เดอะมัมมี่ มาเจอกันเสมอๆในทุกๆเช้าตรู่กับการชี้แนะหนังน่าดูทุกวันที่ TrueID และก็ TrueID+ นานาประการอรรถรสความเพลิดเพลินไร้ขีดจำกัดกับ “Movie of the Day” ถึงเวลามาเสี่ยงอันตรายในดินแดนอียิปต์ใน “The Mummy เดอะ มัมมี่” เมื่อวิญญาณร้ายของมัมมี่ถูกถูกกักคุมไว้นานหลายพันปีถูกปลุกให้ฟิื้นขึ้นมา นำกลุ่มการเสี่ยงอันตรายคราวนี้โดย ทอม คุณครูซ

เวอร์ชั่นปัจจุบันของอภิมหาภาพยนตร์ที่จะประทับใจผู้คนทั้งโลก เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงในสมัยโบราณ (โซเฟีย โบเทลลา) ที่ร่างของคุณถูกฝังลึกในป่าช้ากึ่งกลางทะเลทราย แต่ว่าเนื่องจากชะตาชีวิตของคุณถูกพรากไปอย่างไร้ความถูกต้อง คุณก็เลยตื่นมาในช่วงปัจจุบันด้วยความอาฆาตแค้นรวมทั้งก่อกวนสร้างความกลัวให้กับมนุษย์ เดอะมัมมี่ เป็นเลิศในรูปภาพยนตร์แนวเผชิญภัยแล้วก็สยองขวัญที่สามารถพูดได้ว่าเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของผู้ชมทั่วทั้งโลก แล้วก็เป็นเยี่ยมในรูปภาพยนตร์ที่ประสบผลสำเร็จสูงที่สุด แม้กระนั้นก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่คนโดยมากบางทีอาจไม่รู้จักมาก่อนเลย

The Mummy 2017 = แห้งกว่าสภาพมัมมี่ ก็คงเป็นความสนุกโดยรวมของหนังละนะ - Pantip

The Mummy เดอะมัมมี่

เมื่อเจ้าฟ้าหญิงจากสมัยอียิปต์โบราณ “อามาเนต” ที่ถูกทำให้แปลงเป็นมัมมี่ แล้วก็ถูกฝังไว้กึ่งกลางทะเลทรายเมื่อหลายพันปี จนตราบเท่ามีการคุ้ยหาเจอโลงหินโบราณของคุณ โดยการนำกลุ่มของ “นิค มอร์ตั้น” นักโบราณคดีคนอเมริกัน แม้กระนั้นในระหว่างการลำเลียง ก็เกิดเหตุขึ้น เมื่ออามาเนตถูกปลุกให้ตื่นด้วยเหตุผลบางสิ่งบางอย่างที่เกี่ยวเนื่องกับตัวของนิค เมื่อคุณตื่น ความพินาศก็เลยมีขึ้นกับภาควิชาขน เรือบินถูกทำลาย และก็นิคที่คงจะตายไปและจากนั้นก็ฟื้นขึ้น พร้อมด้วยประสาทสัมผัสที่คล่องแคล่วเช่นเดียวกันกับยอดมนุษย์ นิค และก็ เจ้าฟ้าหญิงอามาเนต เกี่ยวข้องกันยังไง รวมทั้งเขาจะหยุดความแค้นของมัมมี่สาว ที่กำลังก่อกวนไปทั่วได้ไหม

ภายหลังถูกฝังในป่าช้าใต้ทะเลทรายที่ไม่มีทางได้รับการให้อภัย ราชินีในสมัยโบราณ ผู้ซึ่งชะตาชีวิตของคุณถูกพรากไปอย่างไร้ความถูกต้อง ได้ตื่นในโลกปัจจุบันนี้ พร้อมทั้งความอาฆาตแค้นที่พอกพูนผ่านยุคสมัยนับพันปี รวมทั้งความน่ากลัวที่ท้าการหยั่งทราบของคนเรา จากทะเลทรายของตะวันออกกลาง ไปจนกระทั่งเขาวงกตที่หลบซ่อนอยู่ใต้กรุงลอนดอนในปัจจุบัน

12 ความเป็นจริงสุดแปลกเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่อง เดอะ มัมมี่ (The Mummy)

หนึ่งในรูปภาพยนตร์แนวสยองขวัญแอคชันและก็เผชิญภัยที่บรรลุความสำเร็จสูงที่สุด แต่ว่าก็ยังมีอีกหลายเรื่องราวที่แฟนภาพยนตร์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะยังไม่เคยรู้ ทอม อาจารย์ซ เป็นเลิศในดาราที่ได้รับข้อแนะนำให้มารับบทนำในรูปภาพยนตร์หัวข้อนี้ แต่ว่าเขารวมทั้งผู้แสดงโด่งดังอีกหลายๆคนก็ได้ไม่ยอมรับไป กระทั่งทำให้บทนำนั้นตกมาเป็นของ เบรนดินแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser)

มากับเรื่องราวเข้มข้นที่ประสานความอัศจรรย์รวมทั้งตื่นเต้นตื่นเต้นได้อย่างพอดีในโลกใหม่ของทวยเทพและก็ซาตาน แสดงนำโดย ทอม อาจารย์ซ ร่วมด้วย โซเฟีย โบเทลลา จาก Kingsman: The Secret Service and Star Trek Beyond, แอนท้องนาเบล วอลลิส, เจค จอห์นสัน, คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์ แล้วก็ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ รัสเชลล์ วัวรว์ ภาพยนตร์ดูแลโดยอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน โดยเคิร์ทซ์แมน ควบตำแหน่งผู้ผลิตร่วมกับคริส มอร์แกน อาร์โนลด์ วอสลู (Arnold Vosloo) ดาราหนังชาวแอฟริกันใต้ – อเมริกัน ที่มาสวมบทเป็น Imhotep จำเป็นต้องโกนขนทั่วร่างกายวันละ 2 ครั้งในระหว่างการถ่ายทำ เพื่อร่างกายของเขาไม่มีขนตลอดระยะเวลา

ผู้แสดงที่ดาราหนังสาวเรเชล ไวสซ์ มารับบท เป็นนักแสดงที่มีชื่อว่า Evelyn Carnahan ได้แรงผลักดันมาจากชื่อของคนจริงๆเป็น Evelyn Herbert บุตรสาวของนักอียิปต์วิทยา George Herbert เอิร์ลที่ 5 ที่ Carnarvon ภาพยนตร์ประเด็นนี้ไม่ได้มีการถ่ายทำที่ประเทศอียิปต์ แต่ว่าถ่ายทำที่ประเทศโมร็อกโก เพราะเหตุว่ามีหลายปัญหาที่ทำให้พวกเขาไม่อาจจะเดินทางไปถ่ายทำที่ประเทศอียิปต์ซึ่งเป็นสถานที่จริงในเรื่องได้

เดอะมัมมี่

12 ความเป็นจริงสุดบ้าเกี่ยวกับแฟรนไชส์หนัง “เดอะ มัมมี่” ที่ทำให้พวกเราเชิดชูหนังหัวข้อนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ถึงแม้ว่าในตอนแรกหนังเรื่อง เดอะ มัมมี่ (The Mummy) จะถูกไม่ยอมรับจากผู้ชมกรุ๊ปทดลอง แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้กลับได้เป็นหนังบ็อกซ์ที่ทำงานยอดนิยมภายหลังที่ออกฉายหนแรกได้ไม่นาน แล้วสิ่งนี้เองที่ทำให้คู่นักแสดงสุดดังอย่างริค (Rick) กับเอเวลีน (Evelyn) ที่สวมบทโดยเบรนดินแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) รวมทั้งเรเชล ไวซ์ (Rachel Weisz) ได้กลับมาสู่จอภาพยนตร์จากนั้นไม่นานในหนังภาคต่อ ซึ่งก็บรรลุผลสำเร็จเป็นหนังทำเงินเช่นเดียวกัน

ดาราหนังมีชื่อเสียงผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยได้รับการพินิจให้มารับบทผู้แสดงริค โอคอนเนลล์ (Rick O’Connell) รวมถึงทอม คุณครูซ (Tom Cruise) แต่ว่าผู้แสดงชายหนุ่มได้ไม่ยอมรับ ก็เลยทำให้เบรนดินแดน เฟรเซอร์ (Brendan Fraser) ถูกเลือกให้มารับบทนี้ไป แต่ว่าแล้วชายหนุ่มคุณครูซใช้เวลานานเกือบจะ 20 ปีสำหรับการกลับใจ g2g999 จนกระทั่งสุดท้ายเขาก็ได้มาเล่นในหนังเรื่อง เดอะ มัมมี่ ฉบับรีบู๊ตในปี 2017 เหตุเพราะพวกเขาจำต้องถ่ายทำภาพยนตร์กึ่งกลางทะเลทราย เหล่าดาราหนังก็เลยจำเป็นต้องดื่มเครื่องดื่มที่ถูกผสมขึ้นมาเป็นพิเศษทุกๆสองถึงสามชั่วโมงเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ร่างกายขาดน้ำ

รีวิว The Mummy หนังรีเมคที่อีกทั้งเรื่องราวรวมทั้งนักแสดงทำใหม่หมด

ผู้ใดกันที่เคยดูหนังมัมมี่มาก่อนหน้านี้ของยูนิเวอร์เซล รวมทั้งกำลังมุ่งมาดกับการดู The Mummy หนังรีเมคเรื่องแรกของ Dark Universe นับว่าเป็นเมกะโปรเจ็คที่ยูนิเวอร์เซลกำลังช่วยชีวิตตัวร้ายที่เคยสร้างมา ไม่ว่าจะเป็น แฟรงเคนสไตน์ มนุษย์ล่องหน มนุษย์สุนัขป่า และก็อีกหลายตัว รวมทั้งมัมมี่ด้วย มาสร้างจักรวาลคนร้าย คล้ายกับฝั่งหวังของมาร์เวลรวมทั้งฟอกซ์

จำต้องบอกเลยว่า “มันไม่อย่างเดิมนะ!” ด้วยเหตุว่ามีหมดทั้งตัวละครใหม่ โดยยิ่งไปกว่านั้นมัมมี่ที่เป็นหญิง เส้นเรื่องที่เน้นย้ำแอคชั่นไซไฟ ไม่ใช่การเสี่ยงอันตราย คณะทำงาน Mango Zero ดูแล้วมีความรู้สึกว่า….ราวกับหนังหัวข้อนี้เป็นภารกิจใหม่ของทอม คุณครูซเลย อุ๊ป! “ทอม อาจารย์ช” กลับมาบู๊ระห่ำ ใน “ เดอะ มัมมี่” เวอร์ชั่นปัจจุบันของอภิมหาภาพยนตร์ที่จะจับใจผู้คนทั่วทั้งโลก เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงในสมัยโบราณ (โซเฟีย โบเทลลา) ที่ร่างของคุณถูกฝังลึกในป่าช้ากึ่งกลางทะเลทราย

แต่ว่าเพราะโชคชะตาของคุณถูกพรากไปอย่างไร้ความเที่ยงธรรม คุณก็เลยตื่นมาในช่วงปัจจุบันด้วยความแค้นและก็ก่อกวนสร้างความกลัวให้กับมนุษย์ เดอะ มัมมี่ มากับเรื่องราวเข้มข้นที่ประสานความอัศจรรย์แล้วก็ตื่นเต้นตื่นเต้นได้อย่างพอดีในโลกใหม่ของทวยเทพเทวดาแล้วก็อสูร แสดงนำโดย ทอม อาจารย์ซ ร่วมด้วย โซเฟีย โบเทลลา, แอนทุ่งนาเบล วอลลิส, เจค จอห์นสัน, คอร์ทนีย์ บี. แวนซ์ แล้วก็ผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ รัสเชลล์ วัวรว์ ภาพยนตร์ควบคุมโดยอเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน (ผู้ผลิต Star Trek และก็เขียนบท Transformers, Star Trek แล้วก็ Mission Impossible) โดยเคิร์ทซ์แมน ควบตำแหน่งผู้ผลิตร่วมกับ คริส มอร์แกน (ผู้ผลิตและก็มือเขียนบทจาก Fast & Furious)

ฟรีโทรทัศน์ที่มีหนังดี ซีรีส์ดังสูงที่สุด พร้อมปลดปล่อยความมัน แอ็คชั่น ระทึกใจ กับเจ้าที่อสุรกายมีชื่อเสียงสุดคลาสสิค คราวแรกบนหน้าจอฟรีโทรทัศน์ไทยในโปรแกรม “พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ ไทยแลนด์ พรีเมียร์ (Premium Blockbuster Thailand Premiere) เจอกับภาพยนตร์เรื่อง “เดอะ มัมมี่ (The Mummy)”หนังดังที่ปี เวอร์ชั่นรีบูท ที่ได้ผู้แสดงนำชายหล่ออมตะชั่วกับชั่วกัลป์อย่าง “ทอม อาจารย์ซ” มารับหน้าที่ ผู้จับชะตามนุษย์โลก เผชิญภัยเสี่ยงตายฝ่าแอ็คชั่นไม่ใช่ตัวแสดงแทน

โคจรมาปะทะกับศิลปินชั้นเอกอย่าง “รัสเซล วัวรว์”, อสุรกายมัมมี่ลุคใหม่สุดแซ่บ “โซเฟีย โบเทลล่า” และก็นางเอกสุดงามมากเรื่องมากความสามารถ “แอนที่นาเบล วอลลิส” ผลงานการควบคุมฯ ของ “อเล็กซ์ เคิร์ทซ์แมน” ที่จัดเต็มสเปเชียลเอฟเฟค ปลุกชีพภูติผีปีศาจมัมมี่กระหน่ำเมืองอีกรอบ ยกฐานะจักรวาลภูติผีปีศาจพร้อม

เดอะมัมมี่ เกิดเรื่องราวของนิค นายทหารและก็เจนนี่ ที่บังเอิญไปพบป่าช้าอารยธรรมอียิปต์โบราณที่อยู่ทางทางเหนือของประเทศอิรัก แต่ว่าเจนนี่กลับสงสัยว่า เพราะอะไรหลุมฝังศพถึงมาอยู่ตรงที่ที่นี้ เลยขนโลงศพมัมมี่กลับไปศึกษาเล่าเรียน ผลปรากฎว่าเกิดเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้น ทำให้มัมมี่ตื่นมาในโลกปัจจุบันนี้ ที่มาพร้อมความผูกใจเจ็บ ทำให้นิคแล้วก็เจนนี่ ต้องหาทางยั้งความแค้นนี้ให้ได้

จุดกำเนิดเชิญชวนสยดสยองสุดยอด เมื่อ “นิค มอร์ตัน” ทหารเที่ยวตรวจ นักล่าโภคทรัพย์รวมทั้งนักโบราณคดีสาว “เจนนี่ ฮาลเซย์” คนประเทศอเมริกา ได้ศึกษาค้นพบหลุมฝังศพมัมมี่โบราณโดยบังเอิญ ระหว่างที่ทั้งสองกำลังตรวจยังป่าช้าใต้ดิน ได้เผลอปลดผนึกคำแช่งโรงศพของมัมมี่ ซึ่งแก่มากยิ่งกว่าหลายพันปีนามว่า “เจ้าฟ้าหญิงอะห์มาเน็ตที่อียิปต์”

ให้เปลี่ยนเป็นอิสระ ดวงใจของนางสิงนิค เพื่อเขาเป็นตัวกลางให้วิญญาณภูติผีปีศาจผ่านมิติมาเพื่อครอบครองโลก พร้อมด้วย ดูดพลังมนุษย์มาฟื้นฟูตัวคุณเอง รวมทั้งเปลี่ยนแปลงให้พวกเขาเปลี่ยนเป็นขี้ข้าซอมบี้รับใช้คุณ นิคก็เลยจะต้องร่วมมือกับหน่วยงานลับผู้ตามล่าภูติผี เพื่อหาวิธีหยุดเจ้าฟ้าหญิงอะห์มาเน็ต ก่อนทุกแห่งบนโลกจะแปลงเป็นทะเลทราย

เดอะมัมมี่

ปูเรื่องดีแต่เพียงพอถึงกึ่งกลางเรื่องไปกระทั่งจบเป็นเอื่อยๆ

สำหรับหนัง เดอะมัมมี่ เวอร์ชั่นนี้จัดว่าเปิดเรื่องมาได้ดิบได้ดี กระชับ และก็กระจ่างตั้งแต่ไปพบมัมมี่ เงื่อนข้างหลังมัมมี่ รวมทั้งชนวนเหตุให้มัมมี่ไม่สบอารมณ์ แม้กระนั้นเพียงพอทุกสิ่งมาครบแล้ว ตั้งแต่กึ่งกลางเรื่องเป็นต้นไปเลยรู้สึกเอื่อยเฉื่อยและก็ผู้ชมก็คงจะเพียงพอทายใจตอนสุดท้ายได้ แต่ว่าระหว่างที่ดูเหมือนจะมีมุขแทรกมาให้ขำเบาๆอยู่เรื่อย

เมื่อทอม คุณครูซมีภารกิจที่จำเป็นต้องทำ ส่วนตัวแล้ว คนเขียนคิดว่าหนังหัวข้อนี้ออกแนวมีภารกิจให้ทอม คุณครูซจะต้องทำมากยิ่งกว่า มิได้ย้ำเสี่ยงอันตรายราวกับเวอร์ชั่นก่อนๆไม่ว่าทอม อาจารย์ซจะขยับเขยื้อนตัวไปไหน ก็จะมีภารกิจให้เขาจำเป็นต้องจัดแจงหรือหนีพ้นให้ได้ ดูๆไปแอบคล้ายmission impossible แหะ เลยทำให้มองเห็นฉากต่อสู้ตลอดทั้งเรื่องเลยจ๊ะ

ถึงแม้ The Mummy จะเป็นงานสร้างใหม่ที่ไม่อิงของเดิม ตลอดตัวละคร เบื้องหลังของหนัง และก็ต้นเหตุของอาถรรพณ์มัมมี่ที่ต่างกันแม้กระนั้นแฟนหนังที่ได้ดูเวอร์ชั่นปี 2017 ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต่างกล่าวว่ามีแนวความคิดความสัมพันธ์ระหว่างหนังภาคใหม่กับเวอร์ชั่นปี 1999 ซึ่งเป็นฉากที่โผล่มาเพียงแต่ไม่ถึงนาทีแค่นั้น