Thelma the Unicorn เปิดฉายผลงานที่ทุกคนคอยเรื่อง NIMONA ซึ่งสร้างมาจากนิยายภาพขายดิบขายดีของเอ็นดี สตีเวนสัน Nimona จะติดตามเรื่องราวของบัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท อัศวินผู้ถูกปรักปรำในคดีอาชญากรรมที่เขามิได้ก่อ รวมทั้งพวกจำแลงกายตามชื่อที่ตั้งจิตใจจะช่วยเขาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง วันนี้ Netflix รับรองแล้วว่าเหล่าดาราสมทบ ดังเช่นว่า แฟรนสิส คอนรอย, ลอร์เรน ทูส์เซนต์, เบ็ค เบนเน็ตต์, รูพอล ชาร์ลส์, ประเทศอินเดีย มัวร์, องค์การอนามัยโลกลิโอ โคนร์เรส รวมทั้งซาราห์ เชอร์แมน จะมาร่วมทีมนักแสดงภาพยนตร์ป้ายประกาศรายนามไปแล้วก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ตัวอย่างเช่น วัวลอี้ เกรซ มอเรตซ์ (นิโมนา) ริซ อาห์เมด (บัลลิสเตอร์ โบลด์ฮาร์ท) และก็ยูจีน ลี หยาง (แอมโบรเชียส โกลเด้นลอยน์) Nimona ได้ผลงานควบคุมของนิก บรูโน แล้วก็ทรอย เควนม้าแคระแกร็นสุดที่รักการร้องเพลงรวมทั้งใฝ่ฝันต้องการเป็นดาว เลื่องลือในเลวทรามข้ามคืน เมื่อกลับโฉมตนเองเป็นม้ายูนิคอร์นสวยพริ้ง แต่ว่าบนทางการเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักยังมีบททดลองที่ม้าตัวนี้บางทีอาจจำต้องพยศ

เมื่อช่วงที่ชะตาชีวิตสีชมพูและก็แวววามที่หาได้ยากทำให้ความหวังของเทลมาสำหรับการเป็นม้ามีเขาเป็นจริง คุณก็ก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินดังระดับประเทศในทันทีทันใด แต่ว่าจะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยทุนที่ไม่คาดคิด เทลมา ใฝ่ฝันที่จะเป็นม้ายูนิคอร์นที่มีเสน่ห์ แล้วในช่วงที่ชะตาชีวิตสีชมพูแล้วก็แวววามที่หายาก ความต้องการของเทลมาก็เป็นจริง คุณก้าวขึ้นมาเป็นศิลปินระดับประเทศในทันทีทันใด แต่ว่าจะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าครองชีพที่ไม่คาดคิด ต่อไปไม่นาน เทลมาก็ใส่ใจว่าคุณเป็นสุขเพิ่มมากขึ้นในฐานะตัวตนปกติที่ไม่มีประกายระยิบระยับ ด้วยเหตุนั้นคุณก็เลยทิ้งเขาของคุณ ขัดประกายแวววามของคุณออก แล้วกลับไปอยู่ที่บ้าน ที่ซึ่งเพื่อนเกลอของคุณกำลังกอดคุณอยู่

Thelma the Unicorn (2024) มาแล้วการ์ตูนเรื่องใหม่ปัจจุบัน

ของ Netflix ที่ได้กระจายเสียงไปเมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2024 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาแล้วก็ที่สำคัญ ยังมาในลักษณะของบรรยายไทย ที่จะมีการเดินเรื่อง 93 นาทีแค่นั้น ซึ่งเป็นการ์ตูนแนว ขบขัน, เพลง, แอนิเมชัน, ที่ได้ผลการงานดูแลของ จาเรด เฮสส์, ลินหวัง, สองผู้กำกับศูนย์รวมมือกันสร้างการ์ตูนประเด็นนี้ให้ออกมาน่ารับดู สำหรับเรื่องราวจะเป็นการเอ๋ยถึง ม้ามีเขาน้อย ตัวหนึ่งที่มีความฝัน ต้องการจะเป็นม้ามีเขาที่มีเสน่ห์ แล้วไม่นานคุณก็สมความจำนง แล้วก็แปลงเป็นศิลปินระดับประเทศ แม้กระนั้นคุณต้องแลกเปลี่ยนกับค่าครองชีพมากมายก่ายกอง ต่อจากนั้นไม่นานคุณก็ใส่ใจได้ว่า ตัวต้นเดินๆของคุณก็แฮปปี้อยู่แล้วนิ คุณก็เลยถอดเขาที่ระยิบระยับของคุณออก แล้วก็เดินทางกลับไปอยู่บ้านกำเนิดของคุณดังเดิม ภาพยนตร์ประเด็นนี้ ได้นักบรรยายเสียงมากมายประสบการณ์อย่าง บริททานี่ ฮาวเวิร์ด, วิล ฟอร์เต้, จอน เฮเดอร์, ดารัน นอร์ริส, เดวิด ไม่ชี่, เบ็ตซี่ น้ำโซดาโร, ลินน์ หวาง, แพมโค๊ต, มิเชล จูบิลี กอนซาเลซ, ชอนเดรลลา เอเวอปรี่, เฮคเตอร์ ฆิเมเนซ, เจโน่ เซเกอร์ส, รวมทั้งผู้อื่นอีกเยอะที่จะเข้ามาด้วยกันสร้าง ความสนุกสนานร่าเริงในคราวนี้ สำหรับแฟนคลับที่กำลังมองหาการ์ตูนเรื่องใหม่ๆรับดูกันอยู่จะต้องขอบอกเลยว่า ห้ามพลาดไปกับหัวข้อนี้โดยเด็ดขาด (2024)

ม้าเล็กแกร็นสาวที่มีความต้องการต้องการจะเป็นนักร้องอย่าง เทลม่า (ผู้บริจาคเสียงบรรยาย บริตทานี ฮาวเวิร์ด) ที่เคยมีรูปลักษณ์ไม่ค่อยดีนัก ทว่าในวันหนึ่งคุณกลับเจอเรื่องราวบางสิ่งที่ทำให้คุณได้เปลี่ยนเป็นดังม้ามีเขา ซึ่งโน่นก็เลยได้ทำให้ชีวิตของคุณแปรไปอย่างสิ้นเชิง แต่ว่าแล้วชีวิตใหม่ของคุณที่ได้มาก็ยังคงควรจะมีอะไรมาทดแทน เล่าราวของ เทลม่า ม้าแคระแกร็นสาวน้อยที่ใฝ่ฝันต้องการจะเป็นนักร้องอันทรงเสน่ห์ตลอดมา แต่ว่าคุณกลับยังไม่ใกล้ความฝันนั้น เพราะเหตุว่าโลกใบนี้ที่ยังคงวินิจฉัยอะไรๆด้วยรูปลักษณ์ แม้กระนั้นชะตาชีวิตก็แปรไปอีกขั้ว

เมื่ออุบัติเหตุทำให้สีชมพูและก็กากเพชรวับๆได้แปลงโฉมคุณ ทุกคนต่างพากันมีความรู้สึกว่าคุณเป็นม้ายูนิคอร์น ทำให้คุณเปลี่ยนเป็นศิลปินระดับนานาชาติที่เห่อเหิมด้วยความโด่งดังในบัดดล แม้กระนั้นชีวิตใหม่ของคุณย่อมแลกเปลี่ยนมาด้วยราคาที่จ่าย มั่นใจว่าบางบุคคลบางทีอาจจะคุ้นๆกับผู้แสดงนี้ ด้วยเหตุว่าคุณคงจะเคยได้เห็นผ่านตามาบ้างตามร้านจำหน่ายหนังสือ เพราะว่ามันเป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขผลิตจากนิทานเด็กชื่อเดียวกัน ที่ผลิตออกมาเป็นซีรีส์มากมายเล่ม โดยนักประพันธ์ “แอรอน บลาบีย์” ที่ในเวอร์ชันหนังได้มือเก๋านักสร้างภาพยนตร์ อย่าง “จาเรด เฮสส์” มารับหน้าที่ดูแลแล้วก็ร่วมเขียนบทหนัง พร้อมด้วยได้นักแอนิเมเตอร์สาว “ลิน หวัง” มาช่วยเป็นผู้กำกับอีกคน

 

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่างานสร้างใน ทำออกมาได้ออกจะเกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้อยู่ไม่น้อย

จังหวะของหนังออกจะบันเทิงใจดี สีสันจัดจ้า พร้อมด้วยกล่าวโทษเบิกบานเอาไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ แม้ว่าโทนของมันจะค่อนข้างจะเป็นพล็อตที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่หาอะไรใหม่ไม่ค่อยพบ เป็นสตอปรี่สอนใจกล้วยๆตามสไตล์นิทานเด็ก แต่ว่าถึงจะเป็นอะไรที่ง่าย หนังก็ยังมีส่วนประกอบเสริมที่ทำออกมาได้ถึงแก่นอีกมุม มันก็คือการหยอดความเป็นมิวสิคัลรวมทั้งเพลงเข้าไปในหนังด้วย ก็เลยออกมาเป็นหนังแอนิเมชันที่เคล้ากับไปด้วยเพลงป็อปกวีใหม่ ให้กับรายละเอียดของหนังโดยแท้จริง พวกเราก็เลยได้มองเห็นหนังการ์ตูนที่พากเพียรใส่เสียดใส่แวดวงเพลงป็อป จำพวกที่แสบๆคันๆอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง แม้กระนั้นตัวหนังก็ยังไม่ลืมเลือนที่ใส่แง่คิดและก็ข้อเตือนสติเอาไว้เป็นกุญแจหลัก ด้วยท่างท่าที่ค่อยข้างเพลย์เซฟและก็ง่ายไปนิด

Thelma the Unicorn มั่นใจว่าบางบุคคลบางทีก็อาจจะคุ้นๆกับนักแสดงนี้ ด้วยเหตุว่าคุณคงจะเคยได้เห็นผ่านตามาบ้างตามร้านจำหน่ายหนังสือ เพราะว่ามันเป็นหนังที่ดัดแปลงแก้ไขผลิตมาจากนิทานเด็กชื่อเดียวกัน ที่ผลิตออกมาเป็นซีรีส์นานัปการเล่ม โดยนักประพันธ์ “แอรอน บลาบีย์” ที่ในเวอร์ชันหนังได้มือเก๋านักสร้างภาพยนตร์ อย่าง “จาเรด เฮสส์” มารับหน้าที่ดูแลรวมทั้งร่วมเขียนบทหนัง พร้อมทั้งได้นักแอนิเมเตอร์สาว “ลิน หวัง” มาช่วยเป็นผู้กำกับอีกคน จะต้องสารภาพว่างานสร้างใน ทำออกมาได้ค่อนข้างจะเกินกว่าที่คาดหวังเอาไว้อยู่ไม่น้อย จังหวะของหนังออกจะบันเทิงใจดี สีสันบาดตา พร้อมทั้งกล่าวโทษรื่นเริงเอาไว้ได้ครบถ้วนบริบูรณ์ แม้โทนของมันจะออกจะเป็นพล็อตที่เต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่หาอะไรใหม่ไม่ค่อยพบ เป็นสตอปรี่สอนใจกล้วยๆตามสไตล์นิทานเด็ก แต่ว่าถึงจะเป็นอะไรที่ง่าย

หนังก็ยังมีส่วนประกอบเสริมที่ทำออกมาได้ถึงแก่นอีกมุม

นั้นก็คือการหยอดความเป็นมิวสิคัลและก็เพลงเข้าไปในหนังด้วย ก็เลยออกมาเป็นหนังแอนิเมชันที่ผสมกับไปด้วยเพลงป็อปบทกลอนใหม่ ให้กับรายละเอียดของหนังโดยแท้จริง พวกเราก็เลยได้มองเห็นหนังการ์ตูนที่อุตสาหะใส่เสียดใส่แวดวงเพลงป็อป ประเภทที่แสบๆคันๆอยู่เสมออีกทั้งเรื่อง แม้กระนั้นตัวหนังก็ยังไม่ลืมเลือนที่ใส่แง่คิดแล้วก็ข้อเตือนสติเอาไว้เป็นกุญแจหลัก ด้วยท่างท่าที่ค่อยข้างเพลย์เซฟและก็ง่ายไปนิด

ชีวิตอย่างสุขสบายในฟาร์มกับสหายๆม้าของคุณ คุณใฝ่ฝันต้องการเป็นนักร้อง แต่ว่าด้วยรูปลักษณ์ที่ปกติ ทำให้คุณไม่กล้าแสดงออก วันหนึ่ง อุบัติเหตุทำให้ เปลี่ยนเป็นม้าสีชมพูรวมทั้งเต็มไปด้วยกลิตเตอร์ ทุกคนต่างรู้สึกว่าคุณเป็นม้ายูนิคอร์น เปลี่ยนเป็นศิลปินสุดยอดในเลวทรามข้ามคืน คุณมีชื่อ

ทรัพย์สิน และก็มิตรรักแฟนเพลงมาก แม้กระนั้นชีวิตใหม่ที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียง กลับทำให้ รู้สึกสันโดษแล้วก็สูญเสียตัวตน เริ่มถามกับตนเองว่าอะไรเป็นสิ่งจำเป็นที่จริงจริง คุณนึกถึงสหายๆในฟาร์มและก็ความฝันที่เคยมี ตกลงใจเริ่มเดินทางเพื่อค้นหาคำตอบ คุณได้เจอกับสหายใหม่รวมทั้งประสบการณ์ต่างๆเยอะมาก  Thelma the Unicorn ทำความเข้าใจที่จะรักแล้วก็สารภาพตนเอง คุณศึกษาค้นพบว่าความฝันที่ตามที่เป็นจริงของคุณ g2g999

การแสดง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ใช้วิธีการแอนิเมชันแบบคอมพิวเตอร์ที่งดงาม นักแสดงมีชีวิตชีวาผ่องใสและก็วางแบบได้อย่างสวย เสียงบรรยายภาษาไทยทำเป็นดี นักแสดงแต่ละตัวมีเอกลักษณ์แล้วก็น่าจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ที่แสดงความรู้สึกได้อย่างเป็นธรรมชาติ โปรดักชัน ภาพยนตร์ประเด็นนี้มีเพลงประกอบที่เพราะรวมทั้งติดหู ดนตรีประกอบกับเรื่องราวได้อย่างพอดี ฉากต่างๆในรูปภาพยนตร์ดีไซน์ได้งดงาม สื่อถึงบรรยากาศของเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม สรุป เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันที่บันเทิงใจ สวย และก็แอบแฝงแง่คิด ภาพยนตร์หัวข้อนี้เหมาะกับผู้ชมทุกวัย เด็กๆจะได้สนุกสนานกับสีสัน เสียงดนตรี รวมทั้งนักแสดงที่น่ารักน่าเอ็นดู คนแก่จะได้แง่คิดเกี่ยวกับความฝัน การยินยอมรับตนเอง แล้วก็มิตรภาพ

งานแอนิเมเตอร์แล้วก็วางแบบโปรดักชันต่างๆที่ว่า ทำออกได้ผ่านทีเดียวThelma the Unicorn

ไอเดียรวมทั้งแนวความคิดประดิษฐ์ของพวกเขากลั่นออกมากล้วยๆได้ยังสร้างปฏิกิริยากับผู้ชมได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ถึงมันจะเป็นค่อนข้างจะเป็นงานที่อยู่ในเซฟโซนไปนิดหน่อย แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นงานที่ออกมาได้ดิบได้ดีตามมาตรฐานที่จะต้องเป็นไฮไลต์ของหนังก็คงหนีไม่พ้นกลุ่มคนมีชื่อเสียงที่มาให้เสียงบรรยาย โดยหัวข้อนี้ได้นักร้องเสียงทรงอำนาจ ที่บางทีอาจจะมิได้มีชื่อเสียงในระดับสากลมากสักเท่าไรนัก อย่าง “บริตตานี ฮาวเวิร์ด” มาให้เสียงบรรยายหลักเป็นตัวละคร เทลม่า รวมทั้งถือได้ว่าตัวเลือกที่ดี เนื่องจากคุณสามารถใส่เสียงอีกทั้งบทสนทนาแล้วก็บทเพลงออกมาได้อย่างสุดจึ้ง ประเภทที่ว่าเกินการคาดการณ์ผู้ที่มองคิดเอาไว้มากมายอย่างยิ่งจริงๆ Thelma the Unicorn

ไม่เพียงเท่านั้น แม้ท่านเปิดดูหนังหัวข้อนี้ก็ต้องการจะแวะไปดูเวอร์ชันเสียงบรรยายไทยด้วย เนื่องจากว่ากลุ่มบรรยายเสียงของบ้านพวกเราก็ไม่ธรรมดา คนที่มาให้เสียงบรรยายรวมทั้งเสียงร้องเพลงในนักแสดง เทลม่า ก็คือ “แตงโม วรายุภัสร์” หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ แตงโม The Voice ที่นำพาเอาเสียงระดับกระเทือนโสตประสาทหูมาลงเสียง

เอาไว้ให้ประเด็นนี้อย่างมาก กระทั่งต้องการจะยืนขึ้นตบมือให้จริงๆโดยเหตุนี้โดยภาพรวมแล้ว ถือได้ว่าหนังแอนิเมชันที่ทำออกมาได้โอเครวมทั้งใช้ได้ทีเดียว ถึงจะยังมิได้ถึงกับขนาดเพอร์เฟ็คอะไรขนาดนั้น กับห้วงจังหวะที่หนังยังคงวนอยู่ในอ่างเซฟโซนของตนไปสักนิด แม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นหนังที่เด็กดูดีรวมทั้งคนแก่ก็มองเพลิดเพลิน ได้เก็บแง่คิดต่างๆสำหรับการดำรงชีวิตไปอย่างน่าประทับใจ ทั้งแค่เพียงได้ฟังเสียงดนตรีปังๆจากหนังประเด็นนี้ก็คุ้มแล้ว แต่ว่าโชคร้ายที่ส่วนประกอบโดยรวมท้ายที่สุดแล้วนั้น หนังก็ยังไม่ค่อยมีอะไรที่อยู่ในน่าจำได้มากนัก