Sword and Fairy (2024) ตามตำนานเจ้ามหาสมุทรหรือ ระอุน สัตว์ใหญ่โตบรรพกาลที่มีพลังสำหรับเพื่อการทำลายฟ้าดิน เมื่อเจ้ามหาสมุทรกลืนพลังมืดจำนวนไม่น้อยสูญเสียการควบคุมดูดวิญญาณราษฎรที่เชื่อถือสำนักฉี่หยวนที่เชื่อถือเจ้ามหาสมุทรจนถึงประชาชนเปลี่ยนเป็นหิน สำนักสกุลลั่วก็เลยออกตามหาหมายกำจัดเจ้ามหาสมุทร ในขณะที่สำนักเหิงเต้าจ้งผู้มีเพลาคุมพื้นพิภพยอมสละชีพเพื่อคุ้มครองปกป้องหกพื้นพิภพ และผนึกความจำฉีก่อนส่งไปฝึกหัดที่โลกมนุษย์

สามปีถัดมา เยว่จินเจา (สวมบทโดย สวีข่าย) และก็ เยว่ฉี (รับบทบาทโดย อวี๋ซูสิน) สองญาติบุญธรรมที่ความจำเสื่อมได้พากเพียรตามหาความจำกลับมา พวกเขาได้ต่อสู้กับสำนักฉี่หยวนด้ามจับผู้คนจำนวนมาก แล้วก็เยว่ฉีสามารถกลืนวิญญาณจากมุกฉี่หยวนได้ก็เลยถูกรู้ผิดว่าเป็นเจ้ามหาสมุทร ช่วงเวลาที่ชาติตระกูลยังคงไม่กระจ่างพวกเขาได้พบกับเพื่อนล้นหลาม ทั้งยังผู้นำลั่วเจาเหยียน (สวมบทโดย ว่านเผิง) ผู้มีเบื้องหน้าเบื้องหลังเชื้อสายแสนลึกลับ จูสือฟาง (รับบทบาทโดย โจวจัดจ้าน) หัวหน้าสำนักจีเฉี่ยวผู้พึงพอใจเรื่องกลไก หมิงซิ่ว (รับบทบาทโดย ไป๋ปิงเข่อ) แล้วก็เสียนชิง (สวมบทโดย ฟู่สินป๋อ) ระหว่างผจญอันตรายความลับจำนวนมากก็เบาๆเปิดออก พวกเขาจะแปลงชะตากรรมได้ไหม

 

Sword and Fairy (2024)

ดูซีรี่ย์ออนไลน์ Sword and Fairy (2024) ผนึกรักใต้นครา

แนวโรแมนติก ยุทธโลก แฟนตาซี เรื่องราวตามตำนานของปะทุน เจ้ามหาสมุทรสัตว์ร้ายที่ล้างผลาญโลก กลืนวิญญาณทำให้ผู้คนแปลงเป็นหิน แต่ก็มีสำนักฉี่หยวนตัวร้ายที่เคารพสักการะแล้วก็เก็บรวบรวมผู้คนเพื่อสะสมวิญญาณไว้ภายในมุกฉี่หยวน ในตอนที่สำนักสกุลลั่วก็ตามหาร่องรอยของเจ้ามหาสมุทรเพื่อกำจัด ดารานำชายนางเอก เยว่จินเจารวมทั้งเยว่ฉีก็เลยได้เจอกับผู้นำลั่วเจาเหยียนที่ปลอมตัวเป็นชายและก็ได้บุกทำลายสำนักฉี่หยวน

ซึ่งระหว่างที่บุกทำลายอยู่นั้นเยว่ฉีก็ได้กลืนมุกฉี่หยวนทำให้ถูกรู้ผิดว่าเป็นเจ้ามหาสมุทร ช่วงแรกผู้นำลั่วหวังจะฆ่านางแม้กระนั้นถูกเยว่จินเจาห้ามไว้รวมทั้งบอกให้สืบกระจ่างแจ้งก่อน ซึ่งน้องเยว่ฉีการันตีว่านางไม่ใช่เจ้ามหาสมุทรแน่ๆและไม่โกรธกษัตริย์ลั่ว ประธานลั่วก็เลยเชื้อเชิญพวกเยว่จินเจาไปที่หมู่บ้านสกุลลั่วเพื่อน้องสาวลั่วหมายหมิง (สวมบทโดย เสวียขว้างอี) ซึ่งจริงๆเป็นเพศชายสืบมองว่าเยว่ฉีใช่เจ้ามหาสมุทรจริงๆรึเปล่า ซึ่งจูสือฟางที่พบกลางทางก็ได้ไปด้วย

เซียนกระบี่พระพุทธเจ้า ภาค 6 (Sword and Fairy 6) หรือ เซียนกระบี่เปิดผนึกปราบชะตา เรื่องย่อเสนอเรื่องราวของเด็กวัยหนุ่มนามว่า เยว่จินเจา ซึ่งสูญเสียความทรงจำ รวมทั้งได้อาศัยอยู่ในหมู่บ้านอูเหยียนสามปีกับน้องสาวบุญธรรมอย่าง เยว่ฉี ตามลำพัง ก่อนที่จะทั้งสองจะตกลงใจเริ่มเดินทางท่องโลกกว้างเพื่อค้นหาตัวตนแล้วก็สมัยก่อนที่เลวของพวกเขา

แต่ว่าในระหว่างการเดินทางเขากลับมีเหตุวิวาทกับ หลัวโจวเหยียน คุณผู้ชายสกุลลั่ว ระหว่างการต่อสู้กับสำนักฉี่หยวน ความจำแล้วก็ความรู้สึกของเยว่ฉีที่ถูกผนึกได้เปิดออก รวมทั้งโน่นทำให้เขาได้ทราบว่าตามที่เป็นจริงแล้วนั้น เยว่ฉีเป็นลูกของเจ้าที่ซอกเขาเผิงกู่ที่ช่วงนี้ใครๆต่างก็หวาดหวั่นในอำนาจจนถึงไม่ไม่กล้าประมือด้วย ซึ่งก่อความโกลาหลดวงใจให้กับราษฎรในซอกเขาไม่น้อยเลยทีเดียว จากต้นสายปลายเหตุที่เจ้าที่ซอกเขาเผิงกู่ได้ปลดปล่อยยาพิษลงมาสู่ประชาชนจนได้รับความทุกข์ร้อน

เมื่อทราบแบบนี้การตามหาแม่ของเยว่ฉีก็เลยจะต้องเลือกระหว่างความถูกต้องแน่ใจรวมทั้งแม่ที่ตามหามานาน แต่ พวกเขาทั้งสองก็ยังเดินหน้าต่อเพื่อรักษาความถูกต้องถัดไป ในขณะที่เหตุดำเนินไปทั้งสองได้ทราบจะเพื่อนจำนวนมาก ฐานะที่จริงจริงของทั้งคู่ก็เบาๆเผย ข้างอิทธิพลต่างๆโผล่มาครั้งละข้าง คนไหนเป็นผู้จ้างวานเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จริงจริง แผนในแผน กับในกับ ไม่เสียดายสละชีวิตแปลงชะตา เพียงแค่เพื่อได้เจอกันอีกรอบ โดยมีเพื่อนจากที่ต่างๆให้ความให้การช่วยเหลือ เข้ามาร่วมต่อสู้ และก็ฟันฝ่าอันตรายไปพร้อมๆ

เซียนกระบี่เปิดผนึกพิชิตชะตา

การเดินเรื่อง ดำเนินเรื่องเร็วเรื่องราวมีความสลับซับซ้อนแต่ว่าเล่าออกมาได้เข้าใจง่าย เปิดเรื่องมาเกิ่นนำที่ตำนานเล่าว่า “ตำนานเจ้ามหาสมุทรเป็นลุกน สัตว์ใหญ่โตบรรพกาล มันว่ายไปทั่วฟ้า มีพลังสำหรับในการทำลายฟ้าดิน สำนักในโลกมนุษย์สำนักฉี่หยวน เชื่อถือเจ้ามหาสมุทรยิ่งใหญ่ ทำหายนะมาสู่โลกมนุษย์ แต่ละสำนักที่มีหมู่บ้านสกุลลั่วเป็นหัวหน้า ค้นหาที่อยู่ของเจ้ามหาสมุทรไปทั่ว หมายกำจัดมันเจ้ามหาสมุทรเนื่องมาจากดูดรับประทานพลังงานมืดจำนวนมาก กำลังจะสูญเสียการควบคุมประชาชนที่เลื่อมใสสำนักฉีาหยวนเปลี่ยนเป็นหิน หายนะของโลกมนุษย์กำลังเดินทางมาถึง

สำนักเหิงเต้าจ้งยอมสละชีวิตรับหน้าที่คุ้มครองพื้นพิภพ แล้วต่อจากนั้นได้ทรงตัว Sword and Fairy (2024)  ฉี ลงฝึกซ้อมในโลกมนุษย์หวังว่าอนาคตจะกู้ทุกสิ่งชีวิต” แล้วก็เรื่องราวก็เล่าไปยังในโลกมนุษย์ ดารานำชายนางเอกมันปราศจากความทรงจำเกี่ยวกับสมัยก่อนเบื้องหน้าเบื้องหลังต้นเหตุของตนเองเลยทั้งคู่คนอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งช่วยเหลือกันมาตลอด 3 ปี โดยนางเอกชอบมองเห็นความจำในความฝันอยู่เสมอส่วนดารานำชายนั้นดวงตาซ้ายของเขาชอบมองเห็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตพวกเขาเลยใช้เค้าเงื่อนนี้เริ่มเดินทางเข้ายุทธโลกเพื่อตามหาความจำรวมทั้งตัวตนของตน ดำเนินเรื่องได้สนุกสนานมีเงื่อนให้รอลุ้นว่ากล่าวเบื้องหน้าเบื้องหลังของพวกเขาทั้งคู่คนจะเป็นผู้ใดกันทั้งยังเผชิญกับเพื่อนแล้วก็ศัตรูคนใหม่อยู่เรื่อย

การแสดงของดารา ไม่คิดเลยว่าดารานำชายชายหนุ่ม สวีข่าย ตามติดคู่ นางเอกสาว อวี๋ซสิน เคมีจะน่ารักน่าเอ็นดูแล้วก็ดีขนาดนี้ตอนแรกๆจะไม่ค่อยฟินจิ้นเยอะแค่ไหนจะเป็นสายฮาตลกโปกฮามากยิ่งกว่าบอกเลยว่าน่ารักสุดๆมีความอบอุ่นดูแลกันและก็ทะเลาะกันไปในตัว ทั้งคู่คนความสามารถการแสดงเจ๋งเลยทำให้คาแรคเตอร์และก็ลักษณะท่าทางราวกับเป็นตัวละครซะเอง ส่วนดารานำชายจำต้องเล่นเป็นสอนบุคลิกลักษณะเพราะเหตุว่ามี 2 ตัวตนที่ทำให้ลุ้นต่อ และก็ยังมีนักนำแสดงผู้แสดงสมทบอีกคนไม่ใช่น้อยที่เบาๆเปิดออกมา

แสงสีแล้วก็ส่วนประกอบ แสงสีงามมีความแจ่มใสโทนเข้ม คอสตูมเสื้อผ้ามากมายชุดเป็นชุดโบราณย้อนยุคที่ปรับใช้ให้มองงามมากมาย เอฟเฟค CG ก็ยอดเยี่ยมงานสร้างอีกทั้งภาพพื้นข้างหลังภาพอธิบายและก็ฉากต่อสู้แสงสีของการฟันดาบกระบี่ เพลงประกอบก็เพราะเหตุว่าดี ฉากรวมทั้งในช่วงเวลาที่ชื่นชอบ เพียงแค่ฉากเปิดตัวของผู้แสดงนำฝ่ายก็ทำเอาฮาแล้ว ความอดออมจำเป็นต้องทานข้าวถ้วยเดียวกันถึงกับรับประทานบะหมี่ถ้วยเดียวกันแล้วก็แย่งไข่กันรับประทาน ในที่สุดก็จะต้องยินยอมให้นางเอกถูกกันส่วนผู้แสดงนำชายดื่มน้ำแกง น่ารักน่าเอ็นดูมากมายถูกใจความที่ดารานำชายชอบบีบแก้มดูนางเอกมองอบอุ่นละมุน กับการดูแลนางเอกอย่างดีเยี่ยม

ซีรีส์จีนเทพเซียนย้อนยุค

เยว่จินเจารวมทั้งเยว่ฉีอยู่ร่วมกันที่หมู่บ้านอูเหยียนสามปี กลับไม่ทราบภูมิหลังของตน สองคนประสานมือบุกยุทธโลกหวังตามหาความจำกลับมา ระหว่างการต่อสู้กับสำนักฉี่หยวนความจำแล้วก็ความรู้สึกของเยว่ฉีที่ถูกผนึกได้เปิดออก ในเวลาที่เรื่องดำเนินไปทั้งสองได้ทราบจะเพื่อนมาก ฐานะที่จริงจริงของทั้งคู่ก็เบาๆเผย ข้างอิทธิพลต่างๆโผล่มาครั้งละข้าง ผู้ใดกันแน่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จริงจริง แผนในแผน กับในกับ ไม่เสียดายสละชีวิตเปลี่ยนแปลงชะตา เพียงแต่เพื่อได้เจอกันอีกรอบ

ที่สกุลลั่วก็มีความลับมายมาย เพราะเหตุว่าในสมัยก่อน 200 ปีกลายเครือญาติเคยใช้วิชาเลือดบาศตรึงสมุทรร้อนไว้ที่ทะเลทรายหมู่บ้านลั่วทำให้มีน้ำใช้เยอะมาก แต่ว่าก็จำเป็นต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับคำแช่งวิญญาณของลั่วหมายหมิงถูกผูกติดไว้ตรงนี้ และก็แฝดสกุลลั่วชอบอายุสั้นด้วยเหตุว่าถูกดูดพลังชีวิต ทำให้ลั่วหมายหมิงต้องการจะทำลายคำสาปแช่งหมายออกมาจากตรงนี้ แม้กระนั้นลั่วเจาเหยียนไม่ต้องการทำลายเพราะว่าจำต้องแลกเปลี่ยนกับชีวิตคนเราในหมู่บ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งเวลาที่เยว่ฉีก้าวเข้าสกุลลั่วก็ทำให้ชายแดนสั่นจริงๆแต่เมื่อสืบมองก็ยังคงไม่มั่นใจอยู่ดีว่าเยว่ฉีเป็นเจ้ามหาสมุทรจริงๆรึเปล่า

และก็ความประพฤติที่แอบสืบนั้นเองทำให้เยว่จินเจาไม่ชอบใจก็เลยพาเยว่ฉีออกมาจากสกุลลั่วไป แต่ว่าพวกเขาก็เจอกันกลางทางในทะเลทรายอยู่ดี แล้วก็ยังได้เจอกับคนของสำนักฉี่หยวนด้ามจับผู้คนมา พวกเยว่จินเจาก็เลยเข้าช่วยเหลือ พวกเขาจำเป็นต้องต่อสู้กับแม่ป่องยักษ์ที่สำนักฉี่หยวนเชิญมา พลังของเยว่ฉีที่มีมากขึ้นข้างหลังซึมซับมุกวิญญาณแม้กระนั้นก็ไม่อาจจะเข้าชนะแม่งป่องยักษ์ได้ ดีที่หมิงซิ่วแล้วก็เสียนชิงที่ผ่านทางมาได้เข้าช่วยเหลือ ทั้งสิ้นก็เลยไม่มีอันตราย แล้วก็เสียนชิงก็สัมผัสได้ว่าตบะภูติผีปีศาจของเขาที่ถูกบิดาของนางขอมาช่วยอยู่ในตัวของลั่วเจาเหยียนก็เลยกำเนิดพอใจติดตามพวกเขาเข้าเมือง

เพื่อรักษาผู้บาดเจ็บและก็ล่อคนของสำนักฉี่หยวนออกมา ก็เลยได้พบกับแพทย์เปี่ยนลั่วเหิงคนที่หน้าราวกับเยว่จินเจา คุณครูของฉีที่ปลอมตัวมารวมทั้งบางทีอาจพันพัวกับสำนักฉี่หยวน รวมทั้งเมื่อล่อพวกสำนักฉี่หยวนออกมาได้จริงๆพร้อมด้วยเยว่ฉีได้รับบาดเจ็บ แม้กระนั้นแพทย์เปี่ยนลั่วเหิขี้งกลับมียารักษาได้ (จริงๆใช้วิชาขันรับกับฉีรักษาซึ่งทำให้ถูกหินผาอาญาสรวงสวรรค์ลงทัณฑ์) ทำให้พวกลั่วเจาเหยียนยิ่งสงสัยแพทย์เปี่ยน ก็เลยชักชวนเขาไปที่หมู่บ้านลั่ว ซึ่งเปี่ยนลั่วเหิงก็ต้องการแสวงหาเรื่องสมุทรร้อนอย่างเดียวกัน ก็เลยได้ติดตามพวกเขาไปที่หมู่บ้านลั่ว ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไปจำต้องติดตามมองต่อในซีรีส์

ซีรีส์จีน Hard to Find ผนึกรักใต้นครา

ณ ดินแดนจิ่วเจ๋อ ดินแดนหย่งแรงวกลัวเผ่าหลินเชิญที่มีพลังที่เทวดาปกป้องรักษา เฟิ่งยวน องค์หญิงที่หย่งแรงวได้รับบัญชาการจากพ่อรวมทั้งพี่ชายให้สมรสเชื่อมชมรมกับนายน้อยเผ่าหลินเชิญชวน เฮ่อเหลียนซี การสมรสเชื่อมสมาคมเป็นเพียงแค่เล่ห์เหลี่ยมลวง เพื่อขุดรากถอนโคนเผ่าหลินเชิญ แต่เฟิ่งยวนกลับเผลอใจให้ความบริสุทธิ์ใจของเฮ่อเหลียนซี ก็เลยเลือกคิดคดทรยศดินแดนตนเอง

โน่นก็เลยเอามาสู่เรื่องโศกเศร้าที่เสี่ยงให้มีการสูญเสีย ที่ทำให้เฟิ่งยวนยอมสละชีวิตตนเองด้วยพลังของกิ่งเหลียนหลี แม้กระนั้นรุกขเทวดาต่างสัมผัสได้ถึงอันตราย ก็เลยได้ผนึกกำลังชาวเผ่าหลินเชื้อเชิญช่วยชีวิตเฮ่อเหลียนซีขึ้นมาใหม่ แต่ว่าคนอีกทั้งเผ่ากลับจำเป็นต้องถูกผนึกร่างไว้ แล้วก็เพื่อจะจำเป็นต้องฟื้นคืนบ้านเรือนของเขา เขาก็เลยควรต้องออกตามหาเฟิ่งยวน ที่แม้ว่าจะรอดจากการบวงสรวงชีวิต แม้กระนั้นนางได้ความจำเสื่อมแล้วก็อาศัยอยู่กับซีจิ้ว ซื่อจื่อที่เผ่าซั่วอวิ๋นที่ช่วยเหลือไว้

เรื่องราวของ “เฮ่อเหลียนซี” ผู้นำน้อยที่หลินชักชวน ที่ได้กลับมาล้างแค้นแว่นแคว้นหย่งแรงว และก็หญิงสาวที่ตัวเองรัก ภายหลังที่คุณเป็นสาเหตุให้ผู้คน และก็หลินเชิญชวนของเขาจะต้องล้มสลาย แม้กระนั้นคุณกลับล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย สามปีถัดมา “เฮ่อเหลียนซี” ได้ตามหา “เฟิ่งยวน” ไปทั่วทุกที่ แต่ว่าก็ไม่เจอ จนกระทั่งได้เจอกับหญิงสาวผู้หนึ่ง นามว่า “เหลียงฉาน” ซึ่งคุณเป็นซื่อจื่อเฟยที่กำลังจะเข้าพิธีสมรสกับซื่อจื่อประเทศซั่วอวิ๋น คุณได้ความจำเสื่อมก่อนหน้าที่ผ่านมาไปจนถึงสิ้น แต่ว่าถึงแบบงั้น “เฮ่อเหลียนซี” ก็ยังคงจำคุณได้ไม่ลืมเลือน เขาก็เลยจะต้องเข้าพบคุณ เพื่อตามหากิ่งเหลียนหลี่อีกกิ่งหนึ่งที่ได้มอบให้แก่คุณ เวลาที่ทั้งสองสมรสกัน การกลับมาเจอกันอีกรอบ เกิดเกิดเรื่องราวความรัก รวมทั้งความแค้น พวกเขาจะสามารถปรับปรุงความเข้าใจผิด แล้วก็ข้อผิดพลาดในสมัยก่อน รวมทั้งสามารถลบล้างปัญหาต่างๆได้หรือเปล่า?

บันเทิงใจเลย เรื่องราวดี รวมทั้งสวยมากมายๆเปิดเรื่องมาดารานำชายก็ตามล่านางเอกเลย  Sword and Fairy (2024) เห็นใจดารานำชายแบบเดียวกันนะ คนภายในเผ่าถูกคุมขัง ตนเองก็รู้สึกตัวมาจากความตาย เผ่าแทบจะล้มสลายอยู่แล้ว โดยผู้ที่รังแกเขา รวมทั้งคนภายในเผ่าก็คือหญิงสาวที่เขารัก บอกเลยว่าอีกทั้งรัก อีกทั้งชัง อีกทั้งโกรธแค้นเลยจริงๆส่วนนางเอกก็ความจำเสื่อม นี่ก็รู้สึกว่านางเอกมิได้ร้ายแน่นอนควรจะมีเรื่องราว

แล้วก็อะไรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสักอย่างแน่นอนถึงได้ลงมือกระทำร้ายผู้แสดงนำชายแบบนั้น แต่ว่านี่ก็แอบเห็นใจพระรองเช่นเดียวกันนะ เขาก็รักนางเอกมากมายๆเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะมิได้สมรสกันแล้ว แม้กระนั้นก็ยังต้องการคุ้มครองป้องกัน ดูแลนางเอกอยู่ แสนดีเลิศๆส่วนพระนางของพวกเราก็จำเป็นต้องรอดูว่าเมื่อไรความแค้นจะสะสาง แล้วกลับมารักกันอีกรอบเสียเชิง เว้นเสียแต่นักแสดงหลักแล้ว ผู้แสดงสมทบอื่นๆเองก็น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆสร้างสีสัน รวมทั้งความน่ารักน่าเอ็นดูให้กับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยมเลย เรื่องราวก็ดำเนินไว ไม่ไม่จบสิ้นเลย บันเทิงใจ

ซีรี่ย์แนวโรแมนติก ยุทธภพ แฟนตาซี

ที่สกุลลั่วก็มีความลับมายมาย เนื่องจากในสมัยก่อน 200 ปีกลายเครือญาติเคยใช้วิชาเลือดบาศตรึงสมุทรร้อนไว้ที่ทะเลทรายหมู่บ้านลั่วทำให้มีน้ำใช้มาก แต่ว่าก็จะต้องแลกเปลี่ยนมาพร้อมกับคำแช่งวิญญาณของลั่วหมายหมิงถูกผูกติดไว้ตรงนี้ รวมทั้งแฝดสกุลลั่วชอบอายุสั้นเพราะเหตุว่าถูกดูดพลังชีวิต ทำให้ลั่วหมายหมิงต้องการจะทำลายคำสาปแช่งหมายออกมาจากตรงนี้ แม้กระนั้นลั่วเจาเหยียนไม่ได้อยากต้องการทำลายเพราะว่าจำต้องแลกเปลี่ยนกับชีวิตคนเราในหมู่บ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งในช่วงเวลาที่เยว่ฉีก้าวเข้าสกุลลั่วก็ทำให้พรมแดนสั่นจริงๆแต่เมื่อสืบมองก็ยังคงไม่มั่นใจอยู่ดีว่าเยว่ฉีเป็นเจ้ามหาสมุทรจริงๆรึเปล่า

และก็ความประพฤติปฏิบัติที่แอบสืบนั้นเองทำให้เยว่จินเจาไม่สบอารมณ์ก็เลยพาเยว่ฉีออกมาจากสกุลลั่วไป  g2g999  แม้กระนั้นพวกเขาก็เจอกันกลางทางในทะเลทรายอยู่ดี แล้วก็ยังได้เจอกับคนของสำนักฉี่หยวนด้ามจับผู้คนมา พวกเยว่จินเจาก็เลยเข้าช่วยเหลือ พวกเขาจำต้องต่อสู้กับแม่ป่องยักษ์ที่สำนักฉี่หยวนเชิญมา พลังของเยว่ฉีที่มีมากยิ่งขึ้นข้างหลังซับมุกวิญญาณแต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะเข้าชนะแม่งป่องยักษ์ได้ ดีที่หมิงซิ่วรวมทั้งเสียนชิงที่ผ่านทางมาได้เข้าช่วยเหลือ ทั้งหมดทั้งปวงก็เลยไม่เป็นอันตราย รวมทั้งเสียนชิงก็สัมผัสได้ว่าตบะปีศาจร้ายของเขาที่ถูกบิดาของนางขอมาช่วยอยู่ในตัวของลั่วเจาเหยียนก็เลยกำเนิดพึงพอใจติดตามพวกเขาเข้าเมือง

เพื่อรักษาคนที่ได้รับบาดเจ็บแล้วก็ล่อคนของสำนักฉี่หยวนออกมา ก็เลยได้พบกับแพทย์เปี่ยนลั่วเหิงคนที่หน้าราวกับเยว่จินเจา คุณครูของฉีที่ปลอมตัวมารวมทั้งบางทีอาจเกี่ยวพันกับสำนักฉี่หยวน รวมทั้งเมื่อล่อพวกสำนักฉี่หยวนออกมาได้จริงๆกับเยว่ฉีได้รับบาดเจ็บ แม้กระนั้นแพทย์เปี่ยนลั่วเหิละโมบลับมียารักษาได้ (จริงๆใช้วิชาขันรับกับฉีรักษาซึ่งทำให้ถูกหินอาญาสรวงสวรรค์ลงอาญา) ทำให้พวกลั่วเจาเหยียนยิ่งสงสัยแพทย์เปี่ยน ก็เลยเชิญชวนเขาไปที่หมู่บ้านลั่ว ซึ่งเปี่ยนลั่วเหิงก็ต้องการสืบเสาะหาเรื่องสมุทรร้อนเช่นกัน ก็เลยได้ติดตามพวกเขาไปที่หมู่บ้านลั่ว ซึ่งเรื่องราวจะคืออะไรถัดไปจำเป็นต้องติดตามมองต่อในซีรีส์นะคะ

ทิวทัศน์ฉากต่างๆงามมากมาย แม้ว่าจะมีบางฉากที่ลอยบ้างแม้กระนั้นโดยรวมเป็นดีเลิศ ยิ่งซีจีการใช้พลังต่างๆของแต่ละคนที่แยกสีกระจ่างทำให้มองเข้าใจง่าย ใครกันแน่พลังน้อยพลังมากมายก็วัดระดับได้จากซีจีพลังของแต่ละคนเลย ซึ่งน้องฉีเป็นพลังเว่อร์วังตระการตามากมายลูก คุ้มกับของกินที่หนูรับประทานไปๆมาๆก 55+ ขอเย้าแหย่ในความชื่นชอบรับประทานของน้องหน่อยนะคะเนื่องจากน้องถูกใจรับประทานมากมายคนไหนให้อาหารน้อง น้องก็จัดว่าคนนั้นเป็นคนดีจ้ะ 55+