ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ น้ำตาล เป็นชื่อสามัญของ “น้ำตาลซูโครส” หรือเรียกสั้นๆว่าซูโครส เป็นสารให้ความหวานที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับในการแต่งรสของกิน โดยซูโครสเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ (Disaccharide) ที่ประกอบไปด้วยน้ำตาลโมเลกุลโดดเดี่ยว (Monosaccharide) 2 จำพวกเป็น“เดกซ์โทรส”

และก็ “ฟรุกโตส” ซึ่งเป็นน้ำตาลที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เจอได้ในผักรวมทั้งผลไม้ที่มีรสหวานดูเหมือนจะทุกประเภท เมื่อผลไม้สุกจำนวนซูโครสชอบมากขึ้นอย่างเร็ว แม้กระนั้นในผลไม้บางประเภทก็แทบจะไม่มีน้ำตาลประเภทนี้เลย ตัวอย่างเช่น มะเดื่อ ทับทิม มะเขือเทศ อะโวคาโด มะนาว องุ่น ผลไม้จำพวกเบอร์รี ดังเช่น เชอร์รี บลูเบอร์รี กางล็กเบอร์ปรี่ ฯลฯ แล้วก็แหล่งของกินธรรมชาติที่เจอน้ำตาล

ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ ซูโครสได้มากที่สุดเป็นอ้อย และก็หัวบีท

น้ำตาล เป็นชื่อสามัญของ “น้ำตาลซูโครส” หรือเรียกสั้นๆว่าซูโครส เป็นสารให้ความหวานที่ถูกประยุกต์ใช้สำหรับเพื่อการแต่งรสของกิน โดยซูโครสเป็นน้ำตาลโมเลกุลคู่ (Disaccharide) ที่ประกอบไปด้วยน้ำตาลโมเลกุลลำพัง (Monosaccharide) 2 ประเภทเป็น“เดกซ์โทรส” แล้วก็ “ฟรุกโตส” ซึ่งเป็นน้ำตาลที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เจอได้ในผักและก็ผลไม้ที่มีรสหวานแทบทุกประเภท เมื่อผลไม้สุกจำนวนซูโครสชอบมากขึ้นอย่างเร็ว แม้กระนั้นในผลไม้บางจำพวกก็เกือบจะไม่มีน้ำตาลประเภทนี้เลย เป็นต้นว่า มะเดื่อ ทับทิม มะเขือเทศ อะโวคาโด มะนาว องุ่น ผลไม้จำพวกเบอร์รี เช่น เชอร์รี บลูเบอร์รี กางล็กเบอร์ปรี่ ฯลฯ และก็แหล่งของกินธรรมชาติที่เจอน้ำตาลซูโครสได้มากที่สุดหมายถึงอ้อย แล้วก็หัวบีท

 

ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ

 

 

 

ต่อจากนั้นเดกซ์โทรสจะถูกซับโดยเซลล์ของพวกเราด้วยความให้การช่วยเหลือของอินซูลิน ตอนที่ฟรุกโตสได้รับการจัดการในตับ ซูโครสให้พลังงาน 4 แคลอรี่ต่อกรัมโดยไม่คิดถึงที่มา น้ำตาลโมเลกุลโดดเดี่ยว (น้ำตาลฟรุกโตส แล้วก็เดกซ์โทรส )โดยธรรมดาจะถูกซึมซับ (เล็กน้อย) ตั้งแต่สัมผัสแรกที่ปลายลิ้น

ถัดมามันก็จะถูกดูดซับไปสู่กระแสโลหิตผ่านทางลำไส้เล็ก (Small Intestine) ได้เลย เนื่องจากว่ามันมีเพียงแค่โมเลกุลเดียว ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ  ไม่มีความจำเป็นที่ต้องผ่านกรรมวิธีย่อยเลย ซึ่งจะแตกต่างกันกับน้ำตาลโมเลกุลคู่ (Sucrose) ร่างกายของพวกเราจำเป็นต้องแยกน้ำตาลโมเลกุลคู่ให้เป็น

น้ำตาลโมเลกุลลำพังก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยซึมซับไปสู่กระแสโลหิตหรืออาจจะกล่าวว่า ก่อนที่จะร่างกายจะนำ Sucrose มาใช้เป็นพลังงานได้ จำเป็นต้องผ่านขั้นตอนสลายตัวให้เป็นน้ำตาลโมเลกุลโดดเดี่ยวก่อนประกันด้วยการยืนยันมาตรฐานสินค้าออร์แกนิกของประเทศสหรัฐอเมริกา (USDA) และก็ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ของสหภาพยุโรป (EU Organic Certified) สินค้าน้ำตาล Low GI แบรนด์แรกของเมืองไทย ที่ได้รับการยืนยันโดยสถาบัน Glycemic Index Research Service (SUGiRS) จากออสเตรเลีย

ท่านใดยังคลุมเคลือกับวิธีการสำหรับเลือกซื้อน้ำตาล

ว่าจะใช้น้ำตาลเบเกอรี่ แบรนด์ไหนดี เสนอแนะให้ตามหาสินค้าน้ำตาลจากโรงงานน้ำตาล ทางออนไลน์ หรือตามสร้างสรรพสินค้าทั่วๆไป สินค้าน้ำตาลทุกสูตรของโรงงานน้ำตาล เป็นน้ำตาล ที่ได้รับการการันตีแล้วว่ามีค่าดรรชนีน้ำตาลต่ำจริง

เหมาะสำหรับการนำมาทำเมนูอาหารดรรชนีน้ำตาลต่ำ ทั้งยังรายการอาหารคาวหวาน ให้โรงงานน้ำตาล เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของความสบายในทุกมื้ออร่อยของคุณ เนื่องจากว่าน้ำตาลจากพวกเรา เป็นความหวานที่เป็นมิตรต่อร่างกายของคุณ เปลี่ยนแปลงมาใช้น้ำตาล

ตามที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ซูโครสเป็นสารให้ความหวานที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับในการแต่งรสของกิน ด้วยเหตุผลดังกล่าว น้ำตาลก็เลยถูกทำขึ้นเพื่อใช้ในเชิงการค้า ซึ่งจำนวนมากน้ำตาลจะถูกสกัดรวมทั้งกลั่นมาจากอ้อย ด้วยเหตุว่าเป็นพืชซึ่งสามารถเก็บจำนวนซูโครสได้มากที่สุด โดยโรงงานที่ผลิตน้ำตาลนี้มักมีสถานที่ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ที่มีการปลูกอ้อยจำนวนไม่ใช่น้อย มีวิธีการสกัดโดยการนำน้ำอ้อยจากหีบสกัดมาบดและก็ผ่านความร้อน

ต้มให้เข้มข้น ต้มกระทั่งกลายเป็นผลึก ซึ่งขั้นตอนการกลุ่มนี้เป็นกระบวนการผลิตเบื้องต้นที่จะทำให้น้ำตาลมีลักษณะสีแก่ เรียกว่า “น้ำตาลดิบ”  ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ แล้วจะถูกส่งไปยังโรงงานอื่นๆเพื่อกลั่นให้บริสุทธิ์โดยขั้นตอนกลั่นน้ำตาลที่เกี่ยวพันกับการล้างผลึกน้ำตาลดิบ แล้วผ่านขั้นตอนต่างๆเพื่อกำจัดสีที่คงเหลือและก็ถูกทำให้เข้มข้นโดยผ่านการต้มภายใต้สุญญากาศและก็กลายเป็นผลึก ในที่สุดก็จะได้ผลึกของซูโครสที่มีความใสสะอาดบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่น และก็มีรสหวาน ที่สามารถประยุกต์ใช้แต่งรสของกินได้โดยสวัสดิภาพ

เซลลูโลส (Cellulose) เป็นสารคาร์โบไฮเดรตประเภทหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบของพืช เจอมาบริเวณราก

กิ่ง ลำต้น ใบ รวมทั้งผล แต่ว่าพบได้บ่อยเป็นเยื่อของลำต้น และก็กิ่ง ในขณะที่เป็นกาบไม้ แก่นไม้ ยอดอ่อน มีคุณลักษณะไม่ละลายน้ำ สารนี้ที่รู้จักดี อย่างเช่น เส้นใย ที่มีคุณลักษณะกระตุ้นการเคลื่อนไหวของไส้ แล้วก็ช่วยสำหรับในการถ่ายเพกว่ากล่าวน (Pectin) เป็นสารคาร์โบไฮเดรตประเภทหนึ่งที่เป็นองค์

ประกอบของฝาผนังเซลล์พืช เมื่อละลายน้ำจะกำเนิดเป็นเจล (Gel) ใส มีลักษณะเหนียวข้น นิยมใช้ผสมในของกินหลายอย่าง ตัวอย่างเช่น ใบย่านางในแกงหน่อไม้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังนิยมใช้ทำแยม เยลลี่ รวมทั้งเพิ่มในน้ำผลไม้เพื่อคุ้มครองการตกขี้ตะกอน ผลไม้ไทยที่มีเพกว่ากล่าวนมากที่สุด 5 ลำดับแรก ตัวอย่างเช่น มะขาม กระท้อน มะกอก ละลอด รวมทั้งฝรั่งสารเพกว่ากล่าวนสามารถสกัดได้จากเปลือกผลไม้ ด้วยแนวทางย่อยด้วยกรด รวมทั้งสกัดจากสาหร่ายทะเลอยู่ในรูปผงใช้ในน้ำร้อน แล้วก็กำเนิดเป็นเจลเมื่อเย็นตัวลง หรือเรียกทั่วๆไปว่า วุ้น

น้ำตาลทรายขาว จะผ่านวิธีการต้ม ต้ม ปั่นแยกผลึกน้ำตาล แล้วก็ทำให้บริสุทธิ์

หลายกระบวนการกระทั่งใสสะอาด มีเกล็ดเล็ก เม็ดละเอียด เมื่อเอามาละลายแล้วจะใสหรือมีตะกอนขาวขุ่นบางส่วน แม้ว่าจะใช้ได้หลากรายการอาหาร แต่ว่าเหมาะสมกับรายการอาหารที่ไม่อยากให้สีสันของของกินแปรไป ได้แก่ วุ้นน้ำกะทิ น้ำมะพร้าวปั่น ฯลฯ

ส่วนน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ จะผ่านขั้นตอนต้ม ต้ม ปั่นแยกผลึกราวกับน้ำตาลทรายขาว แต่ว่ามิได้ผ่านการกรองสีหลายกระบวนการ ทำให้ยังคงมีสีน้ำตาลที่ดำรงอยู่จากน้ำอ้อย รวมทั้งมีกลิ่นหอมสดชื่นหวานจากอ้อย มีขนาดเกล็ดน้ำตาลที่ใหญ่มากยิ่งกว่าน้ำตาลทรายขาว

และก็ให้รสที่หวานละมุนมากยิ่งกว่า เหมาะสมกับรายการอาหารที่อยากเพิ่มสีสันและก็กลิ่นหอมยวนใจจากอ้อยธรรมชาติหลายคราวที่พวกเราชอบงวยงงถึงชื่อเรียกของน้ำตาลอ้อยธรรมชาติ ด้วยสี กลิ่น แล้วก็ลักษณะเกล็ดน้ำตาล

บางบุคคลก็เรียกน้ำตาล น้ำตาลทรายแดง น้ำตาลสีรำ น้ำตาลไม่ขัด ฯลฯ กระทั่งอาจจะทำให้งงมากกับน้ำตาลจริงๆซึ่งในความเป็นจริงแล้วน้ำตาลอีกทั้ง 2 จำพวก แม้ว่าจะเป็นน้ำตาลที่ได้มาจากน้ำอ้อยแบบเดียวกัน แม้กระนั้นอีกทั้งรูปลักษณ์ รส แล้วก็กลิ่นต่างกันอย่างสิ้นเชิง

น้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์

เป็นน้ำตาลทรายมีค่าสีไม่เกิน 45 ICUMSA มีลักษณะเด่นเป็นมีความบริสุทธิ์สูง เป็นน้ำตาลที่นิยมใช้ในอุตสาหกรรมที่จำต้องใช้น้ำตาลที่มีความบริสุทธิ์มากมาย เป็นต้นว่า อุตสาหกรรมยา เครื่องดื่มจำพวกน้ำอัดลมรวมทั้งเครื่องดื่มบำรุงกำลังน้ำตาลหมายถึงน้ำตาลที่มิได้ผ่านกรรมวิธีฟอกสีอย่างสมบูรณ์ ทำให้มีการปนของสารธรรมชาติจากอ้อย โดยน้ำตาลจำพวกนี้จะมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ มีคุณค่าทางโภชนาการมากยิ่งกว่าน้ำตาลทั่วๆไป เนื่องจากมีจำนวนธาตุเหล็กสูง G2G999

น้ำตาลเดกซ์โทรส (Glucose)

เดกซ์โทรสเป็นน้ำตาลในเลือด (Blood Sugar) หรือเรียกอีกอย่างว่า “น้ำตาลกลูโคส” (Dextrose) เป็นน้ำตาลโมเลกุลลำพังที่มีความหวานซึ่งร่างกายสามารถย่อยแล้วก็ดูดซับได้เร็วที่สุด ก็เลยมักถูกเรียกว่า “เจ้าที่พลังงาน” มีความหมายมากมายต่อชีวิตเพราะเหตุว่าเป็นแหล่งพลังงานของเซลล์ภายในร่างกาย ทำให้ร่างกายมีพลังงานและก็พร้อมในการดำเนินการ น้ำตาลเดกซ์โทรสพบมากในของกินธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ผลไม้ต่างๆแล้วก็ของกินจำพวกแป้ง

น้ำตาลแบ่งตามลักษณะการสร้าง

แบบเป็นน้ำตาลที่แบ่งตามลักษณะการสร้างเป็น 2 จำพวกเป็นน้ำตาลที่ถูกผลิตขึ้นในระดับอุตสาหกรรม และก็น้ำตาลที่ถูกผลิตขึ้นในระดับห้องครัวเรือ น้ำตาลที่ผลิตขึ้นในอุตสาหกรรน้ำตาลทรายดิบ (Raw sugar) เป็นน้ำตาลซูโครสที่อยู่ในรูปผลึกที่มีความบริสุทธิ์ต่ำ

มีลักษณะเป็นผลึกสีน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลเข้ม มีความชุ่มชื้นปานกลาง มีกากน้ำตาลมากมาย เกล็ดน้ำตาลจับกันแน่น ไม่ร่วน มีสามารถผลิตได้จากน้ำอ้อย มีการหีบอ้อย การแยกสิ่งสกปรกด้วยการตกขี้ตะกอน การฟอกสีด้วยปูน น้ำตาลประเภทนี้ไม่ใช่น้ำตาลบริโภค แม้กระนั้นใช้เป็นวัตถุดิบสำหรับผลิตน้ำตาลทรายขาวบริสุทธิ์ ขายส่ง น้ําตาลทราย กรุงเทพ

น้ำตาล จะมีลักษณะเป็นผุยผงละเอียดเสมือนทราย ความชุ่มชื้นสูง มีกลิ่นหอมสดชื่นเข้มเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว รสหวานน้อยกว่าน้ำตาลอ้อยธรรมชาติบางส่วน ใช้แต่งสีของกินให้มีความงดงาม ก็เลยชอบถูกเอาไปใช้กับของว่างที่อยากได้ความหนึบ ชุ่มฉ่ำอย่างบราวนี่ ซอฟท์คุกกี้ ฟรุ๊ตขนมเค้ก ขนมบัวลอยน้ำขิง หรือเอามาโรยหน้าเฉาก๊วย เพิ่มความหอมหวาน หวังว่าข้อมูลไม่เหมือนกันของน้ำตาลดังกล่าวมาแล้วก่อนหน้านี้ จะมีประโยชน์ต่อคนอ่านไม่มากมายก็น้อย เพื่อท่านสามารถนำน้ำตาลแต่ละจำพวกไปบริโภคแล้วก็ทำกับข้าวได้อย่างเหมาะควรนะคะ