หนังรักโรแมนติกเกาหลี

หนังรักโรแมนติกเกาหลี  ที่สอดรับกับสถานะการณ์ปัจจุบัน พวกเราเป็นคนใจกว้างขวาง ให้หัวข้อนี้ 8 เต็ม 10ไปเลย เนื่องมาจากปัจจัยว่าพวกเราเบิกบานกับหนังเรื่องนี้ เรียบโดยง่าย ไม่น่าจะใช่นักรีวิวที่เก่ง แต่มันเป็นหนังซอมบี้/เอาชีวิตรอดทั่วๆไปของคุณ มีปืนและอาวุธต่ำลงมากยิ่งกว่าและเพื่อนต่ำกว่าซอมบี้ หนังเกาหลีหัวข้อนี้มิได้ให้ความใส่ใจกับคราบเลือดมากนัก แต่ยังคงความตึงเครียดไว้ บางคนพูดว่าราวกับหนัง The Night eat the World ที่หมู่เรายังไม่เคยชม แต่สิ่งนี้มิได้ขัดไม่ให้แฟน ๆ หนังเกาหลีโรแมนติก 18+ หนังหัวข้อนี้ได้รับชมแต่อย่างใด หนังเกาหลีหัวข้อนี้มีฉายใน Netflix ชี้แนะซับไทยเบิกบานมาก

หนัง ภาพยนตร์ My Girl – หัวใจกระเตาะ จะไม่โดดเดี่ยว นี่คือหนังน่ารัก ๆ เด็ก ๆ Coming-of-Age ที่กล่าวเล่าเรื่องราวของ Vada เด็กสาวที่สูญเสียแม่ตั้งแต่เด็ก ชีวิตเธอก็วนเวียนอยู่แต่กับความตาย จนเธอได้เจอกับ Thomas J. ที่คอยยอมยอมรับฟังเธอทุกสิ่งทุกอย่างทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง พวกเราจะได้เห็นการศึกษา บทเรียนรู้ชีวิตที่เราคงจะเคยผ่านมาแล้วในยุคเก่า ถูกถ่ายทอดออกมาให้หมวดพวกเราดูในมุมของเด็ก และที่สำคัญแทบเสียน้ำตาให้กับเรื่องนี้อย่างยิ่งจริงๆ ไม่คิดไม่ฝันและไม่ตระเตรียมใจสุด ๆ

ถึงกระนั้น ก็มีฉากนึงกับการควรจะเป็นทราบต้องการทดจำลองการจูบของเด็ก เป็นซีนจุ๊บที่น่ารักมาก ๆ ทั้ง แอนนา คลัมสกี (Anna Chlumsky) และ แม็กเคาเลย์ คัลกิน (Macaulay Culkin) บ่งบอกประเด็นนี้ได้น่ารักสุด ๆ ซึ่งนี่เป็นหนังเรื่องแรกที่คว้าค่าทดแทน Best Kiss ในงาน MTV TV & Movie Awards ในเวลาการถ่ายทำฉากนี้ขาดไม่ได้จะต้องถ่ายกันถึง 15 เทคอย่างยิ่งจริงๆ และนี่คือฉากจูบแรกในหนังของ Macaulay Culkin อีกด้วย

ไม่น่าที่จะใช่หนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่มีพลังวิเศษ ไม่ใช่หนังแฟนตาซีที่มีเวทมนต์เหนือมนุษย์  หนังเกาหลี ตลก ทะลึ่ง pantip ไม่ใช่หนังไซไฟ มีภูติผีปีศาจ สัตว์ประหลาด มนุษย์ต่างดาว รวมถึงไม่น่าที่จะใช่หนังคาวบอยที่จะมาดวลปืนกันด้วยความเท่ และสุดท้ายมิได้เป็นหนังที่มาที่ไปศาสตร์ที่สร้างขึ้นมาจากเรื่องจริงหลายร้อยปี

แต่หนังแอคชั่นที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ คือ หนังต่อสู้ที่มีฉากบู๊สมจริง ไม่ว่าจะเป็นหนังสายลับสุดเท่ที่มีขั้นตอนการต่อสู้ระดับสูง หนังทหารสู้กันอย่างมีกลเม็ดเด็ดพราย หนังตำรวจ หน่วยพิเศษ ที่ได้รับภารกิจสุดหิน หนังแอคชั่นที่มีเรื่องราวของอาชญากรรมเข้ามาเกี่ยวเนื่อง และหนังแอคชั่นของคนปริมาณมากที่ไม่ยอมให้ผู้ใดมาทำร้าย หรือช่วยคนที่อ่อนแอกว่า กล่าวเลยว่า ลิส “หนังแอคชั่น ต่อสู้” สมจริงที่จะทำให้คุณมันส์สะใจ เหมือนหลุดเข้าไปอยู่ด้านในสถานการณ์นั้นๆ เลย

หนังรักโรแมนติกเกาหลี

The Boy in the Striped Pyjamas (2008)

ความโหดร้ายของสงครามเป็นสิ่งสากลที่กินใจคนทั่วทั้งโลกมานับศตวรรษ เป็นต้นว่าเนื้อหาในเรื่อง The Boy in the Striped Pyjamas ที่เล่าประเด็นสงครามผ่านสายตาของเด็กชายวัย 8 ขวบ นามว่า บรูโน่ ลูกชายของผู้นำค่ายกักกันในเยอรมนี ซึ่งความไม่มีเดียงสาส่งผลให้เขาสร้างความสัมพันธ์กับเด็กชายชาวยิวโดยมีรั้วของค่ายเป็นเครื่องขวางกั้น และไม่รู้เลยว่าความสนิทสนมครั้งนี้จะตามมาด้วยผลกระทบที่คาดไม่ถึง

เอ็ดเวิร์ด บลูม โดยส่วนมากจะเล่าเรื่องราวชีวิตของตนเองเองเองให้ผู้ผู้ฟังเสมอไป โดยคลุกเคล้าเรื่องมหัศจรรย์เหนือธรรมชาติรวมไปกับเรื่องที่กำเนิดขึ้นจริง รายละเอียดนั้นก็จะเกี่ยวกับการออกผจญภัยไปยังสถานที่ต่าง ๆ อีกอีกอีกทั้งที่ได้เผชิญกับทั้งยักษ์ แม่มด และสิ่งน่าพิศวงเยอะมาก ซึ่งสิ่งที่เขาเล่ามักจะก่อให้ผู้ฟังสัมผัสสบายใจไปด้วย เว้นแต่เพียงลูกชายของเขาที่ไม่เคยเชื่อเรื่อง และไม่พอใจเมื่อใดก็ตามได้ยิน Big Fish เป็นหนังที่กำกับโดย Tim Burton ผู้คนที่โดยส่วนมากจะแฝงคำอธิบายศัพท์ดี ๆ เอาไว้ตลอดการดำเนินเรื่อง และกล่าวเล่าออกมาได้ลึกซึ้งถึงแก่นกินใจ น่าติดตาม ส่งผลให้หนังหัวข้อนี้กลับกลายเป็นที่น่าจับจิตจับใจประทับใจของคนชมมากมาย ๆ คนเลย

เมื่อลักลักขโมย 2 คน บุกเข้าในบ้านข้างข้างหลังหนึ่ง เพื่อขโมยทรัพท์สินที่ควรค่า หนังรักโรแมนติก เกาหลี พากย์ไทย 2019 ซึ่งพ่อมิได้ทำอะไรเพื่อปกป้องคุ้มครองปกป้องตัวของเราเองและครอบครัว โดยหวังว่าจะไม่เกิดความรุนแรงขึ้น ซึ่งส่งผลให้ลูกชายวัยรุ่นความคาดหมายพังทลายในตัวเขา โจรได้เงินเล็กน้อย และนาฬิกาของหมวดหมู่พวกเรา ในเวลาเช้า เมื่อเขาทราบว่าสร้อยคอแมวของลูกสาวถูกลักขโมยไปด้วย เขาก็เลยกลับไปเป็นคนเดิมอีกสักรอบ แล้วสถานะการณ์ก็เริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้น…

พูดได้เลยว่า ไม่น่าที่จะมีคนไหนกันแน่ไม่คุ้นเคยตำนานรักสุดโรแมนติกที่โลกไม่เคยเพลินเพลินใจ สถานะการณ์ความรัก ความสัมพันธ์ของ Rose DeWitt และ Jack Dawson บนเรือ Titanic ที่กำลังอัปปางใน หนัง ภาพยนตร์ Titanic – ไททานิก และฉากที่ตราตรึงใจที่สุดคงจะหนีไม่พ้นฉากยืนกางแขนรับลม พร้อมด้วยจูบสุดโรแมนติกบนหัวเรือไททานิคยามพระอาทิตย์ตก ไม่มีอะไรโรแมนติกไปกว่านี้อีกแล้ว ถึงครั้นว่าฉากจูบจะโรแมนติกมากแค่ไหน แต่ เคต วินสเล็ต (Kate Winslet) หนังรักโรแมนติกเกาหลี ตั้งกฏกับ ลีโอนาร์โด ดิแคพรีโอ (Leonardo DiCaprio) เอาไว้ว่าครั้งใดก็ตามเข้าฉากจูบ ห้ามดื่มกาแฟ, ห้ามกินหัวหอม, กระเทียม และห้ามสูบบุหรี่ด้วย ซึ่ง Kate ได้ตั้งฉายา Leo เอาไว้ว่า Stinky Leo

หนัง รูปยนตร์ Never Been Kissed – จูบแรกเมื่อไหร่จะมา ได้นำทำให้ทราบโดย ดรูว์ แบร์รีมอร์ (Drew Barrymore) ตามชื่อเลยคือเรื่องราวของสาวผู้ยังไม่เคยมีจูบแรก เธอใฝ่ฝันอยากมีจูบสุดจับอกจับจิตจับใจไม่เพลิดเพลิน ชีวิตวัยเด็กเธอเป็นเด็กเนิร์ดถูกบูลลี่ พอเติบโตเธอใฝ่ฝันต้องการเป็นนักข้อมูลข่าวสารแต่ข้อมูลเนื้อหาข้อมูลข่าวสารสารแรกที่เธอต้องมีให้ได้จำเป็นจะต้องทำคือเธอจำเป็นต้องไปทำข่าวสารข้อมูลสารข้อมูลที่รร.เก่าของเธอ โดยการปลอมตัวไปอยู่ข้างในแก๊งสาวสุดป๊อปของโรงศึกษา และนั่นส่งผลให้เธอได้ตกหลุมรักกับอาจจะารย์สุดหล่อ

ผู้คนจำนวนมากน่าจะคาดเดาได้ว่าท้ายที่สุดแล้วนางเอกก็ได้เช่นกันจูบแรกแน่ๆ และจูบแรกมันก็เป็นจุดไคลแม็กซ์ในตอนท้าย มันถูกออกแบบออกมาได้ชวนฝันสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้สำหรับเพื่อการได้จูบแรก น้ำเน่า แต่โรแมนติก การจูบท่ามกลางคนนับพันนับหมื่นกลางสนามเบสบอล สภาวะปัจจุบันมันดูเวอร์แหละ แต่ในจุดที่หนังปูมา จบได้สวยและไร้อะไรเหมาะเจาะไปกว่านี้อีกแล้ว หยิบเป็นแอนิเมชั่นอีกเรื่องที่สร้างความตื้นตันได้ดิบได้ดีพอสมควรเพื่อ Up ที่เล่าการผจญภัยของชายชราและเด็กชายร่างตุ้ยนุ้ยไปยังดินแดนอันสวยงามในอเมริกาใต้ ซึ่งการสัญจรครั้งนี้มีผลให้ทั้งคู่ประสบความสัมพันธ์ใหม่และเรียนรู้บทศึกษาเล่าเรียนด้วยกันจำนวนมาก

The Blind Side (2009)

ถึงแม้คุณจะไม่ใช่แฟนตัวจริงของอเมริกันฟุตบอล แต่หนังเรื่อง The Blind Side จะมีผลให้คุณหลงรักกีฬาประเภทนี้รวมทั้งนักแสดงในเรื่องได้อย่างง่ายๆ ๆ โดยรายละเอียดว่าด้วยชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่เติบโตมาในย่านเสื่อมโทรม แต่ชีวิตของเขาจำเป็นต้องแปรไปเมื่อถูกเลี้ยงชมโดยคาแรกเตอร์ของ ซานดรา บุลล็อก (Sandra Bullock) ซึ่งสถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเต็มไปด้วยความอิ่มเอม และจะทำให้คุณน้ำตารินเมื่อรู้ว่าหนังเรื่องนี้ผลิตขึ้นจากเรื่องจริง

เป็นซีรีส์ที่เริ่มต้นขึ้นจากเหตุการณ์ของ “ยุน เซรี (ซน เยจิน)” ผู้ประกอบการสาวชาวเกาหลีใต้ซึ่งเป็นทายาทรุ่นลูกรุ่นหลานมหาเศรษฐี ที่ได้นั่งเรือร่อนและถูกพายุพัดไกลร่วงลงสู่พื้นดินที่ซึ่งถูกเรียกว่า DMZ หรือ “เขตปลอดทหาร” ที่เป็นฝั่งการดูแลของเกาหลีเหนือ ส่งผลให้ได้เจอสขาดหาย “ผู้กองรี จางฮยอก(ฮยอนบิน)” ข้างหลังแล้วหลังแล้วหลังจากนั้นได้ส่งผลให้เกิดการหลบลี้ก่อนที่จะจะจะแปรเปลี่ยนเป็นความรัก

กล่าวเลยว่าซีรีส์ประเด็นนี้คือดีมาก ๆ บอกให้เห็นถึงความรักของคู่พระนางและผองเพื่อน อีกทั้งที่ชี้ให้เห็นถึงการแบ่งแยกเส้นเขตพรมแดนของฝั่งเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ซึ่งทำเป็นแล้วได้อย่างสมจริง ภาพในซีรีส์สวยมาก เพลงผสมผสานกันก็ดีคือดีไปหมดจ้ะ จะต้องทดจำลองไปดูนะคะ พวกเราขอการันตีความฟินค่ะ

เมื่อ Christian (Ewan McGregor) ผู้เขียนหนุ่มไฟแรงที่เชื่อถือในความรัก สัญจรมาพรีเซ็นท์งานเขียนให้กับไนท์คลับมูแลง รูจ ที่สุดแสนจะอลังการของปารีส และที่ตรงนั้นนั่นเองทำให้เขาได้เหน้าจอกับ Satine (Nicole Kidman) โสเภณีที่ขึ้นชื่อเรื่องว่าสวยที่สุดในเมือง ข้างหลังต่อแล้วต่อจากนั้นทั้งสองก็ได้เช่นกันตกหลุมรักกันอย่างโงหัวไม่ขึ้นแต่ทว่าอุปสรรคต่างๆ ก็ถาโถมมาเกินกว่าทั้งคู่จะรับมือไหวเช่นเดียวกัน

Moulin Rouge! เป็นหนังเพลง Drama Musical Romance ซึ่งนำบทเพลงต่างๆ ที่เป็นที่นิยมกว่า 28 เพลง มาปรับแก้ใหม่ให้เข้ากับเหตุการณ์ต่างๆและฉากร้องเพลงเสมือนโรงละครที่ไฮโซ จนเกือบจินตนาการไม่ถึง โดยเพลงที่จำเป็นมากจะต้องชูให้หนังเรื่องนี้เลยคือเพลง “Your Song” ของ Elton John เหตุเพราะเหตุว่าเพลงนี้นำมาซึ่งวิธีการทำให้ Moulin Rouge!โรแมนติกเพิ่มขึ้นจนคนไม่ใช่น้อยต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องเสียน้ำตา และยังเป็นฉากที่ Christian ร้องเพลงให้กับ Satine ส่งผลให้ไม่คิดเลยว่า Ewan McGregor เสียงจะทรงพลัง และsexy มากได้ขนาดนี้ ทั้งสิ้นนี้ Moulin Rouge! จึงเป็นหนังเพลงลำดับต้นๆเลยที่ไม่นำเสนอให้จะพลาด

ถ้า Never Been Kissed คือหนังสูตรวัยรุ่นสมัย 90s หนัง รูปยนตร์ Cruel Intentions – วัยร้ายวัยรัก คือหนังที่ฉีกความเป็นหนังวัยรุ่นทั่วๆไปอย่างสิ้นเชิง มันคือหนังเรท R ที่มีทั้งเนื้อหาที่รุนแรงและฉากอันเผ็ดร้อน หนังสะท้อนสังคมเรื่องความรู้สึกที่อยากได้เรื่องเพศของวัยรุ่นได้ตรงไปตรงมา หนังรักโรแมนติกเกาหลี เรื่องราวของ Sebastian เพลบอยหนุ่มสุดหล่อที่ได้ถูกท้าทายพนัน

โดยพี่สาวต่างแม่ Kathryn ว่าหากนายหลอกฟัน Annette บุตรสาวครูใหญ่ได้ เชิงชั้นจะยกเรือนร่างชั้นให้นาย แต่ถ้านายแพ้รถสุดหรูนายจะต้องเป็นของชั้น เพียงแค่นั้นแหละพ่อหนุ่มตอบตกลงโดยทันที แต่มายาและการหลอกลวงกลับส่งผลให้เกิดกระบวนการทำให้ Sebastian ตกหลุมรัก Annette ขึ้นจริง ๆ

มีอยู่ฉากจูบนึงที่ติดตาผู้ดูทุกผู้คนที่ได้ชมแบบสุด ๆ ไม่น่าใช่ฉากจูบชายเพศผู้หญิงแต่อย่างใด ถ้าอย่างไรก็ดีมันคือฉากจูบเพศหญิงผู้หญิงระหว่าง Kathryn และ Cecile ซึ่งฉากนี้ตัว Kathryn ได้สอนเทคนิคจูบโดยใช้ลิ้นให้กับ Cecile เพื่อจะเอาไปจูบเพศชายที่ชอบ และฉากนี้ดูดจริงจูบจริงสุด ส่งให้คว้าสิ่งทดแทน Best Kiss ในงาน MTV TV & Movie Awards ประจำปี ค.ศ. 2000 (พุทธศักราช 2543) ไปครอง ในงานก็มีโชว์จุ้บกันน่ารัก ๆ ด้วย

https://www.survepi.org/