ดูหนังใหม่2022 เรื่อง  Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน เริ่มตั้งแต่ต้นกันที่หนังโรแมนติกคอมเมดี้แนวฟีลกู๊ด สถานะการณ์เกี่ยวกับความรักของเพื่อจะนสนิทที่รู้จักกันมากว่า 10 ปี โดยฝ่ายชายแอบรักเพื่อที่จะนสาวมานานแต่ทำเป็นแล้วได้เพียงแค่คอยอยู่ข้าง ๆ ปลอบใจวนไปเกี่ยวกับข้อขัดข้องความรักของเพื่อนสาวตลอดหลายๆปี จนวันหนึ่งก็ได้เหมือนกันตกลงใจที่จะเผยความในใจให้ฝ่ายผู้หญิงทราบ

แต่ทว่ามันกลับส่งผลให้ทุกอย่างชุลมุนขึ้นมาก หนังเรื่องนี้สะท้อนให้แสดงตัวถึงเหตุการณ์บนโลกแห่งโลกปัจจุบันที่เกิดขึ้นถึงการก้าวข้ามความเกี่ยวข้องจากคำว่าเพื่อจะนไปสู่แฟนที่มีฉากจบนานับประการ บ้างสมหวัง บ้างหมดหวัง มาร่วมลุ้นกันว่าท้ายที่สุดเพื่อจะน 2 คนนี้จะลงเอยยังไง

ดูหนังใหม่2022

ดูหนังใหม่2022 ฉลาดเกมโกง

ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญดราม่าที่จะพาทุกคนไปพบกับปฎิบัติการโกงข้อสอบดีกรีประเทศของนักเรียกอันดับมัธยมเรียนรู้ ที่คุณจำเป็นที่จะต้องทึ่งไปกับกลวิธีที่ยากจะคาดคาดคะเน ลุ้นระทึกไปกับโครงการอันเหนือลำดับชั้นที่มีข้อตกลงของตอนเข้ามาเกี่ยวโยง ท่ามกลางสายตาผู้คนคอยหยิบผิด อีกทั้งที่สะท้อนมุมมองความรักระหว่างเพื่อจะน ข้อคิดเห็นแก่ตัว ความสิ้นหวัง หยิบเป็นอีกหนึ่งหนังไทยที่คุณไม่ควรพลาด รับรองรางวัลชั้นเชิงโลกเยอะๆ

There’s Something About Mary (1998)

คาเมรอน ดิอาซเหมือนชัดเจนเกิดใน My Best Friend’s Wedding แต่ถ้าแจ้งเกิดจริงจึงควรหัวข้อนี้ เธอเล่นเป็นแมรี่สาวโก๊ะๆ ที่น่ารัก ที่เป็นสาวในดวงใจของเท็ด ที่เบน สติลเลอร์เล่น เขาถูกใจเธอมากจนต้องว่าจ้างนักสืบตามหาเธอ แมทท์ ดิลลอนเล่นเป็นนักสืบ เรื่องมันยุ่งก็ดิ่งที่แมทท์เนี่ยกันไปชอบแมรี่เข้าด้วยน่ะสิ เป็นรอมคอมที่ดูบ้าบอ ตลกขบขันร้ายสุดๆ เขาทั้งคู่เหน้าจอกันณ เวลาอายุ 16 ที่เบนเยินมากๆ

แล้วมาเหน้าจอกันอีกสักรอบช่วงโตเป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ดูหนังใหม่2022 ฉากในตำยาวนานก็คือฉากที่มีอะไรอะไรบางอย่างติดผมของแมรี่ก่อตั้งมา ที่นำมาซึ่งการทำให้คนชมจะต้องตบเท้าทายกันทั้งโรง ทดลองดูเองนะว่ามันเป็นยังไง เอาเป็นว่าอยากขำจัดๆ ประเด็นนี้เลย!

THERE’S SOMEONE INSIDE YOUR HOUSE

ชื่อไทย “ใครอยู่ด้านในบ้าน” เกิดเรื่องราวกับของเด็กสาวที่ชื่อเรื่อง “มาคานี ยัง” ที่เพิ่งย้ายมาจากเกาฮาวายมาอยู่กับยายที่รัฐเนแบรสกา และมาเล่าเรียนต่อม.6 ที่โรงเล่าเรียนในเมืองนี้

ภายใต้บรรยากาศที่สงบของเมืองกลับเกิดสถานะการณ์ประหลาด เมื่อเพื่อจะนร่วมลำดับขั้นศึกษาของเธอค่อยๆ ถูกฆาตกรที่ใส่หน้ากากอำพรางหน้าคอยสะกดรอยตามและทำร้าย เลยนำมาซึ่งการทำให้ “มาคานี” พร้อมเพื่อนๆ เข้าร่วมมือกันตามหาฆาตกรเพื่อจะที่หมู่เธอจะไม่จำเป็นจะต้องตกเป็นเหยื่อรายต่อจากนี้เป็นต้นไป

หากอ่านกันแค่เรื่องย่อผู้คนจำนวนมากคงจะคุ้นๆ ว่าเหมือนกันกับหนังเรื่อง “Scream” ที่เคยโด่งดันในสมัยเก่า ซึ่งก็ไม่ผิดเนื่องจากพล็อตเรื่องนั้นเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่น วัยเล่าเรียนทั่วๆ ไปที่เกิดไปพบกเจอกับฆาตกรที่สวมหน้ากากคอยทำร้าย ซึ่งหนังก็เปิดเรื่องมาด้วยฉากฆ่ากันของเหยื่อรายแรก

เหมือนเป็นการเรียกน้ำย่อยให้คนที่ถูกใจหนังแนวสยองขวัญได้ดูต่อจนจบ แต่เมื่อตั้งใจชมกันจนจบแล้วกลับไม่ได้มีความแปลกใหม่ แค่คนชมจะต้องมาคอยลุ้นและไขปัญหาไปพร้อมๆ กันว่าฆาตกรภายใต้หน้ากากนั้นท้ายที่สุดคือคนไหนกันแน่

เดอะ คัพเฮด โชว์ (THE CUPHEAD SHOW)

การ์ตูนขำขันที่มุ่งเน้นสถานะการณ์ของนักแสดงนี้จะติดตามการผจญภัยสุดป่วนของคัพเฮ้ดหน้าจอมหุนหัน และมักแมน น้องชายผู้ระแวดระวังแต่หัวอ่อน สองพี่น้องช่วยดูแลกเปลี่ยนันและกันตลอดการผจญภัยสุดยุ่งเหยิงทั่วอ้างอิงค์เวลล์ ไอส์อันเป็นบ้านกำเนิด ดูหนังใหม่2022 ซีรีส์เรื่องใหมองหม่นี้จะเพิ่มเติมอีกผู้แสดงและขยายโลกของคัพเฮ้ดออกไป โดยใช้ต้นแบบแอนิเมชันที่ได้แรงกระตุ้นจากการ์ตูนคลาสสิกสมัย 30

ของค่าย Fleischer โดยมีซีเจ เคทเลอร์รับบทบาทผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นจาก King Features ส่วนแชดและจาเรด โมลเดนฮาวเออร์ สองผู้ผลิตรับหน้าที่ผู้อำนวยการผลิตจาก Studio MDHR ซีรีส์ประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานผลิตของ Netflix Animation และอำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นโดยเดฟ วัสสัน (จาก Mickey Mouse Shorts) ผู้ผลิตที่ได้รับสิ่งตอบแทนเอมมี่และค่าตอบแทนแอนนี่ และคอสโม เซกูร์สัน (จาก ร็อคโคส์ โมเดิร์น ไลฟ์: ติดทีวี (Rocko’s Modern Life: Static Cling)) จะรับบทบาทเป็นผู้อำนวยการผลิตเข้าร่วม

CYBERPUNK: EDGERUNNERS

ซีรีส์แอนิเมชันนี้เป็นเรื่องอย่างกับที่มีความยาว 10 ช่วงและแยกเป็นเอกเทศเกี่ยวกับเด็กข้างถนนคนหนึ่งที่เพียรพยายามเอาตัวรอดในเมืองอนาคตที่หมกมุ่นอยู่กับเทคโนโลยีและการปรับแต่งร่างกาย เขาคัดเลือกที่จะใช้ชีวิตด้วยการเป็นเอดจ์รันเนอร์

ทหารรับว่าจ้างนอกกฎเกณฑ์หมายที่รู้จักกันในชื่อ “ไซเบอร์พังก์” บริษัท CD PROJEKT RED ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังวิดีโอเกม Cyberpunk 2077 จะเป็นผู้สร้างซีรีส์เรื่องนี้ โดยมีทีมงานฝ่ายสร้างสรรค์จากเกม The Witcher 3: Wild Hunt และ Cyberpunk 2077 โดยทีมงานจาก CD PROJEKT RED ได้เริ่มทำซีรีส์เรื่องใหม่นหมองี้ตั้งแต่ปี 2018 Studio Trigger ซึ่งเป็นบริษัทแอนิเมชันชื่อเรื่องเหมือนกับของญี่ปุ่นจะเป็นสตูดิโอแอนิเมชันผู้สร้างซีรีส์ประเด็นนี้ และจะนำโลกไซเบอร์พังก์มาโลดแล่นบนจอด้วยต้นแบบสีสันสดใสอันเป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอ

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ภาพยนตร์เอกสารยักษ์สุดอลังการของมาร์เวล กับหนังเดี่ยวของ ดร.สเตรนจ์ เรื่องย่อ ภายหลังทำความบกพร่องใน Spider-man No Way Home ส่งผลให้มัลติเวิร์สเปิดออกโดยบังเอิญ หมอแปลกจำเป็นต้องกลับมาปรับปรุงแก้ไขสิ่งที่ตัวเองทำบกพร่องไป เขาก็เลยจำเป็นจะต้องหาเคล็ดลับยับยั้งวิกฤตนี้ ก็เลยตัดสินใจไปของความช่วยเหลือจาก วันด้า หรือ สการ์เลตต์ วิทช์ สำหรับในการจัดการความวุ่นวายที่กำเนิดขึ้น

ดูหนังใหม่2022 Jurassic World: Dominion

แฟรนไชส์หนังไดโนเสาร์สุดยิ่งใหญ่ ข้อสรุปแห่ง จูราสสิค เล่าถึงเรื่องราว 4 ปีภายหลัง อิสลาร์ นูบลาร์ ถูกทำลาย บัดนี้ไดโนเสาร์ยังมีชีวิตอยู่ และออกล่าไปพร้อมทั้งมนุษย์ทั่วทั้งโลก ความสมดุลอันเปราะบางนี้จะวินิจฉัยว่า มนุษย์จะยังคงจะเป็นผู้ล่าอยู่ที่ชั้นเชิงปลายสุด และยังอาจจะอยู่ร่วมกับสิ่งมีชีวิตที่น่าสพรึงกลัวนี้

มุราลีฟ้าฟาด (Minnal Murali)

เนื้อเรื่องย่อ มุราลีฟ้าฟาด (Minnal Murali) : ช่างตัดเสื้อได้รับพลังพิเศษภายหลังถูกสายฟ้าฟาด แต่ถ้ายอมรับชะตาชีวิตของซูเปอร์ฮีโร่ซึ่งเป็นความหวังของชาวเมือง เขาจะต้องรับมือกับศัตรูที่คาดไม่ถึง

Aliens

ภายหลังหนีรอดจากเอเลี่ยนได้อย่างเฉียดฉิวเมื่อครึ่งศตวรรษก่อน ริปลีย์ฟื้นจาแเครื่องไครโอเจนิกอีกสักครั้ง และถูกส่งตัวไปยังอาณานิคมไกลห่าง เพื่อจะช่วยต่อสู้กับการรุกรานของซีโนมอร์ฟ

The Godfather Part III (1990) ผู้กำกับ : ฟรานซิส ฟอร์ด คอปเปลล่า

สุดยอดหนังมาเฟียไตรภาคที่ผู้ชายทุกท่านควรจะชม ดูหนังใหม่2022 โดยภาคนี้เป็นภาคจบที่ห่างจากภาคแรกถึง 18 ปี เราได้เห็นวิวัฒนาการของ อัล ปาชิโน ในบทบาท ไมเคิล คอร์เลโอเน ตั้งแต่หนุ่มจนกลับกลายเป็นหนุ่มใหญ่ หากสองภาคแรกคว้ารางวัลมาได้ครบตามจำนวนที่ต้องการแล้ว มีเหตุมีผลอะไรที่เราจะไม่ชมภาคจบล่ะ

Batman

มาในรูปยนตร์มาของเรื่องที่คุณรอคอย อัศวินรัตติกาล Batman เป็นการเดินเรื่องของอัศวินรัตติกาล ที่กำลังออกล่า กับอาชญากรรม และในครั้งนี้เขาเองไม่รับความวางใจจากตำรวจ มาชมซิว่าเมืองก๊อตแทมจะเป็นอย่างไร คนไหนที่ถูกใจหนังค่ายนี้ ไม่แนะนำให้พลาดเลยในปีนี้

คุณจำเป็นต้องเข้าไปชมให้ได้ เหตุการณ์ของแบทแมนจะคืออะไรต่อไป แนะนำว่าควรตามไปชม หนังประเด็นนี้ได้แรงบันดาลใจเกิดขึ้น จากการที่หนัง โจ๊กเกอร์ ซึ่งสามารถคว้าสิ่งตอบแทนไป ด้วยการนำแสดงอย่างวาคินฟีนิกซ์ เป็นคนได้รับรางวัลออสการ์นักแสดงชายชั้นหนึ่ง และทางผู้กำกับเอง ก็เริ่มต้นมีไฟและจุดประกาย ทำให้มีหนังแบทแมนเกิดขึ้นมาอีกรอบนั่นเอง

Sonic the Hedgehog

เนื้อเรื่องย่อ Sonic the Hedgehog : นายอำเภอประจำเมืองเล็กจำเป็นจะต้องหาทางช่วยเม่นต่างดาวที่ว่องไวระดับความเร็วเสียง เอาชนะดอกเตอร์สติเฟืองผู้หมายจะครองโลกด้วยพลังพิเศษของเจ้าเม่น

นักทำให้รู้: เจมส์ มาร์สเดน, จิม แคร์รี่ย์, เบน ชวาร์ตซ์
แนว: ภาพยนตร์ครอบครัว, รูปยนตร์อเมริกัน, รูปยนตร์เพื่อเด็กและครอบครัว

FIRST KILL

เมื่อถึงตอนที่แวมไพร์สาวอย่างจูเลียตต์ (ซาราห์ แคเธอรีน ฮุค) จะได้ลงมือฆ่าเป็นครั้งแรกเพื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแวมไพร์ที่ทรงพลังอย่างเต็มตัว ดูหนังใหม่2022 เหยื่อที่เธอหมายตาเอาไว้ก็คือเด็กสาวคนใหม่ในเมืองที่ชื่อเรื่องคัลไลโอพี (อิมานี ลูวิส) แต่จูเลียตต์กลับจำเป็นจะต้องสนเท่ห์ใจ เมื่อทราบดีว่าคัลไลโอพีเป็นนักล่าแวมไพร์ที่มาจากครอบครัวมือปราบชื่อเหมือนกับ

ทั้งคู่ต่างทราบตัวว่าไม่คงฆ่าอีกฝ่ายได้อย่างง่ายดาย แต่การตกหลุมรักอีกฝ่ายกลับง่ายดายยิ่งกว่า เฟลิเซีย ดี. เฮนเดอร์สัน (จาก The Punisher, Empire, Gossip Girl และ Soul Food) จะนั่งแท่นผู้เขียนบท ผู้จัด และผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้น First Kill ซึ่งผลิตมาจากเรื่องสั้นของวิกตอเรีย “วี.อี.” ชว็อบ ผู้แต่งหนังสือขายดีติดลำดับ New York Times ซึ่งเป็นทั้งนักเขียนบทและผู้อำนวยการผลิตซีรีส์หัวข้อนี้ด้วย ด้านเอมม่า โรเบิร์ตส์ และคาราห์ ไพรส์รับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างและจัดทำขึ้นจาก Belletrist Productions

Say Anything (1989)

จอห์น คูแซคใส่จำนวนเยอะที่สุดเรื่องนี้ ละอ่อนเลย เป็นหนังรักมีฉากฟินๆ ของยุคต้นๆ 90’s นะ เรื่องเกี่ยวกับความรักของลอยด์ ที่คูแสคเล่น เขาเป็นเพศชายที่ไร้อนาคต มารักกับไดแอนที่เล่นโดย ไอออน สกาย เธอดิ่งข้ามกับเขาเลย เธอเป็นสาวดางรุ่งที่ได้ทุนไปอังกฤษ ในเรื่องส่งผลให้มีความเห็นว่านี่คือเรื่องรักของเพศชายที่ผู้ใดๆ ก็พูดว่าเขาด้อยกว่าเธอ ประโยคที่เพื่อที่จะนของลอยด์บอกว่า

“เธอฉลาดมากจริงๆเกินความจำเป็นสำหรับแกนะ” เป็นเหมือนสิ่งที่อยู่ด้านในใจสตรีเก่งสมัย 90’s อยู่เหมือนกันนะ คนชมเลยเอนเกจกับหัวข้อนี้ค่อนข้างจะมาก ฉากชนะใจสาวๆ สมัยนั้นก็คือฉากที่ลอยด์เอาวิทยุมาชูแขนจับ ให้ไดแอนรับฟังทางหน้าต่าง เขาเปิดเพลง “In Your Eyes” ของปีเตอร์ แกเบรียล ฉากนี้จะก่อให้เราอยากมีแฟนแบบเพศชายคนนี้เลยล่ะ ถ้าหาชมได้ดูเลยนะ

Million Yen Women

เนื้อเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับคนเขียนอับโชคผู้กลับบ้านมาเจอ 5 สาวแปลกหน้าที่กล่าวถึงว่าได้รับคำเชิญให้มาร่วมอาศัยอยู่ภายในบ้านเดียวกัน ดูหนังใหม่2022 โดยมีเงื่อนไขว่าเธอทุกคนจำเป็นที่จะต้องจ่ายเงิน 1 ล้านเยนทุกเดือนเป็นค่าเช่าบ้าน สถานะการณ์ในแต่ละณ เวลาจะค่อย ๆ เปิดเผยให้พวกเราคุ้นเคยผู้แสดงทั้งปวง คำถามเรื่องคนใดเป็นคนส่งจดหมายเชิญ มีแรงจูงใจอะไร และเงิน 1 ล้านเยนของแต่ละคนมาจากไหน

Lightyear

อนิเมชั่นภาคแยกของ Toy Story หนังไซไฟ-แอคชั่นโดยจะเล่าที่มาต้นกำเนิดของนักแสดง Buzz Lightyear ฮีโร่ที่เป็นแรงบรรดาลใจจนกลับกลายเป็นของเล่นใน Toy Story ยิ่งกว่านั้นนี้ยังได้ได้หนุ่ม คริส อีแวนส์ มาพากย์เสียงนักแสดง Buzz Lightyear อีกต่างหาก

survepi