ดูหนัง ออนไลน์ Paris je taime (2006) เต็มเรื่อง เป็นภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์แล้วก็น่าคลั่งไคล้ที่ออกฉายในปี 2549 ดูแลโดยกรุ๊ปผู้ผลิตภาพยนตร์นานาประเทศที่ได้รับรางวัลมาก ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นงานประพันธ์ของภาพยนตร์สั้นสิบแปดเรื่อง โดยแต่ละเรื่องจะตรวจสอบประเด็นต่างๆของความรักในเมืองที่น่าคลั่งไคล้ ที่กรุงปารีส. การร้อยเรียงเรื่องราวแล้วก็ผู้แสดงที่มากมายเข้าด้วยกัน “Paris, je t’aime” ฉลองธีมสากลของความรักในหลายแบบอย่าง โดยมีเบื้องหลังสุดโรแมนติกของเมืองที่แสงสี

เรื่องราวย่อ: ภาพยนตร์หัวข้อนี้แบ่งได้เป็น 18 ส่วน แต่ละส่วนควบคุมโดยผู้กำกับคนละคน แล้วก็แสดงนำโดยดาราหนังมากเรื่องสามารถ หนังสั้นแต่ละเรื่องจะเสนอภาพรวมของพื้นที่ใกล้เคียงในกรุงปารีส โดยจับใจความสำคัญและก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นด้านในขอบเขตของมัน

ตั้งแต่การเผชิญหน้าชั่วครู่ไปจนกระทั่งความรักที่ยืนยาว “Paris, je t’aime” ผ่านผ่านมากมายอารมณ์รวมทั้งความเชื่อมโยง บางช่วงเจาะลึกความรุ่มร้อนและก็เข้มข้นของความรักครั้งใหม่ ช่วงเวลาที่บางช่วงตรวจความสลับซับซ้อนของความเชื่อมโยงระยะยาวและก็ความสัมพันธ์อันลึกซึ้งที่ปรับปรุงขึ้นระหว่างผู้คนจากนานัปการสาขาอาชีพ

ตลอดทั้งเรื่อง กรุงปารีสเองปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวละครหลัก โดยให้สถานที่สำคัญที่เป็นเครื่องหมาย ถนนหนทางที่สวยงาม และก็บรรยากาศที่สดชื่นสำหรับเพื่อการเล่าแต่ละเรื่อง ฉากแล้วก็ผู้แสดงที่นานาประการพรีเซนเทชั่นประสบการณ์ที่เข้มข้น สะท้อนประเด็นความรักจำนวนมากในเมืองที่มีเสน่ห์ที่นี้

ดูหนัง ออนไลน์ Paris je taime (2006) เต็มเรื่อง ฉลองธีมสากลของความรักแล้วก็ความรู้ความเข้าใจ

สำหรับเพื่อการก้าวผ่านปัญหาด้านวัฒนธรรมแล้วก็ภาษา ภาพยนตร์ตรวจการแสดงออกของความรักเยอะมาก รวมทั้งความรักโรแมนติก ความรักในครอบครัว แล้วก็ความสัมพันธ์ฉันท์มิตร แต่ละส่วนจะสะสมสาระสำคัญที่เป็นเอกลักษณ์ของสถานที่นั้นๆฉลองความมากมายหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและก็จิตวิญญาณที่สดชื่นของกรุงปารีส ภาพยนตร์ประเด็นนี้เตือนพวกเราว่าความรักไม่มีขอบเขตและก็สามารถเจอได้ในสถานที่ที่คิดไม่ถึง ต่อให้ท่ามกลางภูมิทัศน์เมืองที่คับคั่ง

ดูหนัง ออนไลน์ Paris je taime (2006) เต็มเรื่อง ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ยกย่องอย่างมากมายสำหรับในการเล่าที่แปลกใหม่ การแสดงที่สุดยอด และก็การดูแลศิลป การบรรลุผลของภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้สร้างแรงผลักดันให้กับโครงงานกลอนที่คล้ายกัน และก็มีส่วนส่งเสริมการปฏิสังขรณ์ภาพยนตร์สั้นในรูปภาพยนตร์ร่วมยุค หลักการทำงานด้วยกันของภาพยนตร์ ซึ่งเก็บรวบรวมผู้กำกับที่มีชื่อจากทั้งโลก เป็นข้อพิสูจน์ถึงพลังที่ความรักแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสำหรับการเชื่อมโยงผู้คนจากภูมิหลังที่นานาประการ

ผลสรุป ดูหนัง ออนไลน์ Paris je t’aime เต็มเรื่อง เป็นประสบการณ์การดูภาพยนตร์ที่มีเสน่ห์แล้วก็ชักชวนให้คลั่งไคล้ ซึ่งพรีเซ็นท์ธรรมชาติสากลของความรักโดยมีเบื้องหลังอันน่าคลั่งไคล้ของกรุงปารีส ด้วยการเล่าเรื่องที่มากมายแล้วก็การเล่าเรื่องที่สุดยอด ภาพยนตร์หัวข้อนี้เก็บสาระสำคัญของความรักในความสลับซับซ้อนรวมทั้งความสวยทั้งปวง ในฐานะที่เป็นบทกลอนที่ร่ายมนตร์ที่ความรักอันนานและก็ความเย้ายวนใจของเมืองที่แสงสี “Paris, je t’aime” ยังคงทำให้ผู้ชมเผลอไผล กระตุ้นความรู้สึกของความนึกถึงแล้วก็ความจำนงที่กำลังจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ที่ความรักที่ยากจะบรรยายในความโรแมนติกที่สุด เมืองในโลก

มหานครที่รัก (ประเทศฝรั่งเศส: Paris, je t’aime หมายความว่า “กรุงปารีส…ฉันรักคุณ”) เป็นภาพยนตร์ความยาว 2 ชั่วโมง ที่ออกฉายในปี พุทธศักราช 2549 มีภาพยนตร์สั้นปริมาณ 18 เรื่อง ดูแลโดยผู้กำกับ 21 คน โดยในแต่ละเรื่องผู้กำกับมีอิสระสำหรับเพื่อการเขียนบท คัดตัวนักแสดง แล้วก็วิธีการถ่ายทำ ภาพยนตร์อีกทั้ง 18 เรื่องไม่มีรายละเอียดเกี่ยวข้องกัน ก็แค่พูดถึงความรัก ในด้านมุมต่างๆที่เกิดขึ้นในกรุงปารีส

แนวความคิดของผู้ผลิต Emmanuel Benbihy

ดูหนัง ออนไลน์ Paris je taime (2006) เต็มเรื่อง

นี่จัดว่าเวิร์คดีนะนะครับ โน่นเป็นการเอาการสั้นปริมาณ 18 เรื่องจากผู้กำกับ 21 คน (เป็นบางเรื่องผู้กำกับก็มาเป็นคู่น่ะขอรับ) และก็เอาหนังสั้นทั้งปวงมาฉายเรียงต่อกัน โดยธีมหลักของเรื่องเป็น “ความรัก” แล้วก็มีเบื้องหลังเป็นมหานครกรุงปารีสที่เปี่ยมมนต์ขลัง

ตอนต้นผมกะว่าจะเอาการย่อของ 18 เรื่องราวนั้นมาพิมพ์ชี้แจง แต่เพียงเสี้ยววินาทีผมก็กลับใจขอรับ เพราะเหตุว่าคิดขึ้นมาได้ว่าเสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังหัวข้อนี้เป็นการที่พวกเรานั่งมองแบบซับบรรยากาศแล้วก็อารมณ์ของแต่ละตอนไปเรื่อยโดยที่พวกเราไม่รู้เรื่องว่าตอนหน้าเป็นเรื่องอะไร ผู้ใดกันแน่แสดงหรือผู้ใดกันแน่ดูแล รวมทั้งทางของเรื่องจะพาความรู้สึกพวกเราไปที่อารมณ์ใดบ้าง

ระหว่างมองนี่อารมณ์ราวกับตอนพวกเราเดินดูแกลเลอรี่หรือหอศิลป์ที่แสดงภาพวาด

พวกเราเบาๆก้าวย่างเดินมองไปครั้งละภาพๆมองจบภาพหนึ่งก็เลื่อนสายตาไปดูอีกภาพหนึ่ง โดยที่พวกเราไม่เคยรู้เลยว่าภาพถัดไปจะเป็นเยี่ยงไร หรือถ้าเกิดพวกเรามองหมดกำแพงด้านนี้แล้ว มุมเลี้ยวต่อไปจะนำพาอารมณ์ของพวกเราไปทางไหนอีก นั่นแหละขอรับเสน่ห์ที่ทำให้หนังหัวข้อนี้ขลังแล้วก็น่าจำเป็นที่สุด

ผมเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศของโรงภาพยนต์เก่าๆแต่ว่ายอดเยี่ยมอย่าง สกาลา อีกที ยังไม่แน่ใจว่า เป็นโรงเดียวหรือไม่ที่จัดฉายหนังหัวข้อนี้ในประเทศไทย แต่ว่าก็นับว่าเป็นโรงที่ผมไปถึงง่ายที่สุดละกัน หน้าโรงแสดงเนื้อหาเกี่ยวกับหนังเรื่องย่อยๆแต่ละเรื่องไว้พร้อม ได้รับความพึงพอใจพอควร เลือกอ่านเก็บข้อมูลก่อนเข้าไปมองจริงได้ด้วย

ดูหนัง ออนไลน์ Paris je taime (2006)

18 เรื่อง มีต้นเหตุที่เกิดจากผลงานของผู้กำกับกว่า 20 ชีวิต  G2G999 เล่าผ่านมุมมองของตนเอง แล้วก็ในหนทางของตนเอง มันก็เลยออกมานานัปการแนว ทั้งยังสุข ซึมเซา เฮฮา กระทั่งแฟนตาซี ระหว่างผู้ชาย-หญิง รวมถึงระหว่างชายกับชายด้วย โดยใช้เบื้องหลังเป็นบริเวณต่างๆในกรุงปารีส สถานะการณ์เรื่องรักเกิดขึ้นในทุกยาม ทั้งยังรุ่งอรุณ ตอนกลางวัน เวลากลางคืน พลบค่ำ แล้วก็ …ช่วงดึก

Tuileries ควบคุมโดย Joel และก็ Ethan Coen มีพี่ Steve Buscemi แสดง ก็เป็นตอนที่แสบดีขอรับ จังหวะอารมณ์นี่จัดว่ากระโดดจากตอนอื่นๆแต่ว่าเป็นการกระโดดแบบเปลี่ยนบรรยากาศ เสมือนสร้างเฉดสีสันที่ต่างออกไป เพื่อรสมันครบถ้วนบริบูรณ์กลมกล่อมละมุนละไมอะไรราวนั้นน่ะขอรับ ส่วนเรื่องราวก็ขอเล่าสั้นๆครับผมว่าเกี่ยวกับชายที่กำลังนั่งมองภาพวาดอยู่ แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็เกิดเหตุเชิญอึ้งขึ้นมา (เรื่องอะไรไปดูกันต่อได้ครับผม)

Tour Eiffel อันนี้ถูกใจโคตรครับผม ตัวนำแสดงโดย Paul Putner โดยการนำเสนอของช่วงนี้ ผู้แสดงนำมาในรูปดาราหนังละครใบ้ ที่ทาหน้าขาวๆแล้วหลังจากนั้นก็ไม่กล่าวแต่ว่าทำท่าสิ่งเดียวนั่นแหละนะครับ เป็นตอนที่ยอดเยี่ยม น่ารักน่าเอ็นดู ฮาอีกต่างหาก บางฉากนี่ผมอุทานออกมาเลยว่า “พี่คิดได้ยังไงอ้ะ!” ดูแล้วอารมณ์ดีฟิทุ่งนาเล่ไปเลยจริงๆขอรับ (ดูแลโดย Sylvain Chomet)

Bastille ของ Isabel Coixet เป็นตอนที่มิได้สลับซับซ้อนหรือหวือหวาอะไร เพียงแค่ชายคนหนึ่งนั่งในห้องอาหารแล้วก็กำลังจะเลิกกับแฟน แต่ว่าแล้วสถานะการณ์ก็แปรไปแบบคาดไม่ถึง จัดเป็นตอนที่เล่าได้ดิบได้ดีเกินคาดครับผม เนิ่บๆแต่ว่าอารมณ์ดันไหลมา ยิ่งตอนสุดท้ายนี่มันทำให้พวกเราแอบคิดเลยคะ ว่าในที่สุดชายคนนั้นรู้สึกยังไง?

หนัง ‘Paris, Je t’aime’ เปิดด้วยภาพของมหานครกรุงปารีส ก่อนไปสู่เรื่องแรก อันเป็นผลงานจากผู้กำกับ Bruno Podalydes เรื่องราวของเพศชายคนหนึ่ง ที่มัวแต่จ้ำจี้จ้ำไชถึงชีวิตที่ใช้การไม่ได้ของตนเอง กระทั่งมาพบว่า เพศหญิงคนหนึ่งมาล้มลงข้างรถยนต์ของตนเอง

ก่อนที่จะเดินไปถึงเรื่องต่อมา ซึ่งเป็นเลิศในเรื่องที่ผมถูกใจ ‘Quais de Seine’ ของ Gurinder Chadha เรื่องของหนุ่มน้อยที่เจอกับหญิงสาวชาวมุสลิม ในขณะที่สหายๆของเขาอีก 2 นายกำลังปฏิบัติตนเป็นทางแยกปากเสียเย้าแหย่ผู้หญิงความรักที่เกิดขึ้นระหว่างศาสนามิได้โดนอะไรผมมากเท่าไรนัก ที่ผมสนเป็น นางเอกของเรื่องเค้าหน้าคมมากๆ(ถูกสเป็ก ว่างั้นเหอะ) และก็บทสำหรับพูดดีแล้วมากมายๆด้วย

Quartier de la Madeleine ของผู้กำกับ Vincenzo Natali (เจ้าตำรับหนังเรื่อง Cube ลูกบาศก์มรณะนั่นเอง) กับในช่วงเวลาที่มี Elijah Wood นำแสดง ทีเด็ดของตอนเป็นโทนสีนะครับ ทำเฉดทำโทนคล้ายSin City พร้อมเรื่องราวหมองมืดที่ให้อารมณ์สยดสยอง แต่ทว่าก็ป่วนใจจิตใจไปในขณะเดียวกัน ยอดเยี่ยมจริงๆครับผมในเรื่องวิธีภาพสำหรับขณะนี้

Faubourg Saint-Denis นี้ก็ถูกใจอีก แสดงนำโดย Natalie Portman แล้วก็ Melchior Beslon กับเรื่องราวความรักที่ดีไซน์มิได้ แต่ว่ามันก็ยังงามเป็นอย่างมากอยู่ดี ลีลาท่าทางการนำเสนอของหัวข้อนี้นับว่าเด่นมากมายๆครับผม ฉับไว กระตุ้นเร้า แต่ว่าก็ทำให้พวกเราเข้าถึงความนึกคิดรวมทั้งจิตใจของนักแสดงได้อย่างน่าตบมือ (ในขณะนี้ควบคุมโดย Tom Tykwer)

14e arrondissement ของผู้กำกับ Alexander Payne (Election, About Schmidt, Sideways และก็ The Descendants) สำหรับในขณะนี้ไม่ขอเล่า แม้กระนั้นพูดได้ว่า “นี่เป็นในขณะที่เหมาะกับการสรุปสิ้นเรื่องราวทั้งผองอย่างที่สุด และก็เป็นหัวใจหลักที่สนับสนุนให้หนังได้ตำแหน่งเป็น “ยอดเยี่ยมหนังโรแมนติก” เรื่องหนึ่งในใจผมไปโดยปริยาย”