ดูหนัง marvel จักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล (MCU) ก่อให้เกิดขึ้นเมื่อปี 2008 หรือเมื่อ 14 ปีที่ผ่านมา ซึ่งในปี 2022 นี้ได้ดำเนินมาถึงเฟส 4 มีภาพยนตร์ออกมาให้มองกันทั้งหมดทั้งปวง 28 เรื่องแล้ว รวมทั้งเรื่องปัจจุบัน Doctor Strange In the Multiverse of Madness ที่ยิ่งมองก็ยิ่งมองเห็นถึงความเกี่ยวพันกันของรายละเอียดในหนังหลายเรื่อง และก็ความเกี่ยวเนื่องกันของซูเปอร์วีรบุรุษหลายตัวในจักรวาล

Captain America: The First Avenger (2011) จะพาพวกเราไปติดตามความเคลื่อนไหวของ สตีฟ โรพบรส์ จากผู้รักชาติที่อ่อนแอให้เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษคนอเมริกัน ในปี 1942 สตีฟ โรเจอร์สเป็นชายหนุ่มร่างผอมบางตัวเล็ก คู่หูของเขาเป็น บัคกี้ บาร์นส์

เขาใช้เวลาสองปีพิสูจน์ตนเองว่าสามารถเป็นทหารที่กล้าแกร่งได้ ด้วยการช่วยเหลือเกื้อกูลของกองกำลังคอมมานโด Howling ของนิค ฟิวปรี่ จากการได้รับเลือกให้ร่วมโปรแกรมกระทั่งแปลงเป็นคนสูง กำยำล่ำสัน หนักแน่นสุดๆถึงแม้ว่าเขาจะเอาชนะ Red Skull และก็โค่นอำนาจ HYDRA ได้ แม้กระนั้นเขาก็ลงเอยด้วยการเช็ดกแช่แข็งในอาร์กติกตรงเวลา 70 ปี

Iron Man เรื่องราวของคนรวยชายหนุ่ม โทนี่ สตาร์ค ที่โดนจับไปเป็นตัวรับรองก็เลยทำให้เขาจำเป็นต้องผลิตเครื่องใช้ไม้สอยรวมทั้งหุ่นยนต์ที่สามารถจะช่วยเขาออกมาจนถึงก่อกำเนิดเป็น Iron Man นักแสดงโด่งดังยอดนิยมมาถึงปัจจุบันนี้ เรื่องราวเข้มข้นโกลาหลมากมาย ถ้าหากคนไหนกันแน่ถูกใจอะไรที่แอ็คชั่นๆบอกเลยว่าการเปิดจักรวาลด้วย Iron Man ก็เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยม

Captain Marvel (2019) เรื่องย่อ หากจะดูหนังกัปตันมาเวล ก็ถือว่าเป็นไทม์ไลน์เรื่องลำดับที่สองในลำดับเรื่องราวของภาพยนตร์ Marvel เรื่องราวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1945 ถึง 1995 ฮาวเวิร์ดยังคงทดลองเทสเซอร์แรคต์เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเกี่ยวกับมัน

แม้กระนั้นแล้ว Mar-Vell ชาวครี ก็แทรกซึมหน่วย S.H.I.E.L.D. ในชื่อ Dr. Wendy Lawson และก็ย้ายเทสเซอร์แรคต์ไปยังห้องแลปลับ แคคอยล ที่ได้แปลงเป็นกัปตันมาร์เวลได้กลับมายังโลกและก็พบนิค ฟิวปรี่ในวัยชายหนุ่ม พวกเขาช่วยเหลือกันปล่อยพลังเต็มกำลังของคุณเพื่อกำจัดครีทั้งผอง และก็ปลดปล่อยกรุ๊ปผู้หนีภัย Skrulls ให้มีอิสรภาพ

ดูหนัง marvel Kraven เป็นอีกหนึ่งคนร้ายใน Spider-Man

ดูหนัง marvel

ดูหนัง marvel ตัวสำคัญ ซึ่งผู้แสดงนี้จะเห็นว่าตนเองเป็นผู้ตามล่า ขณะที่แมงมุมน้อย Spider-Man ของพวกเรานั้นเป็นเหยื่อ ซึ่งก็ได้โอกาสเป็นได้ว่าไอ้แมงมุมของพวกเราบางครั้งอาจจะมาปรากฎตัวในรูปภาพยนตร์นี้ด้วย (แม้กระนั้นไม่ทราบว่าจะเป็นเวอร์ชั่น Tobey Maguire , Andrew Garfield หรือ Tom Holland) ซึ่งคนที่จะมารับบทเป็น Kraven ก็คือ Aaron Taylor-Johnson ซึ่งเคยมีบทแสดงมาแล้วในจักรวาล MCU เป็น Quicksilver ใน Age of Ultron แล้วก็ถูกฆ่าอย่างเร็ว

‘Captain America: The First Avenger’ (2011) เรื่องราวของ สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) ทหารร่างกายอ่อนแอในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 (สมัย 40) ซึ่งร่วมแผนการสร้าง “ซูเปอร์โซลพบร์” ของรัฐบาล และก็ได้เปลี่ยนมาเป็น “กัปตันอเมริกา” ซูเปอร์วีรบุรุษที่เป็นหัวหน้าของเหล่าอเวนพบร์

คุณจะได้มองเห็นรูปแบบการทำงานของ SSR ที่เปลี่ยนมาเป็นหน่วยชีลด์ (S.H.I.E.L.D.) ในคราวหลัง ตอน “เอนด์เครดิต” เป็นการปรากฎตัวของ “นิค ฟิวรี” เพื่อปูทางไปสู่การจัดตั้งกรุ๊ปอเวนพบร์สขึ้นตอนหลัง

Thor (2011) เรื่องย่อ Thor, Iron Man 2

แล้วก็ The Incredible Hulk เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของชุดภาพยนตร์ที่แฟนคลับMarvel รู้จักในชื่อ “Fury’s Big Week” เนื่องจากว่าอีกทั้ง 3 เรื่องเกิดขึ้นพร้อมบนไทม์ไลน์หนังมาร์เวล ในอาทิตย์ที่คนเยอะที่สุดในปี 2011 ธอร์เป็นลูกของโอดิน ราชาที่แอสการ์ด

มีน้องชายเป็นโลกิ ภายหลังจากการสู้รบระหว่างแอสการ์ดรวมทั้งโยธันไฮม์ โอดินได้ขับไล่ธอร์มาสู่โลกเพื่อลงอาญาเขา ค้อนของธอร์ถูกร่ายมนตร์กระทั่งมีเพียงแต่ผู้คู่ควรเพียงแค่นั้นซึ่งสามารถใช้มันได้ ธอร์ได้เจอกับ ดร.เจน ฟอสเตอร์ รวมทั้งดร.เอริค เซลวิก พวกเขาช่วยทำให้ธอร์พิสูจน์ความคู่ควรของเขาแล้วก็ได้กลับมายังแอสการ์ดเพื่อเจอหน้ากับโลกิที่เข้ายึดบัลลังก์

Iron Man 2 (2010) เรื่องย่อ ในระหว่างที่เครื่องปฏิกรณ์อาร์คที่โทนี่ทำขึ้นนั้นให้พลังกับชุดสูทของเขา เมื่อหลายปีก่อนหน้านี้บิดาของเขารวมทั้งแอนตันนักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียเป็นคนคิดค้นมัน แอนตันพากเพียรขายมันเพื่อหากำไรแล้วก็ถูกขับไล่กลับไปอยู่บ้าน

อีวานลูกชายของแอนตันก็เลยปรารถนาเอาคืน เขาเริ่มสร้างอาวุธที่ใช้เครื่องปฏิกรณ์อาร์คขนาดเล็กและก็จู่โจมโทนี่แม้กระนั้นในที่สุดก็พ่ายแพ้ไป และก็โทนี่ได้รับผู้ช่วยคนใหม่ รัชแมน ผู้ซึ่งตามที่เป็นจริงแล้วเป็นสายหน่วย S.H.I.E.L.D. นามว่านาตาชา โรมานอฟ สายที่ถูกนิค ฟิวปรี่ส่งมาเพื่อประเมินโทนี่

Captain America: The First Avenger Iron Man มาแล้ว Captain America ก็จำต้องมา เนื่องจากคือเรื่องของสตีฟ นายทหารร่างจิ๋วที่ต้องการจะไปรบซะอย่างยิ่ง จนกระทั่งเขาได้เข้าโครงงานพิเศษที่มีชื่อว่า โครงงาน Super Soldier ซึ่งทำให้เขาได้เปลี่ยนเป็นกัปตันอเมริกาแล้วก็ทำภารกิจต่างๆจนกระทั่งสำเร็จนั่นเอง

Marvel’s The Avengers ดูหนัง marvel การรวมตัวกันของวีรบุรุษ marvel มากไม่น้อยเลยทีเดียวในเฟสหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Captain America, Black Widow, Hulk, Hawkeye แล้วก็ Thor ซึ่งจำเป็นต้องด้วยกันเสี่ยงอันตรายต่อสู้กับ Loki ตัวร้ายตลอดไปรวมทั้งเหล่าสัตว์แปลกจากอวกาศ บอกเลยว่าภาคนี้มันยอดเยี่ยม ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Guardians of the Galaxy สายฮาจำต้องไม่พลาดกับหนังเปิดจักรวาลเฟสใหม่ Guardians of the Galaxy ซึ่งเกิดเรื่องราวของคนเราต่างดาวทั้งยังห้าที่ได้มารวมตัวกันอย่างบังเอิญและก็ร่วมต่อสู้ป้องกันโลกแบบไม่ทันตั้งตัว เป็นหนังเบาๆแม้กระนั้นรายละเอียดเข้มข้น

Captain America: Civil War อีกหนึ่งหนัง marvel มีชื่อที่ไม่สมควรพลาด ซึ่งก็คือ Civil War นั่นเองแรง ซึ่งในหนังก็จะเป็นการขัดจังหวะกันระหว่าง Iron Man และก็ Captain America กระทั่งทำให้วีรบุรุษแบ่งได้เป็นสองพวกแล้วก็จำต้องต่อสู้คุ้นเคย เรื่องราวเข้มข้นน่าค้นหาแล้วก็มีตัวร้ายที่แกล้วกล้ามากมาย ภาคนี้ไม่สมควรพลาด

Captain Marvel (2019) เป็นหนังลำดับที่ 21 ของมาร์เวล ออกฉายเมื่อปี 2019 

แม้กระนั้นรายละเอียดกลับย้อนไปในสมัยแรกๆตั้งแต่ตอนเริ่มตั้งหน่วยชีลด์ พวกเราจะได้มองเห็น “นิค ฟิวรี” ในสมัย 90 ในช่วงเวลาที่ยังชายหนุ่ม เป็นเพียงแค่ข้าราชการหน่วย S.H.I.E.L.D. ปกติรวมทั้งยังมีดวงตาครบทั้งสองข้าง ตลอดจนที่มาที่ไปของ แคคอยล ดินแดนเวอร์ส (บรี ลาร์สัน) ก่อนที่จะศึกษาค้นพบตัวตน เปลี่ยนมาเป็น “กัปตันมาร์เวล” ซูเปอร์วีรบุรุษผู้มีพลังยอดเยี่ยมในจักรวาลมาร์เวล

มอง Captain Marvel แล้วจะมีผลให้รู้เรื่องว่า การปรากฎตัวของแคคอยล หรือ กัปตันมาร์เวลในหนัง Infinity War และก็ Endgame นั้นมีความหมายมากมายแค่ไหน

The Incredible Hulk’ (2008) การเกิดของยอดมนุษย์ตัวเขียว “ฮัลค์” แสดงนำโดย เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน ซึ่งเล่นบทนี้เพียงแต่ภาคเดียวก่อนที่จะได้ “มาร์ค รัฟฟาโล” มาเล่นแทนในภาคต่อๆไป

หนังประเด็นนี้ถูกเชื่อมโยงกับจักรวาลมาร์เวลเฉพาะในตอนเอนด์เครดิตซึ่งพวกเราได้มองเห็น โทนี่ สตาร์ก เข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้หน่วยชีลด์ รวมทั้งกัปตันอเมริกานอนแช่อยู่ในน้ำแข็ง

The Avengers (2012) เรื่องย่อ ดูหนัง marvel มาถึงหนังมาเวลที่ได้รวมกลุ่มอเวนพบร์สเรื่องแรก เดี๋ยวนี้โลกิเริ่มดำเนินงานให้กับธานอส เขาใช้ Mind Stone เพื่อควบคุมจิตใจฮอว์กอาย และก็ลักขโมยเทสเซอร์แรคต์จากหน่วย S.H.I.E.L.D. ไป ถึงแม้ว่า ไอรอนแมน ธอร์ แล้วก็กัปตันอเมริกา จะจับกุมตัวเขาได้ แม้กระนั้นเขากลับใช้ฮัลค์เพื่อเบี่ยงเบนความพอใจแล้วก็หลบซ่อน ในขณะเดียวกับอันดับหนึ่งในกองทัพของธานอสได้ล้อมนครนิวยอร์ก ทำให้วีรบุรุษอีกทั้งสี่ และก็ กางล็ค วิโดว์ และก็ ฮอว์กอาย พากเพียรที่จะปกป้องกองกำลังของเขาแล้วก็สามัญชน

Spider-Man: Homecoming เปิดจักรวาลไอ้แมงมุมอีกแล้วกับ Spider-Man: Homecoming ซึ่งถือได้ว่าเป็น Spider-Man เวอร์ชั่นใหม่ขวัญใจวัยรุ่น ด้วยการแสดงของน้องทอม ฮอลแลนด์ก็เรียกว่าถูกอกถูกใจแม่ยกไปตามๆกัน รายละเอียดครึกครื้น เป็น Spider-Man แนวเด็กวัยทีน คนไหนกันไม่เคยมองต้องห้ามพลาดเลย

ดูหนัง marvel Thor: The Dark World’ (2013) G2G999 เรื่องราวตลอดจาก The Avengers ข้างหลังเสร็จศึก Chitauri ที่นิวยอร์ก โลกกลับมาสงบอีกรอบ แต่ว่ายังมีเชื้อสายโบราณ “ดาร์ค เอลฟ์” รอเวลากลับมาสร้างหายนะให้โลกอีกรอบ โดยใช้ อีคุณร์ (Ether) หรือ Reality Stone นำความมืดมนมาสู่จักรวาล แต่ว่าจำเป็นต้องรอคอยให้กำเนิดปรากฎการณ์โลกทั้งยัง 9 เรียงหน้ากัน ซึ่งหลายพันปีจะเกิดขึ้น

อีคุณร์พุ่งเข้าไปอยู่ในตัว เจน ฟอสเตอร์ (ที่นาตาลี พอเพียงร์ทแมน) คู่รักของธอร์ ทำให้ มาเลคิธ (Malekith) แม่ทัพดาร์ค เอลฟ์ ตื่น แล้วก็ยกทัพมาบุกแอสการ์ดจนถึงนำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรื่องน่าสังเวชซึ่งจะมีผลให้พวกเราได้มองเห็นความเกี่ยวข้องอันสลับซับซ้อนของสองญาติ “ธอร์” รวมทั้ง “โลกิ” เอนด์เครดิต – ผู้ชมได้ทราบว่า “อินฟินิตี้ สโตน” มีอยู่ทั้งสิ้น 6 ก้อน เมื่อ “อีคุณร์” ถูกนำไปฝากไว้กับ The Collector ผู้หลักผู้ใหญ่ที่จักรวาล ที่บอกออกมาว่า “มาแล้ว 1 เหลืออีก 5”

Thor: The Dark World (2013) เรื่องย่อ อาณาจักรทั้งยังเก้าจัดอยู่ในเรื่องราวที่เรียกว่าคอนเวอร์เจนซ์ เมื่อจักรวาลมืดมนเชื้อสายที่เรียกว่าดาร์กเอลฟ์ดูแล มาเลคิธ ผู้ดูแลของดาร์กเอลฟ์ อยากได้ใช้อีคุณร์ หรือ Reality Stone เพื่อโลกคืนสู่ความมืดมน เจนได้ถูกดูดเข้าไปในดินแดนที่อีคุณร์ถูกหลบซ่อนจากมาเลคิธแล้วก็เปิดใช้งานอีคุณร์โดยไม่ได้ตั้งใจ มันเริ่มใช้พลังสำหรับในการฆ่าคุณ ธอร์ก็เลยพาคุณไปที่แอสการ์ด แต่ว่ามาเลคิธก็บุกมาจู่โจม ธอร์ก็เลยดึงโลกิเข้ามาช่วย ท้ายที่สุดพวกเขาเอาชนะมาเลคิธรวมทั้งปล่อยเจนจากอีคุณร์ได้

Guardians of the Galaxy’ (2014) มีคำชี้แจงเรื่อง “อินฟินิตี้ สโตน”

ว่าเพราะเหตุใด ธานอส ถึงอยากได้หนักหนา และก็การเปิดตัวกลุ่มท่องอวกาศสุดปั่นป่วนที่ ขุนโจรอวกาศ ต้นไม้ ยักษ์ แรคคูนขี้บ่น รวมทั้งหญิงตัวเขียว มารวมตัวกันโดยมิได้นัดแนะ

“สตาร์ลอร์ด” (คริส แพรตต์) ขุนโจรมีชื่อเสียง ลักขโมย “ดิ ออร์บ” หนีมาโดยไม่รู้เรื่องว่าด้านในมี Power Stone อันทรงอำนาจอยู่ ธานอสส่งลูกบุญธรรม “กาโมร่า” (โซ ซัลดาทุ่งนา) มาลักขโมยเพชรนิลจินดาชิ้นนี้ นำมาซึ่งเรื่องยุ่งๆตามมา

สตาร์ลอร์ด กับ “เดอะ กลุ่ม” สุดสั้น แดร็กซ์, กรู๊ท, ร็อคเก็ต แรคคูน, กาโมร่า ที่ตอนต้นตีกันเกือบตาย หันมาร่วมมือกันจนถึงศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงเกี่ยวกับ Power Stone และก็ธานอส

ดูหนัง marvel Iron Man 3 (2013) เรื่องย่อ หกเดือนภายหลังจากการทำสงครามที่นิวยอร์ก โทนี่ก็มีลักษณะอาการตระหนกจากการจู่โจม เขาผลิตชุดไอออนแมนไม่น้อยเลยทีเดียว นอกเหนือจากนั้น เขายังเจอกับผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายคนใหม่ที่เรียกตัวเองว่าแมนดาริน ที่ถูกผลิตโดย Aldrich Killian ย้อนกลับไปในปี 1999 สตาร์คไม่ยอมรับคิลเลียนสำหรับในการสัมมนารวมทั้งสร้างปรปักษ์ให้ตนเอง คิลเลียนระเบิดบ้านของโทนี่และก็ลักพาตัวเปบเปอร์ไปแล้วก็ฉีดคุณด้วย Extremis เซรั่มเดียวกันกับที่ให้ความรู้ความเข้าใจเหนือมนุษย์ เพื่อที่โทนี่จะถูกบังคับให้ปรับแต่งข้อเสีย

Avengers: Age of Ultron’ (2015) ปัญญาประดิษฐ์ “อัลตรอน” (Ultron)

ที่ “โทนี่ สตาร์ก” ผลิตขึ้นมารักษาความสงบสุขของโลก กำเนิดพัฒนาการบกพร่อง แปลงเป็นหุ่นที่มานะจะเผาผลาญมนุษยชาติแทน เหล่าอเวนพบร์สเลยจะต้องมารวมทีมกันป้องกันโลกอีกรอบ นอกเหนือจากที่จะสู้กับ “อัลตรอน” แล้ว พวกเขายังจำเป็นต้องสู้กับซูเปอร์วีรบุรุษที่ทรงอำนาจเป็นอันมากอย่างแฝด “สการ์เลต วิทช์” แล้วก็ “ควิกซิลเวอร์” ที่โกรธแค้น “โทนี่ สตาร์ก” เนื่องจากว่าคุณพ่อคุณแม่ถูกตายในช่วงเวลาที่ประเทศโซวัวเวีย รกรากของทั้งสอง

ถูกกระหน่ำจนถึงเหลวสำหรับเพื่อการออกศึกระหว่างอัลตรอนกับอเวนพบร์ส เปิดตัว “วิชั่น” (พอล เบททานี) แอนดรอยด์ที่ได้มี Soul Stone ฝังไว้ที่หน้าผาก ก็เลยมีพลังไม่มีใครเอาชนะได้สตาร์ก กับ กัปตัน มีความเห็นขัดแย้งในหัวข้อการปกป้องรักษาโลก ซึ่งจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดการแบ่งข้างต่อสู้คุ้นเคยระหว่างเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษใน Captain America: Civil War