู้ชีวิตที่ทำเอาคนชมเสียน้ำตา การแสดงลำดับขั้นค่าตอบแทนของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ยังเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่ส่งผลให้หนังน่าดูประเด็นนี้เข้าไปอยู่ภายในใจของคนไหนหลากหลาย ๆ คน โดยรวมแล้วเป็นหนังที่สร้างจิตใจที่พร้อมเผชิญกับทุกอย่าง และปลุกพลังสำหรับในการใช้ชีวิตได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียวเป็นรูปยนต์ที่ไม่แนะนำให้พลาดเรื่องหนึ่งเลยครับ

Lupin หน้าจอมโจรลูแปง

สถานะการณ์ของอาร์แซน ลูแปง สุภาเผชิญุรุษจอมโจร ผู้มีเคล็ดวิธีในการหลอกเวลาชิงเอาทรัพย์สินควรค่า โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้เล่าย้อนปมในอดีตของหน้าจอมโจรลูแปงที่ฝังใจกับเหตุการณ์ที่พ่อของเขาถูกตำรวจจับติดคุก ก่อนรับสารภาพว่าเป็นคนลักขโมยสร้อยพระศอของพระนางมารี อังตัวเนต

ไปเมื่อ 25 ปีก่อน ต่อจากนั้นสร้อยคอเส้นดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ก็ถูกส่งคืนกลับมายังเจ้าของอย่างเป็นปัญหา และพล็อตประเด็นนี้ยังมีคำถามเกี่ยวกับตัวละครที่สำคัญหลายอย่าง แม้เริ่มต้นคลายเล็กน้อยออกมาแล้วก็ตาม ก็ยังยากจะคาดคาดคะเนถึงผลลัพธ์ ผู้ใดที่ถูกใจซีรีส์สไตล์นี้ไม่แนะนำให้พลาด

survepi