ดูหนังออนไลน์ ใหม่ รวมข้อมูลการใช้แรงงานดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตบนมือถือ

ดูหนังออนไลน์ ใหม่ Lineถ้าเอ๋ยถึงการดูหนัง ( Movie Online ) ดูทีวีออนไลน์แล้วละก็ ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับชาวไทย และก็ทั่วโลกที่ใช้งานสมาร์ทโฟนกันอยู่ เรามีการดูออนไลน์กันมากมายว่าสิบปีแล้ว แต่ว่าก็เป็นแค่การดูแบบง่ายๆไม่มีลูกเล่นอะไรมาก หรือการรับดูกันทาง YouTube แล้วก็ Facebook Live! เพียงเท่านั้นซึ่งครั้ง

ก่อนพวกเราจะติดปัญหาเกี่ยวกับของจอที่เล็กมากมายกระทั่งดูไม่รู้เรื่อง ลำโพงเบาจนเอามานั่งดูภายนอกบ้านไม่ไหว อินเตอร์เน็ตที่มีข้อจำกัดสูง ความเร็วต่ำ ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการอินเตอร์เน็ตสูงมากมาย ดูได้เดี๋ยวเดียวก็เกิดอาการติดเพดานการใช้ข้อมูล (FUB)

แต่ในยุคนี้การดูหนังออนไลน์นั้นปรับปรุงไปไกลมากจนกระทั่งจุดที่เรียกว่าไม่มีปัญหาต่อการรับดูอีกต่อไป เราสามารถกดดูหนังบนมือถือ และแท็บเล็ตได้ตลอดเวลาเท่าที่เราอยาก

ดูหนังออนไลน์ ใหม่

What Phone ฉบับนี้เรามาเจาะลึกกันดูว่าการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตมีอะไรบ้าง ปฏิบัติงานเช่นไร เหมาะสมกับอุปกรณ์แบบไหน แล้วก็มีค่าบริการยังไงกันบ้างรูปแสดงถึงการดูหนังออนไลน์นั้นได้รับความนิยมสูงมากกระทั่งโทรทัศน์ได้เอาช่องออนไลน์ไปใส่ในรีโมตแล้ว

ADVERTISEMENTรู้จักกับขนาดของจอกันก่อนจอ

ของเครื่องมือที่พวกเราใช้งานนั้นส่งผลอย่างมากกับการรับชมในระยะราวหนึ่งฟุตจากตาของเรา สิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งคือความละเอียดของหน้าจอที่เอาไว้รับดู ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ไม่ใช่ขนาดของจอว่าใหญ่แค่ไหน

ถึงหน้าจอใหญ่กว่าจะสามารถรับดูได้ดีมากยิ่งกว่า แต่ว่าหากมีความละเอียดต่ำพวกเราก็จะมองเห็นภาพเป็นเม็ดๆแล้วไม่น่าดูดูเท่าไร เรามาดูเทคโนโลยีของปัจจุบันว่ามีอะไรกันบ้าง ซึ่งจะช่วยให้เราดูหนังบนโทรศัพท์มือถือได้ดิบได้ดีมากแค่ไหนกันบ้างความละเอียดของหน้าจอ ในขณะนี้พวกเราคงจะรู้จักกันแม้กระนั้นหน้าจอ HD

เป็นมาตรฐานกันแล้ว ซึ่งก่อนหน้านั้นจอของโทรศัพท์เคลื่อนที่จะมีความละเอียดมาตรฐานอยู่ที่ 800 x 480 พิกเซล เรียกว่าแทบรุ่นธรรมดาทุกรุ่นที่ออกมาในตอน 3-4 ปีที่ผ่านมาเป็นหน้าจอ 800 x 480 กันทั้งหมด แม้กระนั้นด้วยความเจริญ

ของเทคโนโลยีจนถึงทำให้จอแพงถูกมากจนปัจจุบันนี้เราหาซื้อโทรศัพท์มือถือจอ HD ได้ในราคาพันกว่าบาทจึงทำให้เราได้โอกาสได้ใช้หน้าจอดีๆในราคาถูกมากเท่าไรนัก ซึ่งคนจำนวนไม่น้อยก็สงสัยกันว่า HD

ที่ว่าเป็นอย่างไร มันเป็นชื่อเรียกย่อของความละเอียดหน้าจอที่นับเม็ดรูปภาพจาก แนวตั้ง x แนวขนาน มีหน่วยเป็นพิกเซล ซึ่งจะไม่เกี่ยวว่าจอมีขนาด 4 นิ้ว, 5นิ้ว และก็ 6 นิ้ว เลย เพราะเหตุว่าความละเอียดนับที่เม็ดของภาพ ดูหนังออนไลน์ ใหม่ ยิ่งจอมีขนาดใหญ่ขึ้นก็

จะมีเม็ดที่ใหญ่ขึ้นด้วย ทำให้ขอบของตัวหนังสือดูเป็นหยักๆจอโทรศัพท์เคลื่อนที่ตอนนี้มีความละเอียดแบบไหนบ้าง มาดูกันนะครับนอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความละเอียดที่ไม่อยู่ในมาตรฐานอะไรทั้งมวล ก็คือความละเอียดที่ 1334 x750 พิกเซล เป็นความละเอียดของจอ iPhone 7 ที่มีการออกแบบมาให้ใช้งานได้กับไอโฟนเพียงแค่นั้น

เพราะมีระบบระเบียบกระทำการของตนเอง

และก็มีการวิจัยแล้วว่าเป็นขนาดหน้าจอแบบเรติน่าที่ตาเปล่าไม่สามารถที่จะแยกเม็ดพิกเซลออกได้ (อ้างอิงจากความถี่ของเม็ดพิกเซลเกิน 300 พิกเซล

ต่อตารางนิ้ว หรือ 300 PPI โดย Steve Jobs) แล้วก็ iPhone 6 Plus เป็นต้นมาจนถึง iPhone 7 Plus จะใช้ความละเอียดแบบ Full HDภายหลังที่เรารู้ความละเอียดของโทรศัพท์มือถือที่เราใช้อยู่แล้วหลังจากนั้นก็มาเริ่มดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตกันดีกว่าขอรับ

เรื่องความกระจ่างของการรับชมนั้นก็ขึ้นอยู่กับความละเอียดของหน้าจอสมาร์ทโฟนที่พวกเราใช้งานอยู่ด้วย แม้กระนั้นจะให้มีคุณภาพดีเยี่ยมที่สุดคือการใช้งานกับจอ Full HD ซึ่งสามารถทำให้เราดูได้แจ้งชัดได้เช่นเดียวกับการนั่งมองจอ 32 นิ้ว

เลยทีเดียวนานาประการแอพฯ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตถ้าหากกล่าวถึงหนัง หรือภาพยนตร์ สิ่งแรกที่ตามมาก็คือเรื่องของลิขสิทธิ์นั่นเอง แน่ๆว่าไม่มีของฟรี ส่วนมากแล้วจะคิดค่าบริการเหมาเป็นทุกเดือน จะมีเพียงแค่บางแอพฯ และบางเรื่องเพียงแค่นั้นที่มีการเก็บเงินเพิ่มจากหนังที่จะดูต่อหนึ่งเรื่องโดยการซื้อตั๋ว และเช่าชมตามระยะเวลาที่จำกัด แอพฯ ที่พวกเราชี้แนะสำหรับในการดูหนังออนไลน์นั้นมีดังนี้

เป็นผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา ให้บริการทั้งยังเคเบิ้ล โทรทัศน์ออนไลน์ และแอพฯ บนโทรศัพท์มือถือ เรียกว่าครบถ้วนบริบูรณ์ที่สุด มีหนัง และก็ซีรี่ย์อยู่ในระบบมากที่สุด มีเทคโนโลยีสำหรับในการสตรีมมิ่งหนังที่ดีเลิศด้วย

NETFLIX ยังมีหนังที่สร้างขึ้นมาเพื่อเอามาฉายในช่อง

ของตนเองด้วยหลายเรื่อง ส่วนมากเป็นซีรี่ย์ยอดนิยมสูงด้วย การ์ตูน และก็หนังหลายๆเรื่องมีเสียงไทย และก็ซับไทยให้อย่างครบถ้วน หมดปัญหาเรื่องฟังไม่รู้เรื่องไปเลย NETFLIX มีช่องสำหรับเด็กเพื่อดูก่อนยการต่างๆเรียงตามอายุของเด็กได้ เพื่อให้ไม่ผ่านไปยังการ์ตูนที่มีรายละเอียดซับซ้อน ร้ายแรงได้ ดีมากกว่าให้ลูกเปิดมอง

YouTube ที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเจอรายการเนื้อหาร้ายแรง รวมทั้งทำร้าย จุดอ่อนของ NETFLIX นั้นคงจะมีอยู่เรื่องเดียวเป็นราคาที่ออกจะสูงเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการอื่นๆแม้กระนั้นแต่พวกเราสามารถสมัครใช้บริการได้ฟรี 1 เดือน ชี้แนะว่าให้เลือกเป็นแพ็คเกจแพงที่สุดเนื่องจากว่าสามารถรับชมแบบ 4K Ultra HD ได้ แถมยังสามารถเปิดพร้อมได้ 4 อุปกรณ์ ถ้าหากจะใช้บริการทุกเดือนก็แค่หาเพื่อนๆมาช่วยหารรายจ่ายกันเท่านั้นเอง

MONOMAXXXเป็นรายการออนไลน์ของช่อง MONO แล้วก็ 3BB ที่ให้บริการหนัง การ์ตูนต่างๆมีระบบเช่าเป็นรายเรื่อง แล้วก็เหมาจ่ายรายเดือนด้วย รวมๆแล้วหนังค่อนข้างจะเก่า

ใช้ระบบซึมซับไตเติ้ลฝังเข้าไปกับหนังเลยทำให้หลายๆครั้งที่หนังสตรีมมิ่งมาไม่ชัด ดูดซึมไตเติ้ลก็ไม่ชัดเจนไปด้วย ดูไม่ค่อยเข้าใจ แต่ถ้าท่านใช้บริการอินเตอร์เน็ตของ 3BB อยู่แล้วทดลองติดต่อใช้งานฟรี หรือขอส่วนลดจากผู้ให้บริการได้

]iFlixเป็นผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์ที่ออกจะดีเลิศอีกแอพฯ หนึ่ง จุดเด่นของ iFlix คือมีการซื้อลิขสิทธิ์หนัง แล้วก็ซีรี่ย์ของประเทศเกาหลีมาให้เรารับชมอยู่มาก

ไม่น้อยเลยทีเดียว หลายเรื่องที่ดังๆก็มีอยู่ใน iFlix แทบทั้งหมด รวมถึงซีรี่ย์อเมริกา แล้วก็ของไทยด้วย มีระบบจัดการหนังต่างๆที่ค่อนข้างดี มีช่องสำหรับเด็กแยกการใช้แรงงานออกไปจากธรรมดา สามารถดาวน์โหลดเอาไปดูภายนอกได้ถ้าเกิด

อินเตอร์เน็ตมือถือของเรานั้นช้า และก็ที่สำคัญที่สุดราคารายเดือนนั้นไม่แพงมากมาย มีโปรโมชั่นลดราคาให้พวกเรากดซื้ออยู่ตลอดเวลา สุดท้ายคือถ้าหากใช้ Samsung อยู่ให้ลองกดดูใน Galaxy Gift จะมีคูปองสำหรับดูฟรี 3 เดือน 12 เดือน ให้พวกเราเอาไปกดใช้เพิ่มวันเวลาในแอพฯ ให้ใช้งานได้ฟรีเป็นปีเลยครับ iFlix ยังมีแอพฯ บนสมาร์ททีวีของ Samsung อีกด้วย ถ้าเบื่อดูบนจอโทรศัพท์มือถือลองกดมองบนจอทีวีก็สบายดีนะ

ครับ[br]LINETVไลน์โทรทัศน์เป็นสถานีออนไลน์ที่รับชมได้ฟรี มีลูกเล่นเยอะ แล้วก็รายการทีวีต่างๆให้เรากดดูอยู่เรื่อยๆคุณลักษณะเด่นของไลน์ทีวีคือพวกเราสามารถเข้าไปมีส่วนร่วม คอมเม้นท์ พูดคุยกับเพื่อนฝูงที่รับชมเหมือนกันได้ด้วย

เพราะเหตุว่าแอพฯ นี้ให้เราดูหนังต่างๆได้ฟรี จึงควรแลกกับโฆษณาที่ปรากฏขึ้นมาให้เรารับชมอยู่เรื่อยๆเพื่อแลกเปลี่ยนกับการใช้บริการฟรีHOOQ เป็นแอพฯ น้องใหม่ที่กำลังเปิดให้ใช้บริการ เราสามารถกดลงทะเบียนเพื่อมองฟรีได้ 7 วัน (ใช้เบอร์มือถือ) มีหนังทั่วๆไปให้ดูทั้งไทย เกาหลี และอเมริกา คุณลักษณะเด่นของ HOOQ

ก็อาจเป็นระบบหนังเช่าที่มีหนังเข้าใหม่ชนโรงกับหนังแผ่นมาสเตอร์เลย จำนวนมากแล้วจะหลังจากหนังฉายในโรง 2-3 เดือน ถ้าหากท่านเป็นคนที่ถูกใจดูหนังใหม่ๆรวมทั้งอยากสนับสนุนหนังลิขสิทธิ์ ลองใช้บริการ  HOOQ บางครั้งอาจจะชอบก็ได้

PRIMETIMEไพร์มไทม์เป็นแอพฯ รุ่นริเริ่มแรกๆของไทยตั้งแต่ยุคสมาร์ทโทรทัศน์มาจนถึงแอพฯ บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ มีการทำโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าดีแทคเพื่อดูฟรีได้บางโหมดกลุ่มด้วย รวมๆและก็หนังที่นี่ค่อนข้างจะเก่า ภาพชัด เลือกเสียง ดูดซับต่างๆได้อย่างอิสระ เปลี่ยนแปลงกลับไปๆมาๆได้ มีหนังให้เลือกนานัปการชาติ รวมๆแล้วจัดว่าต่ำที่สุดในทุกแอพฯ หนังเก่าค่อยข้างเยอะ

SuperHD เป็นการเข้ารหัสของ Netflix ซึ่งได้บีบอัดไฟล์หนังแบบ Full HD ใหม่ให้มีความชัดมากกว่าเดิมถึง 10 เท่า แต่จะทำให้ขนาดของวิดีโอมีความใหญ่มากขึ้นโดยประมาณ 4 GB ต่อหนังหนึ่งเรื่อง จำนวนมากแล้วจะไม่เปิดใช้กับสมาร์ทโฟนเพราะเหตุว่าจะมีผลให้กินดาต้าของ 3G/4G สูงมากมาย Dolby Vision

เป็นมาตรฐานใหม่ของการนำเสนอภาพที่ระบุโดย Dolby ปกติแล้วหากเอ๋ยถึง Dolby พวกเราบางครั้งอาจจะระลึกถึงระบบเสียง แต่ว่าเวลานี้มี Dolby Vision ที่ทำออกมาเพื่อรองรับกับการเข้ารหัสภาพแบบ HDR ที่ช่วยให้สีสดเยอะขึ้นเรื่อยๆกว่าเดิมมาก เดี๋ยวนี้มีโทรทัศน์แบบใหม่ๆที่รองรับมาตรฐานนี้ และก็สมาร์ทโฟน

home page