The Penguins Of Madagascar เพนกวินจอมป่วน ก๊วนมาดากัสการ์ ทุกภาค  จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่ออยู่ๆเหล่าสรรพสัตว์ที่ดำเนินชีวิตข้างหลังกรงมาตลอดชีวิตจำต้องออกไปเสี่ยงภัยในป่าอันแสนกว้างขวาง นี่เป็นจุดเริ่มของเรื่องราวสุดวุ่นวายชักชวนฮาของกลุ่มสี่ขาใน Madagascar แอนิเมชันเรื่องดังจากค่าย DreamWorks ซึ่งเข้าฉายในสหรัฐฯช่วงวันที่ 27 เดือนพฤษภาคม 2005 ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นการปรากฏความได้รับความนิยมผ่านโลกที่กระตุ้นเหล่าผู้ดูแลให้หอบลูกหอบหลานเข้าไปรับดู จนกระทั่งแปลงเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันอีกประเด็นที่บรรลุความสำเร็จถล่มทลาย

แอนิเมชันดูแลโดย ทอม แม็กกราธ แล้วก็เอริก ดาร์เนลล์ ซึ่งทั้งสองยังควบตำแหน่งเขียนบทร่วมกับ มาร์ก เบอร์ตัน แล้วก็ใบเสร็จรับเงินลี่ ฟรอคอยลิก โดยมีไฮไลต์อย่างการได้โอกาสมนักแสดงขบขันแถวหน้าของฮอลลีวูดมาบรรยายเสียง ไม่ว่าจะเป็น เบน สติลเลอร์, คริส ร็อก, เจด้า พินเก็ตต์ สมิธ, เดวิด ชวิมเมอร์ และก็ซาชา บารอน วัวเฮนMadagascar เล่าราวของ อเล็กซ์ สิงโตเจ้าสำราญตัวเด่นประจำสวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์ก

จุดศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก และก็ผองสหายอันประกอบไปด้วย มาร์ตี้ ม้าลายช่างฝันผู้อิดหนาระอาใจกับชีวิตในสวนสัตว์แล้วก็ปรารถนาออกไปเผชิญภัยในโลกกว้าง, เมลแมน ยีราฟจอมพยศที่มักจะทำตัวราวกับรู้ๆกันอยู่ไปทุกๆอย่าง รวมทั้งกลอเรีย ฮิปโปโปเตมัสสาวมั่นอกมั่นใจเด็ด โดยเรื่องวุ่นวายเริ่มขึ้นเมื่อมาร์ตี้หนีออกมาจากสวนสัตว์ในคืนครบรอบวันเกิดอายุ 10 ปีของเขา

ส่งผลให้อเล็กซ์ เมลแมน แล้วก็กลอเรีย จำเป็นต้องแหกกรงออกไปตามหาสหาย รู้สึกตัวอีกครั้งอีกทั้งสามก็มาเจอมาร์ตี้อยู่บนเรือซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปแอฟริกา ก่อนที่จะถูกนำตัวมาปลดปล่อยบนเกาะกึ่งกลางห้วงมหาสมุทรแสนงามแห่งหนึ่งซึ่งเต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาจำพวก ทั้งยังสี่ก็เลยจะต้องเจอกับการเสี่ยงภัยเหนือความมุ่งมาด ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาทางกลับไปยังสวนสัตว์ให้เร็วที่สุด Madagascar

กระหน่ำบ็อกซ์สถานที่ทำงานตั้งแต่เปิดตัวฉายอาทิตย์แรกด้วยยอดเงินมากถึง 47 ล้านเหรียญสหรัฐ แล้วก็รั้งอยู่ในชั้น 3 ก่อนที่จะตีตื้นขึ้นมาเป็นที่ 1 ในอาทิตย์ต่อมา ก่อนลงเอยด้วยแนวทางการทำรายได้รอบโลกไปทั้งปวง 532.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแต่ 75 ล้านเหรียญสหรัฐ และก็พาให้เพลงประกอบภาพยนตร์อย่าง I Like to Move It มีชื่อเสียงติดหูผู้ชมไปทั้งโลก

 

ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง The Penguins Of Madagascar

ภายหลังที่เจ้าพวกเพนกวินจอมแยกซีนไปปั่นป่วนอีกทั้งสามภาค จนกระทั่งทำให้พวกมันเปลี่ยนเป็นที่รู้สึกชื่นชอบของเหล่าผู้ชมมากมายก่ายกอง และก็กลุ่มผู้ผลิตก็เลยไม่คอยช้ารีบสร้างผลงานให้พวกมันอย่างเต็มเปี่ยม ในภาคนี้มีความน่าดึงดูดใจเนื่องด้วยกลุ่มผู้พากษ์นั้นเป็นเหล่าศิลปินโด่งดังมากไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น จอห์น มัลวัววิช ผู้เสียสละเสียงผู้แสดง Dave และก็ เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ บรรยายเสียงเป็น Classified แล้วก็คนที่รับหน้าที่ดูแลในโปรเจคท์

นี้ยกตัวอย่างเช่น ไซมอน เจ สมิธรวมทั้ง อิริค ดาร์เนล แน่ๆว่ากรุ๊ปเพนกวินเหล่านี้ก็ยังคงประกอบไปด้วยผู้บัญชาการสคิปเปอร์, ริกกี้, วัววัลสกี้ และก็พงพีเวท ได้แก่เดิม พวกเขาจะมาโจรกรรมข้อมูลลับบางสิ่ง ช่วยได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูลจากงานลับระดับประเทศเพื่อหยุดยั่งแนวทางครอบครองโลกของ

ดร.ออคทาเวียส ไบรน์ในทวีปแอนตาร์กติกา ญาติพี่น้องนกเพนกวินสกิปเปอร์ ริโก รวมทั้งวัววาลสกี้ เมื่อมองเห็นไข่ม้วนตัวหนีออกมาจากอาณานิคม ช่วยเหลือมันจากแมวน้ำเสือดาวบนเรือล่าปลาวาฬที่ถูกทิ้งร้าง รวมทั้งลอยไปบนภูเขาที่เป็นน้ำแข็ง เมื่อไข่ฟักออกมา อีกทั้งสามคนก็รับลูกเจี๊ยบมาเป็นน้องชายของพวกเขา พนาเวท สิบปีถัดมา

ภายหลังเอาชนะ Dubois รวมทั้งลูกน้องของคุณเพื่อส่งพวกเขากลับไปยังมาตุรงค์กัสการ์ที่ถูกขับไล่ The Penguins Of Madagascar  เหล่านกเพนกวินก็ออกมาจาก Circus Zaragoza เพื่อฉลองวันเกิดปีที่ 10 ของ Private โดยบุกใน Fort Knox เพื่อรับ Cheesy Dibbles จากตู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อัตโนมัติ ถึงแม้ความมุ่งหมายที่จริงจริงของ Private ก็คือ เพื่อได้รับการยินยอมรับว่าเป็นพวกในกลุ่มอย่างเป็นทางการ ในเวลาถัดมา เหล่านกเพนกวินถูกลักพาตัวและก็พาไปลงเรือมุดน้ำ

โดยประจันหน้ากับเดฟ ปลาหมึกยักษ์แปซิฟิค ซึ่งกาลครั้งหนึ่งเคยเป็นศิลปินดังในสวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์ค จนถึงเหล่านกเพนกวินโกรธเขาด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูของพวกมัน ภายหลังจากถูกนกเพนกวินทำร้ายซ้ำไปซ้ำมาและก็ส่งต่อระหว่างสวนสัตว์รวมทั้งอควาเรียมในฐานะสัตว์ที่ไม่พึงปรารถนา เดฟผู้เจ็บร้าวก็ปลอมตัวเป็นนักวิทยาศาสตร์มนุษย์ชื่อ ดร. ออคตาเวียส บริน เพื่อแก้เผ็ด ริโกกลืนขวดอาวุธเชื้อโรคของเดฟ โน่นเป็นเมดูซ่าเซรั่ม รวมทั้งคอลเลคชันลูกโลกหิมะของเขา ก่อนที่จะเพนกวินจะแอบหนีไป เหล่านกเพนกวินแอบหนีผ่านเมืองเวนิสในช่วงเวลาที่ลูกน้องของเดฟติดตาม

Madagascar 3 Europes Most Wanted (2012) มาดากัสการ์ 3 : ข้ามป่าไปซ่าส์ยุโรป

ผ่านป่าไปซ่าส์ยุโรป การเสี่ยงภัยครั้งใหม่ของผองเพื่อนพ้อง เจ้าสิงโต อเล็กซ์ (เบ็น สติลเลอร์), ม้าลายมาร์ตี้ (คริส ร็อค), ยีราฟ เมลแมน (เดวิด ชวิมเมอร์) รวมทั้งฮิปโปโปเตมัสกลอเรีย (เจด้า อิงค์เกท สมิธ) ที่ครั้งนี้ไปหลงทางอยู่ในยุโรปรวมทั้งเปลี่ยนเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายที่ถูกหมายหัวก็เลยแอบแฝงกายอยู่ในคณะนักแสดงสัตว์เพื่อหาทางกลับสู่สวนสัตว์เซ็นทรัลขว้างร์กใน นิวยอร์ก โดยมี กลุ่มเพนกวิน, มัวรีซ รวมทั้งกษัตริย์จูเลียนติดตามมาร่วมเสี่ยงภัย

ด้วยเหล่านกเพนกวินแล้วก็ลิงชิมแปนซีออกมาจากแอฟริกาไปยังมอนว่ากล่าวคาร์โลด้วยเรือบินปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงก เมื่อพวกเขาไม่กลับมา อเล็กซ์ มาร์ตี้ เมลแมน กลอเรีย คิงจูเลียน มอริซ รวมทั้งมอร์ตตกลงใจว่าควรจะไปพบพวกมันแล้วก็กลับไปอยู่บ้าน ที่สวนสัตว์เซ็นทรัลปาร์คในนิวยอร์กสิตี้ พวกเขาเจอนกเพนกวินและก็ลิงชิมแปนซีที่คาสิโนมอนว่ากล่าวคาร์โล

ความวุ่นวายเกิดขึ้นเมื่อทั้งยังสี่คนทะเลาะกัน รวมทั้งพวกมันก็หนีจากกัปตันเฉลียงเทล มองบัวส์ หัวหน้าฝ่ายควบคุมสัตว์ที่โมนาโก ซึ่งตั้งมั่นจะเพิ่มหัวของอเล็กซ์เข้าไปในคอลเลกชันสัตว์สตัฟฟ์ของคุณ เมื่อเรือบินของพวกเขาตกในประเทศฝรั่งเศส เหล่าสัตว์ก็จะขึ้นขบวนละครสัตว์ที่กำลังเริ่มเดินทาง สัตว์ในละครสัตว์ อย่างเช่น สิงโตทะเลชื่อ Stefano, เสือจากัวร์ชื่อ Gia แล้วก็เสือชื่อ Vitaly

ต่างน่าสงสัยจากบุคคลภายนอก โดยเหตุนั้น Alex  The Penguins Of Madagascar ก็เลยพูดเท็จว่าพวกเขาเป็นสัตว์ในละครสัตว์ของอเมริกา คณะนักแสดงสัตว์กำลังมุ่งหน้าไปแสดงในกรุงโรม ตามมาด้วยลอนดอนซึ่งพวกเขาหวังว่าจะสร้างความซาบซึ้งให้กับผู้ก่อการเพื่อได้ทัวร์อเมริกาคราวแรก

เพื่อคลายความข้องใจ.เพนกวินซื้อละครสัตว์จากผู้ดูแลโรงแสดงละครที่เป็นมนุษย์พร้อมทั้งโชคลาภที่พวกเขาได้รับในมอนว่ากล่าวคาร์โล ในโรม อเล็กซ์หลงใหล Gia ในช่วงเวลาที่จูเลียนหลงเสน่ห์กับการแสดงหมีชอนคุณย่า DuBois ไล่ล่า Julien และก็ Sonya ด้วยการลักขโมยสกู๊ตเตอร์ แม้กระนั้นไม่อาจจะจับได้แล้วก็โดนจับจับ

The Penguins Of Madagascar

  Madagascar Escape 2 Africa (2008) มาดากัสการ์ 2 : ป่วนป่าแอฟริกา

เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเสี่ยงอันตรายแนวตลกขบขันเชื้อชาติอเมริกันปี 2008 ผลิตโดย DreamWorks Animation SKGa รวมทั้ง PDI/DreamWorks แล้วก็จำหน่ายโดย Paramount Pictures มันเป็นภาคต่อของมารดากัสการ์ (2548) รวมทั้งภาคลำดับที่สองของแฟรนไชส์ ดูแลโดยเอริค ดาร์เนลรวมทั้งทอม แม็คกราธ และก็เขียนบทโดยอีแทน วัวเฮน, ดาร์เนลล์

รวมทั้งแม็คกราธ ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดย Ben Stiller, Chris Rock, David Schwimmer, Jada Pinkett Smith, Sacha Baron Cohen, Cedric the Entertainer, Andy Richter, Elisa Gabrielli, McGrath, Chris Miller, Christopher Knights แล้วก็ Conrad Vernon กลับมารับหน้าที่บรรยายเสียงจากภาคแรก

ร่วมกับสมาชิกใหม่อย่างเบอร์นี แม็ค, อเล็ค บอลด์วิน, เชอร์รี เชพเพิร์ด รวมทั้งวิลิตรไอ.แอม รวมทั้งจอห์น ดิแม็กจิโอผู้มีประสบการณ์ด้านการแสดงเสียง ในรูปภาพยนตร์ นักแสดงหลักเป็นกรุ๊ปสัตว์จากสวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์คที่การเสี่ยงภัยพาพวกเขาไปยังแม่กัสการ์ พบว่าตนเองอยู่ในท้องทุ่งสะวันนาแอฟริกา ที่ซึ่งพวกเขาได้เจอกับสัตว์อื่นๆในสายพันธุ์ของพวกเขา และก็ที่ที่สิงโตอเล็กซ์กลับมารวมกลุ่มกับบิดามารดาของเขาอีกที

DreamWorks Animation ได้ประกาศภาคต่อของ Madagascar ตั้งแต่ปี 2005 The Penguins Of Madagascar ซึ่งเป็นตอนที่ภาพยนตร์เรื่องแรกออกฉาย โดยมีระบุวันฉายในช่วงปลายปี 2008 เดิมมีชื่อว่า The Crate Escape ก่อนจะเปลี่ยนแปลงชื่อในที่สุดท้ายที่สุด Escape 2 Africa เหมือนกันกับภาคก่อน ภาพยนตร์ประเด็นนี้พรีเซ็นท์เพลงหลายเพลงจากนักแสดงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย โดยโน้ตแต่งโดยฮันส์ ซิมเมอร์ ตอนนี้มีวิลิตรไอ.แอมดาราห้าเพลงร่วมด้วย

เปิดตัวตอนวันที่ 7 เดือนพฤศจิกายน พุทธศักราช 2551 Madagascar: Escape 2 Africa ได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องผู้แสดง อารมณ์ขัน แล้วก็แอนิเมชัน โดยนักวิพากษ์วิจารณ์เห็นว่ามีการปรับแก้มากยิ่งกว่าภาคก่อน

ในเคนยา สิงโตอัลฟา ซูบา บากบั่นสอนอาลาเคย์ลูกชายคนเล็กของเขาถึงแนวทางต่อสู้  g2g999  แม้กระนั้นอาลาเคยพอใจการเต้นรำมากยิ่งกว่า มากุงกา สิงโตคู่ปรับท้าทายชิงเก้าอี้อัลฟ่ากับซูบา แม้กระนั้นระหว่างการต่อสู้ อาลาเคยถูกนักล่าจับกุมตัวไปแล้วก็ใส่ลังไม้ Zuba

ไล่ล่ารวมทั้งหักสายสำหรับรัดนิรภัยออกมาจากลังที่ใส่ Alakay แม้กระนั้นถูกยิงเข้าที่เข้าทางหูและก็ทำให้ไม่มีความสามารถ กล่องตกลงไปในสมุทรแล้วก็ลอยละล่องไปยังนิวยอร์กสิตี้ ที่ซึ่งอลาเคย์เปลี่ยนแปลงชื่อเป็นอเล็กซ์ เติบโตขึ้นมาในสวนสัตว์เซ็นทรัลพาร์ค แล้วก็ได้เจอกับเพื่อนรักชั่วชีวิตของเขา ดังเช่น มาร์ตี้ เมลแมน รวมทั้งกลอเรีย

นับเป็นเวลาหลายปีถัดมา ภายหลังการเสี่ยงอันตรายในคุณแม่กัสการ์ สัตว์ในสวนสัตว์ เป็นต้นว่า อเล็กซ์ มาร์ตี้ เมลแมน กลอเรีย นกเพนกวิน รวมทั้งลิงชิมแปนซี จัดแจงเดินทางกลับนิวยอร์กด้วยเรือบินที่พังทลายซึ่งขับโดยนกเพนกวิน พร้อมกับกษัตริย์จูเลียน , มอริซ รวมทั้งมอร์ต เรือบินเชื้อเพลิงหมดและก็เกิดอุบัติเหตุขณะลงหยุดในทวีปแอฟริกา เหล่าสัตว์ต่างๆพบว่าตนเองอยู่ในแอ่งน้ำในเขตอนุรักษ์สภาพแวดล้อม รวมทั้งรู้สึกตื่นเต้นที่กำลังจะได้เจอกับสัตว์อื่นๆในสายพันธุ์เดียวกัน อเล็กซ์กลับมารวมกลุ่มกับบิดามารดาของเขาอีกที