ดู หนัง เกาหลี

ดู หนัง เกาหลี หยิบเป็นหนังแนวระทึกขวัญที่ดำเนินเรื่องหลอกคนดูได้อย่างแยบยลจนเราคาดหมายไม่ถูกเลยจ้ะว่า คนไหนเป็นคนร้ายที่พวกเรากำลังตามหาอยู่ ซึ่งความน่าตื่นเต้นของหัวข้อนี้ คือ การดำเนินเรื่องด้วยนักทำให้ทราบรุ่นคุณลุง ก็เลยสร้างความน่าติดตามว่า ผู้แสดงหลักทั้งคู่จะสืบคดีและเอาชีวิตรอดจากเงื้อมมือของคนร้ายได้ยกตัวอย่างเช่นไรนั่นเองค่ะ

เป็นภาพยนตร์ที่จึงควรร้องว่าฮือหือ เป็นรูปที่ตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง กับรูปที่แสดงออกมาได้โฉ่งฉ่างมากๆ จริงๆ ภาพของหนังคงจะชี้ให้เห็นออกมาแบบ Dark มากๆ บ่งบอกถึงถึงกษัตริย์ที่มีอุปนิสัยที่หลงเสพในกาม ถึงขึ้นเป็นสมัยเสื่อมโทรมมากๆ ของสมัยโซซอน และเกิดการเหลื่อมล้ำทางด้าน ชนเกรดวรรณะอีกด้วย ซึ่งเป็นการปกครองที่มีขุนนางที่หวังแต่อำนาจและบังคับให้ยอมมวลชน บ้านเมืองมีความพินาศ

เส้นทางดาว ซีรีส์เรื่องใหม่บัดนี้ที่กำลังจะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นฉายในวันที่ 7 กันยายน นี้ เกิดเรื่องเหมือนกับเกี่ยวกับการไขว่คว้าหาความสำเร็จในวงการมายาของ 2 หนุ่ม-สาว คือ ซาฮเยจุน นายแบบชื่อเหมือนกันกับ รูปพรรณดี ที่อันที่จริงควรจะเป็นเป็นนักชี้ให้เห็น แต่กลับออดิชั่นไม่ผ่าน ดูหนังออนไลน์ เกาหลี ซึ่งได้ พัคโบกอม หนุ่มหล่อหน้าใส มาสวมบทบาท กับ อันหน้าจองฮา

ช่างแต่งหน้าสาวสวยที่ทั้งเฉลียวฉลาดและมั่นใจ ซึ่งรับบทโดย พัคโซดัม จาก Parasite ชนลำดับชั้นปรสิต ทั้งคู่ออกเดินทางตามความฝันของตน ท่ามกลางความเหงาและความไม่แน่ใจเช่นเดียวกับวัยรุ่นทั่วๆไป ทั้งยังมีเรื่องราวมีดังรากฐานครอบครัวเข้ามาเป็นตัวแปรอีกด้วย

Lucky Romance รักดีจำเป็นมากจึงควรพึ่งดวง ซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ ชิมโบนี (รับบทโดย ฮวังจอมอึม) สตรีสาวผู้โดดเดี่ยวที่จำเป็นจะต้องปฏิบัติงานหนักเพื่อที่จะหาเลี้ยงตัวเองและน้องสาวที่นอนเป็นผักอยู่ข้างในโรงพยาบาล เนื่องมาจากอุบัติต้นสายปลายสาเหตุรถชนเมื่อ 2 ปีที่ล่วงเลยไป เธอเชื่อการชมดวงมาก เพราะเหตุว่าขณะเกิดอุบัติต้นสาเหตุ มีหมอดูคนหนึ่งมาหาเธอ และรู้สถานะการณ์ทุกสิ่งทุกอย่าง เธอจึงทำตามที่กล่าวและเชื่ออย่างสนิทใจ

กระทั่งเดี๋ยวนี้อาการน้องกลับมาทรุดอีกที เธอเลยจึงควรกลับไปพึ่งหมอชมใหม่ หนังเกาหลี เต็มเรื่อง และหมอก็บอกกับเธอว่า ทางเดียวที่ช่วยได้ คือ เธอต้องนอนกับผู้ชายที่เกิดในปีขาล ซึ่งนั่นก็คือ เจซูโฮ (รับบทโดย รยูจุนยอล) พระเอกของเรื่อง หนุ่มสุดอัจฉริยะที่ทั้งเก่ง ฉลาดมากเฉียบแหลม หัวไว และเย่อหยิ่ง เนื่องมาจากเป็นถึง CEO ของบริษัทเกม Zeze แน่ๆว่างานนี้เขาหัวหมอ ไม่งมงาย และไม่ยินยอมอ่อนข้อเชื่ออะไรโดยง่าย ๆ จนกำเนิดเกิดเรื่องเช่นเดียวกับวุ่น ๆ ป่วน ๆ แต่ก็โปกฮาและสนุกสนานขึ้น

ดู หนัง เกาหลี

Doctor Prisoner หมอในเรือนจำ

ซีรีส์สุดเข้มข้น นำทำให้ทราบโดย นัมกุงมิน คิมบยองชอล ควอนนารา และชเววอนยอง เล่าเหตุการณ์ของ หมอนาอีแจ ศัลยแพทย์สุดฉลาดมากฉลาด มากฝีมือ แถมดวงใจดี จนขึ้นเป็นมือหนึ่งประจำโรงพยาบาล แต่ชีวิตพลิกผัน ถูกไล่ออกทั้ง ๆ ที่ไม่ไม่ถูกอะไร งานนี้เขาจึงตกลงใจไปเริ่มต้นงานใหม่ด้วยการเป็นหัวหน้าศูนย์แพทย์ในเรือนจำ หนังฝรั่ง เนื่องด้วยเป็นสถานที่ที่สะสมผู้กุมอำนาจมากที่สุดแห่งหนึ่งของเกาหลี

โดยวางแผนที่จะแก้แค้นหาผู้คนที่ทำร้ายเขา และประสบความสำเร็จในชีวิตไป โอ้โห ดู หนัง เกาหลี แต่ละเรื่องน่าชมใช่เล่นเลยนะเนี่ย เอาเป็นว่าคนใดกันเบื่อซีรีส์เกาหลีที่เล่นกับความน่าสงสาร ความหูเบา หรือความไม่ค่อยฉลาดมากปราดเปรื่องของพระเอกแล้ว ก็จำลองคัดสรรค์คัดเลือกสักเรื่องที่ถูกใจ สไตล์ที่ใช่ แล้วตามไปดูกันได้นะคะ

ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดำเนินงานและชีวิตรักของพนักงานในสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ นำทำให้รู้โดย พัคมินยอง, ซงคัง, ยูรา (Girl’s Day) และยุนพัค โดย พัคมินยอง รับบท จินฮาคยอง หญิงสาวสุดฉลาดที่มีความเย็นชาเป็นที่สุด แถมยังเป็นคนเจ้ากฎเกณฑ์ข้อปฏิบัติอย่างเหลือเชื่อ เธอเป็นผู้คนที่รู้จักดีแบ่งแยกเรื่องงานกับเรื่องเฉพาะบุคคลได้เป็นอย่างดี

ความเป็นไปได้จริงของปัญหาหน่วยงานธุรกิจ ฮุบกิจการ เทคผลประโยชน์ หมกเม็ดทุจริต ปลดปล่อยผลกระทบทางสภาพแวดล้อมให้สังคม เป็นภาพปมใหญ่ของเรื่อง ที่ร้อยแซมด้วยมุมมองเหลื่อมล้ำทางเพศ การเลือกปฏิบัติ โอกาสของความก้าวหน้าการงาน แง่มุมคนตัวเล็กกับผู้กุมอำนาจ ไม่ว่าจะเป็นมุมของชาวบ้านตาสีตาสากับนายทุน หรือลูกว่าจ้างตำแหน่งเล็กๆกับประธานขั้นสูง ล้วนเป็น fact ใกล้ตัวที่เคยเห็นกันได้หลายครั้งๆ เป็นหัวใจหลักที่มีผลให้โครงเรื่องนี้แน่น คล้อยตามได้ไม่ยาก

การฮึดสู้ไม่ถอย ดึงดันสืบสาวไส้จนสุดทางของสามสาว กลับกลายเป็นรูปของฮีโร่ที่ได้ใจผู้ดู ฮึกเหิมชวนเชียร์ดี ทั้งความเป็นหญิง ความรู้ และตำแหน่งที่ต่ำต้อย และการรวมพลังมด ชวนให้คำนึงถึง แจ็คผู้ฆ่ายักษ์ หรือ เดวิดกับโกไลแอธ อะไรเทือกนั้น หรือในมุม parody ขำๆของโปสเตอร์ที่สาวๆเดินเรียงหน้า ที่ชวนให้คิดถึงโปสเตอร์หนัง Nameless Gangster : Rules of the Time (2012) เรียกว่าเล่นใหญ่ล้อเกรดลำดับชั้นมาเฟียกันเลย

ผอ.KCIA คนในขณะนี้ คือ คิมกยูพยอง (รับบทโดย อีบยองฮอน) ก่อนหน้านี้สมัยทหารเข้าร่วมปฏิวัติกับ ปธน.ปาร์ค ด้วยความที่เขาเป็นเพื่อนกับพัคยงกักด้วย ก็เลยขันอาสาเดินทางไปเจรจาหวังเกลี้ยกล่อมให้สิ้นสุดพฤติกรรม และนำบันทึกหนังสือกลับมาเพื่อที่จะหยุดอุปสรรคแบบประนีประนอม

แต่สิ่งจำเป็นที่ ผอ.คิมได้กลับมา ไม่ใช่แค่ต้นฉบับ ‘ผู้ทรยศต่อการปฎิวัติ’ แต่ยังได้ข้อมูลลับที่พัคยงกักเปิดประเด็นสั่นคลอนความซื่อสัตย์ด้วย ‘นักทำให้รู้อิอาโก’*(อ่านเพิ่มอีกได้ที่ท้าทายยรีวิว) มาอีกต่างหากว่า แท้จริงแล้ว ปธน.ปาร์ค มีคนใดคนหนึ่งที่ใกล้ชิด ไว้เชื่อถือให้ปฏิบัติการลับสำคัญที่ดีกว่า KCIA ไปอีก เป็นคนจัดการเงินลับควบคุมเงินสินบนให้ปธน. ส่งผลให้พบอันที่จริงได้ตามที่ CIA ขุดคุ้ยเหน้าจอเส้นทางของเงิน เขาคนนั้นสิที่เป็นมือขวาหรือเบอร์รองตัวจริงของปธน.ปาร์ค ไม่น่าที่จะใช่ผอ.KCIA อย่างที่ผู้ใดกันแน่ๆคิด

Voice of Silence เป็นภาพยนตร์สะดุดตาอีกเรื่องของปีนี้ ด้วยเหตุว่าเหตุว่าการมาเข้าร่วมงานกันของสอง’ยู’สมรรถภาพเหมาะสมที่สุด ยูอาอิน และ ยูแจมยอง ย่อมเรียกความพอใจได้ตั้งแต่เนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารข้อมูลแคสนักทำให้รู้ละ สร้างความตั้งตาคอยกันมาก แต่ต้องมีให้ได้จำเป็นต้องขอบอกกันไว้ก่อนว่า เรื่องนี้เป็นหนังอินดี้ที่เล่นพลอตอาชญากรรมผสมดราม่า

ต้องมีให้ได้ที่จำเป็นจะต้องอาศัยการเปิดใจชมอันดับต้นๆ เพื่อให้เข้าถึงแก่นเนื้อหาที่ผู้กำกับต้องการสื่อ ควรจะเป็นสะท้อน แม้ว่าจะเสพย์ได้ไม่ค่อยคล่องคอนัก ความตลกร้ายที่พ่วงความหดหู่ เจ็บปวดตับ หน่วงจิตมาด้วย แต่ก็รู้ๆอยู่ สไตล์ยูอาอินมักรับงานที่ไม่ปกติอยู่แล้ว จะต้องมีความท้าที่น่าดึงดูดแน่ๆ

คาแรคเตอร์เฉพาะเฉพาะเจาะจงตัวของทั้งสามสาวบทนำก็เป็นเสน่ห์สำคัญของเรื่อง น่ารักชวนอมยิ้มตลอด ด้วยความสามารถการทำให้รู้ของ โกอาซอง อีซม และ พัคฮเยซู ที่เนียนลงตัวมาก และอีกผู้คนที่ลักลักขโมยซีนได้ดิบได้ดี คือนักบ่งชี้ ซงโซรา ลุคจิ๊กกี๋ติดบุหรี่ ออกซีนมาทีไรได้เรื่องได้ใจทุกที

Flower of Evil ซีรีส์แนวลึกลับสลับซับซ้อนปนสืบสวน ได้พระเอกหนุ่มใบหน้าดี อีจุนกิ มาทำให้รู้คู่กับสาวสวย มุนแชวอน เสนอแนะชีวิตคู่ของ แบคฮีซองและชาจีวอน สองสามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกันแล้ว 1 คน โดยฝ่ายชายที่ทั้งภาพหล่อและแสนดี กลับซ่อนความโหดร้ายไว้ภายใต้ตัวตนของคนอื่นๆ

ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นตำรวจผู้เอาจริงเอาจัง ไม่ย่อท้อต่อข้อขัดข้อง ชีวิตของทั้งคู่กำลังไปได้สวย ทว่าวันหนึ่งภรรยาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จึงควรเข้าไปสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จนมีผลให้เธอพบกับเรื่องประหลาด และเกิดความสงสัยว่า สามีที่เธอรักจะหลอกลวง สวมรอยเป็นคนอื่นๆ และเป็นคนร้ายในคดีเข้า งานนี้เธอจึงขุดคุ้ยอดีตของเขา จนเกิดเป็นเรื่องเหมือนกันกับชวนระทึกใจ ที่จะแปลงชีวิตของครอบครัวนี้ไปชั่วนิจนิรันดร์

เป็นภาพยนตร์ที่มีความซับซ้อน มีความดราม่า เคียดแค้นหา โลภ โกรธเคืองแสืบค้น คลั่งไคล้ในกามารมณ์ ความรักสามเส้า และความรักที่ทุกข์ทรมานระหว่าง ฮวายอน กับ ควอนยู และ เจ้ชายซังวอน เป็นการทำให้รู้หนังอีโรติกที่มีภาพวาบหวิวมากเป็นจำนวนมาก และออกมาแบบสวยงามเป็นศิลปะที่น่าชื่นชม และจำเป็นจะต้องชื่นดูการชี้ให้เห็นของ โจยอหน้าจอง ที่มีทั้งความสวย ความแซ่บที่มีหุ่นที่สวยงามมากๆ และแสดงให้เห็นบทบาทได้ถึงอารมณ์

และดราม่ากินใจแบบเศร้าแทน คือรูปออกมาเหมือนจริงทุกรูปที่แสดงออกมาเรียกว่าเป็นหนังที่เร่าร้อนและเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวกเป็นจำนวนมาก เนื้อเรื่องก็เข้มข้นทั้งเรื่อง ความมุ่งมาด ความรัก และการล้างแค้น ฉากและส่วนประกอบต่างๆ สวยงามแสงสีภาพทำเป็นแล้วได้เนียนและมีความเป็นละมุนในโทนสีของภาพ

Was It Love หมู่พวกเราเคยรักกันใช่หรือไม่

ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่เต็มไปด้วยชายหนุ่มหล่อถึง 4 คน เกิดเรื่องราวของ โนเอหน้าจอง รับบทโดย ซงจีฮโย ขอความปรานีิวเซอร์รูปยนตร์และคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ไม่ได้ออกเดตมาช้ายาวนานถึง 14 ปี จนเกือบปิดประตูจิตใจไปแล้ว แต่วันดีคืนดีกลับมีผู้ชายหลายๆคนเข้ามาวนเวียนในชีวิต ทั้ง โอแดโอ นักเขียนนิยายขายดี ที่เคยเป็นแฟนเก่าของเธอและได้รับฉายาว่าแบดบอยมาก่อน รับบทโดย ซนโฮจุน, รยูจิน นักบ่งบอกชื่อเสมือนสุดเพอร์เฟกต์

แต่ก็แอบมีความลับอยู่ข้างในใจ รับบทโดย ซงจงโฮ, คูพาโด คราวก่อนนักเลงหนุ่มสุดเซ็กซี่แต่ดวงใจอบอุ่น ที่ผันตัวมาเป็นซีอีโอของบริษัทด้านที่เกี่ยวกับเงินหนแห่งึ่ง รับบทโดย ซงจงโฮ และ โอยอนอู ครูสอนพละสุดร่าเริงและแน่ใจ ผู้เอาชนะใจสาวได้โดยง่าย รับบทโดย กูจาซอง งานนี้เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดวิธีการทำให้เธอได้ออกตามหาความรัก ตัวตน และคุณค่าของตนอีกที ส่วนชายหนุ่มผู้ใดกันจะพิชิตใจเธอได้ ต้องมีให้ได้ที่จึงต้องควรไปติดตามกันเอาเองเลยจ้ะ

ภายหลังกลับจากอเมริกา ผอ.คิมก็ได้เหมือนกันเหมือนกันเหน้าจอกับการกระทำกร่างข่มทุกคนของ เสธ.ควัก หรือ ผู้นำฝ่ายความเด็ดเดี่ยวควักซังชอน (รับบทโดย อีฮีจุน) บุคคลที่เข้าหาปธน.ปาร์ค อยู่ข้างตัวเสมอ และยังคอยกีดกันผอ.คิม มักชี้ให้เห็นข้อคิดเห็นขัดโต้วาทีกับผอ.คิม ส่อไปทางเร่าร้อนบ้าอำนาจ เป่าหูปธน.ด้วยการจัดฉากให้ร้ายสหรัฐอเมริกาหรือในอดีตผอ.พัค จนผอ.คิมก็สัมผัสได้ถึงความไม่ยืนหยัด กำลังจะถูกเขี่ยตกลำดับขั้นอันดับรอมร่อ

Voice of Silence เล่าถึง ชีวิตต้นแบบรูปแบบการทำงานของชายรากหญ้าสองคนในเมืองชนบทหนแห่งึ่ง พัคชางบก (รับบทโดย ยูแจมยอง) เป็นพ่อค้าเร่ขายไข่ด้วยรถบรรทุกปุโรทั่ง โดยมี คิมแทอิน (รับบทโดย ยูอาอิน) เป็นลูกน้องช่วยงาน ชางบกเป็นคนดี สุรูปนอบน้อม มีศาสนาเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวหัวใจ ตั้งใจขยันหมั่นเพียรทำมาถ้าิน ขนาดว่าขาข้างหนึ่งพิการเดินลากกะเผลกๆ ส่วนแทอินเป็นคนใบ้ทึ่มๆ เชื่อฟังที่ชางบกสั่งและสอนเสมอ ถึงแม้บางคราวจะไม่ดิ่งกับที่ใจตนเองคิดนัก

ต้นเหตุระเบิดภูเขาไฟแพคดูซันกำเนิดขึ้นดังที่ ดร.คังบงแร นักธรณีวิทยา (มาดงซอก) ดู หนัง เกาหลี คาดคะเนเอาไว้ไร้ผิด ข้างหลังจากนั้นเขาจึงได้เสนอให้เจ้าบทบาทเก็บกู้ระเบิด โจอินชัง (ฮาหน้าจองอู) นำระเบิดนิวเคลียร์เข้าไปวางใกล้ปล่องเทือกเขาไฟเพื่อที่จะสิ้นสุดแรงระเบิดในครั้งนี้ และเมื่อภารกิจสำเร็จเขาก็จะได้กลับไปใช้ชีวิตข้างข้างหลังเกษียณกับภรรยา จียอง (เบซูจี) อย่างไรก็ดีสถานะการณ์ไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อจำเป็นที่จำเป็นที่จะต้องอาศัยความร่วมมือจากสายลับเกาหลีเหนือสองบทบาทถูกกรรมวิธีคุมขังไว้อยู่อย่าง อีจุนบยอง (อีบยองฮอน) ที่หวังจะใช้ภารกิจนี้เป็นตั๋วไถ่บาปกลับประเทศของตนเองเองเอง

หนังเปิดมาด้วยเรื่องภัยพิบัติก็จริง แต่ในครึ่งหลังพวกเราจะบ่งชี้ตัวได้ว่า แท้จริงแล้วแก่นของหนังออกจะจะจะเอนเอียงไปทางสายลับทหารผสมกับเรื่องการเมืองอยู่ไม่น้อยเลยจ้ะ ในส่วนของซีนแอ็กชันทำออกมาได้ดิบได้ดี มีดราม่าบางส่วนและมียิงมุกขบขันโปกฮาเข้ามาช่วยบรรเทาให้กับคนชมอยู่เป็นระยะค่ะ

https://www.survepi.org/