ตัวละคร rov บันทึกเรื่องเล่าสอนเล่น ROV วิธีการจัดการเล่น ROV ตั้งแต่อันดับฐานรากจนไปถึงวิธีและเทคนิคขั้นสูง จากผู้เล่นลำดับขั้นมืออาชีพและผู้เล่น Rank สูงๆ เคล็ดลับเล่นนักแสดง ROV ฮีโร่ ROV แต่ละตัว ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ตัวใหม่ตัวเก่าเล่นอย่างไรไม่ให้ไก่ พร้อมแนวทางการฝึกหัดฝนการเล่นแต่ละผู้แสดง การออกของและไอเท็ม การจัดเซ็ตรูน ฮีโร่ ROV แต่ละตัว ใช้ประโยชน์จริงได้ทั้งการไต่แรงค์และ ตัวละคร rov

Garena ROV หรือ Arena of Valor เป็นเกมประเภท MOBA หรือ Multiplayer Online Battle Arena บนมือถือ โดยในประเทศไทย ROV หรือ Arena of Valor เป็นเกมที่นิยมอย่างสูง มีการแข่งขันชิงชัย Esports ในประเทศชิงเงินค่าตอบแทนมากกว่า 10 ล้านบาทต่อ 1 ปี นอกนั้นนี้ยังมีการประลองลำดับโลก จัดโดยบริษัทการีน่าประเทศไทย หรือ SEA Group

[#ROV] วิธีการเล่น Lu Bu (SS18) ลิโป้ขุนศึกผู้เกรียงไกร ตัวละคร rov

กลับมาอีกสักครั้งกับเรื่องเล่าเสนอแนะวิธีการจัดการเล่นฮีโร่เกม ROV เพื่อครั้งนี้ก็ยังอาจอยู่ในประเด็นการอัพเดตฮีโร่ที่กลับมาในเมต้า SS17 นี้กันอยู่ ก็คือ Lu Bu นั่นเอง เขาเป็นอีกหนึ่งฮีโร่ที่กลับมาหลังจากที่ไอเทมตัดเลือดถูกเนิร์ฟลงไป ส่งผลให้ขุนศึกผู้เกรียงไกรที่ สามารถต่อ 1ต่อ1 หรือแม้แต่ 1ต่อ5 ก็สามารถทำแล้วได้ เขาเป็นไฟเตอร์ที่จัดจ้านมาในตำแหน่งของออฟเลน แต่ก็ยังสามารถไปยืนในตำแหน่งป่าได้ ด้วยสกิลโจมตีและเคลื่อนไวของเขา ส่งผลให้สามารถเข้าทำโอกาสแกงค์ได้ดิบได้ดีพอเหมาะสม ทีนี้พวกเราพยายามไปดูเทคนิคและวิธีของเขากันเลย

รายละเอียดสกิลของ Lu Bu (ลิโป้)

สกิลติดตัว | Tyrant

ทุกครั้งที่ใช้สกิลจะเสริมเติมความเร็วทันใจโจมตีขึ้น 10% เป็นระหว่าง 4 วินาที (สูงสุด 10 ครั้ง) นอกเหนือจากนั้นนี้การโจมตีธรรมดาหรือใช้สกิลใส่ศัตรูจะลดคูลดาวน์ของสกิล 2 ลง 1 วินาที ต่อครั้งการโจมตี

สกิล 1 | Red Stall

เมื่อกดใช้สกิล Lu Bu จะพุ่งโจมตีไปในแนวทางที่เลือกเฟ้น สร้างความเสียหายกายภาพ สกิลสามารถใช้ต่อเนื่องได้ 3 ครั้ง การโจมตีครั้งที่ 3 จะทำให้ศัตรูที่โดนติดสถานะลอยขึ้น เป็นณ เวลา 0.75 วินาที

สกิล 2 | Impale

Lu Bu ฟาดง้าวของเขา สร้างคลื่นพลังพุ่งไปเป็นเส้นตรง สร้างความเสื่อมโทรมกายภาพ แก่ศัตรูที่อยู่ในเส้นทางของคลื่นพลัง และส่งผลให้ศัตรูถูกลดความเร็วเคลื่อน 50% เป็นขณะ 2 วินาที

สกิล 3 | Conqueror

เมื่อกดใช้จะเสริมพลังให้กับ Lu Bu ส่งผลให้ฐานะทั้งหมดทั้งมวลถูกล้มล้างโดยทันที และฟื้นฟู 10% ของพลังชีวิตที่เสียไป แล้วหลังจากนั้นพลังโจมตีจะเสริมเติมขึ้น 100 หน่วย และต้านทานสถานะเพิ่มเติมอีกขึ้น 30% นอกจากนั้นนี้ทุกการโจมตีหรือใช้สกิลโดนศัตรูและที่มั่น จะฟื้นฟูพลังชีวิตของ Lu Bu เป็นช่วง 8 วินาที

รูนของ Lu Bu (ลิโป้)

การออกไอเทมของ Lu Bu (ลิโป้)

เพื่อไอเทมของ Lu Bu นั้นเราจะมาเสนอแนะในสายฟาร์มป่ากัน ซึ่ง ถ้าเพื่อจะนๆควรจะเป็นหยิบมาเล่นในตำแหน่งออฟเลน สามารถที่จะนำไอเทมดาบป่าออก และขยับไอเทมทั้งปวงขึ้นมาแทนได้ และส่วนไอเทมที่จะมาแทนดาบป่านั้น ชี้แนะให้ออกตามเหตุการณ์เกม ไม่ว่าจะเป็นไอเทมแทงค์เพิ่มเติมอีก หรือ ไอเทมอย่าง Fafnir’s Talon เพื่อจะเสริมเติมความรวดเร็วสำหรับการโจมตีช่วยเพิ่มอีกดาเมจเป็นเปอร์เซ็นต์พลังชีวิตได้ดิบได้ดีอีกต่างหาก

โดยส่วนใหญ่แล้วไอเทมของ Lu Bu จะออกเน้นไปที่ พลังโจมตี เจาะเกราะ และป้องกัน ซึ่งสามารถพลิกแพลงได้อีกหลายๆต้นแบบมากทีเดียว แม้แต่สายคริติคอลก็สามารถเล่นได้อีกด้วยนะ

พลังซ่อนเร้นของ Lu Bu (ลิโป้)

สายหลัก

Shadow Blade : หลังจากที่มีการใช้สกิลเคลื่อนจะก่อให้ได้รับบัฟเป็นเวลา 2 วินาที (รวบรวมสูงสุด 3 ขั้น) การโจมตีทั่วไปครั้งถัดไปจะใช้งานบัฟที่สะสมทั้งปวง สร้างโบนัสความเสียหายกายภาพ

Deadly Claw : ได้รับพลังโจมตี และพลังเวทเติมอีก

Desperate Duel : เมื่อโจมตีทั่วไปหรือใช้สกิลโดนฮีโร่ศัตรู จะได้รับบัฟ 2 หน่วย และเพิ่มอีกความรวดเร็วเคลื่อนที่เป็นช่วง 3 วินาที (ระยะไกลสะสม 1 หน่วยต่อครั้ง / ระยะใกล้รวบรวม 2 หน่วยต่อครั้ง) เมื่อสะสมครบ 10 หน่วย จะรู้สึกตัวฟูพลังชีวิต 15% ตามที่เสียไป และได้รับค่าเจาะเกราะกายรูป และเจาะเกราะเวท 15%

สายรอง

Recovery+ : แทนที่สกิล Recovery วิธีการใช้สกิลนี้จะรู้สึกตัวฟูพลังชีวิตและมานาในทันที

Gunslinger : ได้รับบัฟ Gunslinger ครั้งเดียว สามารถสะสมบัฟเพิ่มอีกโดยการสังหารและสนับสนุนสังหารฮีโร่ศัตรู แต่ละบัฟจะเพิ่มพลังโจมตี 8 หน่วย และพลังเวท 12 หน่วย

สรุปดีกรี : สกิล 1 + โจมตีปกติ > สกิล 2 > สกิล 3 + สกิล 1 + โจมตีธรรมดา > สกิล 2 > สกิล 1 + โจมตีธรรมดา

[#ROV] วิธีการเล่น Kil’Groth (SS18) พ่อปลาไหลซอยไม่ยั้ง

กลับมาอีกครั้งกับเรื่องเล่าชี้แนะวิธีการเล่นฮีโร่เกม ROV ครั้งนี้เราจะมาเสนอแนะฮีโร่ Kil’Groth ภายหลังที่แพทช์อัพเดตตอนนี้เกิดการปรับเนิร์ฟไอเทมตัดเลือดลงไป ส่งผลให้พ่อปลาไหลของเรากลับมาผงาดอีกที ยากที่จะต้านทานพลังเลื้อยสยองโลกนี้จริงๆ เราจะมาแนะเซตไอเทมสายคริในตำแหน่งของป่ากัน กล่าวเลยว่า โหดขนาดนี้ใครจะสู้ไหว

เนื้อหาสกิลของ Kil’Groth

สกิลติดตัว | The Fanatic

การโจมตีธรรมดาแต่ละครั้ง จะเพิ่มเติมความเร็วทันใจโจมตีให้กับ Kil’Groth 8-14% (เพิ่มอีกตามเลเวลฐานรากของฮีโร่) เป็นช่วงเวลา 2.5 วินาที สามารถรวบรวมได้สูงสุด 5 ครั้ง

* ทุกๆการโจมตีครั้งที่ 3 จะมีระยะการโจมตีที่ไกลขึ้นกว่าทั่วไป

สกิล 1 | Sea Spear

กดใช้สกิล Kil’Groth ใช้หอกโจมตีไปข้างหน้า สร้างความเสื่อมโทรมกายรูป แก่ศัตรูและลดความเร็วทันใจเคลื่อน 30% เป็นระหว่าง 2.5 วินาที

* ถ้าโจมตีโดนฮีโร่ศัตรูจะลดคูลดาวน์สกิลนี้ลง 4 วินาที

สกิล 2 | Enraged Spear

ติดตัว : การโจมตีธรรมดาครั้งที่ 3 จะสร้างโบนัสความย่ำแย่เวท (เอฟเฟคท์จะหายไปเมื่อสกิลนี้ถูกใช้งาน)

กดใช้ : Kil’Groth จะเสริมพลังให้กับหอกของเขา จากนั้นภายใน 4 วินาที การโจมตีธรรมดาจะสร้างความย่ำแย่เวทเพิ่มเติม และรู้สึกตัวฟูพลังชีวิตให้กับตัวเอง ทุกครั้งที่โจมตี

สกิล 3 | Warlord of Gore

เมื่อกดใช้สกิล Kil’Groth จะปลดปลดปล่อยพลังทั้งสิ้นของเขา ส่งผลให้ได้รับผลของสกิลติดตัว 5 ขั้นในทันที พร้อมทั้งโค่นล้มสถานภาพไม่ถูกธรรมดาทั้งหมดทั้งมวลออกไป และเสริมเติมความเร็วเคลื่อนที่ 80% ข้างหลังต่อจากนั้น Kil’Groth จะคุ้มครองปกป้องสถานภาพทั้งหมดเป็นระหว่าง 4 วินาที และทุกครั้งที่โจมตีธรรมดาโดนฮีโร่ศัตรูจะเพิ่มระยะเวลาให้กับเอฟเฟคท์ 0.3 วินาที (สูงสุด 3 วินาที)

การออกไอเทมของ Kil’Groth

สำหรับไอเทมของ Kil’Groth นั้นเราขอนำเสนอเป็นสายผสมขณะดาเมจและคริติคอล ซึ่งจะทำให้ตัวเขาจัดจ้านมากทีเดียว เมื่อยิ่งเขาโจมตีเร็วทันใจ เขาก็จะยิ่งฟื้นฟูพลังชีวิตให้กับตัวเราเองด้วยผลของสกิล 2 และเมื่อติดคริติคอลแล้วล่ะก็ จะต้องมีคนตระหนกตกใจกันบ้างหล่ะ บวกด้วยอัลติเมทของเขาที่ไม่มีใครสามารถหยุดยั้งเขาได้ ส่งผลให้ไอเทมเซตนี้เหมาะมากที่จะใช้รีดดาเมจโดยตลอด แต่ถ้าเพื่อจะนๆควรจะเป็นนำไปเล่นตำแหน่งออฟเลน ก็สามารถนำไอเทมป่าออกแล้วขยับไอเทมทั้งปวงขึ้นมาแทนได้เลย ซึ่งชิ้นแรกพวกเราสามารถออกเป็น Broken Spear ก่อนได้

รูนของ Kil’Groth

พลังแอบแฝงของ Kil’Groth

สายหลัก

Devourer : หลักสังหารและสนับสนุนการสังหาร จะฟื้นฟูพลังชีวิตให้ตนเอง 9% และ มานา 15%

Deadly Claw : ได้รับโบนัสพลังโจมตีและพลังเวทเพิ่มอีก

Devil’s Awakening : เมื่อใช้สกิลอัลติเมท จะลดคูลดาวน์ของสกิลทั่วๆไปลง 30% และลดอัตราการนับคูลดาวน์ลง 20% และลดความเสื่อมโทรมที่ได้รับลง 10% (ขยายช่วงเวลาของเอฟเฟคท์นี้ 3 วินาที หากสังหารหรือช่วย)

สายรอง

Recovery+ : แทนที่สกิล Recovery วิธีใช้สกิลนี้จะฟื้นฟูพลังชีวิตและมานาโดยทันที

Gunslinger : ได้รับบัฟ Gunslinger ครั้งเดียว สามารถรวบรวมบัฟเพิ่มโดยการสังหารและสนับสนุนสังหารฮีโร่ศัตรู แต่ละบัฟจะเพิ่มอีกพลังโจมตี 8 หน่วย และพลังเวท 12 หน่วย

แนวคิดการเล่น Kil’Groth

เนื่องมาจาก Kil’Groth นั้นไม่ใช่ฮีโร่ที่มีคอมโบสลับซับซ้อน เนื่องจากเขาเรียบไม่ยากมากๆ แค่โจมตี โจมตี และก็ไล่โจมตีธรรมดาต่อจากนี้เป็นต้นไปเรื่อยๆ

แต่ความยากในการ Kil’Groth นั้นก็คือโอกาสในการเข้าไฟต์และการกดสกิล เนื่องจากว่าตัวเขาไร้สกิล CC ซึ่งสามารถยุติศัตรูให้อยู่กับที่ได้ทันที เพราะเหตุนี้หลักๆคือ อาศัยโอกาสที่ศัตรูทำเป็นนึกไม่ออก หรือไม่ใช่สกิลหนีแล้ว หรือถูกเพื่อที่จะนร่วมกลุ่มของเราสิ้นสุดอยู่กับที่ เข้าโจมตีอย่างต่อเนื่องได้เลย

โดยส่วนตัวแล้ว Kil’Groth เป็นฮีโร่ที่เก่งในตำแหน่งออฟเลนมากยิ่งกว่าตำแหน่งป่า ซึ่งแน่ๆว่าเขาจะสามารถฟาร์มได้อย่างสม่ำเสมอมาก จากครีปในเลน และการคอยเดินซ้อนทีมในตำแหน่งต่างๆ เพื่อทำความได้เปรียบ

ในเรื่องของโอกาสวิธีใช้สกิลนั้นจะชี้แจงแนวคิดคร่าวๆให้ดังนั้น

สำหรับสกิล 1 พวกเราจะใช้ในโอกาสหลักๆคือ ใช้เพื่อไล่ล่าศัตรู หรือใช้เพื่อหนีออกจากไฟต์

ส่วนของสกิล 2 นั้นควรกดในโอกาสที่มั่นใจแล้วว่าศัตรูจะยืนปักหลักสู้กับพวกเรา หรือหนีพวกเราไม่พ้นแน่นอน หรือใช้ในอีกแบบคือ ใช้รู้สึกตัวฟูพลังชีวิตตัวของเราเองเพื่อจะสามารถยืนสู้ได้ช้านานขึ้น

ส่วนสกิล 3 นั้นเพื่อนๆคงจะรู้กันดีอยู่แล้วว่ากดในจังหวะที่โดน CC นั่นเอง

 

survepi