รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน Lost in Translation (2003) ท่ามกลางความเดียวดายที่รุมล้อมกับการโคจรมาเจอกันของคนที่ไม่รู้จัก 2 คน ในมหานครเมืองโตเกียว หนังเล่าราวของ บ็อบ แฮร์ริส (ใบเสร็จรับเงินล์ เมอร์เรย์) ศิลปินฮอลลีวูดย่ำแย่ที่จำเป็นต้องทำทุกๆอย่างเพื่อหาเงิน เขารับงานโปรโมทชิ้นใหม่ที่จำเป็นต้องมาถ่ายทำที่เมืองโตเกียว รวมทั้งทำให้ได้พบกับ ชาร์ลอตต์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน)

หญิงสาวที่ติดตามผัวนักแสดงมาปฏิบัติงานถ่ายรูปงานประชาสัมพันธ์ เมื่อคนหงอยเหงา 2 คนมาเจอะกัน ในเมืองที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบแล้วก็ภาษาที่ต่างกัน ความเชื่อมโยงแล้วก็ค่อยๆปรับปรุงขึ้น

เขาทั้งสองได้เติมเต็มสิ่งที่หายไปร่วมกัน ถึงแม้ว่ารู้แก่ใจว่าวาระสุดท้ายของความเกี่ยวเนื่องนี้จะเป็นทางไหน แม้ว่าจะเป็นหนังที่มองเรียบแม้กระนั้นผู้ชมสามารถรับทราบความอ้างว้างของนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม และก็ผลงานหัวข้อนี้ก็ทำให้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน ครอบครองรางวัลบาฟต้า (BAFTAs) สาขาดาราหญิงดีเลิศ มาครอบครอง แล้วก็มีชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองอีกด้วย

Lost in Translation สการ์เลตต์ ในหน้าที่ ชาร์ล็อตต์ หญิงสาววัย 25 ปีที่ตามผัวมาดำเนินการที่ญี่ปุ่น คุณรู้สึกเหงาหงอย สันโดษ ที่มาอยู่ต่างเมือง กล่าวคนละภาษา เหมือนกับเขา บ๊อบ แฮริส เล่นบทโดยใบเสร็จรับเงิน เมอร์เรย์ (Bill Murray) ดารารุ่นเดอะที่มาถ่ายทำประชาสัมพันธ์ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อคนทั้งคู่มาพบกัน น่าประหลาดที่มันช่วยลบล้างความเดียวดาย ความสันโดษของทั้งคู่คนได้อย่างสะดวกสบาย

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผลงานที่สร้างความตรึงใจให้คนอีกจำนวนไม่น้อย G2G999 ว่ากันว่านี่เป็นอีกการเจริญเติบโตจากบทเด็กผู้หญิงวัยรุ่นมาสู่บทคนแก่เต็มกำลัง คุณสวมบทหญิงสาวในวัย 25 ปีในขณะคุณอายุเพียงแค่ 18-19 ปีเพียงแค่นั้น ทำให้คุณชนะรางวัลในหลายเวทีได้อย่างไร้ข้อครหา ทั้งยัง BAFTA Award Golden Globe Award สาขา Best Actress, Broadcast Film Critics Association แล้วก็ Chicago Film Critics Association

นาตาชา โรมานอฟ หรือ กางล็ก วิโดวส์ : สตูดิโอมาร์เวล การรับบทบาท ที่นาตาชา โรมานอฟ หรือ กางล๊ค วินโดว์ ทำให้คุณมีชื่อเสียงมีชื่อเสียงกันอย่างมากมายในหน้าที่สายสาวกลุ่มอเวนพบร์ส ที่ทำเอาคนไม่ใช่น้อยเผลอไผลในความโก้ห์และก็ดึงดูดใจของคุณอย่างถอนตัวไม่ขึ้น

คุณปรากฎในจักรวาลหนังมาร์เวลทั้งสิ้น 5 เรื่องอย่างเช่น Iron Man 2 (2010),The Avengers (2012),Captain America: The Winter Soldier (2014),Avengers: Age of Ultron (2015),Captain America: Civil War (2016)

รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน The Other Boleyn Girl (2008) หนังเล่าราวของลูกพี่ลูกน้องสองสาวเครือญาติโบลีน แอน (ที่นาตาลี พอร์ตแมน) และก็แมรี่ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) ที่ถูกส่งเข้ามาในราชสำนักทิวดอร์ ที่จะตอบสนองความทะยานอยากและก็ทะเยอทะยายของผู้เป็นบิดา ผู้หวังจะใช้บุตรสาวเพื่อกรุยสู่อำนาจและก็ยศถาบรรดาศักดิ์แก่วงศ์เครือญาติ และก็จากวัตถุประสงค์ความคาดหวังชูหน้าชูตาเครือญาติ จนถึงทำให้แอนรวมทั้งแมรี่ชิงดีชิงเด่นกันเพื่อถือครองความรักของกษัตริย์

ซาแมนธ่า : Her ร์เลตต์ สวมบทเป็นซาแมนธ่า เสียงของระบบปฏิการ AI ถึงแม้หัวข้อนี้คุณจะมาเพียงแค่เสียงแต่ว่าก็สร้างความตรึงใจให้กับผู้ชมไม่น้อย จนถึงคนอีกหลายๆคนแทบจะต้องการจะมีสิริซาแมนธ่าเอาไว้จริงๆอย่างยิ่งจริงๆ

ภาพยนตร์ของคนหงอยเหงาในโลกอนาคต เมื่อ AI แปลงเป็นผู้ที่มาสร้างความรักให้กำเนิดในจิตใจของชายคนหนึ่ง หากแม้คุณจะไม่มีตัวตน แต่เพียงเพียงแค่เสียงของคุณ ก็ทำให้ผู้ชมน่าเชื่อถือว่า คุณเป็นซาแมนธาที่มีจิตวิญญาณมากกว่าการมีตัวตน

บาบาร่าห์ ซูการ์แมน : DON JON’s Addiction เมื่อมองหัวข้อนี้คุณจะทราบดีว่าสการ์เลตเกิดขึ้นมาเพื่อบทแบบงี้จริงๆด้วยหุ่นน่ามองน้ำเสียงที่มีสเน่ห์ เค้าหน้าท่าทีมีความเย้ายวนอยู่เสมอเวลา สาวสวยระดับท๊อป บาบาร่า ซูการ์แมน ในเรื่อง DON JON รักติดเรท คู่กับ โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิตต์ ที่เล่นบทนำแสดงรวมทั้งผู้กำกับ ซึ่งใครๆก็พูดว่าโจเซฟหัวหมอมากมายที่สร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้มาให้สาวเจ้าสเน่ห์อย่างสการ์เลตต์มานัวเนียเขาอีกทั้งเรื่อง!

ภาพยนตร์ที่ช่ำชองหัวข้อนี้บากบั่นสร้างชีวิตของหญิงสาวลึกลับขึ้นมาใหม่ Griet เล่นบทโดย Scarlett Johansson เป็นสาวใช้ในบ้านของช่างวาดภาพ Johannes Vermeer สวมบทบาทโดย Colin Firth ดาราหนังคนประเทศอังกฤษ Van Ruijven ผู้อุปถัมภ์ค้ำชูที่รวยของ Vermeer แล้วก็ผู้ช่วยเหลือเพียงผู้เดียวมอบหมายให้เขาวาด Griet ด้วยความตั้งอกตั้งใจว่าเขาจะมีคุณให้กับตนเองก่อนที่จะมันจะสำเร็จ คุณจำเป็นต้องแอบส่งผลให้เกิดภาพวาดที่สำคัญโดยไม่ต้องมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเมียของ Vermeer เลี่ยงการรู้เรื่องของ Van Ruijven รวมทั้งป้องกันตัวเองจากการซุบซิบที่ทารุณไร้มนุษยธรรมของโลกในศตวรรษที่ 17

Marvel Cinematic Universe (2008 – ปัจจุบันนี้)

สายสาวสุดเก่งของกลุ่มมอเวนพบร์ส อย่าง ท้องนาตาชา โรมานอฟ หรือ กางล็ค วิโดว์ หน้าที่ที่ทำให้คนอีกหลายๆคนนรู้จะชื่อของ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งคุณผู้นี้นับว่าเป็นวีรบุรุษที่มิได้มีพลังพิเศษหรือผ่านการทดสอบอะไร คุณเป็นแค่เพียงคนเดินดินที่ถูกฝึกฝนอย่างมากใน Red Room สถานที่ฝึกซ้อมจารชนลำดับต้นๆของโลก ซึ่งคุณจำต้องผ่านการฝึกหัดสุดชั่วร้ายทุกแบบอย่าง

จนได้รหัสเนม Black Widow และก็ในเวลาถัดมาคุณถูกส่งตัวไปทำภารกิจต่างๆแล้วก็ได้เข้าไปลักข้อมูลสำคัญของสหรัฐอเมริกา ทำให้หน่วย S.H.I.E.L.D. หมายหัว และก็ส่งตัว คลินท์ บาร์ตัน หรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อ Hawkeye มาตามล่า แม้กระนั้นคลินท์ได้เลือกจะนิ่งเฉยในคำบัญชานั้น เพราะเหตุว่าเขามองเห็นความรู้ความเข้าใจในตัวคุณ ก็เลยได้ตกลงใจสร้างมิตร กระทั่งทั้งสองแปลงเป็นคู่คิดที่ออกปฏิบัติหน้าที่ด้วยกันไปทั้งโลก รวมทั้งเป็นจุดกำเนิดของคุณสำหรับในการเผยตัวในจักรวาลหนังมาร์เวลหลายเรื่อง

รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน Match Point (2005) เกี่ยวกับเรื่องราวของชายหนุ่มนักตีเทนนิสมือโปร คริส วิลตัน ที่มองหางานใหม่เป็นครูฝึก เขาได้ทราบจะกับ ทอม เฮเวต ชายหนุ่มฐานะดีที่มีพี่สาวชื่อ วัวลเอ ซึ่งในเวลาถัดมาคุณได้หลงเสน่ห์ชายหนุ่มนักตีเทนนิสเข้าให้ แต่ชายหนุ่มนักตีเทนนิสคนนี้กลับถูกใจคู่หมั้นคู่หมายสาวของ ทอม เฮเวต ที่ชื่อว่า โนลา เกิดความข้องเกี่ยวอันวุ่นวายที่ข้างหญิงจำเป็นต้องตกลงใจเลือกใครบางคน

We Bought a Zoo (2011) หนังสร้างขึ้นจากโครงเรื่องจริง ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เบนจามิน ภรรยา คนทำข่าวรวมทั้งนักประพันธ์เรื่องเผชิญภัย ผู้จะต้องพบเจอกับความท้าครั้งใหญ่สำหรับเพื่อการอุปการะลูกสองคน ด้วยความมุ่งมาดที่จะกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา ภรรยา ตกลงใจลาออกจากงาน รวมทั้งไปซื้อบ้านบนพื้นที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่ชานเมือง ซึ่งมากับของแจกฟรีสุดพิเศษ

เป็นสวนสัตว์เก่าที่มีสาวสวยชื่อ เคลลี ฟอสเตอร์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน) และก็คณะทำงานของคุณเป็นผู้ดูแล แม้ว่าจะไม่มีประสบการณ์หัวข้อการบริหารสวนสัตว์ ทั้งเวลารวมทั้งเงินลงทุนที่มีก็จำกัด แต่ว่าด้วยความมุ่งมั่นอันแน่แน่ว บวกกับแรงส่งเสริมของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวและก็ชุมชนแคว้น ภรรยา ตกลงปลงใจเปิดสวนสัตว์ให้คนเข้าชมอีกที ซึ่งทำให้เขาพบว่าไม่มีความจำเป็นที่ต้องไปแสวงหาการเสี่ยงภัยที่แห่งไหนอีกแล้ว ในเมื่อมีเรื่องมีราวน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดรออยู่ในสนามหญ้าหลังบ้านของตนเอง

Match Point จะต้องเห็นด้วยจริงๆว่าสการ์เลตต์ในประเด็นนี้สวยเลิศแล้วก็มีเสน่ห์มากมาย คุณเล่นบท โนล่า หญิงสาวผู้มีความเกี่ยวพันลึกซึ่งกับหนุ่มน้อยที่มีเจ้าของแล้ว แวบแรกที่ได้พบกับโนล่า คริสผู้เศร้าหมอง อาการเนือยๆเบื่อโลกที่เป็นมาตลอดก็หายกลายเป็นคนละคน เขารุกเข้าพบคุณโดยทันทีเพียงแต่ไม่กี่นาทีภายหลังจากพบ มีเพียงแต่ความหลงในตัวคุณ จนถึงได้รับรู้ว่าโนล่าเองก็มีคู่หมั้นคู่หมายอยู่แล้ว

A Love Song for Bobby Long 2004

รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน

ภายหลังที่ เพอร์ซี่ วิลล์ (สการ์เลตต์ โจแฮนสัน) รู้การเสียชีวิตของผู้เป็นแม่ สาวน้อยผู้ดันทุรัง ก็เลยได้เดินทางกลับมายังถิ่นกำเนิด ภายหลังที่คุณจากบ้านนี้ไปเป็นปี โดยหวังที่จะซ่อมบำรุงบ้านที่กาลครั้งหนึ่งคุณเคยอาศัยอยู่ในวัยเด็ก ให้กลับมาคืนภาวะเดิมอีกรอบ

แม้กระนั้นสิ่งที่คุณกลับมาเจอก็ทำให้คุณเกือบจะช็อค เมื่อในบ้านที่คงจะว่างเปล่า เปลี่ยนไปว่ามีเพื่อนฝูงของแม่สองคนเป็นบ็อบบี้ ทดลอง (จอห์น ทราโอ้อวดลต้า) คุณครูสอนวรรณคดี รวมทั้งลูกน้องชายหนุ่ม ลอว์สัน ไพน์ส (เอ็งเบรียล แมชต์) สองชายผู้ใช้ชีวิตอย่างหลงทางมาตลอดเวลานับเป็นเวลาหลายปี มาอาศัยตั้งถิ่นฐานลงหลักปักฐานอยู่ที่บ้านของคุณ
แล้วก็เมื่อหัวใจของทุกคนไร้จุดหมายที่จะเดินทางไปที่อื่นๆ ชะตากรรมก็ดลให้คนทั้งยังสาม จำต้องมาอาศัยอยู่ด้วยกัน รวมทั้งเมื่อเวลาผันผ่าน ความลับที่ถูกปิดเอาไว้ก็ได้เฉลยคำตอบคว

Hitchcock (2012) รวมหนัง สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน เจาะลึกเบื้องหน้าเบื้องหลังการต่อสู้ดิ้นรนของ อัลเฟรด ได้รับความนิยมช์ค็อก ผู้กำกับระดับตำนาน สำหรับการหาทางสร้างภาพยนตร์เรื่อง Psycho ของเขา ในสมัยที่หนังแนวนี้ไม่ได้รับความนิยมแล้ว บริษัทผลิตภาพยนตร์ไม่ยินยอมให้ทุนสร้างหรือแม้กระทั้งช่วยเหลือโรงถ่ายให้ยืมใช้ จำต้องงัดข้อกับผู้อำนวยการผลิตที่มีความรู้สึกว่าหนังจะไม่ประสบผลสำเร็จ

จำต้องทำภาพยนตร์ประเด็นนี้อย่างประหยัดรวมทั้งยอมลดค่าตอบแทน จะต้องมีวิวาทกับเมีย จำต้องต่อสู้กับระบบเซ็นเซอร์ (กฎน่าปวดศรีษะของการผลิตหนังอย่างหนึ่งของสมัยนั้นที่ได้รับความนิยมช์ค็อกจำต้องพบเจอก็คือ

ห้ามมีเสียงกดชักโครกหรือให้มองเห็นชักโครกในหนัง) รวมทั้งอะไรอีกเพียบเลย แต่ว่าผลที่ออกมาเปลี่ยนเป็นหนังที่ทำเงิน ได้ชิง 4 รางวัลออสการ์ แล้วก็ถูกสรรเสริญว่าได้ผลงานที่เหมาะสมที่สุดของได้รับความนิยมช์ค็อก แล้วก็หนึ่งในหนังสยองขวัญอมตะ ซึ่งในหัวข้อนี้ สการ์เล็ตต์ โจแฮนส์สัน สวมบทบาท เจเน็ต ลีห์ ผู้ครอบครองฉากอาบน้ำฝักบัวอันลือลั่น