ดูหนังออนไลน์ 4k  หนัง2022 

ดูหนังออนไลน์ 4k  Toxic สูดมรณะ ภัยเร้นหายนะข้างตัว หรือชื่ออย่างเป็นทางการอีกชื่อเป็น Air Murder ปรับเปลี่ยนมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงเค้าเรื่องของเรื่องราวจริงเรื่องหายนะสาร Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่ไว้ในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011 ดูแลโดยผู้กำกับ Yong-sun Jo

ภาพยนตร์เกี่ยวกับความเสื่อมโทรมที่เกิดขึ้นจากหายนะน้ำยาฆ่าเชื้อโรคความชุ่มชื้น มันเปิดเผยให้มองเห็นเรื่องจริงของการถึงแก่กรรมอย่างลึกลับของเหยื่อผู้โชคร้ายโดยไม่มีผู้ที่กระทำความผิด แล้วก็แจ้งให้โลกรู้ถึงความเจ็บของเหยื่อและก็ครอบครัวที่เสียชีวิตซึ่งยังคงก้าวเดินต่อไป ดูหนังฟรี

หากว่าภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวสมมุติจะดีเลิศบนจอ แม้กระนั้นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากข้อเท็จจริงเป็นภาพยนตร์ที่อยู่กับคุณนานภายหลังที่คุณออกมาจากโรงภาพยนต์ไปแล้วแสดงนำโดย Kim Sang-kyong, Lee Sun-bin รวมทั้ง Yoon Kyung-ho ในบท ER แพทย์ Jung Tae-hoon, ทนาย Han Young-joo รวมทั้ง Seo Wook-shik

ผู้จัดการบริษัทผู้ผลิต Toxic เน้นไปที่เหตุน้ำยาฆ่าเชื้อโรคที่ทำให้เปียกชื้นซึ่งเรื่องโศกเศร้าในประเทศเกาหลีใต้เมื่อ 11 ปีที่ผ่านมา (ซึ่งไม่นานมานี้จริงๆ) นำมาซึ่งการทำให้แม่ สตรี และก็เด็กเสียชีวิตเพราะว่าความย่ำแย่ของปอดที่เกิดขึ้นมาจากสินค้าทำลายเชื้อที่ใช้ในเครื่องทำความเปียกชื้น หากว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้จะถูกเรียกว่าเป็นละครและก็ความเร้นลับ

แต่ว่าฉันคิดว่า Toxic เป็นหนังตื่นเต้นด้านการแพทย์และก็หน่วยงานมากยิ่งกว่า แน่ๆว่าเกือบจะไม่มีเลือดให้มองเห็นเลย และไม่มีลำดับเหตุสำคัญของการถึงแก่กรรมที่น่าทึ่ง  ดูหนังออนไลน์ 4k  แม้กระนั้นก็ยังมีผู้เสียชีวิตอยู่Toxic สูดมรณะToxic จะพาคุณเดินทางสู่รถไฟบินตีลังกาผ่านความรัก ความเจ็บปวดจิตใจ ความเจ็บ ความหวาดกลัว

ความเศร้าโศก ความขุ่นมัว ความเป็นจริงเป็นจัง รวมทั้งต่อให้การคิดคดทรยศ แม้ว่าจะทราบดีว่าเบื้องต้นของเรื่องมาจากความเป็นจริง แม้กระนั้นก็มิได้แปลว่าฉันจะสามารถเดาตอนสุดท้ายได้ ภาพยนตร์ประเทศเกาหลีช่ำชองศิลป์การเล่าเรื่องเมื่อเอ่ยถึงเรื่องราวที่น่าเฝ้ามอง รวมทั้ง Toxic ก็ไม่มีข้องดเว้นฉันไม่เคยคิดมากเกี่ยวกับผู้ที่มีความข้องเกี่ยวแล้วก็ทรงอิทธิพล

แม้กระนั้นในระหว่างที่มองเหตุของ Toxic ที่เกิดขึ้นบนจอขนาดใหญ่ฉันก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกป่วยไข้รวมทั้งโกรธที่คนอันตรายสามารถเมื่อพวกเขามีเงินรวมทั้งอำนาจที่ การกำจัด ฉันนั่งไม่ติดเก้าอี้ตลอดการรับดู รวมทั้งฉันก็หยุดความนึกคิดในใจมิได้ว่าหัวข้อนี้ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ ชีวิตจริงสูญเสียไปและก็ได้รับการกระทำเสมอเหมือนเป็นความเสียหายของบริษัทเพื่อทำความเสียหาย

สามัญชนในประเทศประเทศเกาหลีจำเป็นต้องเจอกับโรคปอดชนิดหนึ่งหมอผู้ที่มีความเชี่ยวชาญแทฮุน (คิมซังคยอง) พบว่าลูกชายวัย 6 ขวบของเขาเป็นโรคปอดที่ไม่รู้ต้นเหตุ ในขณะเขากำลังทุกข์ระทมแสนสาหัสจากลักษณะของการป่วยฉับพลันของลูกชายของเขา แม้กระทั้งเมียของเขา (ซอกซอยองฮี) ของเขาก็ยังเสียชีวิตในทันใด

แทฮุนได้ทราบดีว่าเมียของเขาซึ่งสุขภาพดีดี เสียชีวิตทันทีทันใดด้วยโรคปอด แล้วก็เริ่มค้นหาปัจจัยในฐานะแพทย์ เขาเริ่มขุดลึกลงไปในความลับของคดีนี้ โดยสอบสวนคดีของผู้ที่เสียชีวิตด้วยอาการที่คล้ายกันกับอัยการยองจู (ลีซุนบิน) น้องสาวของเมียที่เสียชีวิตของเขาเมื่อประชากรในประเทศประเทศเกาหลีจำต้องเผชิญกับโรคปอดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาการเดิมของมันมาจากปอดที่เต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินและก็เสียชีวิตลงภายในช่วงเวลาอันเร็วทันใจ

กระทั่งถัดมาโรคแปลกนี้ก็ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (คิมซัง-คยอง) ที่ศึกษาค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยกระทันหัน รวมทั้งรุนแรงกว่านั้นก็เป็นเมียของเขา ฮันกิลจู (ซอกซอยอง-ฮี) ได้เสียชีวิตทันทีทันใด ทำให้เขารวมทั้ง อัยการฮันยองจู (อีชอน-บิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู

ก็เลยจะต้องช่วยเหลือกันค้นหาร่องรอยที่ส่งผลให้เกิดตัวการเชื้อเชิญสยดสยองแล้วก็ผู้ร่วมเคราะห์กรรมผู้อื่นอีกเพียบเลยที่เกิดขึ้นอย่างเงียบๆในสังคมประเทศเกาหลีมานานนับเป็นเวลาหลายปี  ดูหนังออนไลน์ 4k  กลับไม่มีผู้ใดกล้าที่จะออกมาเปิดโปงหัวข้อนี้ ก็เนื่องจากว่ามันเป็นการบางทีอาจจะต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิต

Toxic หรืออีกชื่อว่า Air Murder เป็นภาพยนตร์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายเรื่อง Gyun ซึ่งแต่งขึ้นโดยอิงโครงเรื่องของสถานะการณ์จริงเรื่องหายนะสาร PHMG (Polyhexamethylene Guanidine Hydrochloride) ในสินค้าน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบรนด์หนึ่งที่ใช้ใส่เอาไว้ข้างในเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศ (Air Humidifier) ซึ่งเกิดขึ้นจริงในประเทศเกาหลีเป็นคดีความเมื่อปี 2011 อันกล่าวได้ว่ายอดเยี่ยมในคดีภัยอันตรายจากสารเคมีที่ส่งผลรุกรามชีวิตครั้งสำคัญของโลกได้เลย

แม้ว่าจะมีตัวเลขแถลงการณ์ว่ามีคนเสียชีวิต 1,740 ราย คนไข้อีก 5,902 รายนั้น แต่ถ้าว่าตามการเรียนของคณะกรรมการสอบปากคำพิเศษภัยสังคมแห่งชาติแล้ว ได้ประเมินไว้ว่ามีผู้ได้รับพิษรวม 8,940,000 คน ป่วยไข้ 950,000 คน และก็เสียชีวิตถึง 20,366 คน เนื่องจากผลิตภัณฑ์ที่มีปัญหาตัวนี้วางขายมาแล้ว 17 ปี สูงถึง 10 ล้านขวด

 

ดูหนังออนไลน์ 4k 

 

ตัวหนังได้ถูกทำออกมาในพล็อตเชิงงานรื่นเริง ส่วนแรกจะเริ่มจากปัญหาของโรคปอดชนิดหนึ่ง อาการเริ่มจากปอดเต็มไปด้วยพังผืด ก่อนเปลี่ยนสภาพแข็งเป็นหินแล้วก็เสียชีวิต โรคนี้ได้เกิดขึ้นกับครอบครัวของ หมอจองแทฮุน (สวมบทบาทโดย คิมซังคยอง) ที่ค้นพบว่าลูกชายที่แข็งแรงของเขา จู่ๆก็ล้มป่วยฉับพลัน รวมทั้งเมียของเขา ฮันกิลจู (เล่นบทโดย ซอกซอยองฮี) จู่ๆก็เสียชีวิตอย่างฉับพลัน

แพทย์จองแทฮุนรวมทั้ง อัยการฮันยองจู (รับบทบาทโดย อีชอนบิน) ผู้เป็นน้องสาวของฮันกิลจู ก็เลยช่วยเหลือกันค้นหาเค้าเงื่อนที่ส่งผลให้เกิดปัจจัยตัวการ ทำให้เจอผู้ร่วมชะตาชีวิตคนอื่นอีกมากมาย เนื่องจากว่าโรคปัญหานี้เกิดขึ้นอย่างเงียบๆมานับเป็นเวลาหลายปีแล้วต่อจากนั้นก็เลยนำมาซึ่งการก่อให้เกิดรายละเอียดในส่วนของการต่อสู้ทางด้านกฎหมาย ไปสู่การพิเคราะห์คดีในชั้นศาล ซึ่งก็จะเข้าสูตรการต่อสู้ของประชาชนตาดำๆตัวเล็กๆไม่มีอาวุธ

กับบริษัทข้ามชาติยักษ์ใหญ่ทุนดกเครดิตดีด้วยเหตุว่าทำธุรกิจมายาวนาน คู่ชกมวยต่างชั้นของ ฮันยองจู ทนายความสาวมือใหม่ที่ผันตัวมาจากอาชีพอัยการ กับกลุ่มทนายเก๋าเกมจากที่ทำการข้อบังคับมีชื่อเสียง ก็เลยเป็นต้นเหตุของสารพันปัญหาที่จะเบียดเสียดเข้ามาประเดโถมใส่ให้กลุ่มโจทก์ผู้ฟ้องร้องคดีค่อนข้างจะเสียเปรียบเป็นรองอยู่เสมอ

สำคัญๆก็เพราะเหตุว่าลูกเล่นเล่ห์กลกลฉ้อฉลของบริษัท O2 ผู้มีอิทธิพลเงินสำหรับในการกรุย ภายใต้การจัดการของ ซีอีโอโจ (สวมบทบาทโดย จางฮยอกจิน) รวมทั้ง ผู้ช่วยมือขวา ซออูชิก (สวมบทบาทโดย ยุยงนคยองโฮ) เชิญชวนให้ไปติดตามเชียร์ว่าคดีจะจบได้อย่างแม่นยำเที่ยงธรรมยังไงแน่ๆว่าเมื่อเป็นพล็อตเรื่องราวของความเป็นจริงที่รู้ดีแล้ว

ก็อาจไม่มุ่งหวังการลุ้นออกหัวหรือก้อยในจุดหมายปลายทาง  ดูหนังออนไลน์ 4k  แม้กระนั้นก็ยังได้ตามมองการเปลี่ยนเกมไปๆมาๆบ้าง หยอดการสับขาหลอกหักมุมเพิ่มมิติความสนุกสนานบ้าง ลดความทายใจได้และก็สูตรสำเร็จของหนัง Genre นี้ไปอย่างไรก็ดี สำหรับเพื่อการลัดความเปลี่ยนฉากจัดซีนให้เข้าถึงบท

บีบอารมณ์กระทบกระเทือนจิตใจที่มีปลดปล่อยมาเรื่อยจนกระทั่งบางทีอาจมองค่อนไปทางตั้งอกตั้งใจประดิษฐ์บทเกินความจำเป็นหน่อย แม้ว่าก็อิงบนความเหมือนจริงที่เจอได้แน่ๆในเรื่องทำนองนี้ ก็อาจจะเนื่องจากว่าการจำกัดเวลาให้รวบเล่าทั้งผองในเพียงแต่ชั่วโมงกว่าๆนั่นแหละถ้าเกิดดูกันที่เนื้อแท้ของเรื่องราว มันเป็นเรื่องราวที่สุดเศร้าโศก และก็น่าสงสารผู้กลายเป็นเหยื่อแบบไม่รู้จักอิโหน่อิเหน่มหาศาล ยิ่งคิดยิ่งสลดว่า

จากความคาดหมายเรื่องสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ซึ่งเป็นต้นเหตุของการพึ่งพิงเครื่องเพิ่มความชื้นที่อยู่ภายในอากาศโดยใส่น้ำยาฆ่าเชื้อโรคด้วย กลายเป็นอาวุธพิฆาตเอาชีวิต ยิ่งเป็นวิถีชีวิตที่คนที่ซื้อไปชอบใช้มันกับผู้ที่รักแล้วก็กล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูอย่างคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว ดังเช่นลูกๆเมียที่ดูแลสนิทสนมลูก หรือเมียที่ตั้งท้อง หรือคนแก่ด้วยแล้ว ยิ่งปวดใจไปอีก

โดยเหตุนั้น คำกล่าวหนึ่งในเรื่องที่ว่า มันไม่ใช่ถูกเปรียบเทียบเป็นเพียงแค่ ‘มีด’ แต่ว่าเป็น ‘มีดผ่าตัดคมมาก’ ก็เลยทิ่มแทงได้บาดใจสุดๆเลย แล้วก็ยิ่งมองเห็นความเห็นแก่ได้ของนักธุรกิจหน้าเงิน ความเอาชีวิตรอดปัดความรับผิดชอบของผู้มีอิทธิพลในภาครัฐและเชิญสลดใจร้ายแรง อย่างต่ำก็หวังหัวใจว่า ขอให้บทเรียนราคาสูงยิ่งนี้ ดึงสติใส่ใจให้กับทุกฝ่าย อีกทั้งสามัญชน นักธุรกิจ ภาครัฐ แล้วก็ผู้เกี่ยวข้อง ช่วยเหลือกันตื่นตัว อย่าได้มีเรื่องสูญเสียแบบนี้เกิดขึ้นอีกเลย

การถ่ายหนังรวมทั้งแนวทางของ Toxic รวมทั้งเรื่องราว มิได้ทำให้ท่านเชื่อมโยงกับนักแสดงในระดับส่วนตัว แม้กระนั้นคุณเป็นเสมือน ‘บินบนกำแพง’ มากยิ่งกว่าที่มองเห็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพังทลายรอบข้างคุณรวมทั้งรู้สึกหมดทางไปที่คุณไม่อาจจะช่วยเหลือสำหรับในการต่อสู้ได้ การแสดงใน Toxic ก็เยี่ยมยอดด้วยเหมือนกัน Kim Sang-kyoung, Lee Sun-bin รวมทั้ง Yoon Kyung-ho ให้การแสดงที่ไม่มีที่ติเตียนในหน้าที่ของพวกเขาในตอนที่เตือนผู้ชมว่าไม่ใช่ทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นขาวดำและก็เส้นแบ่งระหว่างคุณความดีกับความชั่วนั้น สะอาดอยู่เป็นประจำ

 

Decision to Leave การสังหารรัก ข้างหลังเขา

ฮจุน เป็นตำรวจสปายที่อ่อนโยนต่อผู้อื่นรอบตัว กลับราวกับเป็นอีกคนเมื่อเขาดำตรงไปสู่การสอบสวนคดีแต่ละคดี แล้วก็เขาก็ได้รับมอบหมายให้ค้นหาร่องรอยเกี่ยวกับคดีการตายแบบไม่ถูกวิถีธรรมชาติที่เกิดขึ้นในเขตช่องเขาแห่งหนึ่ง ตรงนั้นทำให้เขาได้เจอกับ ซอแร อดีตกาลเมียของคนตายในคดีนี้ แน่ๆว่าเขาสงสัยคุณเป็นลำดับต้นๆในดคีนี้ กลับแปลงเป็นว่ายิ่งสงสัย

เขากลับยิ่งคลั่งไคล้ในคุณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อศพปัญหา ดูหนังออนไลน์ 4k   หลุดล่วงลงมาจากยอดดอย เอามาสู่ความเกี่ยวเนื่องต้องห้าม ที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยง “ยิ่งหลงรัก ยิ่งติดกับ” การตัดสินใจคราวนี้ กำลังจะแปลงคุณแล้วก็เขาไปชั่วกับชั่วกัลป์หนังในชื่อ พัคชานอุค ย่อมไม่ใช่ปกติสามัญแน่ๆ ถ้าหากเข้าถึงแรงกระตุ้นรวมทั้งความยูนีคของเขาได้ ก็จะสนุกสนานตามไปกับมิติรายละเอียดที่ทั้งยังแน่นอีกทั้งแรง แล้วก็ได้เสพย์งานอาร์ตระดับประสิทธิภาพ

ซึ่งแทบจะทั้งหมดก็จะเป็น Genre แนวหนักชั่วร้าย เสียใจระทึก เครียดๆโกรธแค้นๆหรือทิ้งอะไรให้วนเวียนในสมองพวกเราต่อได้อีกหลายๆวันเลย จนถึงตัวเขาเองเคยกลับมู้ด ทำรอมคอมไว้เรื่องหนึ่งเป็น I’m a Cyborg, But That’s OK เพื่อบุตรสาวได้ได้โอกาสเข้าถึงงานของเขาบ้าง เนื่องจากว่าเขาเองก็ไม่ค่อยมีเวลาให้ลูก แม้กระนั้นเอาจริงเอาจังก็มิได้เป็นรอมคอมแบบเบาสมองเลยจ๊า

โรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์Decision to Leave นี้ก็เป็นงานโรมานซ์ที่ก้าวผ่านความธรรมดาไปเป็น โรมานซ์สไตล์นีโอนัวร์ เขาบอกไว้ว่าตั้งมั่นที่จะทำหนังในโทนที่ไม่เปิดเผย แต่ว่าไม่ใช่ว่าจะให้เงียบเชียบจากการจำกัดบทสำหรับพูด เอาจริงเอาจัง บทสนทนาหัวข้อนี้กลัยเยอะแยะกว่าเสียอีก เพราะว่าเขาต้องการจะแทนคำว่า ‘ฉันรักคุณ’ ด้วยการบรรจงถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกนั้นออกมามากยิ่งกว่า

การดำเนินเรื่องก็เลยค่อนไปทาง Slow-burn เบาๆเพาะบ่มอารมณ์ควบไปกับเนื้อเรื่องของการไขปัญหาคดีสอบปากคำตื่นเต้นเบาๆเคล้าดราม่า เป็นที่น่าทึ่งว่าเนื้อหาของบทสำหรับพูด ภาพ เสียง ล้วนมีอะไรๆให้เก็บให้อินกันทุกเม็ดจริงๆจนกระทั่งการดูรอบเดียวคงจะเก็บได้ไม่หมดแน่นอนแฮจุน (สวมบทโดย พัคแฮอิล) ตำรวจสปายผู้หมกมุ่นตั้งใจจริงกับงาน จนกระทั่งเชื้อเชิญสงสัยได้ว่า เพราะเหตุว่างานทำให้เขาเป็นโรคเครียดนอนไม่หลับอย่างหนัก หรือเพราะว่าการนอนไม่หลับเลยทำให้เขาบ้างาน (ซึ่งเจ้าตัวกล่าวว่าอย่างข้างหลัง)

เขามีลักษณะของ OCD อ่อนๆที่หมกมุ่น เก็บเนื้อหาทุกเม็ด จะต้องเพอร์เฟ็ค เป็นระเบียบ ตั้งใจจำแม้กระทั้งกับจำนวน เขาดำเนินงานอยู่ในปูซาน สุดสัปดาห์แล้วก็ค่อยกลับไปอยู่ที่บ้านหนได้พบเมีย จองอัน (สวมบทโดย อีจองฮยอน) ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆริมฝั่งซึ่งมีก็เพียงแต่หมอกปกคลุม ส่วนลูกชายก็พักอยู่หอพักหมกมุ่นกับการศึกษาเล่าเรียน (ราวกับบิดาไม๊หละ!)

แฮจุนและก็รุ่นน้องผู้ช่วย ซูวอน (สวมบทบาทโดย โกคยองพโย)  ดูหนังออนไลน์ 4k  เข้าไปทำคดีตายปัญหาของ กีโดซู (สวมบทโดย ยูซึงมก) นักกีฬาปีนเขาสมัครเล่นที่ตกจากยอดดอยชัน ซึ่งบางทีอาจเป็นการการสังหารก็ได้ แฮจุนได้เจอกับเมียคนเสียชีวิต ซอแร (สวมบทโดย ถังเหว่ย) ที่อายุคราวลูก เป็นคนจีนหลบเข้าประเทศเมื่อหลายปีที่ผ่านมาแต่ว่าผิดส่งตัวกลับ

เพราะเหตุว่ากีโดซูที่เป็นข้าราชการกองตรวจคนเข้าเมือง และก็อีกเหตุผลเป็นการศึกษาและทำการค้นพบเกียรติของต้นตระกูลคุณที่เป็นนักสู้เลือดรักชาติประเทศเกาหลีในทางวิชาชีพแล้วก็หน้าที่การงาน แฮจุนย่อมถูกสงสัยในตัวซอแรเป็นพิเศษ เพราะว่าคุณออกอาการพิรุธในระหว่างการไต่สวน รวมทั้งยังมีหลักฐานบางสิ่งที่ทำให้คุณกลายเป็นผู้ต้องสงสัยด้วย แต่ว่าในทางจิตใจ ดูเหมือนความหมกมุ่นของเขาจะควบก้ำกึ่งอีกทั้งในมุมของงานและก็ความรู้สึกส่วนตัวบางสิ่ง การตามสืบสอดส่อง เฝ้ายามเช้าเฝ้าเย็น

ดูหนังออนไลน์ 4k 

รวมทั้งการกระทำต่อคุณก็เลยมองประหลาดตาพิเศษเกินเลย จนถึงลูกน้องยังเชิญสงสัย โน่นเป็นปัญหาที่เพาะไว้ภายในดวงใจผู้ชมให้คิดแล้วก็ติดตาม อยากรู้ว่าผลของการสืบคดีจะเป็นเยี่ยงไร ซอแรจะมีความผิดไหม รวมทั้งแฮจุนมีใจให้ซอแรใช่หรือเปล่าแม้ว่าจะได้คำตอบในใจพักไว้แล้ว แต่ว่าสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอีกค่อนเรื่องที่เหลือก็ยังพาให้พวกเราแกว่งไกว ย้อนกลับมาคิดทบทวนทุกอย่างใหม่อีกในอารมณ์ที่ว่า อะไรๆก็มองอึมครึมไม่กระจ่างไปหมด

บทที่ดูโดยผิวเผินบางทีอาจมองเรียบง่ายแต่ว่ามีความแยบคายวิจิตรบรรจงลึกซึ้ง ดูเหมือนจะไม่มีอะไรแต่ละภรรยาดละไม เชิญชวนตกความคิดคลั่งไคล้ตาม ดูเหมือนจะเนิบๆแม้กระนั้นมวลอารมณ์เหลือล้น รวมกับพลังของดาราหนังที่รับส่งให้กันอย่างยอดเยี่ยม ส่งให้เปลี่ยนเป็นหนังรักในอีกต้นแบบที่ฟินระทึก อบอุ่นเปล่าเปลี่ยว สุขเศร้าใจ ช่างเป็นคุณศัพท์ที่ไม่น่าจะอยู่ร่วมกันได้เลยเนอะ มันก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกสดใหม่มากอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน

ข้อแนะนำสำหรับเพื่อการมองประเด็นนี้ก็คือ จะเสพความสวยที่มิได้มาพร้อมกับความหวานชื่นนี้ได้จะต้องใช้ดวงใจเบาๆมองไปอย่างเรื่อยๆ รวมทั้งจำต้องถอดกรอบแบบเดิมๆของความนึกคิดแนว ‘แมส’ พักวางไว้ก่อน ทุกบทสำหรับพูด ทุกความประพฤติสื่อนัยความหมาย และก็ส่งต่อความสัมพันธ์กันหมดทั้งยังเรื่อง ความธรรมดาที่มีเรื่องมีราวราวสวยทรงประสิทธิภาพ สะท้อนชัดจากโปสเตอร์ ยิ่งหากมองจบแล้วกลับมามองโปสเตอร์อีกรอบ จะยิ่งรู้สึกได้ว่าคุมโทนคุมคอนเซ็ปต์อยู่จริงๆเลย

พัคแฮอิล เป็นแคสต์ที่พอดีจริงๆเนื่องจากว่าสีหน้าท่าทางแววตาอารมณ์อย่างนี้ คงจะเพียงพอเคยได้เห็นบ้างจากผลงานที่เคยผ่านมา เขาถ่ายทอดความหลงใหลจากข้างในออกมาทางแววตารวมทั้งท่ามกลางท่วงท่ารวมทั้งคำกล่าวแสนปกติ จะเรียกว่าเป็นอีกลักษณะของความซึนเดเระก็เพียงพอไหวนะ ดูหนังออนไลน์ 4k   แบบพอดิบพอดีพองามเป็นธรรมชาติ แอบแฝงเก้อเขินได้น่ารักน่าชัง ในหลายๆฉากเขาทำให้พวกเรายิ้มขำๆได้เลยจ๊า พัคแฮอิลเป็นอีกหนึ่งดาราหนังที่ใช้สายตาได้ลึกซึ้งสะเทือนอารมณ์ดีเยี่ยมจริงๆ

ยิ่งไปกว่านี้ ก็ยังมีนักแสดงร่วมสมทบอีกหลายต่อผู้คนจำนวนมาก บทคนละเล็กละน้อย เป็นต้นว่า พัคยงอู ดื้อรั้นฮยอนอู พัคจองไม่น อีฮักจู ยูแทโอ ชเวแทฮุน คิมเคยชินยอง โกไม่นซี ฯลฯ และก็ต้องการขอชูให้ Smart watch เป็นอีกหนึ่งตัวนำรวมทั้งมีหน้าที่สำคัญในเรื่องด้วยงดงามสดใหม่ผิดแผกแตกต่างงาน Cinematography

เป็นหัวใจหลักของหนังประเด็นนี้ที่ไม่กล่าวถึงมิได้เลย สวยสดงดงามสดใหม่ต่างกัน การเลย์ซาวน์ ดี สกอร์ซาวน์แปลก ไม่เปิดเผย (สมทางที่ผู้กับวางไว้) แม้กระนั้นได้อารมณ์มากมาย อาทิเช่น ซาวน์เสียงแหลมกรีดหัวใจในฉากลุ้นความรู้สึกในใจ รวมทั้งเพลงธีมที่เลือกมาก็ดีเลิศๆอีกทั้งรายละเอียดที่เล่นกับ ‘หมอก’ กับเมือง และก็กับดวงตาเลือนลางของแฮจุน จังหวะเพลงก็เพราะกับบุคลิกลักษณะผู้แสดงได้

งานภาพเป็นยิ่งได้มองเห็นช็อตผิดตา สื่ออารมณ์และก็นัยความหมายได้ดิบได้ดี อาทิเช่น เล่าอารมณ์ความรู้สึก ‘ต้องการ’ ให้เหมือนจริง ด้วยการจินตนาการเอาตัวเข้าไปอยู่ร่วมเฟรมร่วมเหตุที่ดูอยู่คิดอยู่ (กระทั่งผู้ชมบางบุคคลบางทีอาจเผลองงงันได้) การซ้อนภาพสองอย่างหรือสองช็อตในเฟรมเดียวกัน ให้อารมณ์แปลกๆแนว ‘ถลำ‘ กับความถลำใจของผู้แสดงนำด้วย

นี่เป็นหนังสอบสวน ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศความโรแมนติก ดราม่า แบบครบถ้วนมากมาย กล่าวได้ว่าบทถูกเขียนมาอย่างชาญฉลาดรวมทั้งอ่อนโยนเป็นอันมาก บทมันเยี่ยมมาก แรกๆพวกเราจะรู้สึกราวกับหนังสืบสวนทั่วๆไปเกี่ยวกับคดีหนึ่ง แต่ว่ายิ่งหนังดำเนินไปคุณจะสัมผัสได้ว่านี่มันเป็นหนังรักที่กางคเกรียวกราวเป็นการสืบคดี

หนังปูเรื่องความเกี่ยวเนื่องที่เกิดขึ้นระหว่างสายลับชายหนุ่มรวมทั้งผู้ต้องสงสัยสาวได้อย่างดีเยี่ยม มีการปรับปรุงนักแสดงแล้วก็ความข้องเกี่ยวตลอดระยะเวลา ครึ่งเรื่องแรกมันจะมีความอักอ่วนในความเกี่ยวข้องของทั้งคู่ พร้อมๆกับสร้างความรู้สึกอะไรบางอย่างแบบพะอืดพะอมบอกผิดให้กับผู้ชมไปด้วย ทำนองว่า เอ๊ะ พวกเราจำต้องรู้สึกอย่างไรกับความเกี่ยวพันของทั้งสองดีนะ มันเชิญชวนหน้านิ่วคิ้วขมวดอยู่ไม่ใช่น้อย แต่ว่ามันก็ตรึงให้พวกเราอยู่กับเรื่องราวได้ตลอด พร้อมดึงพวกเราด้วยปริศนาว่าความชมรมนี้มันจะจบเช่นไร

ในด้านของการไต่ถาม เอาจริงเอาจังๆก็มิได้สลับซับซ้อนหรือหวือหวาอะไรมากมาย คาดการณ์ไม่ยากว่าคนไหนเป็นผู้ก่อเหตุในคราวนี้ แต่ว่าก็คาดคะเนไม่ง่ายว่ามันจะจบคดีนี้ยังไง ซึ่งผ่านมาครึ่งเรื่องที่ราวกับทุกสิ่งทุกอย่างจะคลี่คลาย จนถึงพวกเราแอบตะหงิดๆและก็นึกในใจว่า “จะจบอย่างนี้จริงๆหรอ ไม่เอาน่า” ซึ่งหนังก็มิได้เลือกจะจบอย่างงั้นและก็สืบต่อเรื่องราวกระทั่งหาทางลงได้อย่างที่มันควรเป็น รวมทั้งย้ำอีกทีว่าหนังมิได้ย้ำการสอบปากคำคดีขนาดนั้น

แม้กระนั้นมันเป็นหนังรักที่มีแบ็คเกรียวกราวเป็นการสืบคดีรอขับเรื่องราว แล้วก็หนังก็ผูกเรื่องราวทั้งยังความเกี่ยวข้องรวมทั้งตัวคดีได้เยี่ยมยอดจริงๆการแสดงจะต้องบอกเลยว่าไม่มีที่ตำหนิทั้งสองเลย ดูหนังออนไลน์ 4k   ทั้งยัง ถังเหว่ย ในบท ซอแร ที่เล่นได้มีเสน่ห์จริงๆแล้วก็ พัคแฮอิล ในบท แฮจุน ก็รับหน้าที่สายสืบเล่นได้ธรรมชาติ ทั้งยังซีนธรรมดารวมทั้งซีนอารมณ์

พูดได้ว่าทั้งสองหามหนังเอาไว้ได้อีกทั้งเรื่องเลยการถ่ายทำประเด็นนี้พราวแพรวมากมาย ทั้งยังมุมกล้องถ่ายรูป การจัดแสงสว่าง โดยยิ่งไปกว่านั้นการตัดต่อที่ล้ำมากมาย ซีนผ่านดวงตา หรือซีนตอนสืบคดี ที่ตัว แฮจุน จะเข้าไปเสมือนอยู่กับ ซอแร รวมทั้งทรานสิชั่นและก็อีกเพียบเลย อีกทั้งล้ำ อีกทั้งโก้เก๋ และก็ร้อยเรียงเรื่องราวได้อย่างไม่สะดุด

 

Countdown – เคาท์ดาวน์ตาย

เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าวัยรุ่นที่ดั๊นโหลดแอปฯ ที่ชื่อว่า Countdown นี่แหละ มาลงบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ แล้วก็โชคร้ายเข้าไปอีกเมื่อบางบุคคลดันเหลือเวลาในชีวิตไม่มากมาย เหล่าตัวนำที่โชคร้ายก็เลยโดนภูติผีตามล่าหมายฆ่า Countdown19 หรือชื่อไทยว่า เคาท์ดาวน์ตาย ถัดจากนี้คุณจะรู้เรื่องราวล่วงหน้าได้ว่าจะ ต า ย เมื่อไร! ตระเตรียมเจอกับภาพยนตร์สยองขวัญพล็อตล้ำเรื่องใหม่ปัจจุบัน “Countdown” ที่เพิ่งจะปลดปล่อยใบปิดแรกเชิญชวนน่ากลัวออกมา

พร้อมบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยีหลอนๆเมื่อพยาบาลสาวดาวน์โหลดแอปพลิเคชันซึ่งสามารถคาดเดาเวลาตายได้ รวมทั้งมันแจ้งว่าคุณจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงแค่ 3 วันเพียงแค่นั้น คุณจำเป็นต้องมานะหาวิธีเอาชีวิตรอดก่อนจะไม่หลงเหลือเวลาแม้กระทั้งวินาทีเดียว “Countdown” ได้ดาราสาว “เอลิซาเบ็ท เลล” (Elizabeth Lail) มารับบทนำ โดยไม่นานมานี้ คุณได้ฝากผลงานซีรีส์เรื่อง “You” ประทับใจแฟนคลับมาแล้ว! คนชอบดูหนังสายสยดสยอง-ตื่นเต้นไอเดียสนุก ล็อกวันไว้เลย! เคาท์ดาวน์ระทึกส่งท้ายปีไปกับภาพยนตร์เรื่อง

ในบรรดาหนังคดโกงตาย ผู้คนจำนวนมากอาจจำเป็นต้องระลึกถึงเรื่อง Final Destication ทั้งยัง 5 ภาคแน่นอนภายหลังหนังแนวๆนี้ออกจะห่างหายไปนาน ค่าย STX เลยปิ๊งไอเดียทำหนังสไตล์นี้โดยอัพเกรดเรื่องราวให้กับช่วงปัจจุบัน ที่ซึ่งทุกคนมีโทรศัพท์มือถือกันหมดแล้ว แล้วก็หากการฉ้อฉลตายมาจากการใช้ App ล่ะมันจะเท่ห์ขนาดไหน นี่เป็น Point หลักของประเด็นนี้

เรื่องราวเกี่ยวกับนางเอกที่พยาบาล ใส่ใหม่ได้พบกับเคสชายหนุ่มผู้เผชิญอุบัติเหตุจนกระทั่งทำให้จะต้องเข้ารับการผ่าตัด โดยที่เจ้าตัวได้เล่าให้นางเอกฟังถึง Application Countdown ที่สามารถพยากรณ์เวลาตายของแต่ละคนได้ ซึ่งพอเพียงเวลาใน App นั้นถอยหลังกระทั่งหมดคนๆนั้นจึงควรตายตรงเวลาเป๊ะๆซึ่งเนื่องจากว่าเรื่องราวนี้กำลังเป็นที่วิบรรยายวิภาควิจารณ์ในกลุ่มข้าราชการโรงหมอที่นี้ได้มีการท้าทายให้โหลดมาทดลองกัน ซึ่งของนางเอกคุณจะเหลือเวลาอีกไม่ถึง 2 วัน ทำให้คุณจะต้องรีบหาทางปรับปรุงแก้ไขให้ทันเวลา ก่อนที่จะถึงเวลาในนั้นจะหมดลง

เอาเข้าจริงส่วนตัวผมเองนั้นถูกใจ Concept ของประเด็นนี้มากมาย  wowslot008  เพียงแต่ว่าบางทีอาจจะไม่ค่อยมีท่วงทีสำหรับในการเล่า หรือหาจุดหักมุมพีคๆให้กับหนังเส้นด้าย ในที่สุดแล้วตัวหนังเองก็ไม่สามารถที่จะจะนำพาพวกเราไปถึงจุดไคล์แมกซ์ที่ยอดเยี่ยมได้เลยสรุปแล้วนั้นแม้ว่าตัวหนังจะค่อนข้างจะเขียนไว้ไม่ค่อยสุดซักทาง แต่ว่ากลางทางการเดินเรื่องนั้นเพลิดเพลินๆดีทีเดียวแม้กระนั้นจะเป็นทำนองว่าดูแล้วจบๆกันไป ความคุ้มราคาก็เท่าทุนกะค่าบัตรดูอยู่ไม่เสียดายเงินมากแค่ไหน

ดูหนังออนไลน์ 4k 

ดูหนัง Countdown หรือในชื่อไทยๆแบบชัดแจ้งว่า ‘เคาท์ดาวน์ตาย’ หนังแนวสยองขวัญที่มาพร้อมด้วยไอเดียแหวกๆนำสมัยรับโลกโซเชียล เป็นอีกหนึ่งในหนังกรีดร้องสยดสยองเกรดบีที่แอบน่าดึงดูดอยู่ในหนหนังเล่าราวของ ควินน์ แฮร์ริส (เอลิซาเบ็ท เลล) พยาบาลสาวที่มาฝึกหัดงานในโรงหมอแห่งหนึ่ง ซึ่งคุณเป็นเด็กหญิงปกติที่ตั้งจิตใจฝึกหัดงานเพื่อสานฝันได้รับใส่ดำเนินการตรงนี้ให้ได้ ทว่าอยู่มาวันหนึ่งที่ควินน์ไปงานเลี้ยงกับเพื่อนพ้อง

คุณก็ได้รู้จักกับแอปพลิเคชันเค้าหน้าแปลกๆที่ชื่อ ‘Countdown’ ด้วยความคะนองแล้วก็บรรยากาศครื้นเครงที่พาไป ทำให้คุณก็ยอมโหลดแอปฯ ไปด้วย ซึ่งปรากฏว่า แอปฯ กล่าวว่าคุณเหลือเวลาอีกไม่กี่วันแค่นั้น! ถึงแม้ ควินน์ จะรู้สึกว่ามันแทบจะไม่มีทางเป็นไปได้ แต่ว่าอีกจิตใจหนึ่งก็แอบวิตกกังวล แล้วสุดท้ายเหตุพิลึกก็เริ่มเกิดขึ้นกับคุณจริงๆ

หนังประเด็นนี้ได้โอกาสมสร้างขึ้นมาจาก Final Destination รวมทั้ง Paranormal Activity มาด้วย โน่นทำให้แนวทางของ Countdown นั้นก็เสมือนนำแฟรนไชส์หนังคดโกงตายคละเคล้าหลอนในสมัยก่อนอย่าง Final Destination หรือ The Ring มาประสมประสานกัน ซึ่ง  Countdown

มันแอบสะท้อนมุมที่มนุษย์เราในยุคนี้ติดสมาร์ตโฟนกันกระทั่งเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายไปนั้นมาวางเป็นคอนเซปต์หลอนๆเหมือนใส่เมสเซจเป็นบทเรียนเชิงเตือนสติวัยรุ่นยุคนี้อยู่ลึกๆสำหรับตัวเรื่องโดยมากไม่มีความต่างจากหนังสยองขวัญธรรมดามากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นคอนเซปต์แอปฯ มรณะ ดูหนังออนไลน์ 4k   ที่ถูกแชร์ถัดไปเรื่อยนั้นทำให้หนังดำเนินเรื่องได้เรื่อยและก็สร้างบรรยากาศความไม่น่าไว้วางใจได้อยู่เสมอ ซึ่งไอ้สไตล์ตุ้งแช่ jump scare เนี่ย

อย่างไรก็ใช้หาเลี้ยงชีพได้ตลอดสำหรับหนังสยดสยองฟอร์มเกรดบี เรียกว่าเสียเงินมาแล้วอย่างไรก็ได้ความลุ้นระทึก ตกใจตุ้งแช่กลับไปอยู่บ้านได้ตามเป้าจะว่าไป ถึงแม้ว่าองก์ข้างหลังๆหนังจะออกสมุทรไปพบปลาซะไกลอยู่บ้าง แม้กระนั้นพาร์ตสำคัญก็มีจุดพีคที่แอบทรงอำนาจอยู่แบบเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสำคัญครอบครัวและก็คนใกล้ตัว

หนังเปรียบเทียบแอปฯ แล้วก็สมาร์ตโฟน อยู่ตรงกันข้ามกับความเกี่ยวเนื่องแบบมนุษย์จริงๆพร้อมตั้งข้อซักถามว่าเมื่อถึงเวลาที่คุณจะสูญเสียสิ่งที่จำเป็นในชีวิตคุณจริงๆคุณจะเลือกรักษาอะไร ส่วนตัวมีความรู้สึกว่า เอลิซาเบ็ท มีเสน่ห์ดี เป็นสาวผมบลอนด์ที่มองดูแล้วแจ่มใสไม่เบื่อ หากว่าออร่าบางทีอาจไม่ถึงหนังใหญ่ แม้กระนั้นรวมๆแล้วหามพาหนังประเด็นนี้ไปได้ไม่อัปลักษณ์