ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง เพศหญิงแอฟริกันอเมริกันสองคนเริ่มแบ่งปันประสบการณ์ที่ไม่น่าสนใจที่วิทยาลัยสีขาวที่สะดุดตาในนิวอิงแลนด์ Master เป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นแนวจิตวิทยาอเมริกันปี 2022 ที่เขียนบทและก็ควบคุมโดย Mariama Diallo สำหรับการดูแลเรื่องแรกของคุณ ภาพยนตร์หัวข้อนี้แสดงนำโดยเรจิน่า ฮอลล์, โซอี้ เรนี รวมทั้งแอมเบอร์ เกรย์ เกล บิชอป เปลี่ยนเป็นคุณครูผิวดำคนแรกที่ได้รับการแต่งใหม่รวมทั้งเป็นคุณครูของแอนติดอยู่สเตอร์

ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งในนิวอิงแลนด์ ผู้เรียนที่สถานที่เรียนมั่นใจว่ามันถูกสาปโดยผีของมาร์กาเร็ต ไม่ลเลตต์ ซึ่งถูกกล่าวอ้างว่าเป็นเวทมนตร์คาถาแล้วก็แขวนคออยู่ใกล้ๆจัสมิน มัวร์ ย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ และก็ได้รับมอบหมายให้อยู่ห้อง 302 พร้อมด้วยเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันผิวขาวของคุณ เอมีเลีย ห้องของพวกเขาเคยถูกครองในปี 1965 โดย Louisa Weeks ซึ่งเป็นนิสิตผิวดำคนแรกของ Ancaster ซึ่งฆ่าตัวตายด้วยการห้อยคออยู่ในห้องพักของคุณ

 

ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง

เรื่องย่อ  ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง หนังใหม่ 2023

ในตอนแรก จัสมินผูกไมตรีกับเพื่อนฝูงคนมั่งมีผิวขาวของอมีเลีย หากว่าพวกเขาจะขอให้คุณล้างเครื่องดื่มที่หกหก และไม่จำเป็นต้องชำระเงินคืนสำหรับพิซซ่าที่คุณสั่ง ในงานงานเลี้ยง Amelia แอบจูบ Jasmine และก็ Amelia ก็มองเห็นพวกเขา อมีเลียกระซุบกระซิบกับจัสมินว่าคุณเกลียดชังคุณหากว่าเพื่อนร่วมชั้นจะบอกเกลว่าทั้งหมดทุกอย่างระหว่างพวกเขาเป็นไปด้วยดี ที่พักที่อาศัยใหม่ของเกลมีหนอนแมลงเข้ามาก่อกวน

จัสมินเริ่มฝันร้ายรวมทั้งเริ่มมั่นใจว่าศ.จ.คนประเทศอังกฤษของคุณ ลิฟ เบ็คแมนตั้งอกตั้งใจให้แต้มคุณไม่ดี คุณยื่นเรื่องคัดค้าน ซึ่งทำให้เกิดผลเสียต่อการขอดำรงตำแหน่งของลิฟ จัสมินถูกจู่โจมโดยการปรากฏตัวของเสื้อคลุมสีดำที่วางกับดักไว้บนประตูของคุณ เผาไม้กางเขน และก็ทำให้คุณตกลงไปต่างประเทศหน้าต่าง ท้ายที่สุดอเมเลียก็ลาออก จัสมินบอกเกลเกี่ยวกับการปรากฏตัว ซึ่งเกลมั่นใจว่าเป็นเด็กนักเรียนที่เหยียดหยามเชื้อชาติ ไม่กี่วันถัดมาเจอจัสมินเสียชีวิตอยู่ข้างในห้องของคุณแล้วก็ถูกแขวนคอ

สรุป Master (2022) ศ.จ.เกล บิชอป (เรจิน่า ฮอลล์) พึ่งได้รับการเลื่อนขั้นเป็น “คุณครู” ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง  ของห้องพักนิสิต ซึ่งเป็นครั้งแรกที่วิทยาลัย Ancaster College ที่มีสตรีผิวดำครอบครองตำแหน่งนี้ ด้วยความขมักเขม้นที่จะเพิ่มชีวิตใหม่ให้กับขนบธรรมเนียมที่มีมานานนับศตวรรษ เร็วนี้ๆ เกลก็พบว่าตนเองติดอยู่ที่การทดสอบแล้วก็ความลำบากตรากตรำของจัสมิน มัวร์ (โซอี้ เรนี) สมาชิกใหม่ผิวดำที่ขะมักเขม้นแล้วก็มองโลกในแง่ดี เวลาของจัสมินที่แอนค้างสเตอร์จำเป็นต้องพบปัญหาตั้งแต่เนิ่นๆเมื่อคุณได้รับมอบหมายให้อยู่ในห้องเช่าที่มีกระแสข่าวลือว่ามีผีสิง สิ่งต่างๆ

ไม่ดีลงเมื่อจัสมินทะเลาะกันในห้องเรียนกับลิฟ เบคแมน (แอมเบอร์ เกรย์) ศ.จ.ที่กำลังอยู่ระหว่างการพินิจวาระการครองตำแหน่งของคุณที่ถูกป้ายความผิดว่าดูถูกเชื้อชาติ ในช่วงเวลาที่เกลบากบั่นรักษาความเรียบร้อยและก็ทำหน้าที่ของคุณครูให้เสร็จ รอยแตกก็เริ่มปรากฏให้มองเห็นข้างหน้าตึกที่คราวหนึ่งเคยไร้มลทินของแอนค้างสเตอร์ ภายหลังจากอาชีพการต่อสู้เพื่อเปลี่ยนเป็นวงในของแอนติดอยู่สเตอร์ เกลจำต้องพบเจอกับช่องทางอันน่าขนพองสยองเกล้าของสิ่งที่อยู่ด้านใต้ ปัญหาของคุณในสุดท้ายไม่ใช่ว่าสถานที่เรียนถูกหลอก แต่ว่าเป็นเนื่องจากว่าใครกันแน่

รีวิวหนัง “Awareness”

ตอนที่โลกกับคืบหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แม้กระนั้นพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความรื่นเริงใจในต้นแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆและก็เป็นที่เรียกร้องของใครกันแน่ ถึงแม้มันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าใด แม้กระนั้นมันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพตบตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เหม็นเบื่อ เด็กวัยรุ่นที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาบริเวณชายเมือง ในฐานะขโมยเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความถนัดพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพหลอกตาฉ้อฉลเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาแปลงเป็นที่พึงพอใจกรุ๊ปต้านทานอยากเอามาปรับปรุง และก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่หมู่ชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางทีก็อาจจะรู้จักดีเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อแทบสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในประเด็นนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียที่ร่วมพิจารณามาจากคณะทำงานของเขาเอง

แม้กระนั้นอาจจะต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ หนังแทบจะไม่มีรสชาติใดๆก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำๆซากๆ ไม่มีจุดแข็งที่น่าละลานตาและก็เรียกความพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังเยอะมากหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีให้หลังนั่นแหละ

 

ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “มนต์รักนักบรรยาย”

ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโปรเจกต์หนังที่ทำให้คนชอบดูหนังไทยจำเป็นต้องหูผึงขึ้น เมื่อมีข่าวสารงานสร้างภาพยนตร์ไทยที่ชื่อว่า “มนต์รักนักบรรยาย” ด้วยเหตุว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อกลุ่มผู้แสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตก็สามารถอุ่นใจได้พอควรแล้ว รวมทั้งนี่เป็นภาพยนตร์ไทยที่ไม่ได้แตกต่างจากการนำผู้ชมย้อนกลับไปสู่วันวานที่การนึกถึงของแวดวงภาพยนตร์ไทย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ที่หาดูมิได้อีกแล้วในทุกวันนี้ เป็นภาพสีจางๆที่ยังคงแจ่มใสเสมอ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนับเป็นเวลาหลายปีและจากนั้นก็ตาม…

มนต์รักนักบรรยาย เกิดเรื่องราวในปี พุทธศักราช 2513 สมัยที่ มิตร ชัยสั่งการ เป็นดาราหนังที่กำลังดังที่สุด และก็ยังเป็นเปรียบเสมือนเครื่องยึดเหนียวจิตใจของกรุ๊ปนักบรรยายบนรถยนต์เร่ขายยาหน่วยที่ 18 ของบริษัทยายารักษาโรคเทวดาที่เรียกลูกค้าด้วยการฉายแล้วก็พากย์กลางแปลง พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับความท้าในสมัยที่แวดวงภาพยนตร์มาถึงการเปลี่ยนผ่าน โดยที่อีกทั้ง 4 ชีวิตในกลุ่มจำต้องต่อสู้ความท้าเยอะแยะเพื่อมุ่งไปให้ถึงฝั่งฝัน

นี่นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่รอรอมานับเป็นเวลาหลายปี ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง  เพราะเหตุว่าเป็นการกลับมาจับจับสร้างภาพยนตร์อีกทีของผู้กำกับระดับชั้นคุณครูของไทย อย่าง “อุ๋ย-นนทรีย์ ไม่นิลูก” ที่ค้ำประกันงานสร้างและก็โปรดักชันที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้ในระดับที่อุ่นใจ ทั้งยังจากผลงานแล้วก็ประสบการณ์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของผู้กำกับท่านนี้ แล้วผลงานชิ้นนี้ก็น่าจะเป็นมาสเตอร์พีชอีกประเด็นของเขาด้วยเหมือนกัน

มนต์รักนักบรรยาย ได้คนเขียนมีชื่อ “เอก ใหม่เอี่ยมชื่น” (จาก ฟาเรนไฮต์ฮีแลร์ รวมทั้ง องค์บาก 2) มารับหน้าที่ปลุกปั้นเรื่องราวคราวนี้ให้ ที่ถือได้ว่าเป็นการถือเอาเสน่ห์ของแวดวงภาพยนตร์ไทยในสมัยก่อนมาเปิดเผยขึ้นหน้าจอให้กลับมาเบิกบานใจขึ้นอีกรอบ เป็นเลิศในมนต์เสน่ห์ที่แทบหาไม่พบแล้วในสังคมเดี๋ยวนี้ และก็ยังอดีตกาลที่คนสมัยก่อนเรียกร้องหา ซ้ำเป็นสิ่งที่คนรุ่นใหญ่ก็คงจะต้องใจได้อย่างง่ายดาย

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังภูติผีคลุ้มคลั่ง

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าเกิดแนวความคิดความเชื่อถือจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน G2G999  โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกประเด็นของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังซาตานคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดปีศาจร้ายตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ซาตานตนนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังอสุรกายคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่มีลักษณะเป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา และก็คุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงรวมทั้งมันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยองขวัญ

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนประเทศอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพทางด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความเชื่อถือจากภูมิลำเนามาขยี้ใส่เอาไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำเป็นต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์รวมทั้งไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย และก็น่าจะรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าหากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าถ้าเป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่กระบวนการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกจิตใจผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ต้องเป็นได้ หากว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกต่ำอะไร แม้กระนั้นก็นับได้ว่าเป็นจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

 

ดูหนังออนไลน์ Master (2022) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย”

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าเกิดพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในอดีตกาลได้ เพื่อยั้งเรื่องเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการประสมประสานหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแต่ว่ายังรู้จักดีTotally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังปรารถนาการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กผู้หญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาเผยตัวและก็ก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา แล้วก็เหยื่อรายปัจจุบันของนั่นก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาก่อนที่จะเรื่องโศกเศร้ากลุ่มนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้ก็เสมือนเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างงั้นล่ะ ด้วยเหตุว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ภายในตัวหนังด้วย โดยได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของ “ทุ่งนาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์โด่งดัง อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกทีหนึ่งTotally Killer เป็นเลิศในโปรเจกต์ของ Blumhouse

สตูดิโอผู้มีความชำนาญการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แต่ว่าดัดแปลงแก้ไขและก็หยอดป้ายความผิดคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้รายละเอียดของหนังบางทีอาจจะมิได้มีอะไรใหม่ ก็เดิมตามหมากสูตรสำเร็จที่เคยชินของหนังแนวไล่ฆ่ารวมทั้งการฆาตกรรม แล้วก็การแสวงหาว่าคนใดกันแน่เป็นคนร้ายตัวจริง ถือว่านี่ไม่ใช่พล็อตที่หอมอะไรเยอะแค่ไหนนัก เพียงแต่ว่ามันก็มีเสน่ห์ในตัวของมันเองสิ่งเดียวกัน แล้วก็เป็นอะไรที่คงจะคลิกกับผู้ชมได้ยากสักเท่าไหร่