The 8 Show (2024)  เป็นซีรีส์ตลกโปกฮาร้ายที่ผลิตขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนเรื่อง Money Game แล้วก็ Pie Game เกี่ยวกับเรื่องราวของกางจินซู (รยูจุนยอล) หนุ่มน้อยที่เสียท่าถูกหลอกให้ลงทุนกระทั่งแปลงเป็นหนี้สินก้อนโต เวลาที่เขากำลังจะเสียชีวิตตนเองก็มีรถยนต์ลิมูซีนมารับแล้วก็ยื่นข้อเสนอให้เขาร่วมในเกมที่มีเงินรางวัลมากมายก่ายกอง แล้วต่อจากนั้นก็พาไปในสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งมีห้องแปดห้องอยู่ต่างชั้นกัน

แต่ละห้องมีหน้าหน้าจอแสดงเงินรางวัลที่จะมากขึ้นในแต่ละนาที รวมทั้งโทรศัพท์ที่ใช้จับจ่ายซื้อของอะไรก็ได้แต่ว่าแพงสูงขึ้นมากยิ่งกว่าตลาดถึง 100 เท่า จนถึงรุ่งเช้าวันพรุ่งนี้เขาก็ได้เจอกับผู้เข้าร่วมอีก 7 คน แล้วก็เริ่มทำความเข้าใจว่าภารกิจในเกมนี้เป็นการผลิตเกมให้สนุกถ่ายทอดสดผ่านกล้องวงจรปิดที่ไม่ทราบว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้ชม ยิ่งเกมบันเทิงใจมากมายมากแค่ไหนก็จะยิ่งถึงเวลามากขึ้น เอาง่ายๆก็คือยิ่งอยู่ในเกมได้นานเยอะแค่ไหนก็ยิ่งได้เงินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น

ทั้งหมดทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นเกมกล้วยๆแต่ว่าเมื่อเรื่องจริงปรากฏว่าคนภายในแต่ละชั้นได้เงินรางวัลต่อนาทีแตกต่างกัน ทั้งยังภาวะของหอพักแล้วก็ทรัพยากรที่ได้ก็ต่างกัน ความเครียดก็เริ่มขึ้น แรกทีเดียวมีความอุตสาหะจัดแบ่งทรัพยากรเท่าๆกัน แต่ว่าอุปนิสัยดิบก็เบาๆเปิดเผยความเห็นแก่ได้ออกมา ส่วนเกมที่เล่นก็เบาๆล้ำเส้นขึ้นไปเรื่อยเพื่อเย้ายวนใจผู้ชม โดยมีกฎว่าห้ามมีคนเสียชีวิต แต่ว่าถึงแบบงั้นความวิตถารในเกมก็มิได้น้อยลงเลย ที่สำคัญมันเป็นเกมที่พวกเขาเป็นผู้กำหนดขึ้นเองทั้งปวงThe 8 Show ตั้งมั่นเสียดสีระบบทุนนิยมแล้วก็ความแตกต่างในสังคมในตอนนี้อย่างแจ่มแจ้ง

ด้วยฉากในเกมที่เป็นห้องที่แตกต่างกัน 8 ชั้นลดหลั่นกันลงมา และเครื่องนุ่งห่มและก็เครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉากไม่มีสิ่งไหนเป็นของจริงเลย สะท้อนภาพระบบทุนนิยมที่คนมานะไขว่คว้าสิ่งต่างๆแม้ว่าบางทีก็ไม่เป็นประโยชน์ หรือแม้กระทั้งการว่าด้วยเวลาก็เสมือนล้อเลียนชีวิตการทำงานในขณะนี้ แม้ว่าจะปวดร้าวทรมาณแสนสาหัสแม้กระนั้นพวกเราก็ยังดิ้นรนให้ถึงเวลาเพิ่มเพื่อความมั่งมีในอนาคต แม้กระนั้นเมื่อได้เงินมามากมายก็ซึ่งก็คือค่าครองชีพที่มากขึ้นด้วยอย่างที่ผู้เล่นในเกมจำเป็นต้องชำระเงินจับจ่ายซื้อของมากยิ่งกว่าราคาท้องตลาดถึง 100 เท่า

 

ดูซีรี่ย์ออนไลน์  ครบรสทุกแนว  Full HD 24 ช.ม.The 8 Show (2024)

The 8 Show (เกมโชว์เลือดแลกเงิน) ผลงานซีรีส์ประเทศเกาหลีเรื่องใหม่จาก Netflix ทำเอาเชิญว้าวตั้งแต่การวางโครงเรื่องให้ติดตามชีวิตของคนเรา 8 คน ที่ไม่เคยรู้แหล่งที่มา ไม่ทราบพื้นข้างหลัง ไม่เคยทราบกระทั่งชื่อที่จริงจริงของพวกเขา แต่ละคนได้ร่วมรายการโชว์สุดลึกลับ ที่เงินรางวัลของพวกเขาจะพอกพูนเรื่อยในทุกๆวินาทีที่ผ่านไป รวมทั้งพาพวกเราผู้ชมเบาๆทำความเข้าใจกฎที่ต้องปฏิบัติตามต่างๆไปพร้อมๆกับนักแสดงผู้ไม่รู้เรื่องว่าอนาคตแบบไหนกำลังคอยพวกเขาอยู่ เรื่องราวที่เต็มไปด้วยความระทึกนี้ถ่ายทอดผ่าน 8 ผู้แสดงที่อาศัยอยู่คนละระดับกันในตึกลึกลับแห่งหนึ่ง นำโดย รยูจุนยอล, ชอนอูฮี, พัคจองไม่น, อียอลถ่ายอุจจาระม, พัคแฮจุน, อีจูยอง, มุนจองฮี แล้วก็ กางซองอู

Korseries ขอนำบทสัมภาษณ์ของ ผู้กำกับฮันแจขอบ ผู้อยู่เบื้องหลังหน้าที่ควบคุมซีรีส์ประเด็นนี้ มาให้ทุกคนได้ทราบเรื่องราวเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จะทำให้รู้เรื่องสิ่งที่ผู้กำกับจะสื่อมากขึ้นเรื่อยๆแค่เพียงการชันคอนเซ็ปต์ที่ว่า ‘ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าใด ก็ยิ่งได้เงินเพิ่มมากมายแค่นั้น’ ก็ฟังมองน่าสนใจแล้ว ผู้กำกับฮันแจขอบ ได้มาเล่าถึงคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดของหัวข้อนี้ ว่า “เรื่องราวในซีรีส์ประเด็นนี้ เริ่มจากการส่งคำเชื้อเชิญไปยังคน 8 ผู้ที่พบเจอกับมรสุมชีวิต

กำลังห่อเหี่ยวและก็อยากได้ที่จะยอมกับชีวิต โดยในบัตรเชิญเสนอว่า  The 8 Show (2024)  ทางรายการเกมโชว์จะขอยืดเวลาที่พวกเขาตกลงใจว่าจะเขวี้ยงทิ้งไป รวมทั้งถ้าหากพวกเขาตอบรับ เงินรางวัลของเขาในรายการก็จะยิ่งมากขึ้นเมื่ออยู่ในเกมโชว์ได้นานขึ้น ทั้งยัง 8 คนตอบรับร่วมรายการ ต่อจากนั้นก็กำเนิดทั้งยังการร่วมแรงระหว่างกันและก็การทรยศหักหลังกันไปๆมาๆ เพื่อสะสมเวลาให้อยู่ในรายการได้นานขึ้น เนื่องจากยิ่งเวลาผ่านไปนานเยอะแค่ไหน เงินรางวัลของพวกเขาก็จะยิ่งมากขึ้นเพียงแค่นั้น

ดำตรงสู่ The 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน ซีรีส์ดราม่าเฮฮาร้ายเรื่องใหม่แกะกล่องจาก Netflix นำกองทัพเริ่มต้นการแสดงสุดวิปริตโดยดาราหนังความสามารถฉกาจฉกรรจ์ รยูจุนยอล และก็ ชอนอูฮี เมื่อพวกเขาเปลี่ยนเป็นผู้เล่นของรายการเรียลลิตี้ที่เย้ายวนความมุ่งมาดปรารถนาด้วยเงินทองเป็นอันมาก แต่รางวัลอันหอมหวานกลับมาพร้อมข้อตกลงอันตรายที่อาจมีความตายรออยู่ทุกเวลา

รีวิว The 8 show

ซีรีส์ที่มองก็ทราบเลยว่าตั้งมั่นสร้างเอาอย่างสะกดรอย Squid Game หากแม้เรื่องจะมาจากเว็บไซต์ตูนในชื่อ Money Game โดย BAE jin soo เมื่อปี 2018 ซึ่งมาก่อน Squid Game ฉายในปี 2021 แม้กระนั้นแนวเกมแบบงี้ก็มีมานานแล้วและก็เรื่องก็คล้ายกันหมด แม้กระนั้นหัวข้อนี้เป็นเกือบจะตั้งอกตั้งใจเฉพาะเจาะจงให้ราวกับ Squid Game มากมายๆตั้งแต่โลกเกมในเรื่องที่เป็นห้องราวกับสวนสนุกเด็กสีสันสวยสดงดงาม ชุดนักแสดงที่มีเอกลักษณ์จากเกม เงินรางวัลที่ขึ้นกระดานโชว์ให้มองเห็น นักแสดงก็เป็นคนยากจนซอยมีหลายระดับชั้นแบ่ง อย่างผู้แสดงนำชายเป็นคนแหยๆลูสเซอร์ที่สุดในกรุ๊ปแต่ว่ามีจิตใจดีสุด ตัวร้ายเป็นอันธพาลเพศชายกับหญิง

สาวน้อยที่มองเขินๆอ่อนแอ คนไม่สมประกอบที่เป็นตัวถ่วงของกลุ่ม ทอมห้าวที่ท้าทายชนเพศชายได้ แล้วก็คนเฉลี่ยวฉลาดที่สุดที่ในกรุ๊ปที่จะต้องสวมแว่นประจำ ซึ่งความคล้ายคลึงเหล่านี้ทำให้แทบเสมือนพวกเรากำลังมอง Squid Game อีกเวอร์ชั่นหนึ่งไปเลยขอรับแต่ว่าถึงจะก็อปมามากมายก็จริง แม้กระนั้นเรื่องราวในเรื่องกลับตั้งมั่นทำให้ตรงกันข้ามกันด้วยการลดความร้ายแรงลง กฏในเกมนี้เป็นห้ามมีการตายมิเช่นนั้นเกมจะจบ ซึ่งทำให้ประเด็นนี้ค่อยกว่ามากมาย ไม่มีฉากฆ่า

ไม่มีการฆ่าเกิดขึ้น แล้วเรื่องก็ดำเนินไปในตอนแรกด้วยการให้นักแสดงเบาๆศึกษากฏต่างๆแม้กระนั้นไม่มีวัตถุประสงค์ว่าให้ทำอะไร เว้นเสียแต่เวลาในเกมที่ต่ำลงไปถ้าหากหมดเป็นจบ พวกเขาก็เลยต้องหาทางทำให้เวลาในเกมมากขึ้น ซึ่งก็เป็นความลับของเรื่องที่หลบไว้ภายในขั้นแรก โดยเมื่อเรื่องดำเนินไปก็ทำให้ผู้ชมได้เบาๆมีความเห็นว่าเกมนี้เป็นการเลียนแบบสังคมมนุษย์ขึ้นมาใหม่ โดยเริ่มมาขาดเบื้องต้นการเลี้ยงชีพ แล้วให้ดิ้นรนกันเอาเอง

อย่างของกินไม่ต้องซื้อแต่ว่ามีจำกัดจนกระทั่งจำต้องวางกฏแบ่งกัน  The 8 Show (2024)  ส้วมก็ไม่มีจำต้องขรี้ลงถังแล้วเก็บเอาไว้ภายในห้องเพราะเหตุว่ามีกฏห้ามเอาอะไรออกนอกห้อง แถมของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างราคาสูงพันเท่าจากธรรมดา ส่วนของต่างประเทศห้องจำเป็นต้องใช้เวลาสำหรับการซื้อ ซึ่งก็จะมีผลให้เกมจบไวขึ้นก็เลยต้องระมัดระวัง ตอน 3 ทีแรกๆเรื่องดำเนินไปอย่างสนุกสนานกับกฏการเอาตัวรอดเหล่านี้ได้ดิบได้ดี ทำให้เรื่องตอนนี้มองมีแนวทางไม่เหมือนกันกับ แต่ว่าระยะหลังจากตอน 4 ไปเรื่องเริ่มเพิ่มความร้ายแรงทางร่างกายจากเกมที่คนภายในกรุ๊ปคิดกันขึ้นมา

โดยเป็นเกมกษัตริย์ที่มีบทกำหนดโทษโหดเหี้ยมๆแต่ว่าซีรีส์ก็ยังเบรคไว้ไม่ให้จนตาย แต่ว่าก็มีฉากปองร้ายกันร้ายแรง ก่อนที่จะเรื่องจะเบาๆแรงขึ้นเรื่อยจากเกมที่คนภายในกรุ๊ปคิดเล่นกันขึ้นมาเองเรื่อยโดยที่ผู้จัดเกมมิได้เข้าไปเกี่ยวเนื่อง มีเพียงแต่รอเฝ้าดูและช่วยเหลือข้าวของมาให้แค่นั้น ซึ่งเรื่องก็เป็นแถวการทรยศ แบ่งกลุ่มข่มเหงรังแกกัน ดูเหมือนจะสนุกสนาน แม้กระนั้นแทบตรงกันข้ามเพราะเหตุว่าคอนเซ็ปต์การเลียนแบบสังคมเอาชีวิตรอดในตอนแรกถูกทิ้งหายไปหมด ซีรีส์เหลือแค่ข้างที่มีอาวุธข่มเหงข้างที่ไม่มี แล้วหลังจากนั้นก็สลับกันแย่งอาวุธไปๆมาๆ โดยที่รายละเอียดแกนหลักสังคมเลียนแบบน้อยลงจางลงเรื่อย

The 8 Show เผยธาตุแท้มนุษย์ในระบบทุนนิยม

ยังเลียนแบบภาพเรื่องจริงของสังคมว่าถ้าเกิดจัดแบ่งทรัพยากรโดยความเป็นธรรมทุกสิ่งก็คงจะราบรื่น แต่ว่าท้ายที่สุดความเป็นคนก็เลือกที่จะเอาชีวิตรอดและก็หาวิธีเอาเปรียบอยู่ดี ซึ่งมีให้มองเห็นในหลายๆฉาก ยกตัวอย่างเช่นชั้น 1 ที่ยอมเก็บสิ่งสกปรกของชั้นอื่นๆซึ่งแรกๆบุคคลอื่นก็บางทีอาจรู้สึกไม่ถูกแม้กระนั้นพอนานเข้าก็ปลดปล่อยเลยตามเลย หรือชั้น 8 ที่เป็นผู้แทนของคนมั่งมี ได้รับทรัพยากรเป็นด่านแรกและก็ได้มากกว่าผู้อื่น จนถึงแปลงเป็นข้อเรียกร้องเพื่อฉีกระเบียบทุกๆอย่าง ซึ่งตลอดทั้งเรื่องหากแม้อำนาจของกรุ๊ปจะเปลี่ยนมือไปๆมาๆ แต่ว่าชั้น 8 ก็ไม่เคยจะต้องได้รับโทษแบบจริงๆจังๆสักครั้ง เช่นเดียวกับคำที่ว่าเรือนจำมีไว้ขังคนยากจน

ตอนครึ่งแรกของซีรีส์พวกเราจะได้มีความคิดเห็นว่ากฎของเกมกล้วยๆที่ทุกคนจำต้องร่วมมือกันและหลังจากนั้นก็ค่อยๆเข้มข้นขึ้น ซึ่งสะท้อนความต่างเรื่องจุดยืนของแต่ละคน อีกทั้งเรื่องเซ็กซ์ ความร้ายแรง ดูถูกดูหมิ่นคนที่อ่อนแอกว่า ทั้งที่มิได้มีคำบัญชาใดๆก็ตามจากผู้ชม แต่ว่าเป็นนิสัยดิบยิ่งเหตุการณ์ไม่ดีมากแค่ไหน ความเป็นคนของแต่ละคนก็แปรไปมากยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น

“พวกเราดำเนินชีวิตรอดทุกวันด้วยการแลกด้วยเลือดรวมทั้งความเจ็บกับเงินรวมทั้งเวลา ผ่านวันแล้ววันเล่าเปลี่ยนความเจ็บของกันและกันจนกระทั่งมีความคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ถูก” ห้วงความคิดของกางจินซูหรือชั้น 3 เป็นข้อสรุปของอีกทั้งเรื่องราวในเกมและก็ชีวิตจริงๆของสังคมเดี๋ยวนี้นักเขียนเคยอ่านเว็บไซต์ตูนมาก่อน ซึ่งรายละเอียดในเว็บไซต์การ์ตูนนั้นออกจะดาวน์พอควร แล้วก็เข้าถึงสังคมคนประเทศเกาหลีใต้เกี่ยวกับสถานะ ชนชั้น ระบบสังคม

รวมทั้งกรรมวิธีที่ควรปฏิบัติต่อคนยากจนหรือผู้ที่ขาดเงิน ซึ่งผู้ที่จนถึงในประเทศเกาหลี เว็บไซต์ตูนก็พรีเซ็นท์ได้สมจริงสมจังและก็ไม่อ้อมค้อมจริงๆก็กระปรี้กระเปร่าที่ได้แลเห็นหัวข้อนี้มาทำเป็นซีรีส์แล้วก็ทางช่อง Official ปล่อยเนื้อปล่อยตัวอย่างมา 1 นาที 3 แบบอย่างสั้นๆซึ่งในรูปภาพจากแบบอย่างนั้น พวกเราจะได้แลเห็นโลกของยูโทเปียที่ทุกคนสวมชุดสีขาวซึ่งมองไปก็แอบทำให้คิดถึงหนังเรื่อง a​ cure​ for​ well​ness​ (2016) ที่แสดงนำโดยเดนน์ เดอ ฮานน์เช่นเดียวกัน

ชีวิตจริงของคนยากจนก็พรีเซนเทชั่นราวๆนี้แหละเพราะว่าขาดเงินเลยจำต้องอยู่ด้านในห้องแล้วออกไปไหนมิได้  g2g999  ซึ่งในเกมนี้ก็มีกฎยิ่งอยู่ยิ่งมั่งมี อยู่ภายในห้องให้นานที่สุดเพื่อได้เงินมากขึ้นมา แม้กระนั้นหากมีสิ่งที่จำเป็นจำเป็นต้องใช้หรือของเล็กๆน้อยๆ ก็จะต้องจ่าายแพกว่าราคาธรรมดาสองถึงสามเท่า ยิ่งอยู่ยาวนานมากเยอะแค่ไหนก็ยิ่งมีเงินสะสมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแค่นั้น ก็แอบๆรำลึกถึงชีวิตจริงของคนยากจนที่จะต้องเก็บเนื้อเก็บตัวอยู่แม้กระนั้นในห้องเนื่องจากว่าขาดเงินซื้อเสื้อผ้า

ขาดเงินซื้อของกิน ขาดเงินออกท่องเที่ยว ขาดเงินซื้อสังคม และไม่กล้าออกไปไหนเนื่องจากจำต้องรอหนีหน้าให้ห่างจากเจ้าหนี้ เปลี่ยนเป็นคนไม่มีเพื่อนฝูง ไม่มีสังคมได้อย่างง่ายดายซึ่งผู้ที่มีปัญหาค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่ารายได้ก็ดำเนินชีวิตอย่างนี้ทั้งหมด แต่ว่าตัวซีรีส์บางครั้งก็อาจจะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขรายละเอียดให้ชั่วร้ายแล้วก็มีความน่าดึงดูดใจกว่าเว็บไซต์ตูนก็ได้ ในช่วงเวลาที่อ่านเว็บไซต์ตูนก็คิดว่าออกจะชั่วร้ายพอควร

The 8 Show (2024)

ซีรีส์พล็อตสุดแหวก ที่เป็นภาพสะท้อนโลกทุนนิยม และผู้คนที่หลากหลายในสังคม

เอาเข้าจริงค่าความเป็นคนนักแสดงถูกตัดทอนตั้งแต่เข้าไปอยู่ในเกมโดยใช้ชื่อชั้นของห้องแทนชื่อเต็มๆทั้งแหล่งที่มาก็ผิดเล่านอกจากชั้น 3 ที่เป็นเสมือนผู้แทนของผู้ชม แม้กระนั้นจุดร่วมที่เช่นเดียวกันเป็นทั้งยัง 8 คนเป็นผลของความผิดพลาดในระบบทุนนิยม ทั้งยังผู้กำกับที่ต้องการปฏิบัติงานที่ดีแต่ไม่มีคนซื้อ สาวผู้มีความต้องการเป็นไอดอลแต่ว่าอนาคตจบลงที่ที่จอดรถ ผู้นำครอบครัวที่เป็นที่พึ่งพิงของครอบครัวมิได้ หรือเมียผู้ใส่ความอบอุ่นทางจิตใจในช่วงเวลาที่ผัววิ่งตามการบรรลุเป้าหมาย อื่นๆอีกมากมาย

อีกสิ่งที่สะดุดตามากมายของ The 8 Show  The 8 Show (2024)  เป็นงานด้านภาพที่เสมือนได้แรงผลักดันมาจากเว็บไซต์ตูนด้วยการใส่กราฟิกเข้ามาด้วย รวมทั้งการเลือกเปลียนแปลงขนาดภาพให้มีความแคบกว่าธรรมดาตอนที่เล่ารากฐานผู้แสดงแต่ละตัว ติดต่อสื่อสารถึงแรงกดดัน แล้วก็ยังแยกการเล่าเรื่องในอดีตกาลจากความจริงในขณะนี้ได้อีกด้วยThe 8 Show เกมโชว์เลือดแลกเงิน บอกเล่าเรื่องราวของ กางจินซู (สวมบทโดย รยูจุนยอล)

หนุ่มน้อยเคราะห์ไม่ดีผู้ถูกชะตากรรมขับไสไปยืนอยู่บนปากเหว เขาถูกคนสนิทคดโกงจนถึงจะต้องต่อลมหายใจด้วยการกู้ยืมนอกระบบ ก่อนที่จะจบลงด้วยการเปลี่ยนเป็นคนหนี้ท่วมหัวจากสภาวะขาดความยั่งยืนและมั่นคงทางการเงิน กางจินซูถูกเจ้าหนี้ตามล่ากระทั่งไม่เป็นอันหาเลี้ยงชีพอีกต่อไป ในที่สุดเขาก็เลยพาตนเองมายืนอยู่บนสะพานผ่านแม่น้ำฮันด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสียชีวิตแสนแย่ แต่ว่าเขากลับคว้าฟางเส้นในที่สุดตอนนาทีล่อแหลมระหว่างความเป็นกับความตายได้ตรงเวลาพอดิบพอดี

เนื้อความจากบุคคลปัญหานำพากางจินซูไปยังสถานที่ลึกลับแห่งหนึ่ง ก่อนที่จะใส่ใจได้ว่าตัวเองแปลงเป็นผู้มาร่วมรายการ ดิเอทโชว์ เรียลลิตีเอาชีวิตรอดที่มีรางวัลทดแทนเป็นเงินโตซึ่งจะเพิ่มพูนขึ้นทุกนาทีในที่ที่นั้นเขาได้เจอกับสหายร่วมเคราะห์กรรมอีกเจ็ดชีวิตที่มีพื้นเพแตกต่างออกไป เกมโชว์เริ่มขึ้นเมื่อผู้เล่นทุกคนสุ่มเลือกห้องของตนเองด้านในตึกที่แบ่งได้เป็นแปดชั้น แต่ว่าความปรารถนาสำหรับในการฉกฉวยเงินพรั่งพร้อมออกไปกลับไม่ง่ายเสียรู้เดียว พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับการขับต้มเพื่อเอาชีวิตรอด ท่ามกลางการต่อสู้อันรุนแรงซึ่งจำเป็นต้องเสียเลือดเพื่อได้มาซึ่งสิ่งที่ต่างคนต่างปรารถนา