หนังเกี่ยวกับ ดนตรี

หนังเกี่ยวกับ ดนตรี Single All The Wayรีวิว Single All The Way (Netflix) วันคริสต์มาสนี้ขอมีนายได้ไหม หนังรักเกย์วันคริสต์มาสอิ่มเอมไปทุกหัวใจ (ไม่สปอยล์) 2ปีเตอร์ เกย์หนุ่มนักทำประชาสัมพันธ์ดันอกหักจนปัญญาเจ็บเนื่องจากรู้ความจริงว่าผู้ที่คบกันกว่า 4 เดือน มีเมียแล้ว หนำซ้ำครอบครัวยังตั้งตารอคอยเขากับแฟนในวันคริสต์มาส ทำให้ปีเตอร์วาน นิค เพื่อนชายเกย์คนรู้จักมักคุ้นแต่ว่ามีคำว่าเพียงแค่เพื่อนสนิทแปะอยู่บนหัว ประสานมือเดินทางไปที่ถิ่นกำเนิดของปีเตอร์เพื่อแกล้งว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน ครอบครัวจะได้เลิกเป็นห่วง

แต่ถ้าว่าเมื่อไปถึงกลยุทธ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับกันเมื่อ แม่ของปีเตอร์ ผู้รักในตัวลูกชายมากไม่ว่าจะเป็นอะไร ตกลงใจนัดหมายเดทให้ปีเตอร์ กับแจ็ค หนุ่มสุดฮอตรูปหล่อ โปรไฟล์ดี ครูฝึกผู้ฝึกสอนที่ปีเตอร์หลงรักเข้าจนได้ แต่ทว่าคนอื่นๆในครอบครัว ตั้งแต่รุ่นใหญ่ไปจนถึงรุ่นหลานกลับสัมผัสได้ถึงความนึกคิดไม่ซื่อที่นิคมีต่อปีเตอร์ เลยตัดสินใจที่จะคิดแผนเปลี่ยนคู่ปลอมให้กลายเป็นคู่เกย์ พร้อมด้วยหายนะในงานคริสต์มาสที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงในอีกไม่กี่อาทิตย์ ที่ทั้งสองจึงควรหาทางปรับแต่งให้ได้ก่อนที่จะมันจะเปลี่ยนเป็นความน่าอดสู โดยมิได้รู้เลยว่ามันจะเปลี่ยนแปลงความรู้สึกของพวกเขาที่มีไปนิรันดร

Sound of Music (Disney +) หนังมิวสิคัลในตำนาน

กับเพลงชินหูอย่าง “Doe, a deer, a female deer Ray, a drop of golden sun…” เรื่องราวของ มาเรีย หญิงสาวผู้รักในเสียงเพลงรวมทั้งได้มาสมัครบรรพชาเป็นแม่ชีในแอบบีย์​แห่งหนึ่งของเมืองซาลซ์บูร์ก สมาพันธ์รัฐออสเตรีย​…….

Annette เป็นหนังเพลง rock opera fantasy ที่บอกและก็ร้องกันเป็นภาษาอังกฤษเรื่องแรกของผู้กำกับ Leos Carax ผู้ปักหลักทำหนังฝรั่งเศส บอกฝรั่งเศส หนังเกี่ยวกับ ดนตรี ในประเทศฝรั่งเศสมาตั้งแต่ต้นยุค 1980s โดยลีลาท่าทางสำคัญของผู้กำกับท่านนี้เป็นความโฉบเฉี่ยวหวือหวาบวกกับงานภาพอิ่มสีสันจัดจ้าบาดตา

จนถึงถัดมาได้รับการขนานนามว่าเป็นหนังกลุ่ม cinéma du look ของฝรั่งเศสร่วมกับผลงานในยุค 1980s ของผู้กำกับ Jean-Jacques Beinix ดังเช่น Diva (1981) Moon in the Gutter (1983) Betty Blue (1986) รวมทั้งผู้กำกับ Luc Besson ได้แก่ Subway (1982) The Big Blue (1988) โดยไม่นำพาการพัฒนาเนื้อหาเรื่องราวให้สลับซับซ้อนเกินจำเป็น เพราะเหตุว่าหัวใจหลักของการเสพงานภาพยนตร์คือการมองเห็น องค์ประกอบเชิงภาพที่สะดุดตาจึงน่าจะเป็นคุณสมบัติที่กระจ่างสูงที่สุดสำหรับเพื่อการทำหนัง

]Whiplash (2014)“ การบรรลุผลบนเส้นทางดนตรีไม่ได้โรยโดยกลีบดอกกุหลาบ ”

คำนี้เป็นคำที่เหมาะกับหนังหัวข้อนี้สูงที่สุด Andrew Neyman เด็กนักเรียนสถานที่เรียนดนตรีที่ 7 ดีที่สุดในประเทศที่ฝันใหญ่อยากจะเป็นมือกลองวงดนตรีแจ๊สที่เป็นที่รู้จัก Andrew จำต้องฝึกหัดอย่างมากหน่วงประเภทเลือดตกยางออก ต้องทนกับวิถีฝึกซ้อมของอาจารย์ Terence Fletcher ครูที่กดดันเพื่อทำให้ Andrew เพื่อเขากลายเป็นสุดยอดคนตีกลองหนังประเด็นนี้ถ้าจะบอกอะไรแก่นักดนตรี คงบอกให้พวกเขาเหล่านั้น ทนรับกับคำประณาม คำดูถูก หรือความกดดันรอบด้าน และไม่ยอมที่จะพักหรือเลิกล้ม

Mash Up เป็นลักษณะของเพลงที่นำเอาเพลงมากยิ่งกว่า 1 เพลงมาผสมกันให้เปลี่ยนเป็นเพลงเดียว ในปัจจุบันเพลงแนวนี้มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากยิ่งขึ้น แต่ย้อนกลับไปในยุคเมื่อเกือบจะสิบปีที่แล้วแนวดนตรีรูปแบบนี้ยังไม่ได้รับความนิยมและไม่มีชื่อเสียงเมื่อเทียบกับในปัจจุบันมันจึงเป็นของใหม่ในอุตสาหกรรมดนตรี

ทีได้รับความสนใจอย่างยิ่งและก็ยังเป็นแรงจูงใจสำหรับเพื่อการสร้างหนังเรื่อง Pitch Perfect อีกด้วย ทำให้ภาพยนตร์เพลงประเด็นนี้มีความโดดเด่นมากยิ่งกว่าภาพยนตร์ทั้งยังเรื่องอื่นๆแม้ว่าจะดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จเหมือนกันก็ตาม

Onceถ้าเอ่ยถึงเพลง Falling slowly ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้จัก รวมทั้งอดยอมรับมิได้ว่าเพลงนี้ดีจริงๆถือได้ว่าเป็นหนังดนตรีที่ผมถูกใจมากที่สุดเลย เป็นหนังที่เปี่ยมไปด้วยแรงผลักดัน หนังเกี่ยวกับ ดนตรี แง่คิดต่างๆมากมายก่ายกอง จากบทพูดที่พระ-นางพลั่งพลูออกมา ถึงแม้หนังเรื่องนี้จะมีมุมกล้องถ่ายภาพหรือการถ่ายแบบไม่ค่อยจะงดงามสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นด้วยความที่หนังเป็นอย่างงั้นกลับสร้างข้อดีเยอะมากเพราะว่ามันดูสมจริง

และก็ดูแล้วเป็นธรรมชาติมากๆด้วยการแสดงของคู่พระนางที่เข้ากั๊นถูกกัน แล้วก็หนังประเด็นนี้ลงทุนไปเพียงแต่ 160,000 เหรียญสหรัฐอเมริกา เพียงแค่นั้นโดยเรื่องนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับนักเล่นดนตรีข้างถนนที่ไม่กล้าขับร้องของตนเอง อีกคนคือสาวต่างแดนที่มานะปรับตัวกับสถานที่แห่งใหม่ที่คุณมาอยู่ ทั้งคู่ต่างพบเรื่องราวความน่าประทับใจ รอส่งเสริมกันและกัน และออกมาเป็นหนังที่โคตรสวยสดงดงามมาให้เราได้เชยชมกัน

School of Rock (2003)

ผู้กำกับ : Richard Linklaterนักแสดงนำ : Jack Black, Mike White, Joan Cusack เรื่องย่อ : มองอิ้น ฟินน์ มือกีตาร์ขาร็อคผู้อุทิศชีวิตแด่พลังแห่งร็อคแอนด์โรลที่มุ่งมั่นจะนำวงร็อคของเขาไปสู่ความมีชัยในการแข่งขันวงดนตรีเขตแดน แต่ดันถูกเพื่อนร่วมกลุ่มไล่ออก ทั้งนั้นหวังและถังแตก มองอี้ได้แม้กระนั้นนอนเกลือกกลิ้งอยู่ในอพาร์ตเม้นต์ที่แทบจะเป็นรังหนู โชคช่วยเมื่อเขารับโทรศัพท์ที่โทรหาเน็ด เพื่อนร่วมห้องของเขา และตัดสินใจรับงานในตำแหน่งครูที่โรงเรียนประถมศึกษาฮอเรชกรีนอันทรงเกียรติ ตรงนั้นครูใหญ่มัลลินส์สุดเฮี้ยบคอยจับตาดูเขาทุกฝีก้าว

ในเวลาที่ยังไม่รู้จักว่าจะสอนพวกเด็กๆยังไง เผอิญเขากำเนิดไปได้ยินพวกเด็กๆฝึกซ้อมดนตรี เขาจึงตกลงใจที่จะฝึกหัดเด็กๆพวกนี้ให้เปลี่ยนเป็นยอดเยี่ยมวงร็อคอันร้อนแรง เพื่อสานต่อความฝันของเขาถ้าเกิดพูดถึงเพลง Rock แน่ๆว่าหลายๆคนจะต้องรำลึกถึงหัวข้อนี้อย่างแน่แท้ เพราะว่าจัดเต็มทั้งความมันจากเพลงร็อครุ่นเก๋าเยอะมาก บวกับความฮาอย่างเต็มพิกัด และตบท้ายแบบฟีลกู๊ด จนถึงทำให้คนชอบดูหนังติดใจมาถึงเดี๋ยวนี้

Amyจากจุดเริ่มที่ครอบครัวอยากได้สร้างสารคดีของนักร้องแจ๊สมีชื่อ กลายมาเป็นสารคดีชีวิตอันน่าสงสารของคุณ หนังเกี่ยวกับ ดนตรี เมื่อทั้งหมดทุกอย่างกำลังดิ่งลงเหว หากแม้ทุกคนที่ดูจะรู้ดีอยู่แก่หัวใจว่า หัวข้อนี้จะจบในแบบไหน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะขอไปรับทราบเรื่องราวของสุดยอดศิลปินในดวงใจคนนี้…อีกสักครั้งเอมี่ ไวน์เฮ้าส์

ผู้ครอบครองเรื่องราวในสารคดีของเธอเอง Amyเอมี่ เหล้าองุ่นเฮ้าส์ ผู้ครอบครองเรื่องราวในสารคดีของเธอเอง Amyหนังสารคดีที่เล่าเรื่องคนดนตรีแจ๊สที่มีศักยภาพมากพอจะขึ้นมาเป็นสตาร์ชั้นแนวหน้าของโลก แต่ว่าเนื่องจากว่าอุปนิสัยส่วนตัว รวมทั้งสังคมห้อมล้อมทำให้คุณกลายเป็นโรคหม่นหมอง ทำให้คุณจากไปก่อนจะถึงวันนี้แม้กระทั้งผู้ที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับตัวยงยังจำต้องเสียน้ำตา จะเรียกว่าไม่ใช่สารคดีคนดนตรีที่น่าประทับใจได้ยังไง

Lords Of Chaos หนังเรื่องนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากหนังสือ Lords Of Chaos

ที่เขียนโดย Michael Moynihan แล้วก็ Didrik Søderlind ควบคุมโดย Jonas Åkerlund คนตีกลองคนแรกของวง Bathory ซึ่งผันตัวมาเป็นผู้กำกับมิวสิควิดีโอชื่อดัง โดยหนังกล่าวถึงเรื่องราวของ Euronymous มือกีตาร์ผู้จัดตั้งวง Mayhem วงดนตรีที่เปลี่ยนวงการดนตรีเมทัลแถบสแกนดิเนเวียรวมทั้งข้อบังคับคำว่ากางล็คเมทัลขึ้นมาจากอเวจีสู่โลกใบนี้ ซึ่งคนไหนกันที่ใคร่รู้เรื่องราวดนตรีที่มืดหมองเยือกเย็นจะต้องมอง

Pitch Perfect 3 (2017)

เรื่องย่อ : การกลับมารวมตัวกันอีกทีสำหรับแก๊งส์สาวๆในการทัวร์ไปกับกองทัพเพื่อสร้างความรื่นเริงใจ แต่ว่าดันเปลี่ยนเป็นว่าพวกคุณจำเป็นต้องแข่งขันกับคู่ปรปักษ์นานาประการแนว เพื่อรางวัลยอดเยี่ยมก็คือ ได้ขึ้นร้องกับ DJ Khaled คนใดกันที่ได้ดูหัวข้อนี้ อาจมีพลังสำหรับเพื่อการทำดนตรีมากมาย เพราะความที่มันเป็นหนังตลกบรรเทาสมอง บวกกับความแข่งที่ต้องเกิดขึ้นในเรื่อง จึงทำให้ไฟของคุณจำต้องติดขึ้นมาบ้าง ไม่มากมายก็น้อย

โดยรวม ประเด็นนี้เป็นละครสั้นๆ3ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นขอบอกไว้ก่อนประสิทธิภาพแน่นมากมายไม่น่าเชื่อและไม่ได้มุ่งหวังกับประเด็นนี้ดูเนื่องจากจีซูกล่าวเลย แต่ว่า! หนัง เกี่ยวกับ ดนตรี มันเกินคาดดดมากกกกกสนุกสนานมากกเรื่องน่าสนใจมากคือนางเอกคิมโซฮยอนเป็นนีกเปียโนวันหนึ่งเธอได้เกิดอุบัติเหตุทำให้ตาปอดคุณก็เลยคิดจะเลิกเล่นเปียโน แต่ในขณะที่ พระเอกจีซูนักกระโดดค้ำ เขาไม่อาจจะเล่นกีฬานี้ได้อีกเค้าจึงตัดสินใจเลือกทางเดินชีวิตใหม่เป็นการเป็นนักเล่นเปียโน เรื่องนี้ไม่รู่ว่าคนใดกันเป็นผู้แสดงนำชายจริงๆ

เนื่องจากว่าพระรองอีกคนก็ดูเหมือนจะถูกใจนางเอกหัวข้อนี้จบแบบปลายเปิดไม่รู้เรื่องว่าจบยังไงแม้กระนั้นเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากมายๆคงจะทำเป็นซีรี่ย์ยาวๆเนื่องจากว่าบทดีเยี่ยมๆด้วยโทนหนังที่เอ่ยถึงความ” ล้มเหลวในชีวิตรัก” หนังหัวข้อนี้ก็เลยเป็นราวกับหอกทิ่มแทงคนอกหักได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมันจะโดนทั้งมวลศชายและสตรีก็เนื่องจากศิลปินหลักแต่ละตัวในหัวข้อนี้เป็นตัวแทนความดีของคน “ไม่ผิด” ร่วมกันทั้งคู่ ทางข้างดินแดนภายหลังที่ผู้ชมได้รู้เรื่องว่าเขาน่าจะเป็นข้างที่นอกใจเมียตนเอง แม้กระนั้นข้อสรุปแล้วสิ่งที่คนดูผู้ชายว่าชอบเป็นคนพาลนั้น

โดยความเป็นจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้นเลยเพราะว่าข้างหญิงต่างหากที่นอกใจผัวตัวเองแล้วหนีตามผู้ชายอื่นไปจนกระทั่งทำให้ดินแดนกำเนิดอาการเสียศูนย์ไปคำรบใหญ่ทางด้านนางเอกของเรื่องอย่างเกรต้า ก็ถูกแฟนที่ตัวเองคบมาร่วม 5 ไต่อกใจ และอนาคตของเขารวมถึงคุณ เกรต้ากลับเห็นว่ายิ่งเดฟ (อดัม เลวีน) มีชื่อเสียงเลื่องลือมากเพิ่มขึ้นมากแค่ไหน เขาก็ยิ่งก้าวห่างตัวคุณมากขึ้นไปเพียงแค่นั้น เป็นดังคำสาปแช่งที่ว่าร็อคสตาร์นั้นไม่คู่ควรกับคำว่ารักจริง เพราะว่าเขาจะจมอยู่กับดนตรีที่เขารักรวมทั้งหญิงที่พร้อมจะเสนอตัวเข้ามาใหม่ในชีวิตอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

Mary Poppins Returns (2018)เรื่องราวสุดแปลกของคนดูแลที่มาพร้อมทั้งมนตร์และก็เสียงเพลง

ที่จะมาช่วยกู้ความเกี่ยวพันของครอบครัวแบงค์ส โดย Mary Poppins และ Mary Poppins Returns สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ พี.แอล. เทรเวอร์ส ที่ว่าด้วยเรื่องราวสุดแปลกประหลาดของ แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ พี่เลี้ยงสาวเจ้าของมนตร์ยอดเยี่ยม ที่รอดูแลเด็กๆครอบครัวแบงค์ส โดยภาคแรกถูกทำในปี 1964 แสดงนำโดย จูลี่ แอนดรูว์ส แล้วก็ ดิก แวน ไดท์ มารับบทนำ

ซึ่งบรรลุความสำเร็จเป็นอย่างมากและก็สามารถคว้ารางวัลออสการ์ไปถึง 5 สาขาด้วยกัน (นักแสดงนำหญิงเหมาะสมที่สุด, ตัดต่อหนังดีที่สุด, เพลงบรรเลงเหมาะสมที่สุด, เพลงประกอบเหมาะสมที่สุด รวมทั้งเคล็ดลับพิเศษเยี่ยม) และภาค 2 Mary Poppins Returns ในปี 2018 กับเรื่องราว 25 ปีที่ล่วงเลยไปจากภาคแรก ได้ เอมิลี่ บลันท์ มารับบท แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ ที่กลับมาสร้างความสำราญให้กับ เจน และก็ ไมเคิล แบงค์ส ที่เติบโตเป็นผู้ใหญ่

The Greatest Showman (Disney+)

หนังที่นำเอาประวัติส่วนตัวของ Phineas Taylor Barnum หรือ P.T. Barnum เจ้าของคณะละครสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกามาถ่ายทอด โดยจุดเด่นอยู่ที่เพลงมิวสิคัลที่มีความทันสมัยและเพราะเหตุว่าสุดๆแต่ในตอนที่ผู้กำกับร่วมรุ่นอย่าง Jean-Jacques Beinix แล้วก็ Luc Besson หนังเกี่ยวกับ ดนตรี ได้หันเหไปทำหนังทางอื่นๆในเวลาต่อมา Leos Carax กลับเลือกที่จะรักษาท่าทางอันสวิงสวายที่เขาเคยทำไว้ในหนังอย่าง Boy Meets Girl (1984) แล้วก็ Bad Blood (1986) ตลอดจนในผลงานสมัยหลังๆอย่าง The Lovers on the Bridge (1991) Pola X (1999) Holy Motors (2012) จนถึงมาถึง Annette (2021) อย่างแน่นแฟ้น

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://www.survepi.org/