หนังญี่ปุ่น ภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นในสมัยทศวรรษที่ 1950 นับว่าเป็นยุคทองอีกตอนหนึ่ง ในตอนที่ประเทศญี่ปุ่นสูญเสียจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งประเทศญี่ปุ่นอยากได้สร้างชาติกันใหม่อีกรอบ รวมทั้งแวดวงหนังด้วย ภาพยนตร์ในยุคนี้จะเน้นย้ำความเป็นประชาธิปไตยสิทธิเสรีภาพ การปลดแอกเพศหญิง แล้วก็การต้านศักดินาและก็ระบอบทหาร รายละเอียดในหนังจะมีตัวละครค้นหาความเป็นคนของตัวเอง หญิงถูกตรวจแล้วก็บ่งบอกถึงการเช็ดกกดขี่ทางเพศ แล้วก็ทางออกของพวกคุณ นอกจากนั้นหนังหลายเรื่องยังเอ่ยถึงอันตรายจากการสู้รบที่มีผลต่อต่อพลเมืองตาดำๆการสู้ทนต่อสู้กับความเหนื่อยยาก

ในปี คริสต์ศักราช 1951 ภาพยนตร์เรื่อง Rashomon ควบคุมโดย อากิระ ลุกโรซาวะ เอารางวัลสิงโตทอง ที่เทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศเวนิซ แล้วก็รางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างชาติเหมาะสมที่สุดจากรางวัลออสการ์ หนังประเทศญี่ปุ่น ในยุคนี้มีผู้กำกับทั้งยังเก่าทั้งยังใหม่ อย่าง ยาสุจิโระ โอสุ, ไม่กิโอะ ที่นารุเสะ, เคนจิ ไม่โซงุจิ, อากิระ ระอุโรซาวิ, คอง อิจิกาวา, มาซิกิ วัวบายาชิ แล้วก็ เคสุเกะ คิโนะชิตะทศวรรษข้างหลังปี คริสต์ศักราช 1950มีผู้เข้าชมภาพยนตร์ประเทศญี่ปุ่นรายปีสูงที่สุดถึง 1.1 ล้านล้านคนภายในปี คริสต์ศักราช 1958
ความนิยมชมชอบแพร่หลายของทีวีในทศวรรษที่ 1960 ทำให้ผู้ชมภาพยนตร์ลดน้อยลงรวมทั้งความแพร่หลายของวิดีโอในทศวรรษที่ 1980

 

หนังญี่ปุ่น

หนังญี่ปุ่น ดูหนังใหม่ 2024 ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

เป็นภาพยนตร์ดราม่ากีฬาของประเทศญี่ปุ่นที่ออกฉายในปี 2018 หรือที่รู้จักในชื่อ “โอเวอร์ไดรว์กลุ่มซิ่งฟ้า” ในภาษาไทย ควบคุมโดยเออิจิโระ ฮาสุมิ ภาพยนตร์หัวข้อนี้หมุนรอบโลกที่การแข่งรถและก็การเดินทางของพี่ชายสองผู้ที่เป็นจริงเป็นจังที่จะสร้างชื่อให้ตนเองในโลกที่กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่มีการพนันสูง

เรื่องราวติดตามสองญาติ Atsuhiro แล้วก็ Naozumi Miyata ผู้ซึ่งคลั่งไคล้สำหรับเพื่อการแข่งรถเช่นเดียวกัน อัตสึฮิโระ พี่ชายเป็นผู้คุมเครื่องและก็นักแข่งขันที่มีความสามารถ ในระหว่างที่ที่นาโอซึมิเป็นนักแข่งรถที่มีพรสวรรค์ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีความรู้ความเข้าใจส่วนตัว แต่ว่าญาติทั้งคู่ก็จำเป็นต้องพบเจอกับความท้าจำนวนมากสำหรับการสืบหาการบรรลุผลในโลกที่การประลองแบบเซอร์กิตเรซซิ่ง

เมื่อสองญาติพี่น้องร่วมกลุ่มแข่งรถ MFA พวกเขาพบว่าตนเองอยู่ท่ามกลางกรุ๊ปบุคคลที่มักใหญ่ใฝ่สูงซึ่งมี หนังญี่ปุ่น  ความต้องการแบบเดียวกันเกี่ยวกับความเจริญรุ่งเรืองสำหรับเพื่อการแข่งรถ กลุ่มวางเป้าที่จะร่วมการแข่งขันชิงชัย Japan Cup อันมีเกียรติ ซึ่งเป็นการแข่งแข่งรถที่ท้าแล้วก็ได้รับความยำเกรง ตอนที่ญาติพี่น้องทำงานด้วยกันเพื่อเอาชนะปัญหาอีกทั้งส่วนตัวและก็ทางอาชีพ พวกเขาจะสร้างความสัมพันธ์กับสหายร่วมกลุ่มรวมทั้งขมักเขม้นที่จะบรรลุความมีชัยในสนามสำหรับเพื่อการแข่งขัน

หัวข้อหลัก: ภราตฤภาพรวมทั้งการทำงานเป็นกลุ่ม: หัวใจสำคัญของ “Over Drive” เป็นธีมของภราตฤภาพ ความรักที่มีต่อการแข่งรถของสองญาติพี่น้อง Miyata แปลงเป็นแรงกระตุ้นในชีวิตของพวกเขา รวมทั้งการเดินทางของพวกเขาเกี่ยวกับการเอาชนะความท้าผ่านการช่วยสนับสนุนซึ่งกันและกันและก็การทำงานเป็นกลุ่มความทะยานอยากแล้วก็ความตั้งใจ: ภาพยนตร์ประเด็นนี้ตรวจความเอาจริงเอาจังและก็แรงผลักดันของบุคคลที่มุ่งมาดปรารถนาจะสร้างชื่อในโลกที่การแข่งขันชิงชัยของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ผู้แสดงกลุ่มนี้ตั้งใจที่จะก้าวผ่านข้อจำกัดแล้วก็พิสูจน์ค่าของพวกเขาในสนามสำหรับแข่ง

ซามูไรพ่อลูกอ่อน ภาค 2 Lone Wolf and Cub Baby Cart at the River Styx 2 (1972)

Ogami Ittō อดีตกาลเพชฌฆาตผู้อดสู (Kogi Kaishakunin ถึงShōgun) เดี๋ยวนี้อาศัยอยู่บนดินแดนนี้พร้อมด้วย Daigoro ลูกชายวัยสามขวบของเขา เดินทางไปในบ้านนอกในฐานะมือสังหารรับจ้าง เขาผลักลูกชายขึ้นรถเข็นเด็ก แล้วก็หยุดที่โรงอาบน้ำเพื่อหาห้องรวมทั้งอ่างอาบน้ำรวมทั้งได้รับการต้อนรับอย่างกระตือรือร้นจากหญิงสาวคนหนึ่ง อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้จัดการโรงอาบน้ำเห็นว่าอิตโตะเป็นคนร่อนเร่พเนจรเลอะเทอะ และก็ดุหญิงสาวที่ปลดปล่อยให้เขาเข้าไป เมื่อได้ยินสิ่งนี้ Ittō ก็ไปที่รถเข็นทารกแล้วถือห่อมามอบให้ผู้จัดการเพื่อเก็บไว้โดยสวัสดิภาพ

Ogami Ittō อดีตกาลเพชฌฆาตผู้อดสู (Kogi Kaishakunin ถึงShōgun) เดี๋ยวนี้อาศัยอยู่บนดินแดนนี้พร้อมด้วย Daigoro ลูกชายวัยสามขวบของเขา เดินทางไปในบ้านนอกในฐานะมือสังหารรับจ้าง เขาผลักลูกชายขึ้นรถเข็นเด็ก และก็หยุดที่โรงอาบน้ำเพื่อหาห้องรวมทั้งอ่างอาบน้ำ

แล้วก็ได้รับการต้อนรับอย่างกระตือรือร้นจากหญิงสาวคนหนึ่ง อย่างไรก็แล้วแต่ ผู้จัดการโรงอาบน้ำคิดว่าอิตโตะเป็นคนร่อนเร่พเนจรเลอะเทอะ และก็ดุหญิงสาวที่ปลดปล่อยให้เขาเข้าไป เมื่อได้ยินสิ่งนี้ Ittō ก็ไปที่รถเข็นทารกแล้วจับห่อมามอบให้ผู้จัดการเพื่อเก็บไว้โดยสวัสดิภาพ มันเป็นทอง 500 ชิ้น ที่ได้มาจากการฆ่าตามข้อตกลงครั้งปัจจุบัน น้ำเสียงของผู้จัดการแปรไปอย่างเร็ว แม้กระนั้นเมื่อเขาพากเพียรล้างเท้าของไดโกโระ เด็กผู้ชายก็เตะน้ำใส่ชายคนนั้นและก็วิ่งไปบนพื้น ทิ้งรอยเท้าแฉะไว้ด้านหลังเขา

กิจกรรมของIttōกำลังโดนจับตามองอปิ้งสนิทสนมโดยกรุ๊ปสาย Kurokawa ของนินจาระดับชิโนบิ ซึ่งตกไปอยู่ร่วมกับ Shadow Yagyū ซึ่งเป็นศัตรูของ Ittō พวกเขารายงานกิจกรรมของเขาต่อซายากะ หัวหน้าทีมมือสังหารหญิงอาคาริ ยาเกียว แต่ว่าระอุโรคาวะยังคลุมเคลือว่าพวกสตรีมีบทบาทฆ่าอิตโตะไหม ซายากะหัวเราะอย่างแน่ใจแล้วก็บอกให้หัวหน้าของลุกโรคาวะส่งผู้ที่เยี่ยมที่สุดของพวกเขาเข้าไปในห้อง

หนังญี่ปุ่น

ซามูไรพ่อลูกอ่อน ภาค 6 Lone Wolf and Cub White Heaven in Hell 6 (1974)

ภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดรวมทั้งการเผชิญหน้าคราวสุดท้ายระหว่าง Ogami รวมทั้ง Retsudo เนื่องมาจากครอบครัวของเขาจำนวนมากเสียชีวิตด้วยเงื้อมมือของ Ogami แล้ว Retsudo ก็เลยเปิดแผนในที่สุดเพื่อทำลายเขาแล้วก็เมื่อล้มเหลวจะปล่อยความโมโหของสมาชิกที่เหลือทุกคนในเชื้อสาย Yagyuโอกาไม่ อิตโตะ นักสู้ที่น่ายำเกรงรวมทั้งปรมาจารย์ด้านกระบี่ซุยโอ-ริว ปฏิบัติภารกิจเป็นโคกิ ไคชะระอุนิน (ผู้ประหารชีวิตของโชกุน)

ซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีอำนาจสูงในรัฐบาลโชกุนโทระอุงาวะในตอนทศวรรษที่ 1700  หนังญี่ปุ่น  นอกเหนือจากโอนิวะบังแล้วก็มือสังหารแล้ว โอกาไม่ อิตโตยังมีบทบาทรับผิดชอบสำหรับเพื่อการบังคับใช้ความตั้งใจของโชกุนเหนือไดภรรยาว ดูหนังผ่านเน็ต ซามูไรบิดาลูกอ่อน ภาค 6 สำหรับซามูไรแล้วก็เจ้าขุนมูลนายพวกนั้นที่ได้รับคำบัญชาให้ทำ Seppuku Kogi Kaishakunin ช่วยเหลือการตายของพวกเขาโดยการตัดศีรษะพวกเขาเพื่อทุเลาความเจ็บจากการถอดท้อง ในหน้าที่นี้

เขามีสิทธิรวมทั้งได้รับมอบสิทธิ์ให้สวมยี่ห้อฮอลลี่ฮ็อกของเชื้อสายโทกุงาวะ แทน โดยการทำหน้าที่แทนโชกุนภายหลังที่ Azami เมียของ Ogami Ittō ให้กำเนิด Daigorō ลูกชายของพวกเขา Ogami Ittō ก็กลับมาเพื่อเจอคุณรวมทั้งครอบครัวทั้งหมดทั้งปวงของพวกเขาถูกฆ่าอย่างใจร้าย โดยมีเพียงแค่ Daigorō ทารกแค่นั้นที่มีชีวิตรอด ผู้ทำความผิดเป็นอดีตกาลผู้รักษาสามคนของกรุ๊ปที่ถูกยกเลิก โดยทวงแค้นให้กับการประหารนายจ้างของพวกเขาโดยโอกาไม่ อิตโต

LITTLE NIGHTS LITTLE LOVE (2019) หวานชื่นคืนอบอุ่น

เป็นภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกของประเทศญี่ปุ่นปี 2019 ดูแลโดย Rikiya Imaizumi ภาพยนตร์หัวข้อนี้ขึ้นชื่อลือชาประเด็น g2g999  การเล่าที่นุ่มนวลรวมทั้งการแสดงที่แท้จิตใจ โดยตรวจธีมของความเดียวดาย การเชื่อมต่อ แล้วก็แนวทางที่ไม่คาดคิดซึ่งชีวิตของคนเรามาบรรสิ้นสุดกัน

เรื่องราวเกี่ยวกับพนักงานประจำผู้สันโดษรวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัว เคยชินจิ ซึ่งแสดงโดย ฮารุมะ ไม่อุระ เคยชินจิมีชีวิตที่น่าเบื่อ ดำเนินการเป็นระยะเวลานาน แล้วก็พากเพียรดิ้นรนเพื่อเชื่อมต่อกับคนอื่น วันหนึ่งเขาศึกษาค้นพบสมุดบันทึกลึกลับบนรถไฟ สมุดบันทึกนี้เป็นของหญิงสาวชื่อยูกิโนะ สวมบทบาทโดย มิคาโกะ ทาเบะ ด้วยความนึกคิดแล้วก็ประสบการณ์ของคุณ คุ้นชินจิเริ่มพอใจสมุดบันทึกแล้วก็บุคคลที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังสมุดบันทึกมากขึ้นเรื่อยๆ

เวลาที่เคยชินจิเจาะลึกชีวิตของยูกิโนะผ่านงานนิพนธ์ของคุณ เขาเริ่มรู้สึกถึงความเกี่ยวข้องรวมทั้งความอบอุ่น ภาพยนตร์หัวข้อนี้ตรวจสอบผลพวงของการเชื่อมต่อที่พึ่งศึกษาและทำการค้นพบนี้ต่อการดำรงชีวิตทางอารมณ์ของเคยชินจิและก็มุมมองต่อชีวิตของเขาธีมส์: “Little Nights, Little Love” เจาะลึกใจความสำคัญของความเปล่าเปลี่ยว การค้นหาความหมาย แล้วก็แนวทางที่ไม่คาดคิดซึ่งผู้คนสามารถสัมผัสชีวิตของกันและกัน เรื่องราวเน้นถึงจุดสำคัญของการเชื่อมต่อระหว่างมนุษย์แล้วก็จังหวะแม้กระทั้งขณะนิดๆหน่อยๆที่จะมีผลเสียอย่างถ่องแท้ต่อแต่ละบุคคล

การพัฒนาผู้แสดง: ภาพยนตร์เน้นไปที่การพัฒนานักแสดงของเคยชินจิในตอนที่เขาเปลี่ยนแปลงจากบุคคลที่สันโดษรวมทั้งเก็บเนื้อเก็บตัวมาเป็นคนที่มีความคิดริเริ่มศึกษาค้นพบความปลอบโยนและก็ความรู้สึกเป็นเจ้าของผ่านการเชื่อมต่อของเขากับสมุดบันทึกของยูกิโนะ การเดินทางที่เต็มไปด้วยอารมณ์ของผู้แสดงเป็นหัวใจหลักของภาพยนตร์หัวข้อนี้ความโรแมนติกและก็ Serendipity: ส่วนประกอบโรแมนติกในรูปภาพยนตร์ผสมกับความรู้สึกบังเอิญ โดยเน้นถึงแนวความคิดที่ว่าความรักและก็ความสัมพันธ์สามารถเกิดขึ้นได้โดยไม่คาดคิดท่ามกลางชีวิตปกติภาพยนตร์ประเด็นนี้เก็บรวบรวมความสวยอันประณีตของช่วงกลุ่มนี้ รวมทั้งประสิทธิภาพของการเผชิญหน้ากันหากแม้เพียงแต่ช่วงสั้นๆเพื่อสร้างผลพวงที่จีรังยั่งยืน

หนังญี่ปุ่น

Kakegurui The Movie (2019) โคตรเซียนโรงเรียนพนัน

พาผู้ชมกลับไปสู่โลกที่ความเข้มข้นและก็พนันสูงของ Hyakkaou Private Academy ที่ซึ่งศิลป์ที่การเดิมพันเป็นศูนย์กลาง กำกับการแสดงโดยสึโตมุ ฮานาบูสะ ภาพยนตร์คนแสดงที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากมังงะรวมทั้งอนิเมะยอดฮิตเรื่อง “Kakegurui” พรีเซ็นท์การต่อสู้สุดระทึกและก็โหดร้ายบนจอภาพยนตร์ ในภาษาไทย ชื่อว่า “โคตรเซียนสถานศึกษาย้อนไป” และก็ในเนื้อหานี้ พวกเราจะเจาะลึกถึงขอบเขตอันน่าคลั่งไคล้ของกลอุบายอันฉลาดหลักแหลมและก็การพนันที่เสี่ยงซึ่งระบุนิยามของภาพยนตร์หัวข้อนี้

Kakegurui The Movie” ติดตามชีวิตที่เหยเกแล้วก็การประลองของเด็กนักเรียนที่ Hyakkaou Private Academy  หนังญี่ปุ่น ซึ่งเป็นสถาบันที่สถานะทางด้านสังคมถูกระบุโดยความกล้าหาญชาญชัยสำหรับการพนัน เรื่องราวเกี่ยวกับ Yumeko Jabami (สวมบทบาทโดย Minami Hamabe) นักเสี่ยงดวงที่อาจหาญรวมทั้งเก่งกล้า ในช่วงเวลาที่คุณตรวจสอบการพนันที่ทวีความร้ายแรงขึ้นอยู่กับเพื่อนพ้องเด็กนักเรียนของคุณ พนันมีสูง และก็ผลปรากฏว่าของการสูญเสียมีมากยิ่งกว่าเพียงแค่ความวิบัติด้านการเงิน

ยอดเยี่ยมนักเสี่ยงโชคแล้วก็เกมที่เดามิได้: ภาพยนตร์ประเด็นนี้พรีเซนเทชั่นนักเล่นการพนันชั้นแนวหน้า แต่ละคนมีความถนัดและก็ความแปลกประหลาดเฉพาะบุคคล ตั้งแต่การสั่งการด้านจิตวิทยาไปจนกระทั่งการคดโกงเชิงกลยุทธ์ ผู้แสดงมีส่วนร่วมในเกมนานัปการที่ไม่เพียงแค่ทดลองโชคเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังรวมทั้งความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการอ่านรวมทั้งเอาชนะคู่แข่งด้วย ภาพยนตร์ประเด็นนี้เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับการเผชิญหน้าการเดิมพันที่เดามิได้และก็กระตุ้นอะดรีนาลีน