ดาบ มังกร หยก 2022 ตอนที่ 2 เรื่องย่อ ดาบมังกรหยก 2

ดาบ มังกร หยก 2022 ตอนที่ 2  New Kung Fu Cult Master 2เตียบ่อกี้ (หลินฟง) และพรรคเม้งก่า จำเป็นจะต้องหาทางช่วยยอดฝีมือจากหกสำนักใหญ่ที่ถูกกักขังไว้บนเจดีย์วัดบ้วนอัน แต่มิกจ้อ (เหลียงเชิง) เจ้าสำนักง้อไบ๊ได้ตายลงในศึกครั้งนี้

โดยมีคำสั่งเสียให้จิวจี้เยี้ยก (ชิวอี้หนง) รับตำแหน่งเจ้าสำนักง้อไบ๊ต่อ พร้อมทั้งกล่าวความลับของกระบี่เท้าความฟ้าดาบฆ่ามังกร เตี๋ยเมี่ยง (เหวินหย่งซาน) ก็ต้องการรู้ความลับเช่นเดียวกันจึงขอให้เตียบ่อกี้พาไปหาราชสีห์ขนทองคำ เจี่ยซุ่น (สวีจิ่นเจียง) เตียบ่อกี้ เตี๋ยเมี่ยง จิวจี้เยี้ยก และเสี่ยวเจียว (อวิ๋นเชียนเชียน) ก็เลยออกสัญจรไปยังเกาะน้ำแข็งอัคคี เพื่อจะค้นหาความลับของสองยอดศาสตราที่เหล่าจอมยุทธ์ทั่วหล้าหมายครอบครอง ในเวลาเดียวกัน เซ่งคุน (ซื่อสิงอวี่) ก็รอคอยโอกาสที่จะกำจัดทุกคนที่ขวางทาง

ไม่ทันไรก็ผงาดขึ้นสู่เกรด1 เรื่องฮิตติดเทรนด์ทันที เพื่อภาพยนตร์เรื่อง “ดาบมังกรหยก New Kung Fu Cult Master” อมตะนวนิยายจากปลายพู่กัน กิมย้ง สู่สุดยอดรูปยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์เกรดตำนานสำหรับท่านที่คิดว่าหนังที่ถูกรีเมค ทำซ้ำแล้วหลายเวอร์ชันจะเบิกบานได้ยังไง นี่คือ 5 เหตุผลที่จะช่วยตกลงใจว่าเพราะเหตุไรคุณจึงไม่แนะนำให้พลาดรูปยนตร์เรื่องนี้หรือชื่อเรื่องในศัพท์แสงไทยว่า ดาบมังกรหยก 1 หนังฉายในต้นแบบออนไลน์ทาง  หนังได้นักทำให้ทราบนำจำนวนไม่ใช่น้อย ตัวเอกของเรื่อง เตียบ่อกี้ นำแสดงโดย หลินฟง ทางด้านนางเอกทั้ง 3 นำโดย เตี๋ยเมี่ยง

นำชี้ให้เห็นโดย เหวินหย่งซาน คนที่ 2 คือ เสี่ยวเจียว นำบ่งบอกโดย อวิ๋นเชียนเชียน และคนท้ายสุด จิวจี้เยียก นำแสดงโดย ชิวอี้หนง เพื่อ เตียซำฮง นำส่อให้เห็นโดย เจินจื่อตัน และเจี่ยซุ่น นำชี้ให้เห็นโดย สวีจิ่นเจียง หนังได้ผู้กำกับชื่อเรื่องดังอย่าง หว่อง จิง ซึ่งเป็นผู้กำกับมากฝีมือกำกับหนังดาบมังกรหยกทั้ง 2 ภาคนี้ ซึ่งหนังมังกรหยกรูปแบบปี 2022 นี้ ทำออกมา 2 ภาค ซึ่งจะมีบันทึกเรื่องเล่าภาค 2 ในบทความต่อจากนี้เป็นต้น ดาบ มังกร หยก 2022 ตอนที่ 2 ไปส่วนในช่วงจบของเหตุการณ์ก็เหมือนกันกับฉบับก่อนปรับแก้ครั้งก่อนๆ ที่เตียบ่อกี้พาเตียเมี่ยงออกไปนอกด่านกลับสู่ดินแดนมองโกล แล้วเอาใจใส่อาศัยอยู่ที่ตรงนั้นโดยไม่กลับเข้าแผ่นดินจงหยวนอีก

ซึ่งณ เวลาเดินทางอยู่ด้านในกระโจมรถม้า

เตียบ่อกี้เขียนจดหมายหาเอี้ยเซียวอยู่ เตียเมี่ยงก็เข้ามาบอกจะทวงข้อตกลงข้อที่สาม ทำให้เตียบ่อกี้สะดุ้งนักว่าจะโดนนางก่อกวนอะไรอีก นางจึงหัวพวกเราะว่า แค่ต้องการให้บ่อกี้ช่วยเขียนคิ้วให้ตลอดชีพ บ่อกี้จึงว่าเขายินดีทำให้จนกว่าจะสิ้นชีวิต แต่ทันใดนั้นจิวจี้เยียกก็ปรากฏตัวออกมาทักทายแล้วว่า ตนก็ขอทวงคำสัญญาของตนที่บ่อกี้เคยรับปากไว้เหมือนกัน แล้วบอกว่า ในขณะนี้ยังนึกไม่ออก แต่ถ้าวันใดท่านเข้าพิธีวิวาห์กับเตียเมี่ยง ข้าคงจะนึกออก ทำให้บ่อกี้ตะลึงลาน ในใจหนึ่งสับสน ใจหนึ่งยินดี ใจหนึ่งงุนงงแล้วพู่กันก็ร่วงลงพื้น (นี่คือฉากจบในนิยายก่อนแก้ไขปัจจุบันนี้)

ส่วนในการปรับแก้ครั้งสุดท้าย กิมย้งเพิ่มอีกรายละเอียดเข้ามาอีกหนึ่งบทบาททำให้สถานะการณ์ลงตัวและ Happy Ending ขึ้นไปอีก เมื่อจิวจี้เยียกพูดจบและรวมทั้งออกไปด้านนอก เตียเมี่ยงกล่าวให้เขาออกไปรับฟังนางต่อ จี้เยียกก็พูดว่า นางยอมให้บ่อกี้อยู่กินกับเตียเมี่ยงได้ตามต้องการ มีลูกหลานร่วมกันมากๆ แต่ขอไม่ให้เข้าผู้พูดาบไหวฟ้าดิน สาต้นเหตุที่ขอแบบนี้ ก็เพื่อจะที่ว่าในใจของเขาจะได้นึกถึงนางบ้างก็ชื่นชอบแล้ว แล้วหลังจากนั้นก็จากไปเต็งเมี่ยงกุน (ติงหมิ่นจิน)

ศิษย์พี่ของจิวจี้เยี้ยก เป็นศิษย์เข้าร่วมรุ่นกับกีเฮียวพู้ เป็นคนทะเยอทะยาน ขี้อิจฉา คอยโขก ดาบ มังกร หยก 2022 ตอนที่ 2  สับจิวจี้เยียกอยู่ตลอด เนื่องจากริษยาที่ตัวเองมิได้เป็นศิษย์ขอความปรานีทั้งๆ ที่อยู่มาช้านานกว่าซ่งแชจือ (ซ่งชิงซู)บุตรชายของซ่งง้วนเกี่ยแห่งบู๊ตึ๊ง มีศักดิ์เป็นลูกพี่ลูกน้องของเตียบ่อกี้ด้วยเหมือนกัน เกลียดชังชังที่เตียบ่อกี้แย่งชิงความรักจากจิวจี้เยียกไป มีความรักที่มั่นอาจมาก เขายอมสละชีวิตเพื่อจะคุ้มครองป้องกันทั้งบิดาของตน และหญิงที่ตนรัก

ฮึงเอี๊ยอ้วง (อินเยี่ยหวัง)พี่ชายของฮึงซู่ซู่ บิดาของฮึงลี้ เป็นคนเจ้าชู้ เขาละทิ้งแม่ของฮึงลี้ไปมีภรรยาใหม่ ส่งผลให้นางจะต้องตรอมใจ โกรธแค้นแค้นที่ฮึงลี้ทำร้ายภรรยาใหม่จนตาย ทำให้ตัดขาดความเป็นพ่อลูกกัน ภายหลังถูกฝ่ามือภูตเร้นลับจนเกือบสิ้นชีวิต ก็เลยได้สำนึกกลับใจหันมาให้อภัยกับฮึงลี้

โอ้วแชงู้ (หูชิงหนิว)หมอเทวดา ผู้ถ่ายทอดวิชาความรู้แพทย์แก่เตียบ่อกี้การปะทะบทบาทกันณ เวลานักบ่งชี้รุ่นใหม่ และรุ่นเก๋ารูปยนตร์ประเด็นนี้ถือเป็นการรวมคนที่ทำงานในวงการบันเทิงนักบ่งบอกชื่อราวมาเกือบทั้งเกาะฮ่องกง เหล่าซูเปอร์สตาร์ลำดับชั้นชั้นหนึ่ง และนักบ่งชี้รุ่นใหม่ขวัญใจผู้ดูทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็น หลินฟง ,กู่เทียนเล่อ ,เจินจื่อตัน ,จูเฉินลี่ ,เหวินหย่งซาน ,ชิวอี้หนง ,อวิ๋นเชียนเชียน และ สวีจิ่นเจียง มาประชันความสามารถส่งพลังการแสดงแบบกันแบบพร้อมหน้าไม่มีใครยอมคนใด

สาเหตุผลที่จำเป็นจะต้องชม “ดาบมังกรหยก” New Kung Fu Cult Masterปัจจัยผลที่จำเป็นต้องชม “ดาบมังกรหยก” New Kung Fu Cult Masterฉากการต่อสู่สุดมันส์สุดอลังการเจอการประลองของสุดยอดหน้าจอมยุทธ์สำนักธรรมมะ-อธรรม ถึงตอนจึงควรมาฟาดฟันกันอย่างดุเดือด และมหาสงครามใหญ่ครั้งนี้จะเปลี่ยนเป็นตำนานสะท้านสะเทือนทั่วแผ่นดิน

ปัจจัยผลที่จำเป็นที่จะต้องดู “ดาบมังกรหยก” New Kung Fu Cult Master เอฟเฟกต์ตระการตาตื่นตาตื่นใจกับสุดยอดฉากเอฟเฟกต์ เรียกได้ว่าจัดเต็มทุ่มพลังวรยุทธ์กันสุดตัว เกรดระเบิดภูเขาเผายุทธจักร สมกับที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นมหาสงครามสะท้าทายนปฐพีอย่างยิ่งจริงๆหนังดาบมังกรหยก 1 ในภาคนี้ เล่าเรื่องราวภายหลังที่เจี่ยซุ่นได้รับดาบฆ่ามังกรและไปอยู่ภายในเกาะลี้ลับ ซึ่งมีเตียชุ่ยซัว ฮึงซู่ซุ่ และเตียบ่อกี้อาศัยอยู่ด้วย ภายหลังเตียบ่อกี้เติบโตขึ้น เตียชุ่ยซัวและฮึงซู่ซุ่นำเตียบ่อกี้ออกมาจากเกาะเพื่อที่จะมาเยี่ยนเยือนเตียซำฮง คงจะารย์ของเตียชุ่ยซัว แต่ด้วยการที่เตียชุ่ยซัวมีความเกี่ยวข้องกับเจี่ยซุ่นและดาบฆ่ามังกร

ทำให้ชาวยุทธภพต้องการเอาชีวิตและอยากได้ดาบฆ่ามังกรมาเอาไว้ภายในครอบงำ ส่งผลให้พรรคทั้ง 5 บุกมาที่สำนักบู๊ตึ้งเพื่อจัดการเตียชุ่ยซัว สถานะการณ์การบุกครั้งนี้ ส่งผลให้เตียชุ่ยซัวถูกฆ่าตาย ชีวิตเตียบ่อกี้ก็เลยแปรไป ชีวิตเค้าจะพบเจออะไรบ้าง

จะต้องติดตามชมในรูปยนตร์ครับเตียบ่อกี้ก็กลับมาครุ่นคิดกับตัวของเราเองว่าเขารักคนใดกันแน่ ซึ่งขณะนี้เองเขาได้บทสรุปแล้วว่าเขารักเตียเมี่ยงที่สุด แต่กับทั้งสามสาว เขาก็มีใจให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น จิวจี้เยียก เสี่ยวเจียว ฮึงลี้ ทุกนางดีต่อเขามาก วันหนึ่งเขาคงจะจะไปแวะไปดีที่สุดหมวดนาง ก็ได้เช่นกัน ชีวิตคนพวกเราไม่แน่นอน เขามองเห็นแต่ความดีของมนุษย์ ในใจของเขา ทุกคนจึงล้วนเป็นคนดีไปหมด แล้วเหตุการณ์ก็จบลงตรงนี้แม่นางแซ่เอี้ย (หยาง) หรือแม่นางเสื้อเหลือง

เจ้าสำนักสุสานโบราณ ทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานรุ่นหลาน

ของเอี้ยก้วย (หยางกั้ว) และเซียวเหล่งนึ่ง (เสี่ยวหลงหนวี่) แต่งกายด้วยชุดสีเหลือง วรยุทธ์ลึกล้ำสุดคาดคาดเดา เอาชนะกรงเล็บกระชมกสว่างของจิวจี้เยี้ยกได้ในกระบวนท่าเดียว ไม่เผยชื่อตัว ทิ้งท้าทายยคำพูดไว้เป็นปริศนาแก่เตียบ่อกี้ว่า “ข้างหลังเทือกเขาจงหยาวนาน ในสุสานโบราณ คู่รักเจ้าอินทรี สาบสูญจากยุทธภพ” อีกทั้งยังขอฝากอนาคตของพรรคกระยาจกไว้ที่เตี้ยบ่อกี้อีกต่างหาก
อุ้ยเจ็กเฉีย

ฉายา “พญาค้างคาวปีกเขียว” หนึ่งใน 4 ผู้คุมกฎนิกายเม้งก่า มีวิชาตัวเบาที่เป็นหนึ่งแต่เนื่องจากฝึกวิชาฝ่ามือไหมเย็น จนธาตุไฟเข้าแทรกนำมาซึ่งการทำให้จำเป็นต้องดื่มเลือดของผู้คนเพื่อคลายพิษของตนเอง เคยชมดเลือดของเตียบ่อกี้ยุคเด็กด้วยความรู้ความเข้าใจผิด ภายหลังได้เตียบ่อกี้ ใช้วิชาเก้าเอี้ยงช่วยเคลื่อนพิษดังที่กล่าวมาข้างต้นให้ ค้างคาวปีกเขียวจึงซึ้งในพระคุณ ได้เป็นกำลังสำคัญใส่ใจฟื้นฟูนิกายเม้งก่า

เซ่งคุน (เฉิงคุน)หัตถ์อัสนีบาต คงจะารย์ของเจี่ยซุ่น อดีตเคยอยู่ภายในนิกายเม้งก่า ลักลอบเป็นชู้กับฮูหยินเอี้ย เพื่อจะจำเป็นจะต้องวิธีการทำลายเม้งก่า ก็เลยได้ฆ่าล้างครอบครัวเจี่ยซุ่น เพราะเหตุว่ารู้ว่าเจี่ยซุ่นมุทะลุ จำเป็นที่จะต้องใช้เป็นวัสดุสำหรับในการทำลายชื่อเสียงของเม้งก่าได้อย่างแน่นอน หลีกลี้การตามล่าของเจี่ยซุ่นไปกบดานที่เสี้ยวลิ้ม และเปลี่ยนแปลงชื่อเรื่องเป็น หยวนเจินไต้ซือผลงานผู้กำกับหวังจิง

หวังจิง เป็นผู้กำกับชื่อดังแห่งฮ่องกงที่บรรลุความสำเร็จจำนวนไม่ใช่น้อย  เป็นบุคคลมีผลกระทบสูงสุดคนหนึ่งแห่งวงการ ด้วยผลงานรูปยนตร์ชั้นเชิงตำยาวนานที่แฟนๆ ชาวไทยก็รู้จักกันดี อาทิ เจาะเหลี่ยมกระโหลก (Casino Raider ) คนตัดคน (God of Gamblers) ดาบมังกรหยก เวลา ประมุขพรรคมาร (The Kung Fu Cult Master ,1993)

จากงานระดับมาสเตอร์พีชที่เขาเคยสร้างไว้เมื่อปี 1993 คอย่างกับนี้หวังจิงหยิบเอาสถานะการณ์ของมังกรหยกกลับมาปัดฝุ่น สานต่อตำช้านานใหม่ในรอบ 29 ปี ให้แฟนๆ มังกรหยกได้หายนึกถึง

 

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

ดาบ มังกร หยก 2022 ตอนที่ 2

survepi