หนังรักโรแมนติก เกาหลี

หนังรักโรแมนติก เกาหลี แซลลี่ (ซานดรา บุลล็อก) และ จิลเลี่ยน (นิโคล คิดแมน) สองพี่น้องที่เติบโตมาท่ามกลางคำสบขาดความระมัดระวังเพราะทะนงตัวขาดความถ้วนถี่ของเพื่อจะนๆ และมรดกตกทอดของคาถาแม่มด แต่พลังที่ได้มาจำเป็นต้องแลกเปลี่ยนกับความตายของชายคนรัก เมื่อเติบโต แซลลี่ไม่ต้องการที่จะอยากพลังวิเศษอีกต่อจากนี้ฯลฯไป เธอควรเป็นชีวิตแบบคนส่วนใหญ่ ไม่เหมือนจากจิลเลี่ยน ที่รื้นเริงกับกรรมวิธีการใช้เวทมนตร์เย้ายวนใจใจชาย แล้วสองศรีพี่น้องจะคัดเลือกสิ่งไหนให้ชีวิตของหมวดหมู่เธอ

The Simpsons เป็นหนังดิสนีย์อีกเรื่องหนึ่งที่รวมความครึกครื้นไว้ให้สายชมหนังออนไลน์ได้ชมกันอย่างจุใจ หนังเกาหลีโรแมนติก 18+  เป็นเรื่องราวของโฮเมอร์ที่ควรต้องพิทักษ์โลกจากมหันตภัยร้ายแรงที่เขาเป็นสาเหตุ เนื่องด้วยเขามีสัตว์เลี้ยงตัวใหม่เป็นหมู แล้วในขณะนั้นก็ดันมีสารพิษรั่วไหลออกไปจากโรงงานปรมาณู เกิดเป็นมหันตภัยร้ายแรงที่ไม่เคยกำเนิดขึ้นมาก่อน ก็เลยทำชาวเมืองกริ้วเคืองแสืบค้นและมุ่งหน้ามาถล่มบ้านของครอบครัวซิมป์สัน เหตุการณ์จะสนุกมากแค่ไหนนั้น ตามไปลุ้นเลย

นางเงือกสาวแสนสวยที่ผู้ดูหลงลืมไม่ลง “แอเรียล” นางเงือกสาวขี้เล่น รักการผจญภัย ผู้คลั่งไคล้สิ่งของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างทุกสิ่งทุกอย่างที่มาจากมนุษย์ แม้ว่าพ่อของเธอจะตักเตือนบ่อยมากว่าอย่าไปยุ่งกับโลกเหนือทะเล แต่แล้วเธอก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันเข้าไปช่วยชีวิตเจ้าชายหนุ่มที่เธอแอบหลงรัก จากพายุที่โหมกระหน่ำ จนก่อให้เกิดการทำให้เธอนั้นอยากเป็นมนุษย์ขึ้นมา เพื่อที่จะที่เธอจะได้มีขาแบบมนุษย์ เธอยอมแลกเปลี่ยนแปลงหางกับเสียงอันไพเราะให้แก่แม่มดทะเลไป ข้างหลังหลังจากนั้นเธอจะชนะใจเจ้าชายเอริคพร้อมทั้งคุ้มครองปกป้องอาณาจักรของเธอเองได้บ้างมั๊ย

Peninsula เป็นภาคต่อของ Train to Busan หนังซอมบี้ที่กวาดค่าแรงไปอย่างถล่มทลายทั้งในประเทศและเมืองนอก เมื่อไวรัสซอมบี้กลับมาแพร่ระบาดอีกสักรอบ แต่ว่าครั้งนี้มันกลับเร่าร้อนมากมายยิ่งกว่าเดิม ด้วยต้นสายปลายเหตุว่าเชื้อไวรัสได้แพร่กระจายไปทั่วทั้งคาบสมุทรเกาหลี นำมาซึ่งการทำให้ถูกตัดขาดจากโลกด้านนอกยาวนานถึง 4 ปี ซึ่งเรื่องราวของหนังจะพาเราลุ้นไปกับจองซอก (คังดงวอน) ที่ได้รับภารกิจให้กลับมาที่เกาหลีใต้อีกสักครั้งเพื่อขนเงิน 20 ล้านเหรียญสหรัฐที่ตกค้างอยู่กลับออกมาโดยเขาจะได้ค่าตอบแทนเป็นเงินกึ่งหนึ่ง

แม้กระนั้นเรื่องราวกลับไม่ไม่ยากเช่นนั้น หนังเกาหลีพากย์ไทยโรแมนติก2018 ด้วยเหตุว่าเขาได้เจอกับเหล่าผู้รอดชีวิตที่ยังหลงเหลือที่หมู่เขาเรียกตัวเองว่า หน่วย 631 แต่ถึงถึงแม้ว่าฝูงชนเหล่านี้จะกลายมาเป็นข้อขัดข้องสำคัญก็ตาม แต่เขาก็บังเอิญได้รับความช่วยเหลือจาก จุนอี (อีเร) มินจอง (อีจองฮยอน) และยูจิน (อีเยวอน) ที่จะมาเป็นกำลังเสริมช่วยเขาทำภารกิจในครั้งนี้

หนังรักโรแมนติก เกาหลี

The Brothers Grimm(2005) ตะลุยพิภพมหัศจรรย์​​

​ตะลุยพิภพมหัศจรรย์ การผจญภัยที่แสนสนุกสนานและยิ่งใหญ่ของสองพี่น้องแห่งตระกูลกริมม์ เจค (ฮีธ เลดเหน้าจอร์) และ วิลล์ (แมทท์ เดมอน) นักแต่งนิทานแห่งตำช้านาน ซึ่งออกสัญจรไปยังเมืองต่างๆและอุปโลกน์ตัวของเราเองเป็นนักปราบอสุรกายปีศาจ เพื่อที่จะหลอกเอาเงินจากชาวบ้านชาวเมือง จนท้ายที่สุดทางคนต่างประเทศเศสได้ยินชื่อเสียงของสองพี่น้องตระกูลกริมม์ จึ่งสั่งให้ทั้งคู่นั้นเข้าไปในป่าอาถรรพ์เพื่อขจัดคำสาปร้าย

ซีรีส์นี้จัดแนวทางการทำขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1950 ดูซีรีย์ เกาหลี พากย์ไทย โรแม่นติก ในหมวดหมู่บ้านคอตส์โวลด์แห่งเคมเใบเสร็จรับเงินฟอร์ดที่ซึ่งคุณพ่อบคล้ายกับน์นักบวชที่โบสถ์คาทอลิกเซนต์แมรี่ไขคดีฆาตกรรม สารวัตรตำรวจที่ทำผิดพลาดซึ่งนิยมจะหยิบผู้จำเป็นจะต้องสงสัยไม่ถูกได้รับความรำคาญจากการบรรลุวัตถุประสงค์ของคุณพ่อบเหมือนกันกับน์

คุณพ่อบเสมือนน์ใช้ความชำนิชำนาญที่สะดุดตาของเพื่อที่จะนสนิทของเขาเหมือนกับเชาวน์ปัญญาของตนเองในการจัดการกับปัญหาบางคราวเพื่อที่จะนิ่งเฉยหน้าที่ทางโลกของเขาที่มากไม่น้อยเลยทีเดียวยิ่งกว่านี้ อาชีพของเขาในฐานะนักบวชมักส่งผลให้เขาเข้าใจถึงอันที่จริงเพื่อจะความชอบธรรม หนังรักโรแมนติก เกาหลี (แต่บางทีไม่ใช่ตัวอักษรของกฎข้อปฏิบัติหมาย) อาจจะจะได้รับใช้

ความตั้งใจของเขาที่จะเชื่อยอมรับฟังตราประทับของสารภาพบาปโดยมากจะนำเสนอเหตุการณ์ที่ไม่ซ้ำแบบเดียวกัน ช่วงเวลาคือเมื่อสหราชอาณาจักรยังอาจจะจะดิ้นรนกับการถูกลิดรอนและความเหนื่อยยากอื่น ๆ ในขณะข้างหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ในตอนที่นั้นประเทศยังคงใช้โทษประหารชีวิตเป็นประโยคเพื่ออาชญากรรมทุนดังเช่นการฆาตกรรม คุณพ่อบราวกับน์โต้เถียงการลงโทษประหารชีวิต

บ้านมิตเชลล์ชมเผิน ๆ นั้นอาจจะคงอาจจะเป็นเพียงครอบครัวทั่วไปแถมเพี้ยนสุดกู่ ไร้อะไรที่ดูดีเลยสักอย่าง หนังโรแมนติก 18+ แม้แต่คนในครอบครัวยังไม่กล้าหันหน้าเข้าถ้าัน แต่เมื่อทริปของบ้านมิตเชลล์สู่สถาบันอุดมศึกษาภาพยนตร์ของบุตรสาวคนโตอย่าง เคที่ จำเป็นต้องจบลงอย่างกะทันหัน เมื่อเกิดขาดหายนะขึ้นจากเทคโนโลยีที่นำสมัยเกินกว่าที่มนุษย์จะควบคุม ครอบครัวที่มีรอยห่างณ เวลาความเกี่ยวข้องก็เลยจึงต้องควรจับมือกันฟันฝ่าวิกฤตที่ใหญ่ที่สุดที่หมู่เขาเจอมาให้ได้

ก่อนที่จะโลกทั้งใบจะถูกจักรกลยึดครองจนไม่เหลือซาก ข้อขัดถกเถียงสำคัญคือ หมวดเขาทั้งห่วยแตกและไม่มีอะไรที่เข้าข่ายการเป็นฮีโร่เลยสักนิด แผนการที่ไม่มีความรัดกุมก็เลยส่งผลให้เกิดสถานะการณ์สุดหยิบอกจับใจที่จะเป็นบททำความเข้าใจสำคัญที่จะเชื่อเรื่องมตัวให้ครอบครัวที่ห่างเหินกลับมารวมพลังกันเป็นหนึ่งเดียวอีกครั้ง แม้ว่าจะเป็นท่ามกลางขาดหายนะวันจักรกลยึดโลกก็ตาม

เกมเมอร์ตัวยงของ League of Legends จำเป็นที่จึงควรคุ้นเคย Arcane กันอย่างแน่นอน เนื่องมาจากปัจจัยว่าเป็น TV Series ที่กำลังเดินทางมาแรงเป็นอย่างมาก โดยในแอนิเมชันจะเกิดการปูเนื้อเรื่องก่อนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมเล็กน้อย ว่าด้วยความเหลื่อมล้ำของชนชั้น และการปะทะกันของ 2 นคร ด้วยการนำเสนอเหตุการณ์ผ่านประเด็นของ Vi และ Powder พี่น้องชาว Zaun ที่เข้าไปพัวพันกับแก๊งมาเฟียจนจำเป็นมากจึงควรพรัดพรากจากกันและกลับมาเจอกันอีกครั้งโดยยืนอยู่คนละฝั่ง นักแสดงด้านในเรื่องมีมิติ รูปสวยงาม สถานะการณ์เข้มข้น การันตีว่าไม่ความมุ่งหวังพังทลายค่ะ

คุณมีความรู้สึกว่าในโลกนี้ยังหลงเหลือความยุติธรรมอยู่มั้ยคะ…สถานะการณ์ของเกาหลีในโลกดิสโทเปีย ที่วิธีการการสิ้นสุดธรรมขาดความเชื่อใจ ผู้นำผู้พิพากษาโยฮันผู้ได้รับฉายาว่าซาตานแห่งการตรึกตรองความมุ่งมาดเดียวของพลเมืองได้นำความปรับเปลี่ยนมาสู่สมัย ซึ่งเค้าพร้อมจะโค่นอำนาจและรื้อระบบยุติธรรม แต่ก็มีข้อโต้โต้คัดค้านขึ้นมาว่าเค้าเป็นวีรบุรุษขี่ม้าขาวมาจริงหรอ หรือเป็นแค่ภูติผีในคราบผู้พิพากษา

คนไหนกันแน่ถูกใจหนังแนวสืบสวนสอบสวนขาดไม่ได้ที่จำเป็นต้องห้ามพลาด กับสถานะการณ์การสืบคดีฆาตกรรมสุดวิปริตที่มีการเชื่อมต่อเข้ากันกับความเชื่อบาป 7 ประการของหลักศาสนาคริสต์ โดยดำเนินเรื่องผ่าน 2 คู่หูอย่าง “เดวิด มิลล์” นักสืบหนุ่มไฟแรงและ “โซเมอร์เซตต์” นักสืบวัยใกล้เกษียณ ซึ่งห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจำเป็นต้องมาร่วมมือกันสืบคดีที่ฆาตกรจงใจทิ้งข้อสงสัยและปัญหาไว้ แต่ยิ่งหมู่เขาเข้าใกล้อันที่แท้มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งพบกับคดีฆาตกรรมที่น่าสยดสยองมากขึ้นเรื่อย ๆ

กระทั่งไปพบเจอเจอคุณลุงที่มีท่าทางประหลาดคนหนึ่ง ที่เอาเหรียญให้เขาแล้วกล่าวเรื่องความเคลื่อนไหวตอนเกี่ยวกับสุริยคลาสที่จะมีแค่1 ครั้งในรอบร้อยปี และเขาก็ย้อนตอนกลับมาได้ก่อนที่จะจะเหน้าจอและรู้จักดีกับภรรยาเขาได้จริงๆ เขาคัดสรรค์ที่จะเดทกับคนอีกคน และตกลงใจไม่ยุ่งเกี่ยวกับชีวิตของภรรยาอีก

พลาดไม่ได้กับ มัธยมซอมบี้ (All of Us Are Dead) เมื่อซอมบี้บุกโรงเล่าเรียนรู้มัธยม, Money Heist: Korea – Joint Economic Area ผลงานรีเมคซีรีส์สุดฮิตจากสเปน รวมทั้ง Seoul Vibe รูปยนตร์แอคชั่นสุดระทึกเกี่ยวกับการไล่ล่าของทีมภารกิจพิเศษ ซึ่งเกิดในระหว่างที่มีการแข่งขันแข่งกีฬาโอลิมปิกปี 1988 ณ กรุงโซล

“ผมหวังคอนเทนต์เกาหลีจะได้สร้างระยะเวลาอันแสนทรงเกียรติอีกเยอะแยะในลำดับชั้นโลก และพวกเราจะทำหน้าที่ของหมู่เราให้ยอดเยี่ยมเพื่อที่จะให้ผู้คนอีกปริมาณมากได้เพลินไปกับคอนเทนต์ที่เหมาะสมที่สุดบน Netflix ในปี 2022” ดอน คัง บอกจบท้าย

บอร์เดอร์ทาวน์

เราได้เกี่ยวกับความเข้าใจละครอาชญากรรมของฟินแลนด์ในยุคเก่า (ชม ขอความกรุณาคลิกตรงนี้เพื่อที่จะอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม). โดยสรุปซีรีส์เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักสืบตำรวจที่เก่ง แต่ปฏิบัติการหนักเกินไป ซีรีส์ดังต่อแต่นี้ไปนักสืบ Sorjonen (Ville Virtanen) ในระยะเวลาที่เขาย้ายไปอยู่ที่เมืองเล็ก ๆ Lappeenranta ใกล้ชายแดนรัสเซียเพื่อจะใช้ชีวิตที่เงียบสงบในช่วงเวลาที่ภรรยาของเขาหายจากเนื้องอกในสมอง แต่ชีวิตไม่ค่อยสงบสุขนักบนพรมแดนณ ณ เวลาสองโลก

การผจญภัยอันน่ามหัศจรรย์ของ เบลล์ (เอ็มมา วอตสัน) เพศหญิงสาวแสนสวย สดใส และเด็ดเดี่ยว หนังรักโรแมนติก เกาหลี คนที่ถูกกักขังอยู่ข้างในปราสาทของ บีสท์ แม้ว่าจะตกอยู่ด้านในความกลัว เธอได้ผูกมิตรกับเหล่าชาวปราสาทผู้จำเป็นจะต้องมนต์ และทำความรู้ความเข้าใจที่จะมองข้ามภาพลักษณ์ข้างนอกอันน่าหวาดกลัวของบีสท์ เพื่อที่จะให้แสดงตัวถึงความอ่อนโยนของเจ้าชายที่แท้จริงที่อยู่

ผลงานการ์ตูนแอนิเมชันของ “เวส แอนเดอร์สัน” ผู้กำกับฯ ที่ได้ชื่อเรื่องว่าเคร่งครัดกับเรื่องสมมาตรรูปจำนวนเยอะที่สุด โดย Isle of Dogs สร้างด้วยกลเม็ดเคล็ดลับสตอปโมชั่น โดยใช้ฉากข้างหลังเป็นรูปสไตล์ญี่ปุ่น เล่าสถานะการณ์ของโลกดิสโทเปีย เมื่อนายกเทศมนตรีแห่งเมืองเมงาซากิ

ออกคำสั่งเนรเทศสุนัขทุกตัวในเมืองไปยังเกาะขยะรกร้างไกลห่าง เด็กหนุ่มคนหนึ่งก็เลยออกสัญจรเพื่อจะตามหาสุนัขของเขา กระตุ้นให้เกิดการผจญภัย การได้ประสบเพื่อจะนใหม่เป็นสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ และวิธีการทำให้ทราบความกล้าหาญเพื่อจะหาทางช่วยชีวิตสุนัขบนเกาะแห่งนี้

Innocence เป็นรูปยนตร์ดูดีเป็นพิเศษอีกเรื่องของปี ที่หยิบเอาข้อมูลข่าวสารจริงเมื่อหลายปีล่วงมาแล้ว เกี่ยวกับเพศผู้หญิงชราวกับัย 80 ถูกจับข้อหาใส่ยาฆ่าแมลงลงในเครื่องดื่มจนมีผู้ป่วยและเสียชีวิตผู้คนจำนวนมาก มาขยายความสร้างพลอตหนังให้มีความสนุกสนานน่าติดตาม ด้วยสีสันการสืบหาอันที่จริงแล้วเพื่อที่จะสู้ความในเกรดศาล และการผูกปมซ่อนเงื่อนดรามา

สะท้อนความเชื่อมโยงครอบครัว หัวข้อนี้เป็นงานบทนำครั้งแรกในสายรูปยนตร์ของชินฮเยซอน โดยมีคุณพ่อของเธอเชียร์เต็มที่ให้รับงานนี้ ส่วนบทของแม่อัลไซเมอร์นั้น แบจงอ๊กเฟ้นรับบอกให้เห็นบทนี้ปัจจัยเพราะเหตุว่าเล็งเห็นได้ชัดความท้าทาย ที่จะได้แปลงตัวเองเป็นผู้หญิงชาวบ้านซึ่งมีสภาพแก่หง่อมกว่าตัวจริงสัก 30 ปี พูดได้ว่าเป็นการเปลี่ยนลุคสุดๆ

ภาพยนตร์ที่กระแสตอบรับจำนวนไม่น้อยจนมี 4 ภาคร่วมกัน ถ้าเอ่ยถึง “ของเล่น” ชิ้นได้ได้โปรดกรุณาในณ เวลาเด็ก ทุกคนก็จะนึกถึงเรื่อง “ทอย สตอรี่” กันใช่ไหมคะ ทอย สตอรี่ภาคแรก ได้พูดถึงเด็กชายวัย 6 ขวบ “แอนดี้” ที่ได้มีของเล่นคู่ใจเยอะมากๆอย่าง “วู้ดดี้” ตุ๊กตาคาวบอยสุดแสนจะคลาสสิก ที่ตัวเขาเองนั้นก็ได้เช่นกันด้วยเช่นกันเป็นหัวหน้าเหล่าของเล่นด้วย

ต่อมาแอนดี้ได้รับของเล่นใหม่ นั่นก็คือ “บัซ ไลท์เยียร์” ตุ๊กตาตำรวหน้าจอวกาศสุดไฮเทค วู้ดดี้และบัซต่างก็ห่วยแตกงกันเป็นของเล่นชิ้นขอความได้โปรดของแอนดี้ แต่แล้วทั้งคู่ก็ได้เหมือนกันตกอยู่ด้านในเหตุการณ์แสนอันตรายจากเด็กข้างบ้านหน้าจอมทำลายล้าง พวกเขาจึงเข้าร่วมมือกันหนีออกมาและได้คุ้นเคยกับคำว่ามิตรแท้

https://www.survepi.org/