นาฬิกา มือ สอง แต่ว่าคุณลักษณะของนาฬิกาเรือนนั้นต่างหากที่สำคัญ ซึ่งสำหรับผู้คนจำนวนมากที่พึ่งเริ่มไปสู่วงการนาฬิกามือสอง อาจจะไม่ทราบว่า นาฬิกามือสองมีดีอย่างไร 8 เหตุผลต่อแต่นี้ไป จะก่อให้คุณที่แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ในแวดวงนี้ ก็มั่นอกมั่นใจได้ว่า “นาฬิกามือสอง” คุ้มแก่การลงทุนแล้วก็สมควรที่จะมีไว้ในครอบครองเป็นอย่างยิ่ง

การเลือกสีเสื้อ สีกระเป๋า หรือแม้กระทั้งสีนาฬิกาให้สมควรตามวันเกิดก็เป็นอีกทางหนึ่งสำหรับความสุขใจให้กับคนที่ใส่ เนื่องมาจากสีมีผลกระทบต่อความรู้สึกรวมทั้งอารมณ์ของผู้คน ทำให้คนอีกหลายๆคนชอบนำสีไปผูกโยงกับความหมายต่างๆในสังคม

ซึ่งการมองหานาฬิกาในตลาดขาย นาฬิกา มือ สอง ที่มีนาฬิกาแบรนด์มือสองของจริงสักเรือนหนึ่งเกิดเรื่องที่ทุกข์ยากอยู่พอเหมาะพอควร โดยวันนี้ขอคัดนาฬิกาหรูมือสองที่คุณก็บางทีอาจอยากได้มาไว้ครองมาเสนอแนะให้ท่านได้เลือกตามสิ่งที่จำเป็น

นาฬิกา มือ สอง

รอบรู้เรื่อง นาฬิกา มือ สอง

นาฬิกาแบรนด์ดังสุดยอดหลายแบรนด์เมื่อออกนาฬิกาคอลเล็กชั่นไหนมาก็มีแม้กระนั้นนักสะสมแล้วก็แฟนๆเรือนนาฬิกาคนจำนวนไม่น้อยจ้องอยากได้มาเก็บเอาไว้ในคอลเล็กชั่นส่วนตัว แม้กระนั้นเมื่อจะจับจ่ายซื้อของมือชั้นยอดหยกๆทุกหนไป บางคราวราคาก็เกินจะรับไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอลเล็กชั่นยอดนิยมจากแบรนด์ดังทั้งหลายแหล่ที่ราคามีแม้กระนั้นจะพุ่งขึ้นทุกปีๆ

แม้กระนั้นเมื่อโลกนี้มีสิ่งที่เรียกว่า “ของมือสอง” ที่ราคาน่าสมาคม จะซื้อเก็บสะสมก็ถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้ม จะซื้อใส่ติดข้อมือเก๋ๆก็ช่วยอัดอกไม้เพลิงคให้คอมพลีท หรือถ้าหากมองหาของขวัญเอาอกเอาใจคนใกล้ตัวก็ยืนยันได้ว่า คนได้ไปมีปลาบปลื้ม แต่ว่าถ้าหากผู้ใดกันแน่ที่ยังไม่ใจป้ำเพียงพอจะจ่ายก้อนใหญ่หลายแสนหรือสัมผัสล้าน ลองมอง 10 เรือนต่อแต่นี้ไป ที่ถ้าหากคุณไม่ซีเรียสว่าไม่ใช่มือชั้นยอดละก็ มีงบประมาณเพียงแค่ 5 หลักก็เป็นเจ้าของได้

หนึ่งเรือนที่ควรจะมีจากคอลเล็กชั่น Seamaster ที่เซียนนาฬิกาตกหลุมรัก เนื่องจากคอลเล็กชั่นนี้เป็น Professional Watch ที่ถูกวางแบบมาในการมุดน้ำลึกโดยยิ่งไปกว่านั้น ตัวบ้านใช้ Movement ด้านในเป็นรุ่น Omega 2500D Co-Axial กันน้ำได้ลึกถึงระดับ 300 เมตร มีเม็ดมะยมอยู่ 2 จุดอย่างเช่น 1. เม็ดมะยมหลักอยู่ในตำแหน่ง 3 นาฬิกา และก็ 2. เม็ดมะยมในตำแหน่ง 10 นาฬิกาที่เป็นฟังก์ชั่นพิเศษ

แนวทางในการเลือกซื้อนาฬิกาแบรนด์มือสองของจริงจากตลาดขายนาฬิกามือสองสามารถเลือกซื้อได้ตามสิ่งที่จำเป็นของผู้ใส่ แต่ว่าถ้าหากอยากได้นาฬิกาหรูมือสองซึ่งสามารถเหมาะสมกับวันเกิดแล้วก็การแต่งตัว ขอให้ข้อเสนอต่างๆที่กล่าวมานี้มีส่วนช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกนาฬิกาได้ตรงตามสิ่งที่มีความต้องการอีกทั้งความเชื่อถือแล้วก็การใช้แรงงาน

นาฬิกา มือ สอง

เหตุผลดีๆที่คุณควรจะซื้อ “นาฬิกามือสอง”

นาฬิกาเรือนแรกในชีวิตของคุณเป็นแบบไหน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพูดว่าขอเพียงแค่มีฟังก์ชั่นครบถ้วนบริบูรณ์สำหรับในการใช้งาน มีการวางกลไกด้านในที่สุดแสนสตรองกระทั่งไม่ต้องนึกถึงเรื่องอายุการใช้งาน และก็แน่ๆว่าจะยิ่งดีเยี่ยมถ้าเกิดจับมาใส่เมื่อใดก็มองคลาสิก ถ้าเกิดความนึกคิดของคุณเป็นอย่างที่พวกเราว่า นาฬิกา มือ สอง แม้ว่าจะเป็นมือใหม่ฝึกหัดใส่นาฬิกาก็มิได้แปลว่านาฬิกาเรือนแรกในชีวิตจะต้องใหม่กิ๊กเสมอ

แต่ว่าความเป็น Graham ยังมีอะไรที่น่าทึ่งรวมทั้งน่าประทับใจนอกจากนั้น Siam Watch Club ก็เลยจะพาทุกท่านไปเจาะลึกภูมิหลังของ Graham นาฬิกาสไตล์อังกฤษ รูปลักษณ์ไม่เหมือนใครที่พร้อมมาครอบครองใจนักสะสมตัวยง

ร้านค้านาฬิกามือสองกับทางการเริ่มต้น

“จุดเริ่มเป็นความคลั่งไคล้ เนื่องจากว่านาฬิกามีความสวยงามที่แสนพิเศษ”เถ้าแก่นาฬิกามือสองอย่าง TimeThai By Tag ได้เล่าภูมิหลังของร้านค้านาฬิกามือ 2 ว่า จุดเริ่มโน่นมาจากการเริ่มติดอกติดใจนาฬิกา รวมทั้งเผลอไผลในความสวยงามของดีไซน์ที่นาๆประการในแต่ละรุ่นรวมทั้งแต่ละแบรนด์ เนื่องจากไม่เหมือนกันพวกนั้นล้วยสร้างความฮือฮาแล้วก็ความน่าดึงดูดใจเมื่อนาฬิการุ่นนั้นเปิดตัวมา บวกกับศิลป์ที่สวยของการประกอบเหล็กชิ้นเล็กๆเป็นจำนวนมากให้ออกมาเป็นกลไกที่ถูกต้อง

คุณประโยชน์ทางจิต ฟังก์ชั่นแล้วก็ความมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างในแต่ละรุ่นของแต่ละแบรนด์นั้นก็นับว่าเป็นความคุ้มราคาและไม่มีนาฬิกาที่วางจำหน่ายทั่วๆไปตรงไหนสามารถสู้ได้ ซึ่งนี่แหละเป็นความเด่นแล้วก็ความน่าสนใจของนาฬิกาแบรนด์ต่างๆนั่นเอง

ราคาของนาฬิกาจะตกลงเมื่อชำระเงินรวมทั้งนำออกมาจากร้านค้า เพราะเหตุว่านับว่านาฬิกาเรือนนั้นเปลี่ยนเป็นมือสองไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว นอกเหนือจากนั้นแล้วความนิยมในรุ่นนาฬิกาต่างๆของแต่ละประเทศ การออกแบบใหม่ที่ฟังก์ชั่นกลไกพัฒนาต่อได้ล้ำกว่ารุ่นก่อน ก็ส่งผลต่อราคาที่ตกลงไปด้วย ซึ่งราคาที่ตกลงนี้เองนับว่าเป็นต้นสายปลายเหตุลำดับต้นๆที่ทำให้นาฬิกามือสองน่าดึงดูด ยิ่งเมื่อคิดถึงชื่อแบรนด์ที่ยืนยันประสิทธิภาพมาอย่างนาน ทำให้บางบุคคลยอมคอยให้นาฬิกาที่เล็งไว้แปลงสถานะมาเป็นมือสองแล้วจึงซื้อในราคาที่ต่ำลงกว่าตอนเปิดตัว

แม้นาฬิกาคอลเล็กชั่น Black Bay จะพึ่งถูกเปิดตัวเมื่อปี คริสต์ศักราช 2012 แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นนาฬิกาสมาชิกใหม่ไฟแรงที่ชนะใจแฟนๆเรือนนาฬิกาคนจำนวนไม่น้อย โดยนาฬิกาเรือนแรกในคอลเล็กชั่นนี้เป็น The Burgundy Tudor Herritage Black Bay ที่สะดุดตาด้วยกรอบหน้าปัดสีแดงสด ก่อนที่จะออกรุ่นที่มีกรอบหน้าปัดสีน้ำเงินและก็ดำในปีต่อๆมา กล่าวได้ว่าชอบใจสาวกนาฬิกามากขึ้นไปอีก

อย่างที่พวกเราทราบดีว่านาฬิกาหรูเป็นผลิตภัณฑ์ที่แพงออกจะสูง ทำให้การค้าขายนาฬิกาแบรนด์เนมกับร้านค้านาฬิกามือสองควรต้องมั่นใจก่อนว่าร้านค้าที่จะเลือกกระทำซื้อขายแลกเปลี่ยนสามารถวางใจได้จริงๆด้วยเหตุว่าถ้าหากกำเนิดข้อผิดพลาดสำหรับเพื่อการค้าขายขึ้นก็คงไม่ดีใช่ไหม? โดยเหตุนี้การเลือกร้านค้านาฬิกามือ 2 อย่าง TimeThai ก็เลยเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งพวกเราจะพาไปดูกันว่าเพราะอะไรจำต้องเลือกค้าขายนาฬิกากับ TimeThai หากพร้อมแล้วไปมองกันได้เลย

เริ่มขึ้นในปี 1995 โดย Eric Loth สมัยก่อนผู้จัดการแผนกปรับปรุงสินค้าของ Swatch Group ภายใต้บริษัท The British Masters SA ด้วยความมุ่งหมายที่จะประดิษฐ์นาฬิกาฉบับอังกฤษในต้นแบบที่ไม่เหมือนใคร ผ่านการสร้างนาฬิกาที่สะดุดตาด้วยฟังก์ชันวัวรโนแผนภูมิ ตามความโด่งดังของ George Graham ผู้เป็นพ่อที่วัวรโนแผนภูมิที่ยิ่งใหญ่คนหนึ่งของโลก รวมทั้งยังเป็นแรงดลใจให้ Eric Loth เลือกใช้ชื่อสกุล ‘Graham’ มาเป็นชื่อแบรนด์นาฬิกาที่พวกเรารู้จักกันในทุกวันนี้

ตลอดเวลากว่า 7 ปีของคอลเล็กชั่น Black Bay ทางแบรนด์ได้เปิดตัวนาฬิกาในคอลเล็กชั่นนี้มาแล้วหลายรุ่นแล้วก็หลาย Reference ไม่ว่าจะเป็น Black Bay Fifty-Eight เลียนแบบมาจากรุ่น vintage ในตอนปี คริสต์ศักราช 1958 เป๊ะๆBlack Bay GMT ที่มีดีไซน์กรอบหน้าปัดสองสีเป็น สีแดงและก็สีน้ำเงิน Black Bay Chrono เพิ่มฟังก์ชั่น Chronograph ลงไปในนาฬิกา Black Bay S&G ที่ยกความงดงามของหน้าปัดสีแชมเปญ นาฬิกา มือ สอง และก็ Black Bay Bronze นาฬิการุ่นประหลาดตากว่ารุ่นอื่นๆด้วยเหตุว่าตัวบ้านทำมาจาก Bronze มีสีทองแดงอีกทั้งเรือน

Chopard Mille Miglia เป็นคอลเล็กชั่น Racing Watch เครื่องหมายที่ความเกี่ยวเนื่องอันช้านานระหว่างแบรนด์นาฬิกาเชื้อชาติสวิสฯ “Chopard” กับการเป็นผู้ที่ได้การสนับสนุนหลักและก็ Timekeeper ให้กับรายการแข่งรถคลาสสิค “Mille Miglia” ที่จัดขึ้นบ่อยๆทุกปีในประเทศอิตาลี ซึ่งเริ่มชิงชัยหนแรกตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช 1988 นับจนกระทั่งปัจจุบันนี้ทั้งสองก็ร่วมงานกันมากมายว่า 30 ปีแล้ว ก็เลยไม่น่าประหลาดใจนาฬิกา Chopard Mille Miglia จะเปลี่ยนเป็นขวัญใจของนักแข่งรถรวมทั้งเซียนนาฬิกาทั้งโลก

นาฬิกา มือ สอง

ลดการเสี่ยงสำหรับในการลงทุน ได้โอกาสขายได้ในราคาที่สูงขึ้น

การซื้อนาฬิกามือสองเป็นการลงทุนบนการเสี่ยงที่ต่ำลง ถ้าอยากซื้อนาฬิกามือสองมาเก็บเพื่อเก็งกำไร บอกเลยว่าคุณจะไม่ผิดหวัง นาฬิกา มือ สอง เพราะว่าราคาของนาฬิกามือสองได้โอกาสที่จะเพิ่มสูงมากขึ้นในอนาคต เพราะว่าบางครั้งอาจจะได้มาในราคาที่ถูกกว่าร้านค้า หรือเป็นรุ่นยอดฮิตที่เลิกผลิตแล้ว ก็เลยไม่ประหลาดใจที่บริษัทประมูล จะเอานาฬิกาวินเทจมาประมูลในราคาที่สูงขึ้นเป็น 10- 100 เท่า เนื่องจากว่าค่าในเรือนนาฬิกาที่ยิ่งเวลาผ่านไปก็ไม่ต่างอะไรจากการได้ครอบครองทรัพย์สมบัติล้ำค่าที่นับวันค่ามีแต่ว่าจะมากขึ้น

ทราบหรือเปล่าว่าการจำหน่ายนาฬิกาหรูหรากับร้านค้าที่มีประสบการณ์สูงๆจะเป็นผลดีกับผู้ที่ไม่เคยกระทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนแน่ๆ เนื่องจากว่าการพื้นที่ร้านค้ามีประสบการณ์สำหรับเพื่อการค้าขายนาฬิกามามากยิ่งกว่าพวกเราจะก่อให้เชื่อมั่นได้เลยว่าร้านค้านี้จะไม่มีทางทำอะไรให้เสียชื่อเสียงหรืออัปยศของทางร้านค้า ฉะนั้นก็เลยเชื่อมั่นได้เลยว่าประสบการณ์ที่สั่งสมมานั้นจะช่วยปรับให้การค้าขายนาฬิกาหรูหราแบรนด์ต่างๆราบรื่นแน่ๆ

รวมทั้งนักธาตรีฟิสิกส์ คนประเทศอังกฤษ และก็เป็นพวกของ Royal Society สถาบันวิทยาศาสตร์ที่โบราณที่สุดแล้วก็ยังดำเนินงานตลอดมาจนกระทั่งตอนนี้ของโลก ด้วยแรงกระตุ้นและก็ความคลั่งไคล้ในศาสตร์ของเวลา ทำให้ George ประดิษฐ์ความคิดใหม่ๆอยู่เป็นประจำ

โดยเขาพอใจแนวความคิดด้านการจับเวลามากยิ่งกว่าศาสตร์อื่นๆก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดการคิดค้น ระบบลูกตุ้มที่ทำมาจากปรอทเพื่อนาฬิกาสามารถรักษาเวลาได้อย่างเที่ยงตรงถึงแม้อุณหภูมิจะมากขึ้นหรือต่ำลง โดยรู้จักกันในชื่อว่า Graham Escapement รวมทั้งการคิดค้นกลไกการดีดบีทแล้วก็การเอสเคปเมนต์ของกระบอกสูบ แล้วก็ George ยังได้ประดิษฐ์นาฬิกาประจำหอพักดูดาวหลวงที่เมืองกรีนนิชอีกด้วย https://www.survepi.org/