หนังฝรั่ง ผจญภัย

หนังฝรั่ง ผจญภัย Love and Monsters (2020) เล่าเรื่องราว 7 ปีหลังจากปีศาจยักษ์ยืดโลก โจเอล ดอว์สัน และก็คนอื่นๆต่างดำเนินชีวิตซ่อนตัวอยู่ในใต้ดิน แต่ภายหลังที่เขาได้รับการติดต่อจาก เอมี แฟนสาวของเขาที่อยู่ไกลห่างออกไป 80 ไมล์ ในอาณานิคมแห่งหนึ่ง โจเอลที่ไม่มีอะไรจะเสียจึงตกลงใจออกเดินทางแม้ว่าจะมีอันตรายรออยู่ด้านหน้า การพบกันของอดีตและตอนนี้ รีเซ็ตไทม์ไลน์ปรับแต่งข้อผิดพลาด เหล่าวีรบุรุษจำเป็นต้องยับยั้งสงครามกำจัดมนุษย์กลายพันธุ์ด้วยการส่ง Wolverine ย้อนเวลากลับไปยังจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือ นั่นเป็นช่วงๆในขณะที่ X-Men แยกทางกันไปแล้ว

ความพิเศษของหนังอยู่ที่การนำนักแสดงจากหนัง X-Men รุ่นแรกกลับมาขึ้นหน้าจอให้หายคิดถึงอีกรอบ แล้วก็ได้เห็นการร่วมมือกันระหว่าง Professor X กับ Magneto โดยดำเนินเรื่องราวไปพร้อมกันทั้งยังภาคอดีตกาลรวมทั้งอนาคต ให้ผู้ชมได้ร่วมลุ้นไปกับการต่อสู้ของทั้งสองยุค หนัง ฝรั่ง ผจญภัย หนังภาคนี้กล่าวได้ว่าเป็นการรีเซ็ตไทม์ไลน์หนัง X-Men ทั้งสิ้นให้กลับมาเข้าที่เข้าทางได้อย่างคมคายจนได้รับเสียงตอบรับในทางบวกจากแฟนๆมากมายเลยจ๊ะ

ตำนานบทใหม่ของเมาคลีลูกหมาป่าที่มีความดาร์กและดิบรุนแรง อีกหนึ่งเรื่องเล่าของเด็กชายเมาคลีที่พวกเรารู้จักกันดีที่เป็น Original Film ของ Netflix อีกทั้งทำออกมาได้ดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเบื้องหลังที่มองเหมือนจริง ซีจีของสัตว์ต่างๆที่เคลื่อนอย่างไหลลื่น แต่ว่าตัวเนื้อเรื่องจะมีความดาร์กและความดิบมากกว่าเวอร์ชั่นอื่นๆเนื้อเรื่องก็เข้มข้นกว่ามาก รวมถึงยังมีฉากเชื้อเชิญให้ช้ำใจอยู่ด้วย โดยตัวหนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเมาคลีที่ถูกอุปถัมภ์โดยหมาป่า ซึ่งเขามีเสือดำบากีร่าและหมีบาลูคอยเป็นคนดูแล วันหนึ่งเด็กผู้ชายพบว่าตนเองต่างจากเพื่อนพ้องที่อยู่รอบตัว เขาก็เลยเริ่มค้นหาว่าตามที่เป็นจริงแล้วตนเป็นยังไงกัน

เมื่อเบนจามิน แฟรงคลิน เกทส์ ตามหาขุมทรัพย์ล้ำค่า ที่บรรพบุรุษของเขาตามหามา 8 ชั่วลูกชั่วหลาน นั่นเป็นเงินทองเพื่อเป็นทุนสำหรับการปฏิรูปการศึกที่ถูกแอบซ่อนไว้โดยผู้นำจอร์จ วอชิงตัน, โทมัส เจฟเฟอร์สัน รวมทั้ง เบนจามิน แฟรงคลิน เขาต้องหาสถานที่เก็บทรัพย์สิน กับหารหัสลับในการเปิดขุมเงินขุมทอง ซึ่งหลบซ่อนอยู่ในรัฐธรรมนูญให้พบ รวมทั้งแผนที่นี้เองจะพาเขาย้อนกลับไปยังสถานที่ที่ถูกเขียนขึ้นในวันประกาศอิสระภาพอเมริกา

หนังฝรั่ง ผจญภัย

ลอร์ด คัทเลอร์ เบ็คเก็ตต์ แห่งบริษัทอินเดียทิศตะวันออก

ได้เข้าควบคุมฟลายอิ้งดัทช์แมน เรือสลัดผีอันน่าน่ากลัว และกัปตันปีศาจร้ายประจำเรือ เดวี่ โจนส์ ล่องทะเลเจ็ดคาบสมุทรเพื่อกำจัดพวกกลุ่มโจรสลัดอย่างไร้ความปราณี ภายใต้คำสั่งของผู้บังคับบัญชาเจมส์ นอร์ริงตัน ร่วมเสี่ยงอันตรายในป่าใหญ่สุดพิศวงไปกับเด็กผู้ชายเมาคลีลูกสุนัขป่า The Jungle Book หรือเมาคลีลูกสุนัขป่า เกิดเรื่องราวของเด็กผู้ชายที่ถูกอุปถัมภ์โดยฝูงหมาป่า แต่แล้ววันหนึ่งกลับถูกหมายหัวโดยเสือเบงกอลผู้ไม่ชอบมนุษย์ หนังผจญภัยตื่นเต้น ทำให้เขาจะต้องลาจากป่าที่เป็นราวกับบ้านของตนไป และเริ่มเดินทางเพื่อตามหาตัวตนที่จริงจริง หนังเรื่องนี้จะพาคุณไปพบกับเหล่าสิงสาราสัตว์หลากสายพันธุ์ รวมถึงบรรยากาศของป่าอินเดียอันน่าประหลาดใจที่ดูสมจริงสมจังจนไม่น่าเชื่อว่าทั้งหมดเป็น CG ในส่วนของเนื้อเรื่องก็ตรงตามต้นฉบับ แม้จะมีนิดหน่อยที่เสริมเสริมเติมมาบ้าง แต่ว่าก็ไม่ได้ทำให้เส้นเรื่องเปลี่ยนแต่อย่างใด ทั้งยังให้ข้อคิดดีๆเมื่อมองจบแล้ว คุณจะรู้สึกอิ่มเอมไปกับรายละเอียดและก็งานภาพชั้นเลิศแน่ๆค่ะ

จะดีมากแค่ไหนถ้าหากมนุษย์สามารถย้อนเวลาไปปรับแต่งสิ่งต่างๆได้ เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พบว่าตนเองสามารถย้อนเวลากลับไปปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวต่างๆได้ ก็เลยได้ใช้พลังนั้นคอยปรับแก้เรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อให้ชีวิตออกมาเป็นแบบที่ตัวเองพึงพอใจมากที่สุด อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้พบกับจุดแปลงครั้งสำคัญซึ่งทำให้รู้เรื่องความหมายของการใช้ชีวิตท้ายที่สุด About Time เป็นหนังโรแมนติกที่ซ่อนเร้นความแฟนตาซีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางผ่านเวลาเอาไว้ ถึงแม้ไม่ได้มีวิชวลเอฟเฟกต์วิจิตรตระการตางานสร้างเสมือนหนังแฟนตาซีเรื่องอื่นๆแม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้หนังประเด็นนี้น่าดึงดูดคือข้อคิดเตือนใจที่ถูกถ่ายทอดออกมา รวมถึงบรรยากาศที่ทำให้คนดูรู้สึกอบอุ่นและก็อิ่มเอม กระทั่งเปลี่ยนเป็นหนังในดวงใจของคนจำนวนไม่น้อยสุดท้าย

ตื่นเต้นไปกับการเสี่ยงภัยในดินแดนคองโกอันเต็มไปด้วยปริศนา หนังฝรั่ง ผจญภัย หนังผจญภัยในป่าเรื่องนี้ผลิตมาจากนิยายขายดีชื่อดังจากปลายปากกาไมเคิล ไครช์ตัน ซึ่งหัวข้อนี้เป็นแนวแอ็กชันเสี่ยงภัยที่มีการผสมผสานวิทยาศาสตร์ลงไปด้วย ทำให้การเล่าเรื่องเป็นไปอย่างน่าติดตาม โดยจะเอ่ยถึงชายหนุ่มผู้ถูกพ่อส่งตัวไปยังคองโกในแอฟริกา เพื่อค้นหาเพชรน้ำงามที่บริสุทธิ์ที่สุด เพื่อนำมาแปลงเป็นเทคโนโลยีติดต่ออันทรงอำนาจ แต่เขากลับขาดการติดต่อรวมทั้งล่องหนไป จนหญิงสาวผู้เป็นคนรักอีกทั้งเป็นอดีต C.I.A. ต้องเดินทางตามเข้าไป ซึ่งในคองโกแห่งนี้ความลับอันน่าตกตะลึงแอบซ่อนอยู่ !

THE GOONIES (1985)

​เรื่องราวการผจญภัยสุดปั่นป่วนของเด็กๆกรุ๊ปหนึ่ง ที่มีชื่อแก๊งค์ว่า กูนี่ หนังตื่นเต้น ผจญภัย  ซึ่งในขณะนี้บ้านและที่ดินของพวกเขากำลังจะถูกยึด แต่ว่าแล้วชะตาชีวิตก็ได้นำพาให้พวกเขาพบแผนที่ลายแทงสมบัติขุมทรัพย์ในตำนาน ซึ่งเป็นของโจรสลัดตาเดียวนามว่า วิลลี่ตาเดียว พวกเขาตกลงใจออกเดินทางไปพบขุมเงินขุมทอง เพื่อนำทรัพย์สมบัตินั้นมาคุ้มครองปกป้องที่พักที่อาศัยของพวกเขา แต่ว่าแล้วกลับมีครอบครัวของผู้ต้องขังหนีออกจากคุกไล่ล่าพวกเขา และก็หวังจะครองทรัพย์สินทั้งปวงผู้เดียว​

ร้องเล่นเต้นรำไปกับอะลาดินรวมทั้งเจ้ายักษ์จีนี่ที่ดินแดนภารตะ อะลาดิน ยักษ์สีฟ้าจีนี่ ลิงอาบู และประพรมวิเศษ ได้กลับมาสร้างความเพลิดเพลินอีกทีในฉบับคนแสดง โดยดำเนินเรื่องแบบหนังแฟนตาซีมิวสิเคิลด้วยเพลงต้นฉบับที่นำมาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขให้เข้ากับช่วงปัจจุบันนี้มากขึ้น มีมุกตลกตลกขบขันให้เพลิดเพลินตลอดทั้งเรื่อง พร้อมแทรกสอดข้อคิดเกี่ยวกับเฟไม่นิสต์ในหน้าที่ของเจ้าฟ้าหญิงจัสมินได้อย่างพอดี ยิ่งไปกว่านี้ยังมีเพลงใหม่ที่มากขึ้นมาสำหรับหนังประเด็นนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่าง “Speechless” อีกด้วย อะลาดินฉบับคนแสดงเรื่องนี้ได้ประสมประสานความเป็นยุคใหม่ลงไปในความคลาสสิกได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งจะไม่ทำให้แฟนการ์ตูนดิสนีย์ผิดหวังแน่ๆจ้ะ

ใครกันแน่ที่ชอบการเสี่ยงอันตราย คุณรึเปล่า? มั่นใจว่าพวกเราทุกคนต่างเพียรพยายามหาเรื่องที่น่าเร้าใจเล็กๆน้อยๆในชีวิตประจำวัน แม้กระนั้นส่วนมากเมื่อเวลามาถึง เราชอบไม่พร้อม กลัวหรือเสียโอกาส และสิ่งอื่นใดที่จำเป็นจะต้องพวกนั้นไป บางเวลาพวกเราก็แค่ติดอยู่ในบ้าน เพียงออกไปเดินไม่เกินรั้วกั้นก็ไกลที่สุดเท่าที่เราจะทำเป็น…แต่ว่าโปรดอย่าสิ้นหวัง[br][br]เพราะเหตุว่าหวังว่าอีกไม่นานเราจะได้กลับออกไปและก็เริ่มดำรงชีวิตอย่างเต็มเปี่ยมอีกที ในระหว่างนี้ การข้ามห้วงสมุทรแล้วก็ขึ้นเทือกเขา เพื่อประทับใจกับการเสี่ยงอันตรายอันน่าประหลาดใจที่มีความปลอดภัยอยู่ภายในห้องนั่งเล่นของคุณ หาหนังเผชิญภัยสักเรื่องไว้มองน่าจะเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่เราสามารถทำได้….

เกิดชายเหล็กผู้ยิ่งใหญ่ ผู้ที่จะมาพิทักษ์เหล่ามวลมนุษยชาติ

ซูเปอร์วีรบุรุษอมตะที่ถูกเอามารีเมคทำเป็นหนังจอเงินหลายต่อบ่อย แล้วก็โอกาสนี้เป็นการกลับมาครั้งใหม่ในจักรวาล DC กับ Man of Steel ซึ่งเล่าถึงต้นกำเนิด “ซูเปอร์แมน” ฮีโร่ไม่มีใครเอาชนะได้จากดาวคริปตอน บรรยากาศของหนังออกจะหนัก มิได้มีฉากโปกฮาราวกับอย่างหนังซูเปอร์ฮีโร่ทั่วๆไป แต่ว่าเน้นย้ำไปที่การปูพื้นปมของผู้แสดง และก็ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาอย่างถ่องแท้ แต่ว่าถ้าหากเอ๋ยถึงส่วนของฉากแอ็กชัน ถือว่าจัดหนักจัดเต็มทั้งยังฉากต่อสู้บนพื้นดินและกลางอากาศ ประเภทที่พังทลายเมืองทั้งเมืองจนถึงวอดวายกันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุนั้น สำหรับผู้ใดกันที่ชอบดูหนังแฟนตาซีพร้อมฉากแอ็กชันวิจิตรตระการตาจุใจ ประเด็นนี้สามารถตอบโจทย์ก้าวหน้ามากจ้ะ หนึ่งในการ์ตูนอมตาของดิสนีย์ที่นำกลับมาเล่าใหม่ในฉบับคนแสดง

การ์ตูนที่คนอีกจำนวนไม่น้อยรู้จักกันดีอย่าง “นงคราญกับเจ้าชายอสุรี” ถูกนำกลับมาทำใหม่เป็นฉบับคนแสดง นำแสดงโดย Emma Watson ในบทบาทของหญิงสาวแสนสวย “เบล” ที่ควรเป็นตัวประกันอยู่ในวังของอสุรี ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วเป็นเจ้าชายรูปงามที่ถูกสาป เรื่องราวของหนังดำเนินไปในแบบไม่วสิเคิลตามต้นฉบับแทบทั้งหมด แต่ได้สอดแทรกประเด็นเสริมที่ไม่มีในฉบับการ์ตูนเข้ามาทำให้เนื้อเรื่องกลมกล่อมมากเพิ่มขึ้น และก็ Emma ก็ชี้แจงความเป็นเฟไม่นิสต์ผ่านนักแสดงเบลออกมาก้าวหน้า ในส่วนของ CG ก็งดงามสมชื่อดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นแฟนต้นฉบับหรือผู้ที่ไม่เคยมองมาก่อนก็สามารถเพลิดเพลินไปกับหนังเรื่องนี้ได้อย่างแน่นอนค่ะ

ติดตามเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายในป่าที่เต็มไปด้วยฝูงสัตว์อันดุร้าย ! ไพรศรีรีหายนะ เป็นหนังเสี่ยงภัยในป่าที่แอบแฝงไปด้วยความแฟนตาซีจากความสามารถผู้กำกับไทย กล่าวถึงป่าพญาเมฆที่ขึ้นชื่อเรื่องความอาถรรพณ์ลึกลับ แล้วก็มีทรัพย์สมบัติ ซ่อนอยู่ มากมาย แม้กระนั้นป่าแห่งนี้ ก็มีผู้พิทักษ์อันทรงพลังที่คอยมอบ ความตายให้ผู้พบเจอ วันหนึ่งหมวดวุฒิ ตำรวจชายหนุ่มได้ไล่ล่าผู้ร้ายอย่างทุ่งนาซอไปจนกระทั่งป่าพญาเมฆ ซึ่งที่นาซอมีเป้าหมายเป็นขุมเงินขุมทองอย่างมากมายที่มีลายแทงอยู่บนเหรียญกาละ แม้กระนั้นในป่าที่นี้กลับเต็มไปด้วยฝูงสัตว์ผู้พิทักษ์อันดุร้ายมากไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วก็เก็บความลับอันน่าสั่นไว้

การเสี่ยงภัยหนีตายที่เกิดขึ้นท่ามกลางเสียงหัวเราะแล้วก็มิตรภาพ หนังฝรั่ง ผจญภัย หนังเสี่ยงอันตราย ในป่าเรื่องนี้ กล่าวถึง เฟิงซื่อไห่ องครักษ์เสื้อแพรผู้มีหน้าที่อุปถัมภ์ค้ำชูและฝึกหัดอสูรกายตนหนึ่งตามคำสั่งที่ได้รับ แต่ว่าด้วยความหลักแหลมของอสูรกายตัวนั้นรวมทั้งความสงสารของเขา ทำให้เฟิงซื่อไห่ตัดสินใจปลดปล่อยมันไป กระทั่งทำให้ตนเองถูกตามล่า ตกที่นั่งลำบากถึงเหลิ่งปิงปิงเพื่อนคู่ใจที่จะต้องออกอุบายเก็บคนให้ไปช่วยเฟิงซื่อไห่ แม้กระนั้นแล้วพวกเขาก็หนีไม่พ้น ทำให้ถูกล้อมจับเข้าจนได้ ซึ่งขณะที่กำลังเข้าตาจนนั้นเอง สัตว์ประหลาดที่เฟิงซื่อไห่ปล่อยไปก็ได้ย้อนกลับมาช่วยเหลือพวกเขา !

The Croods (2013): เดอะครู้ดส์ มนุษย์ถ้ำเสี่ยงอันตราย เรื่องราวการผจญภัยยุคดึกดำบรรพ์ของครอบครัวแรกในโลกที่จำเป็นต้องออกผจญภัย เมื่อถ้ำที่พวกเขาหลบซ่อนตัวจากภยันตรายกลับถูกทำลายลงไปพร้อมทั้งส่วนอื่นของโลกใบนี้ ครอบครัวครู้ดส์จำเป็นที่จะต้องเจอกับโรดทริปแรกของครอบครัว เกิดความขัดแย้งในครอบครัวแล้วก็การเคลื่อนตัวของเปลือกโลก ครอบครัวครู้ดส์ได้พบกับโลกใบใหม่อันน่าตะลึงงันที่มีสิ่งมีชีวิตสุดอัศจรรย์ และอนาคตสุดล้ำเหนือกว่าที่พวกเขาคิดไว้

Dhamaka (2021)

สมัครสมาชิกคลิกที่รูป

ดูหนังออนไลน์ moviehdfree

สมัครสมาชิก ID LINE : @win666

https://www.survepi.org/