spider man 3

spider man 3 ไอ้แมงมุม 3 (อังกฤษ: Spider-Man 3) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์วีรบุรุษ1 ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2550 โดยเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของภาพยนตร์ชุด สไปเดอร์นีโน่จี๊ด ที่สร้างมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของสำนักพิมพ์มาร์เวลคอมิกส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ แซม ไรมี่

ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์ตอนที่ผ่านมาทั้งคู่ตอนกลับมาควบคุมภาพยนตร์หัวข้อนี้อีกรอบร่วมกับดาราชุดเดิมทั้งผอง อาทิเช่น โทบีย์ แมไกวร์, คริสเตน ดันสท์, เจมส์ แฟรงวัว และก็ โรสแมรี่ แฮร์ริส และผู้แสดงใหม่ได้แก่ โทเฟอร์ เกรซ, ไบรซ์ ดัลลัส ฮอวาร์ด และ สไปเดอร์ นีโน่ จี๊ด

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายทีแรกในรัฐสภา spider man3 ทำเนียบรัฐบาลและหลายประเทศทั้งโลกในวันที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2550 และจะออกฉายในประเทศสหรัฐอเมริการวมทั้งแคนาดาในระบบปกติแล้วก็ไอแม็กซ์ในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

เรื่องย่อ ท้ายที่สุด ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (โทบีย์ แมกแกว่งไกวร์) ก็สามารถประสานให้ชีวิตทั้งยัง 2 ด้านของเขาเป็นไปอย่างง่ายดาย ทั้งความรักที่มีต่อ เอ็มเจ (เคิร์สเตน ดันสท์) แล้วก็ภาระกิจรักษาความสงบแก่มนุษยชาติในฐานะซูเปอร์ฮีโร่ สไปเดอร์แมน

ภายหลังจากมองภาคสองของไอ้แมงมุมจบ ผมก็ตั้งข้อซักถามโดยทันทีว่าภาค 3 จะออกมาอีท่าไหน จะดีกว่าภาคสองหรือไม่ก็แทบไม่อยากคิด เพราะแค่จะให้ดีเท่าก็น่าจะยากอยู่

ท้ายที่สุดพอดูภาคสามจบ ก็ยังมีความคิดว่าโอเค บันเทิงใจตื่นเต้นมีอะไรให้เก็บกลับมาคิดได้เหมือนเคย แม้กระนั้นด้วยความที่อะไรต่อมิอะไรมัน “มากมาย” มากเกินนี่แหละ เลยทำให้ภาคสามที่มีพล็อตแน่น กลายเป็นในช่วงเวลาที่บันเทิงใจในระดับหนึ่ง แต่ว่าก็ยังไม่เท่าสองภาคก่อนหน้า

เรื่องราวก็กล่าวถึงสมัยรุ่งของสไปเดอร์แมน ที่หลังจากปราบคนร้ายระดับบิ๊กไปสองตัว ความนิยมชมชอบในตัวของสไปดี้ก็พุ่งสูงเป็นขวัญใจคนท้องถิ่น จนกระทั่งปีเตอร์ ขว้างร์กเกอร์ (Tobey Maguire) ร่างจริงของไอ้แมงมุมเวลาเดินไปไหนก็อดจะยินดีไม่ได้ ทั้งความรักระหว่างเขากับแมรี เจน วัตสัน (Kirsten Dunst) ก็กำลังไปได้งาม จนปีเตอร์อยากขอคุณสมรส

แต่เรื่องร้ายก็ตั้งเค้า เมื่อแฮร์รี่ ออสบอร์น (James Franco) ที่เชื่อมาตลอดว่าสไปเดอร์แมนฆ่าบิดาของตนได้รับรู้ว่าปีเตอร์คือสไปดี้ ไฟโกรธแค้นจึงคุกรุ่นจนพี่ท่านสวมวิญญาณก็อบลินตัวลำดับที่สองออกโรงไล่ล่าฆ่าปีเตอร์

เท่านั้นไม่พอ ปีเตอร์ยังจำต้องพบกับฟลินท์ มาร์โก (Thomas Haden Church) ฆาตกรตัวจริงที่ลั่นไกทำให้ลุงเบนจะต้องจากไปเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ปีเตอร์ล่ามาร์โก้เก๋อย่างเอาจริงเอาจังเพื่อชำระแค้น ในด้านชีวิตก็เกิดมีศัตรูทางอาชีพโผล่ขึ้นมา โน่นคือเอ็ดดี้ บร็อก (Topher Grace) ตากล้องที่ตระเตรียมแย่งงานจากเขาไป

เนื้อเรื่องย่อ ปีเตอร์ได้ทราบว่าฆาตกรที่แท้จริงของลุงเบนคือ

มิจฉาชีพตกอับ ฟลินต์ มาร์โก ซึ่งฟลินต์ได้หลบหนีการจับกุมของตำรวจโดยการเข้าไปในห้องทดลองลับแห่งหนึ่ง ซึ่งเกิดอุบัติเหตุทางด้านเครื่องไม้เครื่องมือ ทำให้ฟลินต์แปลงเป็นอุปกรณ์ทดสอบเอง

ภายหลังจากการทดสอบ ฟลินต์ ได้ตื่นมาพร้อมทรายทั้งตัว ทำให้เขาได้ฉายาว่า แซนด์แมน หลังจากนั้น เขาจึงได้ใช้พลังนี้ในความชั่ว ในด้านอาชญากรรม เมื่อปีเตอร์ทราบจึงได้ตั้งสัญญาว่าจะจับฟลินต์มาภายใต้ข้อบังคับที่ความยุติธรรมและความแค้นส่วนตัว

ภายหลังพิษแค้นฝังอยู่ในจิตใจของปีเตอร์ เขาได้ถูกครอบครองโดยสารสีดำที่มาจากนอกโลก เรียกว่า ซิมไบโอท ซึ่งสารนี้ได้ครอบงำชุดสีน้ำเงินแดงของสไปเดอร์แมน เป็นชุด สีดำแล้วก็สารนี้ให้พลังแก่ปีเตอร์มากกว่าที่เขาเคยมี ทำให้เขามั่นใจและก็หลงระเริงในพลังของตนเองนี้ แต่ว่าสารนี้นอกเหนือจากการที่จะให้พลังแล้ว มันยังให้ความมืดมนด้านจิตใจแก่ปีเตอร์ด้วย ทำให้ปีเตอร์มีอยู่วิถีทางเดียวหมายถึงการทำลายชุดนี้ลงเสีย

ด้านแฮร์รี่ คู่หูของปีเตอร์ หลังจากที่ได้ทราบความเป็นจริงเกี่ยวกับ สไปเดอร์แมน ซึ่งคือสหายของเขาเอง ทำให้เขาแทบคลุ้มคลั่งขึ้นมา และค้นพบที่เก็บอาวุธลับของกรีน ก็อบลิน หรือบิดาของเขา ซึ่งแฮร์รี่ได้ดัดแปลงอาวุธนี้ให้ล้ำยุครวมทั้งเหมาะมือเขากว่า เมื่อดัดแปลงเสร็จ spider man 3 เข้าก็ได้เข้าไปสู่ห้องสีเขียว และก็เปลี่ยนตัวเองเป็นก็อบลินอย่างทั้งหมด ภายหลังจากการเตรียมตัวแล้ว จุดมุ่งหมายของแฮร์รี่เป็น “ฆ่าปีเตอร์ ปาร์คเกอร์”

ไอ้แมงมุม 3 (อังกฤษ: Spider-Man 3) เป็นภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่1

ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2550 โดยเป็นภาพยนตร์ลำดับที่ 3 ของภาพยนตร์ชุด สไปเดอร์นีโน่จี๊ด ที่สร้างขึ้นมาจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกันของสำนักพิมพ์มาร์เวลคอมิกส์ ผู้กำกับภาพยนตร์ แซม ไรมี่ ซึ่งเคยกำกับภาพยนตร์ตอนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งคู่ตอนกลับมากำกับภาพยนตร์ประเด็นนี้อีกครั้งร่วมกับผู้แสดงชุดเดิมทั้งปวง เป็นต้นว่า โทบีย์ แมไกวร์, คริสเตน ดันสท์, เจมส์ แฟรงโค และก็ โรสแมรี่ แฮร์ริส และนักแสดงใหม่เป็นต้นว่า โทเฟอร์ เกรซ, ไบรซ์ ดัลลัส ฮอวาร์ด รวมทั้ง สไปเดอร์ นีโน่ จี๊ด

ภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายครั้งแรกในรัฐสภา ทำเนียบรัฐบาลและหลายประเทศทั่วโลกในวันที่ 1 พ.ค. พ.ศ. 2550 รวมทั้งจะออกฉายในประเทศอเมริกาแล้วก็แคนาดาในระบบธรรมดาแล้วก็ไอแม็กซ์ในวันที่ 4 พฤษภาคม พ.ศ. 2550

เอ็ดดี้ บร็อก เป็นคู่อริของปีเตอร์ในหลายด้าน อีกทั้งด้านการงาน สำหรับการแย่งงานนักหนังสือพิมพ์ ในบริษัทบิวเกิล ทั้งด้านความรัก ของ เกว็น สเตซี่ แล้วก็อีกหลายด้าน ทำให้เอ็ดดี้โกรธเคืองปีเตอร์เป็นอย่างมาก

ภายหลังที่ปีเตอร์ได้แย่งงานนักหนังสือพิมพ์แล้ว เอ็ดดี้ได้ไปสู่โบสถ์แห่งหนึ่งเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ว่าเขาไม่อาจจะทำอย่างงั้น เนื่องจากจู่ๆซิมไบโอทได้ตกลงมาจากเพดาน รวมทั้งครอบงำจิตใจของเขา แล้วก็ร่างกายไปด้วย ทำให้ตัวเอ็ดดี้กลายเป็น วีนอม ศัตรูสำคัญของสไปเดอร์แมน แล้วก็วีนอมมีเป้าหมายเดียวคือ เด็ดหัวของสไปเดอร์แมน ออกจากบ่า

แต่ว่าศัตรูรายไหนก็อาจไม่ร้ายเท่า “ด้านมืด” ในใจตัวเอง ที่ก่อตัวมากยิ่งขึ้นจากเรื่องความแค้น ความโมโห ซ้ำร้ายยังมีสสารลึกลับ (Symbiote) สีดำเมื่อมตรงเข้ารวมกับชุดแมงมุม ในทางหนึ่งมันเพิ่มพลังให้เขาจนไร้ขีดจำกัด แต่ผลกระทบก็คือปีเตอร์มีความนิสัยเสียแล้วก็โทสะมากขึ้น ยิ่งอยู่กับเจ้าสสารดำนี่นานมากแค่ไหน เขาก็ยิ่งหลงไปกับพลังอำนาจ ปลดปล่อยตัวเองเอาอย่างจิตใจโดยไม่สนคนรอบข้างเรียกว่างานนี้ศัตรูของไอ้แมงมุมมีทั้งยังจากรอบข้างแล้วก็ด้านในตัว

จะว่าไปศัตรูในภาคนี้จะต้องนับว่าใหญ่สุด เพราะมันเป็นจิตใจข้างในที่เอาชนะได้ยากเย็น แล้วไหนจะมีศัตรูภายนอกโผล่มาแบบตลอด ตามด้วยปัญหาชีวิตส่วนตัวของปีเตอร์อีก เรียกว่าความเข้มข้นของบทนี่มากมาย แม้กระนั้นต่อนี้ไปหนังก็มีปัญหาราวกับหนัง “ใจความสำคัญมากเกิน” อีกหลากหลาย (อย่าง Iron Man 2 ฯลฯ) ตรงที่ทีมงานยังไม่อาจจะปรุงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เข้ากันได้แบบลงตัวเนื่องจากว่าหนังถือว่ายำหัวข้อเยอะแยะไม่ว่าจะเรื่องเพื่อน มิตรภาพ การคิดคดทรยศ การยกโทษ การเลือก การคุมอารมณ์ตน

การทำผิดแล้วปรับแก้ หรือบางรายก็ผิดแล้วไม่ถูกอีก จนได้สวมบทจบที่น่าอนาถ และก็ตามด้วยหัวข้อชีวิตของการการเป็นสามีภรรยา การเคียงคู่ประคับประคองกันและกัน การตั้งกำแพงขวางเข้าใส่กันของคู่ชีวิต ไหนจะมีเรื่องการรู้จักไม่ถูกชอบเลวดี การเปิดออกเข้าใจผู้อื่น การเสียสละเพื่อใครๆอื่นๆอีกมากมาย เรียกว่ามากมายมว๊ากและก็ด้วยความมากแต่ว่ายังเกลี่ยบทไม่เนียนนี่เอง ทำให้หนังภาคนี้ออกแนวตำซั่วที่ใส่เครื่องจนกระทั่งล้นครก แม้ว่าจะบากบั่นกระแทกสากหลายโปกแต่เครื่องในครกก็ยังไม่ค่อยจะเข้ากันอยู่ดี

Spider-Man 3 ภาพแรกที่ออกมานี้น่าจะเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันได้ว่าSpider-Man3 ภาคใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ ได้กระทำเปิดกล้องเริ่มถ่ายทำอย่างเป็นทางการแล้ว “ทอม ฮอลแลนด์” กลับมารับบทเป็น ไอ้แมงมุม อีกที โดยเขาได้เป็นผู้โพสต์ภาพแรกจากหนังให้แฟนคลับได้ตื่นเต้น

Spider-Man3 : ไอ้แมงมุม 3 ระดับ HD พายุครั้งใหม่ ก็เริ่มก่อตัวขึ้นอีกรอบ เมื่อชุดฟอร์ม สไปเดอร์แมน ของเขา เปลี่ยนไปเป็น สีดำทมึน และ ทวีพลังร้ายแรง ยิ่งขึ้น ความเคลื่อนไหวคราวนี้ นำมาซึ่งการทำให้ ความแค้น ที่ฝังลึก ระเบิดออก เปลี่ยนเป็น พลังด้านมืดอย่างใหญ่โต ซึ่งปีเตอร์ ไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมได้ ปีเตอร์ แปลงเป็น คนแข็งกร้าว มั่นอกมั่นใจเหลือเกิน และก็ เฉยเมย ต่อคนที่รักเขา

มากที่สุด ระหว่างที่ เขาจำเป็นต้องเลือก ระหว่างพลัง อำนาจมากมายก่ายกอง กับ การเป็นวีรบุรุษ ผู้เคยเป็นสุดที่รัก ในแบบเดิม ศัตรูที่น่าสะพรึงกลัวที่สุด ก็อุบัติขึ้น! แซนแมน (โทมัส ฮาเดน เชิร์ช) และ อสรพิษวีนอม (โทเฟอร์ เกรส) รวมพลัง ล้างแค้นอันยิ่งใหญ่ หวังจะกำจัด ปีเตอร์ แล้วก็ทุกคน ที่ปีเตอร์รัก ให้ราบคาบ ภารกิจครั้งใหม่ ของสไปเดอร์คราวนี้ จึงเข้มข้นยิ่งขึ้น อีกทั้ง การต่อสู้ ปราบอำนาจมืดในตนเอง กับ การต่อกร 2 วายร้าย ตัวฉกาจ ที่มีพลังอำนาจสูง เกินกว่าที่วีรบุรุษ จะต่อกรไหว เวลาที่ ศัตรูคู่แค้น กรีน กอร์บบลิน กำลังจะกลับ

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

survepi