ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ของเมืองไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกเยอะมากมากมาย ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกจำพวกพอดีตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพงแล้วก็ออม ตลาดผ้าทองต้นแขนมีอีกทั้งร้านค้าขายของผ้าสำเร็จรูปและก็ผลิตภัณฑ์ผ้าเมตร ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นสิ่งเดียวกัน มีขายทั้งยังผ้าม่านสำเร็จรูปแล้วก็ผ้าม่านเมตร ผ้าม่านในตลาดทองต้นแขนมีหลายแบบแล้วก็หลายเกรด เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแม้กระนั้นมีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาต่างกัน ลูกค้าบางคนอยากซื้อผ้าม่านด้วยเหตุว่าสีและก็ลายผ้าม่านงาม ก็เลยบางทีอาจไม่สนใจว่าผ้าม่านจะครึ้มหรือบาง ลูกค้าบางคนบางทีอาจอยากสีผ้าม่านที่ไม่นิยมใช้ในตลาด ก็เลยต้องการซื้อผ้าทำม่านจำพวกไหนก็ได้ ขอให้เป็นสีเดียวกันกับความอยาก

ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขน มีร้านค้าขายผ้าม่านงามๆเยอะแยะ ด้วยเหตุว่าเป็นแหล่งผ้าม่านโดยตรง รวมทั้งจะมีร้านค้าขายผ้าม่านในหลายแบบอย่าง บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเมตรสิ่งเดียวและไม่มีบริการตัดเย็บผ้าม่าน บางร้านค้าผ้าม่านบางทีอาจขายผ้าม่านสำเร็นรูปอย่างเดียวและไม่มีจัดจำหน่ายผ้าม่านเป็นเมตรๆบางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านอีกทั้งแบบผ้าม่านเมตรและก็แบบผ้าม่านสำเร็จรูป บางร้านค้าบางทีอาจขายผ้าม่านเป็นเมตรๆรวมทั้งมีบริการตัดเย็บให้ลูกค้าด้วย บางร้านค้าบางทีอาจค้าส่งผ้าม่านเป็นชูม้วน ร้านค้าผ้าม่านบางที่บางทีอาจขายผ้าม่านแบบสั่งตัดเย็บสิ่งเดียว

ไม่มีสำเร็จรูปหรือผ้าม่านเมตร และก็ร้านค้าผ้าม่านบางเจ้าอาจมีผ้าม่านขายอีกทั้งแบบสั่งตัดเย็บรวมทั้งแบบผ้าม่านสำเร็จรูป แต่ว่าไม่มีผ้าม่านวางจำหน่ายเป็นเมตรๆฯลฯ ร้านค้าผ้าม่านแต่ละที่ก็จำเป็นต้องเน้นย้ำตลาดผ้าม่านของตนเอง ตลาดผ้าม่านเป็นตลาดที่ใหญ่มาก มีลูกค้าสั่งซื้อผ้าม่านมากที่มีความต้องการต่างกัน ลูกค้าบางคนปรารถนาได้ราคาถูกสิ่งเดียว เน้นย้ำผ้าม่านราคาไม่แพง ลูกค้าบางคนย้ำสวยงาม ประสิทธิภาพสูงมากมาย ส่วนลูกค้ากรุ๊ปใหญ่ย้ำที่ผ้าม่านคุณภาพดีมาตรฐาน แล้วก็ได้ในราคาย่อมเยา

ตลาดทองต้นแขนเป็นตลาดขายผ้าใหญ่ในประเทศไทย มีผลิตภัณฑ์ผ้าให้เลือกมากนานัปการ ลูกค้าสามารถหาผ้าตัดเย็บทุกหมวดหมู่ถึงที่กะไว้ตลาดทองต้นแขนในราคาไม่แพง ได้ประหยัดเงิน มีตัวเลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตลาดผ้าทองต้นแขนจะร้านขายของขายผ้าหลายหมวดไม่ว่าจะเป็นผ้าตัดเสื้อ ผ้าสำหรับผลิตภันฑ์สิ่งทอ DIY ผ้าสำหรับตกแต่ง อื่นๆอีกมากมาย ในแต่ละจำพวกก็จะมีอีกทั้งร้านค้าขายผ้าสำเร็จรูปรวมทั้งแบบขายผ้าเมตรสิ่งเดียว ในตลาดผ้าม่านทองต้นแขนก็เป็นสิ่งเดียวกัน มีขายอีกทั้งผ้าม่านสำเร็จรูปและก็ผ้าม่านเมตร

ผ้าม่านในตลาดทองมีหลายแบบและก็หลายเกรด

ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

เนื้อผ้าสีเดียวกันลายเดียวกันแต่ว่ามีความหนาบางแตกต่างกัน ราคาต่างกัน ลูกค้าผ้าม่านก็จะมีหลากกรุ๊ป บางกรุ๊ปปรารถนาซื้อผ้าม่านเนื่องจากสีแล้วก็ลายผ้าม่านงาม และไม่พอใจว่าผ้าม่านจะครึ้มหรือบาง บางกรุ๊ปอยากผ้าม่านที่ถูกคอนเซ็ปต์การตกแต่งบ้าน และไม่เน้นย้ำถึงราคามากเท่าไรนัก ฯลฯการเลือกผ้าทำม่านก็สำคัญเพราะว่าถ้าหากเลือกผ้าฝ้ายทำม่านก็จะรู้เรื่องงามขออำลายที่มีสีสด สะดุดตา ผ้าฝ้ายเป็นผ้าที่ไม่ร้อนแม้กระนั้นจับฝุ่นละอองง่ายรวมทั้งอาจจะก่อให้จำเป็นต้องซักผ้าม่านบ่อยมาก ถ้าหากอยากได้ผ้าม่านแบบไม่ค่อยเกาะฝุ่นผง จะต้องเลือกใช้ผ้าทำม่านเนื้อซาตินเจ็คการ์ด ผ้าประเภทนี้จะไม่ยับง่าย เป็นเนื้อผ้าที่ทรงตัวดีและก็มีไม่หดเวลาซัก

 

 

 

 

การต่อว่าดตั้งผ้าม่านจำเป็นต้องเลือกรางผ้าม่านที่เหมาะสมกับสไตล์ตกแต่งของบ้าน รางผ้าม่านมีรางโชว์ รางเชือก แล้วก็รางไมโคร์ที่เป็นรางม่านสำคัญๆบ้านบางข้างหลังจำต้องติดรางม่าน L เนื่องจากมีกำแพงโค้ง ทำให้ติดรางม่านธรรมดามิได้ รางแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นจุดอ่อนที่ไม่เหมือนกัน รางเชือกจะใช้ระบบดึงเชือกสำหรับเพื่อการเปิดปิดผ้าม่าน เวลาดึงเชือก ผ้าม่านจะแยกออกมาจากกันในเวลาพร้อม ทำให้เปิดปิดผ้าม่านง่ายแล้วก็สบาย แม้กระนั้นสำหรับการใช้รางเชือก พวกเราไม่สามารถที่จะเปิดปิดผ้าม่านฝ่ายเดียวได้ ข้อตำหนิของรางเชือกเป็นอายุการใช้งาน เมื่อใช้ไปหลายๆปี เชือกจะเริ่มเสื่อมแล้วก็อาจจะเป็นผลให้การเปิดปิดหน้าต่างไม่ลื่นราวกับใหม่ ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

เริ่มเป็น เลือกแบบผ้าม่านที่อยาก

แบบผ้าม่านที่ลูกค้าส่วนมากเลือกทำกันจะเป็น ผ้าม่านจีบ,ม่านพับ,ม่านตอกตาไก่ รวมทั้ง ม่านคอกระเช้าโดยส่วนมากรอบๆที่เป็นประตูชอบใช้ม่านจีบเพราะเหตุว่าสบายสำหรับเพื่อการเดินเข้าออกมากยิ่งกว่าม่านพับข้างหน้าต่างเลือกได้อีกทั้งม่านจีบรวมทั้งม่านพับ ม่านที่ไม่ชี้แนะให้เลือกใช้เป็นม่านคอกระเช้าเนื่องมาจากใช้งานดึงเปิดปิดทำเป็นยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งม่านชุดใหญ่ๆภายหลังจากได้แบบผ้าม่านที่ปรารถนาแล้วขั้นตอนถัดมาก็คือ เลือกจำพวกของผ้า
เนื้อผ้าโดยธรรมดาที่นิยมใช้กันจะเป็นชนิดที่ยินยอมให้แสงสว่างผ่านเข้ามาในตัวบ้านได้ เมื่อปิดม่านแล้วข้างในบ้านยังไม่มืดดูอย่างเป็นธรรมชาติ ผ้าม่านจำพวกนี้จะมีแบบแล้วก็ลายให้เลือกสูงที่สุดเนื่องด้วยใช้งานได้ครอบคลุมสิ่งที่จำเป็นได้มาก

ราคา/งบประมาณ ราคาของผ้าม่านนั้นก็มีหลายเกรดหลายราคาร่วมกัน จะได้ราคาไหนนั้นขึ้นกับงบประมาณที่คุณมีอยู่ค่ะ ประสิทธิภาพของงผ้าม่านก็จะมีความต่างกันไป แม้กระนั้นบางโอกาสผ้าม่านราคาสูงก็มิได้ดีเสมอ หรือราคาไม่แพงก็มิได้ห่วยเสมอค่ะ จำเป็นต้องเลือกให้ดีแล้วก็ให้เหมาะสมกับราคาและก็งบประมาณที่พวกเรามีอยู่ค่ะ-สิ่งของที่ใช้หรือเกรดของผ้าม่าน พวกเราจำเป็นต้องมองว่าผ้าม่านที่พวกเราจะซื้อหรือสั่งทำนั้นจะต้องใช้ผ้าแบบไหนสิ่งของอะไรอยู่ในระดับไหนของเกรดผ้าม่านเหมาะสมกับราคาหรือเปล่า แม้ผ้าม่านใช้สิ่งของที่ไม่ดีสำหรับเพื่อการผลิต ผ้าม่านนั้นก็บางครั้งอาจจะขาดง่าย เป็นขน สีจาง อื่นๆอีกมากมาย มองความหนาบางของผ้าม่านว่าดีไหม เป็นม่านแบบร้องไห้สองชั้นหรือชั้นเดี่ยว ตรงตามปรารถนาของคุณไหม ซึ่งจะก่อให้บ้านมองหมดความสวยสดงดงามไปขา แบบอย่างเนื้อผ้าม่านร้องไห้เกรดดี g2g999

สีของผ้าม่านสำหรับในการเลือกสีของผ้าม่านนั้นหลักสำคัญกล้วยๆเป็น เลือกตามความพอใจของตัวเราเป็นหลักเกณฑ์หลัก และก็ เรื่องของความถูกกันของเครื่องเรือนเกิดเรื่องรอง โดยสีผ้าม่านแนวเอิร์ธโทน ซึ่งเป็นสีที่เหมาะสมกันกับสีอื่นๆได้ดิบได้ดีจะช่วยปรับบรรยากาศของห้องมองสบายตารวมทั้งช่วยให้การแต่งห้องของทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้น ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

ถ้าเกิดปรารถนาที่จะทำให้ห้องมองสว่างนั้นควรที่จะทำการเลือกสีในโทนสีอ่อนโดยหลักการกล้วยๆเป็นสีอ่อนจะสะท้อนแสงและก็ยอมเสือกงผ่านได้ดียิ่งไปกว่าสีแก่ เลือกผ้าสีแก่ถ้าช่องแสงสว่างมีขนาดไม่ใหญ่มากสีแก่ของผ้าจะตัดกับฝาผนังซึ่งโดยปกติจะสีขาวได้อย่างดีเยี่ยมช่วยทำให้ปรับตัวผ้าม่านมองโดนเด่น

แบบผ้าม่านที่เสนอแนะร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด

แบบผ้าม่านที่นิยมใช้กันจะมีอยู่ไม่มากมายดังเช่น ม่านจีบ ม่านพับ ม่านตอกตาไก่ ม่านลอน ม่านหฝ่าส์ ม่านคอกระเช้า สามารถเลือกได้ตามความพอใจของคุณ แม้กระนั้นถ้าไม่ซีเรียสเรื่องแบบของผ้าม่านทางร้านค้าเสนอแนะว่าควรใช้เป็นผ้าม่านจีบเพราะเหตุว่าไม่ยุ่งยากต่อการรักษามากยิ่งกว่าม่านประเภทอื่นๆแล้วก็เลือกใช้งานรางในระบบลูกล้อหรือรางตัวเอ็มซึ่งมีจุดเด่นกว่ารางโชว์ที่ความคล่องตัวสำหรับในการใช้งานส่วนม่านประเภทอื่นดังเช่นม่านตอกตาไก่หรือม่านคอกระเช้าม่าน2จำพวกนี้บังคับว่าจะต้องใช้ราวผ้าม่านเฉพาะรางโชว์แค่นั้นซึ่งความลื่นไถลสำหรับเพื่อการใช้งานต่างกับรางตัวเอ็มมากมายโดยยิ่งไปกว่านั้นม่านคอกระเช้าจะมีความฝืดของตัวผ้ากับตัวราวมากมายก่ายกอง

การเลือกผ้าม่านในหน้าต่างห้องทำงาน ถ้าหากเลือกอย่างมีความเหมาะสมก็ส่งผลต่อความรู้สึกที่ทำให้ต้องการดำเนินงานได้เหมือนกัน แล้วก็จะต้องเลือกให้กับบรรยากาศและก็ความชื่นชอบของผู้ครอบครองห้องด้วยเพราะว่าผ้าม่านจะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการกรองแสงสว่างที่จะเข้ามาในห้องได้ ถ้าหากเลือกแบบที่ทึบเกินความจำเป็นก็ไม่ดีอาจจะก่อให้ง่วงหงาวหาวนอนได้ หรือหากสว่างเกินความจำเป็นก็ไม่ดีอีกเช่นเดียวกันเพราะเหตุว่าจะมีผลให้รู้สึกร้อนไม่มีสมาธิสำหรับในการดำเนินงานผ้าม่านนั้นยังช่วยในเรื่องบังสายตา หากว่าผู้ที่ปฏิบัติงานด้านในห้องต้องหารความเป็นส่วนตัวและก็มีสมาธิสำหรับการทำงานมากขึ้นการปิดผ้าม่านลงก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากจะก่อให้มีความรู้สึกว่ามีพื้นที่ส่วนตัวในห้องทำงานของคุณเอง

การต่อว่าดตั้งผ้าม่านเป็นอะไรที่ไม่ยากแม้พวกเราทราบว่าอยากได้ใช้ผ้าม่านรวมทั้งรางม่านจำพวกไหนในการจัดตั้ง พวกเราจำเป็นต้องเลือกสีรวมทั้งจำพวกของผ้าทำม่าน สีแล้วก็จำพวกของรางม่าน แล้วก็แบบผ้าม่าน พวกเรายังจำเป็นต้องเลือกอีกว่าจะจัดตั้งผ้าม่านโปร่งด้วยหรือทำเป็นผ้าม่านชั้นเดี่ยว ด้วยเหตุว่าการตำหนิดผ้าม่านโปร่งจำต้องใช้รางรวมทั้งเครื่องมือจัดตั้งผ้าม่านเยอะขึ้นเรื่อยๆ

ผ้าม่านมีหลายแบบ มีผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 2.80 เมตร และก็ผ้าม่านแบบหน้ากว้าง 1.50 เมตร ผ้าม่านหน้ากว้าง 2.80 เมตร จะตัดเย็บโดยที่ไม่มีรอยต่อ  ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ส่วนผ้าม่านแบบ 1.50 เมตร จะตัดเย็บแบบต่อผ้าตามยาวทำให้ควรมีรอยต่อ ช่างผ้าม่านที่ดีจะซ้อนรอยต่อไว้ด้านหลังลอนเพื่อไม่ให้มองเห็นรอยต่อ

สิ่งที่จำเป็นต้องทราบก่อนเลือกผ้าม่าน

การซื้อผ้าม่านมาตกแต่งบ้านควรจะทำตอนไหน

สำหรับในการซื้อบ้านใหม่ พวกเราควรจะพิจารณาถึงลำดับการจัดตกแต่งบ้านเพื่องานสะอาด ละเอียด รวมทั้งราบรื่นที่สุด ก่อนจะจัดตั้งผ้าม่านในบ้าน พวกเราจำต้องดำเนินการตกแต่งบ้านอะไรให้สำเร็จก่อนบ้าง?จะต้องติดม่านข้างหลังงานเพิ่มเติมบ้าน: ในเวลาบ่อยครั้ง ตอนซื้อบ้านใหม่ได้แล้ว พวกเรายังต้องการที่กำลังจะได้งานเพิ่มเติมบ้านอีกเพื่อปรับแก้คอนเซ็ปต์บ้านให้กับสไตล์ที่เป็นตัวพวกเรา งานเพิ่มเติมมีหลายอย่างรวมทั้งเป็นงานที่จำนวนมากจำเป็นต้องใช้ปูนและก็วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างต่างๆแน่ๆว่าเวลาทำงานชอบก่อฝุ่นละอองให้กระจัดกระจายไปทั่วบ้าน หากพวกเราซื้อผ้าม่านมาจัดตั้งเอาไว้ในบ้านก่อน ก็อาจทำให้ผ้าม่านเปรอะเปื้อนได้และไม่มองใหม่อย่างเดิม ด้วยเหตุนี้งานเพิ่มเติมบ้านต่างๆจะต้องทำให้เสร็จสิ้นก่อนจะเริ่มติดม่าน

การเดินตลาดทองต้นแขนทำให้พวกเราสามารถค้นหาเนื้อผ้าที่งาม คุณภาพดีชอบใจ เหมาะสมมีความแน่นหนา น้ำหนักมากมาย เหมาะสมกับการใช้กันห้องแล้วก็กันเครื่องปรับอากาศโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ ควรที่จะใช้ผ้าที่มีเนื้อดก ใช้ด้ายจำนวนไม่ใช่น้อย รวมทั้งทอแน่นพิเศษกว่าผ้าม่านธรรมดา เนื่องจากผ้าม่านที่ถักทออย่างแน่นหนาพิเศษจะก่อให้กันเครื่องปรับอากาศดี ไม่ให้อากาศเย็นออก แล้วก็ช่วยรักษาอุณหภูมิในห้องให้เย็นเฉียบทั้งวัน ผ้าม่านที่ได้รับความนิยมสำหรับใช้กันเครื่องปรับอากาศจะเป็นผ้าม่านกัน UV เนื่องจากว่าผ้าม่านกัน UV จะทอแน่นกว่าผ้าม่านปกติทั่วๆไป ผ่านขั้นตอนการผลิตที่ใช้ Innovative Triple Weave Technology การตำหนิดผ้าม่านกัน UV ในห้องจะมีผลให้บ้านเย็นเร็วขึ้น ลดลักษณะการทำงานของแอร์ และก็ทำให้ลดการใช้ไฟฟ้าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ก็มีอีกบางมุม เจ้าของบ้านทำเอง แต่แพงกว่าร้านค้าผ้าม่านทำ ด้วยเหตุว่าด้วยวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจ ซึ่งประสบการณ์ ของแต่ละคนแตกต่างกัน  อะไรที่มิได้ทำบ่อยครั้งหรือทำประจำ จะให้ดีราวกับคนทำประจำก็คงจะมิได้ และก็ยิ่งหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับหัวข้อนี้มาก่อน บางทีอาจรู้เรื่องทราบจากการหาค้นหา เรียนรู้เพิ่ม หาวิธีกระบวนการทำด้วยตัวเอง หรือประพฤติตามข้อแนะนำ ความที่ไม่ชำนาญ ไม่มีประสบการณ์ คุณอากำเนิดข้อบกพร่อง กำเนิดความทรุดโทรมได้อย่างเดียวกัน แนวทางการทำในแนวทางที่ผิดจะต้อง ขาดๆเกินๆน้อยเกินไปดี จำเป็นต้องแก้ หรือแปลงใหม่ จะกำเนิดความเสื่อมโทรมตามมา

การต่อว่าดตั้งผ้าม่านด้วยรางโชว์ก็เป็นที่ชื่นชอบกันอย่างยิ่ง

รางประเภทนี้ขึ้นชื่อจากเหตุผลที่ว่ารางจำพวกนี้เป็นจำพวกที่พวกเราสามารถแลเห็นรางในขณะห้อยผ้าม่าน ถ้าเกิดพวกเราเลือกใช้รางไมโครหรือรางเชือก พวกเราจะไม่เห็นราง(ละเว้นถ้าหากไปดูข้างหลังผ้าม่านหรือเวลาผ้าม่านเปิดอยู่) รางโชว์จะมีหน้าตาที่มองสวยงาม เพราะว่าเป็นองค์ประกอบเค้าหน้าของผ้าม่านที่กระจ่างแจ้งเจน ไม่ราวกับรางอื่นๆรางโชว์ก็จะมีหลากสีให้เลือกด้วยเหมือนกัน มีแบบผลิตจากวัสดุโลหะหรือไม้ สำหรับเพื่อการเลือกรางโชว์ พวกเราควรที่จะทำการเลือกสีของรางที่ใช้คอนเซ็ปต์การตัดสี (Mix & Match) ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์สำหรับเพื่อการเลือกสีรางให้ตัดกับสีผ้าม่านโดยให้ทั้งคู่สีมองงามเด่น รางโชว์จะมีหัวรางหลายแบบให้เลือก มีแบบอีกทั้งหรูตระการตาแล้วก็แบบเล็กๆเรียบหัวรางไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีสีเดียวกับตัวราง แล้วก็ที่นิยมใช้กันเป็นการเลือกสีหัวรางที่ราวกับสีของห่วงตาไก่ เพราะว่าจะมีผลให้ดึงความงดงามของทั้งคู่เครื่องไม้เครื่องมือนี้ออกมา แล้วก็ทำให้เค้าหน้าผ้าม่านมองงามกระจ่างขาวสวยใสเพิ่มขึ้น

ผ้าม่านกันเครื่องปรับอากาศ เป็นการตกแต่งบ้านที่นิยมอย่างมากในประเทศไทย เนื่องจากช่วยทำให้ห้องเย็นเร็วขึ้น เครื่องปรับอากาศดำเนินงานลดน้อยลง มัธยัสถ์ค่าไฟฟ้า ก็เลยทำให้เป็นการลงทุนสุดคุ้ม นอกจากนั้น การเลือกติดม่านแทนฉากกันห้อง หรือ ประตูกระจกบานเลื่อนเป็นลู่ทางที่ทำให้บรรยากาศข้างในบ้านมองซอฟท์ มีความงอนงาม ให้บ้านมองอบอุ่นรวมทั้งน่าอยู่เพิ่มขึ้น

ผ้าสำหรับตกแต่งบ้าน หรือ Soft Furnishing Fabric รวม ผ้าม่าน ผ้าหุ้มห่อเบาะ ผ้าบุเก้าอี้ ผ้าที่มีไว้สำหรับคลุมเตียง ผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอน ผ้าที่เอาไว้คลุมโซฟา ประพรม ผ้าปูเสื่อ ผ้าเย็บปลอกที่เอาไว้ใส่หมอนอิง ผ้าที่เอาไว้ห่ม แล้วก็ผ้าสำหรับตกแต่งเครื่องเพชรพลอยฯลฯ เว้นเสียแต่ผ้าสำหรับตกแต่งบ้านแล้ว ตลาดทองต้นแขนยังเป็นแหล่งค้าขายผ้าเมตรสำหรับตัดเย็บเสื้อผ้าด้วย มีจากผ้าดิบที่ขายชูม้วนจนกระทั่งเสื้อผ้าสำเร็จรูปที่ค้าปลีก

บางคนพูดว่าซื้อผ้าตรงนี้ ได้ในราคาไม่แพง ขอรับผ้าก็มีถูกมีแพง ขึ้นกับราคาต้นทุน ผ้ามีหลายเกรด หลายราคา ผ้าเช่นเดียวกันประเภทเดียวกัน ร้านขาย อุปกรณ์ผ้าม่าน พาหุรัด ราคาไม่หนีกันครับผม เพระราคาต้นทุนมาเสมอกัน ขึ้นกับร้านค้าไหนลดได้มากกว่า เพราะเหตุว่าก่อนซื้อก็จำต้องตรวจสอบราคา ร้านค้าไหนราคาแพง จังหวะขายก็น้อย ร้านค้าไหนบอกถูกย่อมมีสิทธ์ได้ขายมากยิ่งกว่า เป็นการแข่งกัน พวกเราสามารถเลือกได้ และก็เรื่องเครื่องมือรางม่านเองก็สิ่งเดียวกัน ไม่หนีกันนะครับ อีกหัวข้อการเดินทางไปทองต้นแขน จำต้องสารภาพเรื่องรถติดแล้วก็สถานที่จอดรถบางทีอาจไม่สบายซักเท่าไหร่ บางทีมิได้ไปครั้งเดียว เนื่องจากบางทีเพียงแค่ขาดเครื่องมือบางตัวก็ไม่สามารถที่จะทำงานต่อได้ จำต้องไปรอบสอง รอบสามก็เป็นไปได้