ดูหนังอินเดียน่าโจนส์ ภาคนี้เล่นกับเรื่องความศรัทธารวมทั้งไสยเวท รวมถึงลัทธิบวงสรวงการเสี่ยงอันตราย เรื่องต่างๆในเรื่องอาทิเช่นความเลื่อมใส หรือการเล่าถึงตำนานต่างๆเป็นไปอย่างเรียบง่าย เรื่องราวตำนานในภาคนี้เป็นของฮินดู อย่างเช่น พระศิวะ เจ้าแม่กาลี ศิวลึงค์ สังฆรา ภาคแรกเรื่องหีบศักดิ์สิทธิ์ที่ใส่ข้อบังคับ 10 ประการที่โมเลสนำลงมาจากยอดดอย ส่วนภาค 3 หนังก็เล่นเรื่องจอกศักดิ์สิทธิ์หรือจอกกาลิสที่พระเยซูคริสต์ใช้เพื่อสำหรับการกินพระอาหารมื้อท้ายที่สุด ซึ่งตำนานนี้ยังเชื่อมโยงมาถึงเรื่องของการทำศึกอาจารย์เสดรวมทั้งอัศวันโต๊ะกลมอีกด้วย นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีดารารับเชิญ Dan Aykroyd ข้าราชการท่าอากาศยานที่เดินไปคุยไปกับอินดี้

1936 ดร.อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) คุณครูผู้ชำนาญด้านโบราณคดีวิทยาที่ถูกใจตามล่าหาขุมสมบัติล้ำค่าต่างๆจากทั้งโลก คราวนี้เขาต้องตามหาหีบที่ข้อบังคับศักดิ์สิทธิ์ของโมเสส ที่ว่ากันว่า คนใดกันแน่ได้เป็นเจ้าของ ผู้นั้นจะสามารถเอาชนะได้ในทุกการศึก แล้วก็ในตอนนี้ ฮิตเลอร์ได้ส่งคนมาตามหาหีบที่ข้อกำหนดศักดิ์สิทธิ์ ดร.โจนส์จำต้องรีบค้นมันให้เจอก่อนที่จะพวกที่นาซีจะเอามันไปได้

 

ดูหนังอินเดียน่าโจนส์

ดูหนังอินเดียน่าโจนส์ ดูหนังพากย์ไทย ซับไทย

สัมผัสการกลับมาของวีรบุรุษในตำนาน อินเดียน่า โจนส์ ในภาคที่ 5 ของภาพยนตร์ซีรีส์รักหักเหลี่ยมโหดเหี้ยมอันเป็นสุดที่รักนี้ เมื่อพบว่าตนเองอยู่ในยุคสมัยใหม่ ใกล้เกษียณอายุ อินดี้จำเป็นต้องต่อสู้กับการปรับตัวให้กับโลกที่ดูเหมือนจะโตเกินความสามารถเขา แต่ว่าเมื่อหนวดของความขาดความกรุณาปรานีที่รู้จักกลับมาในรูปของคู่ต่อสู้เก่า อินดี้จำต้องใส่หมวกรวมทั้งถือแส้อีกทีเพื่อมั่นใจว่าวัตถุโบราณที่ทรงประสิทธิภาพจะไม่ตกไปอยู่ในมือคนผิด

ในปีพุทธศักราช 2487 ทุ่งนาซีจับกุมอินเดียนา โจนส์ และก็บาสิล ชอว์ นักโบราณคดีจากอ็อกซ์ฟอร์ด ในช่วงเวลาที่พวกเขาอุตสาหะนำหอกที่ทดลองกินุสกลับคืนมาที่พระราชวังในแนวเขาแอลป์ของประเทศฝรั่งเศส นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ พบร์เก้น โอ้อวดลเลอร์ แจ้งผู้บัญชาการของเขาว่าแลนซ์เป็นของเลียนแบบ

แต่ว่าเขาเจอครึ่งเดียวของหน้าปัดของอาร์คิมิดีส ซึ่งเป็นกลไกแอนตีไคคุณราที่สร้างโดยอาร์คิมิดีส นักเลขโบราณที่ซีราคูซาน ซึ่งเปิดเผยให้มองเห็นรอยแยกของเวลา ทำให้สามารถเดินทางผ่านเวลาได้ อินเดียน่า โจนส์หนีขึ้นรถไฟที่เต็มไปด้วยวัตถุโบราณที่ถูกชิงทรัพย์รวมทั้งปล่อยบาสิล เขาได้รับองค์ประกอบ Dial รวมทั้งทั้งคู่กระโจนลงจากรถไฟก่อนที่จะกองกำลังผู้ช่วยเหลือจะตกราง

ในปี พุทธศักราช 2512 อินเดียน่า โจนส์สูงอายุ ซึ่งตอนนี้อาศัยอยู่ในนิวยอร์กสิตี้ ปลดเกษียณจากวิทยาลัยฮันเตอร์ แมเรียนออกมาจากโจนส์แล้วก็พึ่งจะฟ้องหย่า มีการเผยในวันหลังว่า Mutt ลูกชายของพวกเขาเสียชีวิตในการทำศึกเวียดนาม ทิ้งให้ Jones เซื่องซึมแล้วก็แตกต่าง เฮเลนา ชอว์ ลูกที่รักของโจนส์มายอดเยี่ยมโดยไม่คาดคิด โดยอ้างถึงว่าคุณอยากได้ศึกษาค้นคว้าหน้าปัด โจนส์กล่าวว่าบาสิลพ่อผู้ตายของคุณแทบบ้าบากบั่นถอดรหัสมันรวมทั้งให้โจนส์เดอะไดอัลไปทำลาย ซึ่งเขาไม่เคยทำ

ดูหนังอินเดียน่าโจนส์

Indiana Jones and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) ขุมทรัพย์สุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรกะโหลกแก้ว(2008)

เฝ้าศ.จ.เฮนรี “อินเดียนา” โจนส์จูเนียร์เมื่อผู้ชายคนหนึ่งนำเนื้อความที่เขียนรหัสมาจากศ.จ.แฮโรลด์อ็อกซ์ลีย์เพื่อนผู้ร่วมการทำงานวัยแก่ นำโดย Irina Spalko ที่แกล้วกล้ารัสเซียหางโจนส์และก็หนุ่ม Mutt Williams ไปยังประเทศเปรู ด้วยรหัสของ Oxley พวกเขาเจอหัวกะโหลกในตำนานที่ทำมาจากควอตซ์ชิ้นเดียว ถ้าโจนส์สามารถส่งหัวกะโหลกไปยังที่ที่ถูกได้ทั้งหมดทั้งปวงก็บางทีอาจจะดี แต่ว่าหาก Irina ส่งผลให้เกิดจุดเริ่มคุณจะได้รับพลังที่บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตะวันตก ศ.จ.ด้านคนวัยชราแล้วก็ชายหนุ่มเจ้าชู้ผนึกกำลังกับหญิงสาวจากอดีตกาลของโจนส์มาเรียนเรเวนวูดเพื่อพบเจอกับอันตรายจากป่าในรัสเซียรวมทั้งสิ่งเหนือธรรมชาติ

ปี 1957 ในตอน สงครามเย็น อินเดียน่า โจนส์ (แฮร์ริสัน ฟอร์ด) แล้วก็เพื่อนของเขา แมค (เรย์ วินสโตน) ดูหนังอินเดียน่าโจนส์  ได้หลบซ่อนการตามล่าจากสายรัสเซียแล้วก็ได้กลับไปยังมหาวิทยาลัยมาร์แชลภูมิลำเนาของโจนส์ เพื่อนฝูงของเขาที่เป็นหัวหน้าสาขาวิชาไม่ชอบใจกับความประพฤติครั้งปัจจุบันของเขารวมทั้งไล่เขาออกมาจากมหาลัย ดูหนัง ขุมเงินขุมทองสุดขอบฟ้า 4 อาณาจักรหัวกะโหลกแก้ว(2008) ในขณะที่โจนส์เดินทางไปยังเมืองเขาก็เจอกับ มัตต์ วิลเลียมส์ (ไชอา เลอบัฟ) และก็ มาเรียน ราเวนวูด (ติดอยู่เรน อัลเลน)

จำเป็นต้องเดินทางผ่านโลกเพื่อออกตามหาหัวกะโหลกแก้วศักดิ์สิทธิ์ Indiana Jones 4 and the Kingdom of the Crystal Skull (2008) แล้วก็จำเป็นต้องต่อสู้กับศัตรูเป็นเหล่าสายรัสเซีย ภายใต้การนำกลุ่มของ อีริน่า สปัลเก๋ (เคต กางลุกลี้ลุกลนเชตต์) ที่ปรารถนาหัวกะโหลกแก้วมาถือครองเช่นเดียวกันแล้วก็โจนส์ก็มารู้คราวหลังว่ามัตต์เป็นลูกชายของเขาในตอนสงครามเย็น สายรัสเซียสอดส่องศ.จ.เฮนรี “อินเดียนา” โจนส์ จูเนียร์

เมื่อหนุ่มน้อยคนหนึ่งนำใจความเข้ารหัสจากศ.จ.แฮโรลด์ อ็อกซ์ลีย์ เพื่อนผู้ร่วมการทำงานวัยแก่รวมทั้งโรคทางจิตมาให้เขา  g2g999  นำโดย Irina Spalko ผู้กล้า พวกรัสเซียตามล่า Jones รวมทั้งหนุ่มน้อย Mutt Williams ไปยังประเทศเปรู ด้วยรหัสของ Oxley พวกเขาเจอกะโหลกในตำนานที่ทำมาจากควอตซ์ชิ้นเดียว

ถ้าโจนส์สามารถส่งกะโหลกไปยังตำแหน่งที่ถูกได้ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็คงจะดี แต่ว่าหาก Irina นำมันไปสู่แหล่งกำเนิด คุณจะได้รับพลังที่บางทีอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อตะวันตก ศ.จ.สูงอายุรวมทั้งเจ้าชู้ชายหนุ่มร่วมมือกับเพศหญิงจากสมัยก่อนของโจนส์ แมเรียน เรเวนวูด เพื่อประจันหน้ากับอันตรายของป่า รัสเซีย

Hunger Games 3 Part 2 (2015) เกมล่าเกม ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2

จัดแจงเจอกับการเริ่มต้นการต่อสู้หนสุดท้ายที่จะแปลงพาเน็มไปนิรันดร ภาคจบของภาพยนตร์ที่ผู้ชมทั้งโลกรอรอสูงที่สุดที่ปีที่สร้างการเกิดฟีเวอร์เร่าร้อนที่สุดที่ทศวรรษ!ถึงเวลาสาหรับศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่จะระบุชะตาของมนุษย์อีกทั้งพาเน็ม เมื่อแคทนิส เอเวอร์ดีน(เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) ร่วมมือกับเขต 13 แล้วก็รับข้อเสนอของผู้นำรอน์(จูลีแอนน์ มัวร์) ที่จะรับหน้าที่ “ม็อกกิ้งเจย์” เครื่องหมายและก็ความคาดหมายแล้วก็หัวหน้าสำหรับการเคลื่อนคราวนี้ ภายหลังที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาผู้นำสโนว์ประกาศกร้าวที่จะไม่ยินยอมยอมตามให้กับกรุ๊ปกบฏอีกต่อไปรวมทั้งพร้อมที่จะโต้ตอบแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน พวกเขาก็ด้วยเหมือนกันที่พร้อมจะต่อสู้ประเภทที่ถ้าหากจะต้องมอดไหม้ อีกข้างก็จะต้องมอดไหม้ไปด้วย!

ต่อจากที่ “ม็อกกิ้งเจย์ – ในช่วงเวลาที่ 1” ค้างไว้ ภาพยนตร์ติดตามแคทนิส เอเวอร์ดีน (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) รวมทั้งพวกพ้องของคุณในตอนที่พวกเขาเดินแถวไปยังศาลากลางเพื่อล้มล้างผู้นำสโนว์ (โดนัลด์ ซัทคุณร์แลนด์) และก็ระบอบเผด็จการ ในช่วงเวลาที่พวกเขาตรวจสอบ “ฝัก” หักหลังที่วางโดยการคุ้มครองของแคปิตอล กรุ๊ปจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าที่ทดลองความจงรักภักดีและก็ความแข็งแกร่งของพวกเขา แคทนิสได้รับแรงกระตุ้นจากความจำนงที่จะชำระแค้นให้กับผู้ที่คุณรัก แสดงตัวในฐานะเครื่องหมายที่ไม่เต็มใจของการเปลี่ยนแปลง

กลางทาง ความเกี่ยวข้องลึกซึ้งเพิ่มขึ้น ผู้ส่งเสริมแปรไป  ดูหนังอินเดียน่าโจนส์ และก็เส้นแบ่งระหว่างมิตรกับศัตรูก็มัว ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจสอบความสลับซับซ้อนทางจรรยาบรรณของการทำสงคราม ค่าใช้จ่ายส่วนตัวของการก่อความปั่นป่วน และก็ข้อความสำคัญที่พะอืดพะอมทางด้านศีลธรรมที่ผู้ตกอยู่ในภวังค์จะต้องพบเจอ

ดูหนังอินเดียน่าโจนส์

Snow White and the Huntsman (2012) สโนว์ไวท์

สาวน้อยที่กระจกยอดเยี่ยมกล่าวว่าคุณงามกว่า ราชินีที่ความโหดเหี้ยม (แสดงโดย ชาร์ลิซ คุณรอน ศิลปินยอดความสามารถระดับออสการ์) ด้วยเหตุนั้นการตามล่าเผาผลาญเจ้าฟ้าหญิงสโนไวท์ก็เลยเกิดขึ้น ภายหลังโดนยึดเมืองไป

สโนไวท์ก็ได้เจอกับคนล่าสัตว์ป่า (แสดงโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ จาก ธอร์ เทพเทวดาสายฟ้า)ที่ได้รับคำบัญชาให้มาฆ่าคุณ แม้กระนั้นเขากลับมาฝึกฝนให้คุณต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับ ส่วนของพระราชโอรสชายหนุ่มรูปงามผู้หลงรักในความงดงามรวมทั้งความสามารถของสโนไวท์ในเวอร์ชั่นนี้ แสดงโดย แซม คลาฟิน (จาก ไพเรทออฟดิค้างยึดเบียน: ออน สเตรนพบร์ ไทด์)

Snow White and the Huntsman เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีอเมริกันปี 2012 ดูหนังอินเดียน่าโจนส์ ที่สร้างขึ้นมาจากเทพนิยายเยอรมันเรื่อง “Snow White” เรียบเรียงโดยญาติเชื้อสายกริมม์ ผลงานการควบคุมเรื่องแรกของรูเพิร์ต แซนเดอร์ส เขียนบทโดยอีวาน ดอเฮอร์ตี, จอห์น ลี แฮนค็อก แล้วก็ฮอสเซน อามินี จากเรื่องราวบนจอโดยดอเฮอร์ตี

ผู้แสดงมีคริสเตน สจ๊วร์ต, ชาร์ลิซ คุณรอน, คริส เฮมส์เวิร์ธ, แซม คลาฟลิน และก็บ็อบ ฮอสรับประทานส์สำหรับการแสดงภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดของเขา สำหรับในการเล่าของภาพยนตร์ประเด็นนี้ สโนว์ไวท์เติบโตขึ้นมาโดยถูกกักขังโดยแม่เลี้ยงที่ป่าเถื่อนของคุณ ราชินีราเวนท้องนา แม่มดผู้ทรงประสิทธิภาพ ภายหลังที่สโนว์ไวท์หนีเข้าไปในป่า ราเวนที่นาหลักเกณฑ์เอริค พรานให้จับคุณ แต่ว่าเขาเปลี่ยนเป็นเพื่อนร่วมทางของคุณในภารกิจล้มราเวนที่นา

Snow White and the Huntsman เข้าฉายในสหราชอาณาจักรช่วงวันที่ 30 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2555 แล้วก็ในประเทศสหรัฐอเมริกาตอนวันที่ 1 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2555 โดย Universal Pictures ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุเป้าหมายในบ็อกซ์สำนักงานโดยการทำรายได้ 396.6 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลกเทียบกับงบประมาณ 170 ล้านเหรียญ นักวิพากษ์วิจารณ์ชมเชยการออกแบบการสร้างรวมทั้งวิชวลเอฟเฟกต์