นัคเคิลส์ เป็นไม่นิซีรีส์แนวแอคชั่น เสี่ยงภัย คอมเมดี้ โดยอิงจากซีรีส์วิดีโอเกม Sonic the Hedgehog ที่เผยแพร่โดย Sega เป็นภาคแยกของภาพยนตร์เรื่อง Sonic the Hedgehog 3 โดยเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของซีรีส์ภาพยนตร์ Sonic ควบคุมโดย Carol Banker รวมทั้ง Brandon Trost เขียนบทโดย John Whittington แล้วก็ Brian Schacter ดารานำ Jaimi Barbakoff, Alice Wren Tregonning, Tony Coughlan

สำหรับในการเดินทางที่ครึกครื้นแล้วก็เต็มไปด้วยแอ็กชั่นของการศึกษาค้นพบตนเอง เมื่อเขาตกลงที่จะฝึกหัดเวด ในฐานะลูกบุญธรรมของเขา รวมทั้งสอนให้เขารู้จักวิถีที่ทหารอีคิดท้องนาหนึ่งในรูปภาพยนตร์ไม่กี่เรื่องที่ได้เข้าฉายในตอนต้นปี 2020 และก็สามารถทำรายได้ พร้อมปัดกวาดคำวิพากษ์วิจารณ์ที่น่าประทับใจไป โน่นเป็นเรื่อง Sonic the Hedgehog เรื่องราวของเจ้าเม่นสายฟ้าที่ถูกดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากเกมสุดได้รับความนิยม เปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง ที่ผสมกับวิธีแอนิเมชั่นที่สร้างเจ้าเม่นตัวฟ้าให้ออกมามีชีวิตได้น่ารักน่าเอ็นดูน่าหยิก รวมทั้งด้วยการบรรลุผลนั้นเริ่มมีกระแสข่าวลือว่าพวกเขาจัดแจงสร้างภาคต่อแล้ว

นัคเคิลส์ (อังกฤษ: Knuckles) เป็น ไม่นิซีรีส์ ทางโทรทัศน์ของอเมริกา นัคเคิลส์

สร้างโดย จอห์น วิตท้วงติงตัน และก็ โทบี แอชเชอร์ สำหรับบริการสตรีมมิ่ง พาราเมาต์พลัส โดยปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากซีรีส์วิดีโอเกม โซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อกที่เผยแพร่โดย Sega 3 เป็นภาคต่อแยกของภาพยนตร์ โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 2 รวมทั้งภาคก่อนของภาพยนตร์ โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก 3 โดยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของในซีรีส์โลกภาพยนตร์ของโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก (The World of Sonic The Hedgehog) ชั้นที่ 3 แล้วก็เป็นซีรีส์คนแสดงเรื่องแรกในแฟรนไชส์โดยรวม โดยซีรีส์จะพรีเซนเทชั่นผลพวงที่เกิดขึ้นภายหลังจากสถานะการณ์ในรูปภาพยนตร์อีกทั้ง 2 เรื่องก่อนหน้า

เหนื่อยริส เอลบา กลับมารับบทบาทบรรยายเสียงของเขาในบท นัคเคิลส์ ดิอีคิดที่นา จากภาพยนตร์เรื่องก่อน รวมทั้งแสดงเกาะติดร่วม อดัม พัลลี โดยกลับมารับบทบาทนำคราวแรกในบท เวด วิปเปิล ซีรีส์นี้ได้รับการประกาศในก.พ. 2022 ระหว่างงานนักลงทุน ของพาราเมาต์โกลบอลโดยมี เอลบา มาร่วมในแผนการนี้ การสร้างเริ่มขึ้นใน ลอนดอน อังกฤษ ในเมษายน ปี 2023

พร้อมประกาศการเลือกเฟ้นผู้แสดงเสริมเติมรวมทั้งคณะทำงานประดิษฐ์นัคเคิลส์ ฉายรอบรอบแรกบน พาราเมาต์พลัส ในวันที่ 26 ม.ย. 2024 โดยมีทั้งสิ้น 6 ตอน ซีรีส์ได้รับข้อคิดเห็นในด้านบวกมากยิ่งกว่าภาพยนตร์สองเรื่องก่อนหน้า ส่วนที่ดีเป็นเชิดชูอารมณ์ขันและก็การแสดงของพัลลี่ แล้วก็เอลบา แม้กระนั้นส่วนที่ด้อยเป็นการไม่เล่าย้ำไปที่นักแสดงรวมทั้งหน้าที่ประจำเรื่อง

เรื่องย่อ นัคเคิลส์ เกิดเรื่องราวที่จะไปติดตามนัคเคิลส์ (ไอดริส เอลบา) สำหรับการเดินทางที่บันเทิงใจรวมทั้งเต็มไปด้วยแอ็คชั่นของการศึกษาและทำการค้นพบตนเอง เมื่อเขาตกลงที่จะฝึกฝนเวด (อดัม พัลลี) ในฐานะลูกบุญธรรมของเขา และก็สอนให้เขารู้จักวิถีที่นักสู้อีคิดทุ่งนา ซีรีส์นี้จะสตรีมในวันที่ 27 ม.ย.ในพื้นที่ Paramount+รายงานปัจจุบันถูกเผยออกมาจากเว็บ The Illuminerdi ว่าเวลานี้ พาราเมาท์ พิคพบร์ส สตูดิโอผู้ผลิตภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ได้กำลังมองหาดาราหนังที่จะมาให้เสียงบรรยายเป็น Knuckles คู่แข่งตลอดไปของโซนิค โดยเสียงที่พวกเขาตามหานั้น ควรเป็นเสียงที่มีความเอาจริงเอาจังโดยธรรมชาติ แต่ว่าก็สามารถอ่อนลงได้ในบางครั้ง

 

 

 

 

 

2 อาทิตย์ภายหลังจากเรื่องราว โรบอทนิกส์บุกทำลาย กรีนฮิลล์ มอนเทน่า นัคเคิลส์พากเพียรปรับพฤติกรรมกับครอบครัววาเชาว์สกี้ ที่มีแมดดี้

โซนิค รวมทั้ง เทลส์ เวลาที่ทอม นายอำเภอและก็ผู้นำครอบครัวออกไปทำธุระชานเมือง ทว่าก็ไม่เป็นผลจนถึงกำเนิดเกิดเรื่องวุ่นวาย แมดดี้สั่งกักขังนัคเคิลส์ แต่ว่านัคเคิลส์ได้รับนิมิตหมายจาก วิญญาณ ขว้างชาติดอยู่แมค ที่มอบภารกิจสำคัญเป็นการฝึกอบรมทหาร มันก็คือ นายอำเภอเวด คนที่ข้างหลังแพ้ให้กับสโตนรวมทั้งโรบอทนิกส์ ยังโดนทิ้งจากการแข่งขันชิงชัยโบว์ลิ่งชิงชนะเลิศระดับประเทศโดยเพื่อนซี้ แจ็ค สินแคลร์ นักล่าค่าหัวผู้เป็นคนจัดตั้งขึ้นกลุ่มเรเนเกจ แล้วก็โดนลบหลู่ดูหมิ่นว่าเป็นพวกขี้แพ้จาก ลูซี่ เด็กหญิงคู่ขาชิงชัย เนื่องจากเขาไม่เคยทำอะไรเสร็จได้ด้วยตัวเองสักหนึ่งครั้ง จนกระทั่งท้ายที่สุดเขาก็จะต้องกลับมาซานซมที่บ้านของตนเอง

นัคเคิลส์ตกลงใจหนีออกมาจากบ้านแล้วก็มาหาเวดถึงยังหน้าบ้านเพื่อขอเป็นคุณครูสอนวิถีทหาร ทั้งสองตกลงใจเดินทางไปที่เรโน่ร่วมกันเพื่อร่วมการประลองโบว์ลิ่งชิงชนะเลิศระดับประเทศ โดยไม่ทราบเลยว่าพวกเขาถูกจับตามองโดย ข้าราชการเมสัน รวมทั้ง ข้าราชการวิลลัฟบี อดีตกาลข้าราชการ G.U.N ที่มีความแค้นส่วนตัวกับหน่วยงานและก็ตั้งมั่นจะเอาตัวนัคเคิลส์ไปให้ เดอะ บายเยอร์ ลูกน้องของดร.โรบอทนิกส์ คนที่ปรารถนาพลังของนัคเคิลส์เพื่อใช้ล้างบางโลกโดยใช้ขนที่ได้ในเวลาที่นัคเคิลส์เคยดำเนินการร่วมกับโรบอทนิกส์และก็สโตน

ได้ปรากฎตัวออกมาแล้วในรูปภาพยนตร์ภาคแรก แต่ว่าเป็นฉากสั้นๆที่มิได้เผยโฉมแจ่มแจ้ง แถมฉากพิเศษด้านหลังเครดิตก็ยังเพิ่มข้อมูลเข้ามาอีกว่า ไมลส์ “เทลส์” นัคเคิลส์  พราวแพรวเวอร์ เจ้าสุนัขจิ้งจอกสองหางตัวสีเหลืองก็ได้เดินทางมายังโลกของพวกเราด้วยเช่นเดียวกัน เพื่อตามหาโซนิคนั่นเอง น่าดึงดูดทีเดียวว่าภาพยนตร์ภาคต่อหัวข้อนี้จะถูกผลิตสรรค์ออกมายังไงนัคเคิลส์ได้รับรู้ว่าเวด

โดนบิดาคนที่เป็นนักโบว์ลิ่งโด่งดังระดับประเทศอย่าง พีท วิปเปิล ละทิ้งรวมทั้งแปลงเป็นเงื่อนที่ทำให้เวดปราศจากความมั่นใจในตัวเอง แต่ว่าก็ต้องการจะได้พบบิดาเพื่อแข่งขันกับเขาจะได้เป็นที่ยอมรับ แม้กระนั้นแล้วนัคเคิลส์ก็โดนข้าราชการเมสันและก็วิลลัฟบีจับกุมไป แต่ว่าเวดสามารถตามไปช่วยได้ พร้อมกับทำร้ายสองข้าราชการจนถึงหมดสภาพ

ทั้งสองได้ทำความเข้าใจที่จะเดินทางด้วยกัน แม้กระนั้นแปลงเป็นเวด ถูกตั้งค่าหัวจากกรุ๊ปล่าค่าหัวเนื่องจากการต่อสู้กับข้าราชการคนร้ายทั้งคู่ เวดแล้วก็นัคเคิลส์ตกลงใจแวะพักเพื่อลี้ภัยที่ถิ่นฐานบ้านช่องของเวด โดยมี เวนดี้ ผู้เป็นแม่ และก็ วานด้า พี่สาวผู้ไม่ลงรอย ขี้โมโห ข้าราชการที่ทำการไต่สวนกึ่งกลางที่ไม่มีความสามารถ ในมื้อเย็นสะบาโต นัคเคิลส์ได้ทำความเข้าใจถึงคำว่า “บ้าน” และก็ดำรงชีวิตกับครอบครัววิปเปิลอย่างสงบ จนกระทั่งกลุ่มนักล่าค่าหัวบุกมาที่บ้านแล้วก็รังแกครอบครัววิปเปิล แม้กระนั้นโดนครอบครัววิปเปิลและก็นัคเคิลส์ทำร้ายจนกระทั่งหมดสภาพ

ยามเช้าวันถัดมา เวดโดนแจ็ค สินแคลร์ ตามมาลักพาตัวเขาถึงบ้าน และก็จะเดินทางรับเงินค่าหัว

เวดสลบไปข้างหลังโดนกรงกระแสไฟฟ้าช็อตภายหลังจากคุยกับนัคเคิลส์รวมทั้งตั้งสติ เขาฟื้นขึ้นมาเจอกับนิมิตของขว้างชาค้างแมค คนที่บอกเล่าเรื่องราวของนัคเคิลส์ตั้งแต่กำเนิดจนถึงก่อนที่จะมาที่โลกให้เวดได้รับทราบและก็มอบพลังให้เขาสามารถหลบซ่อนออกมาได้เสร็จด้วยพลังที่ได้รับการถ่ายทอดจากอีคิดน่า แล้วก็ท้าสู้กับแจ็ค สินแคลร์ด้วยความจริงจังแล้วก็มั่นอกมั่นใจจนถึงสามารถเอาชนะแจ็ค  นัคเคิลส์ รวมทั้งยึดเอาของเขาทั้งหมดทั้งปวงมาเป็นของตนเองได้ ครอบครัววิปเปิลแล้วก็นัคเคิลส์เดินทางสู่ เรโน่ เนวาดา ที่มีการแข่งโบว์ลิ่งชิงชนะเลิศระดับประเทศรออยู่

เผยตัวทีแรกในเกมโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก 3 แต่ว่าในฐานะนักแสดงข้างตัวร้าย แล้วเผยตัวอีกทีในฐานะข้างดีในเกมโซนิคแอนด์นัคเคิลส์บนเครื่องเมก้าไดรฟว์ ซึ่งวางขายในวันที่ 2 ก.พ.รวมทั้งนับว่าเป็นวันเกิดของเขาด้วยนัคเคิลส์เป็นอีคิดที่นาสีแดง มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับการต่อยด้วยหมัดที่มีหนามทั้งสองข้าง, ขุดดิน, ลอยตัวในอากาศแล้วก็ยังไต่กำแพงได้ด้วย หากโซนิคคือเจ้าที่ความเร็วแล้ว นัคเคิลส์เปรียบเสมือนเจ้าที่พลัง เขามีความถนัดการต่อสู้จนกระทั่งเรียกว่าเป็นตัวละครที่หนักแน่นสูงที่สุดในเกม ยิ่งไปกว่านั้นแล้วเขาก็ถูกใจรับประทานองุ่นมากมาย (อ้างอิงจากคู่มือในเกม)นัคเคิลส์

สอนรองรอง Wade Whipple เกี่ยวกับเคล็ดวิธีของนักสู้ Echidna ร่วมเผชิญภัยไปกับการเสี่ยงภัยที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่นและก็ตลกขบขันเพื่อศึกษาและทำการค้นพบตนเอง เมื่อเขาตกลงที่จะฝึกหัดเวดให้เป็นลูกบุญธรรม และก็สอนให้เขารู้จักวิถีที่ทหารอีคิดน่า บรรยายไทย ซับไทย HD เรื่องราวการสู้ทนเพื่อปรับนิสัยให้กับชีวิตบนโลกปัจจุบัน Knuckles the Echidna เข้ามารับตำแหน่งรองนายอำเภอ Wade Whipple ในฐานะเด็กฝึกงาน ฝึกซ้อมเขาให้เป็นทหาร Echidna เพื่อช่วยเขาเตรียมพร้อมสำหรับเพื่อการชิงชัยโบว์ลิ่งในเมืองรีโน เมืองเนวาดา ที่ซึ่งบิดาที่ห่างเหินของเขาจะชิงชัยกัน . ระหว่างการเดินทาง Wade ได้เจอกับแม่รวมทั้งน้องสาวของเขาอีกที ขณะที่ Knuckles ถูกอดีตกาลสายของ Dr. Robotnik ไล่หลังอย่างไม่ลดละ

เรโน่ เนวาด้า ในเวลาค่ำ ครอบครัววิปเปิลและก็นัคเคิลส์เดินทางมาถึงคาสิโน่ที่จัดแจงชิงชัย

ซึ่งเวดได้เจอรวมทั้งเสวนากับพีทด้วยการช่วยเหลือของนัคเคิลส์ รวมทั้งสามารถเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เสร็จด้วยความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความมั่นใจและความเชื่อมั่นในความสามารถของตนร่วมกับ ลูซี่ พีทได้เปิดใจกับเวดและก็ทั้งสองก็ได้ทำความเข้าใจกัน แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงเป็นแนวทางลวงล่อให้เวดยอมเอาตัวนัคเคิลส์ให้ข้าราชการวิลลัฟบีแล้วก็ข้าราชการเมสัน ที่ถูกข่มขวัญโดยเดอะบายเยอร์ และก็เขาต้องการจะเป็นแชมป์ของการประลองโบว์ลิ่งประจำชาติราวกับทุกคราวโดยได้จับกุมตัว เวนดี้แล้วก็แวนด้าเป็นตัวรับรองไว้ เวดจำนนทำทียอมมอบนัคเคิลส์ให้ แม้กระนั้นนัคเคิลส์ได้ทรยศข้าราชการวิลลัฟบีและก็ข้าราชการเมสันที่ใช้แหวนโจมตีในคราวก่อนจนถึงดูดพวกเขาหายไปในประตูมิติก่อนที่จะหายสาปสูญ

นัคเคิลส์เกื้อหนุนให้เวดไปแข่งโบว์ลิ่งแม้กระทั่งเสร็จ เวดประกาศตัดขาดกับพีท บิดาผู้เห็นแก่ชรารวมทั้งรักตนเองมากยิ่งกว่าครอบครัว จนถึงสามารถเอาชนะพีทได้ แม้กระนั้น เดอะ บายเยอร์ที่ตามมาจัดแจงนัคเคิลส์ได้ลักขโมยพลังนัคเคิลส์ไปกระทั่งสลบ เวดได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเวนดี้รวมทั้งแวนด้า แล้วก็ใช้อาวุธของข้าราชการเมสันทำให้ล่าช้ากระทั่งนัคเคิลส์ฟื้นขึ้นมา ด้วยการเอ๋ยถึงความเกี่ยวข้องที่มีมา ทั้งสองร่วมมือกันจัดแจงเดอะ บายเยอร์ได้เสร็จ ในช่วงเวลาที่เวนดี้รวมทั้งวานด้าจัดแจงกับพีทที่เพียรพยายามจะลักขโมยถ้วยรางวัลไป ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับไปอยู่บ้านพร้อมความรู้สึกใหม่ๆของการเป็นนักสู้ ที่ไม่จำเป็นที่จะต้องหนักแน่นหรือยิ่งใหญ่ เพียงแค่มีหัวดวงใจรวมทั้งความเป็นจริงเป็นจังก็พอเพียงแล้ว

 

นัคเคิลส์แสดงตัวหนแรกในเกมโซนิคเดอะเฮดจ์ฮ็อก 3 ซึ่งเผยตัวมาในฉากแรก ภายหลังที่โซนิคกลายร่างเป็นซูเปอร์โซนิค นัคเคิลส์จะพุ่งมาจากข้างล่างรวมทั้งหยุดโซนิคไว้ แล้วหลังจากนั้นเขาก็จะลักขโมยติดอยู่ออสเอเมอรัลด์ทั้งสิ้นไป จากนั้นนัคเคิลส์ก็แสดงตัวอีก 3-4 ครั้งปฏิบัติภารกิจขวางพวกโซนิคทุกคราว ในคู่มือเกมบอกไว้ว่านัคเคิลส์ถูกดร.เอ็กแมนหลอกว่าพวกโซนิคจะมาลักขโมยมาสเตอร์เอเมอรัลด์ แต่ว่าภายหลังในฉากฮิดเดนพาเลสในเกมโซนิคแอนด์นัคเคิลส์ ดร.เอ็กแมนได้เผยตัวจริงและก็ทำให้นัคเคิลส์กลับมาช่วยพวกโซนิค ต้าเหนิง

นัคเคิลส์เผยตัวในเกมโซนิค 3D บลาสท์ โดยมาในฐานะนักแสดงสำหรับพาผู้เล่นไปฉากโบนัส

แล้วก็บนเครื่องดรีมแคสท์เขาได้แสดงตัวเป็นตัวเอกในเกมนัคเคิลส์เคออติเตียนกซ์ซึ่งมาพร้อมกลับพวกเคออว่ากล่าวกซ์ในโซนิคแอดเวนพบร์เมื่อ นัคเคิลส์ มาสเตอร์เอเมอรัลด์แตกออกเป็นเสี่ยงๆด้วยเหตุว่าการฟื้นฟื้นคืนชีพของติดอยู่ออสนัคเคิลส์ก็เลยจำต้องออกตามหาองค์ประกอบของมาสเตอร์เอเมอรัลด์ อย่างไรก็ตามในภาคนี้เขายังมิได้แสดงถึงความเป็นเพื่อนกับพวกโซนิคเท่าไรนัก แต่ว่าก็ไม่ใช่ศัตรู ส่วนในภาคโซนิคแอดเวนพบร์ 2 เขาก็ได้เจอกับคู่ปรปักษ์ของเขาเป็น ทราบจ เดอะกางท ซึ่งคุณมาลักขโมยมาสเตอร์เอเมอรัลด์ทำให้เขาจำเป็นต้องมาหาองค์ประกอบมาสเตอร์เอเมอรัลด์อีกรอบ ซึ่งแนวทางเล่นจะคล้ายภาคก่อนหน้า แม้กระนั้นในภาคนี้ได้แสดงถึงความเป็นเพื่อนกับพวกโซนิคมากขึ้น