ภาพยนตร์ titanic เป็นหนังที่สร้างอิงจากความเป็นจริงของสถานะการณ์ที่เรืออาร์เอ็มเอส ไททานิคที่อับปางลงในมหาสมุทรแอตแลนติก ซึ่งในปี พุทธศักราช2454 เรือไททานิคได้เริ่มเดินทางจากท่าเรือเซาแทมป์ตันในอังกฤษโดยมีเป้าหมายเป็นเมืองนิวยอร์ก อเมริกาในรอบท่องเที่ยวเปิดตัวหลังจากที่ได้มีการใช้เวลาสร้างมานานถึง 4 ปีซึ่งเป็นเรือที่ใช้ขึ้นรถขนาดใหญ่ ถูกดีไซน์มาอย่างยอดเยี่ยมก็เลยได้สมญานามว่า “เรือที่ไม่มีทางจม”

แต่ว่าท้ายที่สุดเรือก็ได้ไปชนกับเทือกเขาที่เป็นน้ำแข็งยามกลางคืนที่มืดมากแล้วก็จมสู้ห้วงแม่น้ำพร้อมด้วยผู้โดยสารที่เสียชีวิต 1,514 ศพ แต่ว่าในตัวหนังได้มีการเพิ่มความรักของผู้แสดง “แจ๊ค ดอว์สัน” กับ “โรส โรส เดวิตต์ บูเคเตอร์” ซึ่งเป็นความรักต้องห้ามต่างชนชั้นขึ้นมา โดยได้ผู้กำกับ เขียนบท และก็สร้างภาพยนตร์มากมายความสามารถอย่างเจมส์ คาเมรอน และก็ปัดกวาดรางวัลล้นหลามหลายสาขาอีกหนึ่งนักแสดงที่ไม่เอ่ยถึงมิได้ก็คือตัวตลกบากี้นี่แหละ

เพราะเหตุว่าถึงแม้ในแบบอย่างจะทำพวกเราหลอนแล้ว ภาพยนตร์ titanic แต่ว่าในซีรีส์กลับทำพวกเรากลัวมากยิ่งกว่าเดิมซะอีก บากี้เวอร์ชันนี้มีการเพิ่มอิมเมจที่ผสมความเป็นโจ๊กเกอร์ รวมทั้งกัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ลงไปด้วย ซึ่งช่วยเพิ่มบารมีให้แก่คุณพระอิศวรบากี้อย่างมากมาย แม้ระยะหลังพี่มึงจะกลายเป็นตัวตลกและตาม แม้กระนั้นพวกเราก็ยังคงรู้สึกสะพรึงกลัวอยู่ดีขอบอกเลยว่าน้องบประมาณทจำนวนมาก เท่ากันพระรองของเรื่องเลยล่ะ

ภาพยนตร์ titanic

ภาพยนตร์ titanic ความรักของแจ็ค กับโรสถูกขัดขวาง จากแม่และคู่หมั้นของโรส

สิ่งหนึ่งที่ถูกใจที่สุดของพวกเรา ก็น่าจะเป็นการมีพลเรือโทการ์ปมารอไล่ล่าลูฟี่ตลอดทั้งเรื่องนี่แหละ ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดพวกเราเคยมองการ์ตูนต้นฉบับแล้วล่ะก็กว่าพวกเราจะทราบว่าการ์ปเป็นปู่ของลูฟี่ ก็ขว้างไปตอนจบเอนิเอสล็อบบี้เข้าไปแล้ว ซึ่งการเปิดเผยความลับนี้ช่วยทำให้รายละเอียดมีมิติมากยิ่งขึ้น และช่วยทำให้วัวบี้กับเฮลเมปโป้มีบทตลอดทั้งซีซัน มองเห็นการเจริญเติบโตของพวกเขา ไม่ต้องรอนานกว่าจะโผล่ราวกับในการ์ตูน แอบกระซิบบอกเลยว่าหากคนใดกันแน่เป็นเมนวัวบี้แล้วล่ะ

แน่ๆว่านี่เป็นหนังทุนต่ำขายไอเดีย ซึ่งไอเดียนั้นมาจากความจริงด้วย เหตุในเรื่องใช้เวลา 24 ชั่วโมงกว่าตามชื่อ แม้กระนั้นหนังก็ย่อท้อลงให้ตรงเวลา 1 ชั่วโมง 35 นาที ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวบีบคั้นเยอะมาก แล้วก็ใช้ทุกนาทีของเรื่องอย่างคุ้มตั้งแต่ตอนแรกก็เข้าประเด็นการจับรับรองในทันที แล้วระหว่างเดินทางก็เบาๆเล่าสิ่งจูงใจ ภาพยนตร์ titanic เผยสิ่งที่ทำให้เกิดเรื่องผ่านบทพูดคุยของผู้แสดงอีกทั้ง 3 คน ซึ่งเต็มไปด้วยปัญหารอบด้านของสังคม

นอกเหนือจากการเมืองกับการเสี่ยงอันตรายแล้ว หนึ่งในเมสเซจที่ One Piece ยังรอเน้นอยู่เป็นประจำก็คือเรื่องราวของ ‘ยุคสมัยใหม่’ เนื่องจากว่าผู้แสดงที่อาวุโส ชอบเป็นคนที่ตอกย้ำซ้ำเติมถึงคำว่าหมดยุค รวมทั้งจะไม่กีดกั้นคนรุ่นหลัง ซึ่งการปลดปล่อยขณะที่คนวัยหนุ่มสาวจะออกมาสืบต่อความฝันนั้น ยังเป็นเมสเซจที่พวกเราถูกใจมากมาย รวมทั้งในซีรีส์ก็ยังไว้ซึ่งหัวใจส่วนนี้ได้อย่างสมบูรณ์

รีวิว Barbie

ตุ๊กตาวัยเด็กกับเรื่องราวที่พวกเรารู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นจะเป็นยังไงแม้บาร์บี้พวกนั้นเปลี่ยนเป็นคนจริงๆแล้วก็แสดงนำโดยดาราหนังแถวหน้าอย่าง Margot Robbie และก็ Ryan Gosling ที่จะมารับบทเป็น Mattel แล้วก็ Ken โดยภายหลังปล่อยเนื้อปล่อยตัวสิ่งแรกออกมาก็กำเนิดกระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตอย่างเร็ว และก็ขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่คนไม่ใช่น้อยต้องการมองเยอะที่สุดในปี 2023 อีกเรื่องหนึ่ง

ความดีเลิศของซีรีส์ One Piece จะเกิดขึ้นมิได้เลย หากคุณครูเออิจิโระ โอดะ (Eiichirō Oda) ไม่เข้ามาคุมการผลิตเอง เนื่องจากว่าทั้งยังบท รวมทั้งดาราหนังถูกเลือกมาด้วยการดำรงไว้ซึ่งหัวใจจากอันเก่า ถึงแม้ว่ารายละเอียดจะลดเรื่องราวกับนักแสดงเล็กน้อยไป แม้กระนั้นก็ไม่ทำให้ซีรีส์คนแสดงของ One Piece ขาดความสนุกสนานร่าเริงลงไปเลย เนื่องจากว่าจุดที่เพิ่มเข้ามาก็ทำให้รายละเอียดน่าประทับใจซะมากกว่าเดิม ซึ่งพวกเราเชื่อเลยว่านอกจากไอเดียของคุณครูโอดะแล้ว

นอกเหนือจากบทที่ถูกเขียนขึ้นมาเจริญมากมายแล้ว สิ่งที่ดีเลิศของหัวข้อนี้เป็นผู้แสดงทั้งยัง 3 ผู้ที่เล่นกันชนิดเหมือนจริงเป็นอันมาก อาร์ทัน (แสดงโดย Alexej Manvelov) ผู้แสดงที่จะต้องอยู่ในอารมณ์บีบคั้น สติแตก มีน้ำตาไหลตลอดเรื่องจากความเจ็บปวดซ้ำที่เขาจำต้องเผชิญอย่างไม่ยุติธรรม เมีย (แสดงโดย Alma Pöysti) ตัวประกันที่เสมือนรับเคราะห์บาป แม้กระนั้นคุณเองก็มีปัญหาในชีวิตกระทั่งระเบิดขึ้นมาสุดท้าย และก็ตำรวจ ลูคัส (Fares Fares)

ภาพยนตร์ titanic

รีวิว Tokyo Revengers 2: Bloody Halloween

เป็นภาพยนตร์ Live Action ที่ปรับเปลี่ยนมาจากอนิเมะ และก็มังงะ Tokyo Revengers ซึ่งแต่งโดยคุณครู เคน วากุอิ (Ken Wakui) เล่าของ ฮานางาคิ ทาเคไม่จิ ผู้ชายลูสเซอร์ที่ชีวิตล้มเหลวซะทุกสิ่ง วันหนึ่งเขาพบว่าตนสามารถย้อนเวลาได้ ทาเคไม่จิก็เลยย้อนเวลาเพื่อไปเปลี่ยนชะตาชีวิตของตัวเอง แล้วก็เพื่อนพ้องๆท่ามกลางการศึกของกลุ่มอันธพาลที่ทาเคไม่จิต้องสังหาร หญิงที่รัก แล้วก็อนาคตเป็นพนันตอนท้ายก็ต้องการจะพูดว่า One Piece เวอร์ชันคนแสดงเป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขได้อย่างมีหัวจิตหัวใจเต็มเปี่ยม

มีจุดที่ทำให้แฟนๆจำเป็นต้องร้องว้าว พร้อมนั้นยังเปิดรับแฟนคนใหม่ไปร่วมกัน กล่าวได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ทำลายคำแช่งหนังที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากการ์ตูนได้อย่างเสร็จ จนถึงทำให้พวกเราแอบมีความรู้สึกว่าขนาด One Piece ที่ปรับเปลี่ยนยากเขายังมีผลให้ดีได้ ถ้าหากผู้ผลิตตั้งใจกับมัน ให้ความรักในแบบแฟนๆจริงๆพวกเรามั่นใจว่า ภาพยนตร์ titanic การ์ตูนทุกเรื่องในโลกนี้ก็สามารถดัดแปลงแก้ไขเป็นคนแสดงได้หมดล่ะสำหรับแฟน One Piece ซีรีส์มีทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่พวกเรารักจริงๆอีสเตอร์เอ้ก บทโก้ๆของผู้แสดง ฉากซึ้งเชิญต้องใจ

แม้กระทั้งเพลงประกอบที่แสนรู้จักก็มาอย่างถูกจังหวะ กระทั่งเกือบจะตะเบ็ง We Are ซะเดี๋ยวนั้นเลยในบทสำหรับพูดต่างๆในหนังนั้น เจมส์ คาเมรอน เอาหลายๆคำที่ผู้มีชีวิตรอดจากเรือไททานิคได้เคยให้สัมภาษณ์ไว้ มาแทรกสอดลงไปในบทสำหรับพูดของนักแสดงในหนัง เป็นต้นว่า บทพูดในฉากที่แจ็กรั้งไม่ให้โรสกระโจนลงจากเรือ แจ็กเล่าให้โรสฟังว่า กาลครั้งหนึ่งในตอนที่เขาออกไปตกปลา แล้วเขาตกลงในน้ำที่เย็นจัด ความรู้สึกในขณะนั้นมันเหมือนกับ “ถูกแทงด้วยมีดนับพันเล่มไปทั่วร่าง”

รีวิว Oppenheimer

ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ดูแลโดย Christopher Nolan กับเรื่องราวที่สร้างจากหนังสือรางวัลพูลิตเซอร์ American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer กับการนำพวกเราลุ้นระทึกไปกับชายปัญหาที่จำต้องเสี่ยงทำลายโลกเพื่อช่วยโลก ซึ่งได้เหล่าดาราหนังแถวหน้ามาร่วมสร้างความระทึกใจลุ้นระทึกนี้ ไม่ว่าจะเป็น Cillian Murphy, Robert Downey Jr. แล้วก็ Emily Blunt

หนังโรงภาคนี้ดัดแปลงแก้ไขมาจากตอนช่วงหลังของการ์ตูนภาค Bloody Halloween โดยในตอนสุดท้ายภาคแรก พวกเราจะมีความเห็นว่าทาเคไม่จิกลับไปสู่โลกอนาคตรวมทั้งจริง แม้ว่าจะสามารถเปลี่ยนอดีตกาลไป แม้กระนั้นเขาก็ไม่อาจจะเปลี่ยนคำตอบที่เกิดขึ้นในขณะนี้ได้ เพราะว่าในเวลาถัดมาเพื่อนรักของเขาอย่างอั๊คคุง รวมทั้งฮินะแฟนสาวของทาเคไม่จิก็ยังจำต้องเสียชีวิตอยู่ดี ซึ่งตัวการมาจากสถานะการณ์ฮาโลวีนสีเลือด ที่ไมค์กี้ได้ฆ่าค้างสึโทระ ฉะนั้นทาเคไม่จิก็เลยจะต้องย้อนเวลากลับไปเพื่อหยุดฮาโลวีนสีเลือดนี้ไม่ให้เกิดขึ้น

นักเขียนถึงกับสบถคำนี้ในใจ ตั้งแต่ 10 นาทีแรกที่ได้รับดูภาพยนตร์ g2g999 เนื่องจากหนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยจิตวิญญาณ ความรัก และก็ความรู้ความเข้าใจการ์ตูนต้นฉบับอย่างเต็มเปี่ยม แม้กระนั้นช่วงเวลาเดียวกันมันก็อยู่สำหรับในการดัดแปลงแก้ไข ที่ดูแล้วไม่ใช่การ Copy+Paste แบบหนัง Live Action ประเทศญี่ปุ่นเรื่องอื่นๆในห้องโถงของเรือนั้นมีบันไดหลักที่สร้างด้วยไม้ฉลุลายสวยสดงดงาม ซึ่งบันไดนี้ถูกผลิตขึ้นมาในรูปแบบของพรอปประกอบฉาก

มิได้มีความแข็งแรงแน่นหนาเปรียบเสมือนบันไดที่ใช้งานจริง เหตุเพราะว่าจะมีการถ่ายทำฉากที่บันไดนี้ถูกน้ำพัดทำลาย รวมทั้งเพื่อภาพที่เหมือนจริง คณะทำงานก็เลยใช้น้ำสูงถึง 340,000 ลิตร เทไปสู่โถงบันไดนี้ แน่ๆว่าน้ำปริมาณเป็นอย่างมากขนาดนี้จำเป็นจะต้องทำลายบันไดได้ย่อยยับจริง ก็เลยเป็นงานยากของกลุ่มถ่ายทำที่จะจำต้องเก็บภาพนาทีสำคัญนี้ให้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ ห้ามบกพร่องเด็ดขาด เนื่องจากไม่มีช่องทางที่ 2 ให้แก้ตัว

ภาพยนตร์ titanic

รีวิวหนัง “Choose Love ขอเลือกรัก” สนุกสนานกับอินเตอร์แอคครั้งฟ ได้เลือกผู้เสียสละยัยแคมี

นี่น่าจะเป็นประสบการณ์ทีแรกๆที่ได้ได้โอกาสมีส่วนร่วมแบบอินเตอร์แอคครั้งฟ (Interactive) กับหนังเน็ตฟลิกซ์ ชี้ชะตานักแสดงด้วยปลายนิ้วกดของผู้ชม กับหนังโรแมนติกแสนเชย เชยจนกระทั่งชื่อ อย่าง “Choose Love ขอเลือกรัก” ที่แปลงเป็นหนังเฉิ่มๆที่สนุกสนานได้ไพเราะการมีส่วนร่วมสำหรับการระบุเรื่องราวจากผู้ชมเองเกิดเรื่องราวของ แคมี คอนเวย์ ซาวน์เอ็นพบเนียร์หญิงที่กำลังมองหาความเจริญก้าวหน้าในชีวิตตนเอง ภาพยนตร์ titanic คุณก็เลยไปขอความเห็นจากหมอดูแล้วก็เปิดไพ่ทาโรต์

แล้วก็ต่อไปชีวิตของคุณก็เต็มไปด้วยสีสัน เพราะว่านอกเหนือจากที่ชีวิตรักแฟนชายหนุ่ม พอล กำลังเดินทางไปได้งาม คุณก็ยังได้เจอกับ แจ็ค ชายหนุ่มที่เคยมีความรู้สึกดีๆให้ยุคเรียนมัธยม พร้อมทั้ง เร็กซ์ กาเลียร์ นักร้องชายหนุ่มสุดฮอต ที่บังเอิญได้ร่วมงานร่วมกัน แล้วก็นี่เป็นจุดเริ่มแรกของรักของหวงชุลมุนระหว่างคุณกับเพศชายทั้งยัง 3 คนนี่เป็นหนังรักต้นแบบมาตรฐานเเชยๆของอเมริกัน หนังไม่มีอะไรเลย ก็มาสไตล์หนังรักเพ้อๆเสมือนสร้างออกมาฉายตามทีวี

แต่หยอดกิมไม่กบันเทิงใจๆเข้าไปได้ตลอดทั้งเรื่อง ด้วยระบบอินเตอร์แอคหนฟ ให้ผู้ชมได้มีความสัมพันธ์รวมทั้งร่วมระบุชะตาให้กับนักแสดงรวมทั้งแนวทางของเรื่องเกือบจะทุกส่วน และก็นี่ก็แปลงเป็นเสน่หโดยหลัก ที่ทำให้หนังได้ถูกยกฐานะความสนุกสนานขึ้นมาอีกเป็นกอง ดาราอีกทั้ง 3 คนทำให้สถานะการณ์นี้เหมือนจริงสูงที่สุด จนกระทั่งอย่างกับผู้ร้าย ตัวประกัน ตำรวจ มาถ่ายทอดให้ดาราหนังเล่นเองจริงๆ