ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015) เต็มเรื่อง  ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Haikyuu the Movie 1 เต็มเรื่อง (2015) ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เดอะ มูฟวี่ 1 สรุปซีรีส์อนิเมะที่ได้รับความนิยมฤดูกาลแรก “Haikyuu ไฮคิว!! The Movie 1 เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นกีฬาของประเทศญี่ปุ่นที่ออกฉายในปี 2015 เป็นภาพยนตร์รวมเรื่องแรกจากสองเรื่องที่ผลิตมาจากซีรีส์อนิเมะกีฬายอดฮิต Haikyuu!! ซึ่งปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะที่เขียนแล้วก็วาดโดย Haruichi Furudate หนังสะสมครึ่งแรกของซีซันแรกของ Haikyuu!! ซีรีส์อนิเมะที่นำแอคชั่นวอลเลย์บอลที่น่าตื่นตาตื่นใจมาสู่จอขนาดใหญ่

 

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015)

เรื่องราวย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015) เต็มเรื่อง

ไฮคิว!! ติดตามการเดินทางของ Shoyo Hinata หนุ่มน้อยที่เอาจริงเอาจังแล้วก็มีพลังที่มีความต้องการที่จะเป็นนักวอลเลย์บอลที่ยิ่งใหญ่แม้ว่าจะตัวเตี้ยก็ตาม ด้วยแรงจูงใจจากผู้เล่น “ยักษ์น้อย” ในตำนานที่เขามองเห็นในโทรทัศน์ ฮิที่นาตะเข้าร่วมสัมพันธ์วอลเลย์บอลโรงเรียนมัธยมศึกษาปลายค้างราสึโนะ เอาจริงเอาจังที่จะพิสูจน์ว่าความสูงไม่ใช่ปัญหาต่อการบรรลุเป้าหมายในกีฬานี้ในตอนปีแรกของเขาที่ Karasuno High ฮิทุ่งนาตะได้เป็นมิตรกับโทบิโอะ ค้างเงยามะ เซ็ตเตอร์ที่มีพรสวรรค์สูงซึ่งรู้จักกันในชื่อ “ราชาที่ราชสำนัก” ทางของพวกเขาเชื่อมโยงกันเมื่อพวกเขาแปลงเป็นเพื่อนฝูงร่วมกลุ่มในกลุ่มวอลเลย์บอล Karasuno แต่ว่าบุคลิกลักษณะและก็อนัตตาที่ขัดแย้งกันของพวกเขาในตอนแรกก่อให้เกิดความเครียดระหว่างพวกเขา

ภาพยนตร์เสนอไฮไลท์ของตอนครึ่งแรกของอนิเมะฤดูกาลแรก โดยเล่าถึงการทดสอบรวมทั้งความยากแค้นที่กลุ่ม Karasuno จำต้องพบเจอในช่วงเวลาที่พวกเขาร่วมการแข่งขันชิงชัยระหว่างสถานศึกษาที่ดุดัน พวกเขามานะเอาชนะข้อเสีย ปรับปรุงความชำนาญ รวมทั้งทำงานด้วยกันเป็นกลุ่มเพื่อไปให้ถึงระดับประเทศ ที่ซึ่งพวกเขาสามารถเจอหน้ากับคู่แข่งขันที่ทรงอำนาจแล้วก็จุดประกายการแข่งขันชิงชัยกับสถานศึกษาชั้นแนวหน้าอื่นๆ ธีม: Haikyuu the Movie 1 (2015)ไฮคิว!! The Movie 1

ย้ำหัวข้อต่างๆรวมทั้งจุดสำคัญของการทำงานเป็นกลุ่ม ความพยายาม ความตั้งใจ แล้วก็ความสมัครใจที่จะเติบโตแล้วก็เปลี่ยนแปลง นิทรรศการนี้ชี้ให้เห็นว่าความคลั่งไคล้และก็ความทุ่มเทสามารถเปลี่ยนแปลงคนที่ย่ำแย่ให้แปลงเป็นกองกำลังที่น่านับถือได้เช่นไร รวมทั้งกีฬาสามารถขัดเกลาแล้วก็เปลี่ยนบุคคลได้ยังไง โดยปลูกฝังให้พวกเขามีจิตวิญญาณที่ความเป็นมิตรกันรวมทั้งน้ำใจนักกีฬา

ภาพเคลื่อนไหวแล้วก็เสียง: ภาพยนตร์หัวข้อนี้สะสมการเคลื่อนไหวแบบไดนามิกของวอลเลย์บอลด้วยแอนิเมชั่นที่น่าประทับใจ นำการประลองที่เข้มข้นมาสู่หน้าจอขนาดใหญ่ ภาพที่น่าทึ่งแล้วก็การเคลื่อนไหวที่ลื่นไหลช่วยยกฐานะความระทึกใจของการประลองรวมทั้งการตอบสนองของผู้แสดง ภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังพรีเซนเทชั่นเพลงประกอบที่กระตุ้นอะดรีนาลีนซึ่งช่วยเติมเต็มฉากแอ็คชั่นแล้วก็ขณะสะเทือนอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้ผู้ชมดำตรงสู่โลกของ Haikyuu!!

แผนกต้อนรับ: เมื่อวางขาย Haikyuu!! The Movie 1 ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวกจากทั้งยังแฟนคลับของซีรีส์อนิเมะแล้วก็คนมาใหม่ในแฟรนไชส์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับคำชมเชยจากการเล่าเรื่องที่น่าติดตาม ฉากกีฬาที่มีการดีไซน์ท่าเต้นที่ดี รวมทั้งกรรมวิธีที่บรรลุเป้าหมายสำหรับการรวมครึ่งแรกของอนิเมะให้แปลงเป็นประสบการณ์ภาพยนตร์ที่น่าดึงดูด แฟนคลับสรรเสริญจังหวะที่จะรู้สึกคิดถึงขณะแรกๆของซีรีส์บนหน้าจอยักษ์อีกรอบ

ผลสรุป: ไฮคิว คู่ตบฟ้าประทาน เดอะ มูฟวี่ 1 ไฮคิว!! The Movie 1 (2015) เป็นภาพยนตร์กีฬาสุดตื่นเต้นที่สะสมสาระสำคัญของซีรีส์อนิเมะอันเป็นหวานใจ ด้วยแอนิเมชั่นที่น่าสนใจหัวใจ นักแสดงที่น่าดึงดูด และก็แอคชั่นวอลเลย์บอลที่น่าตื่นตาตื่นใจ มันมอบประสบการณ์ที่ประทับใจที่ล่อใจคนที่ชอบใจกีฬาและก็แฟนอนิเมะ ไม่ว่าคุณจะเป็นสาวก Haikyuu โดยยิ่งไปกว่านั้น!! หรือคนมาใหม่ในแฟรนไชส์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้จะมีผลให้คุณได้รับแรงดลใจจากความขมักเขม้นและก็ความคลั่งไคล้ของผู้แสดงทั้งยังในแล้วก็นอกสนามวอลเลย์

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015)

รีวิวหนัง “Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางเมืองนรก

เวลาที่แวดวงสนุกสนานประเทศเกาหลีเบาๆผลิตงานและก็ประดิษฐ์คอนเทนท์ที่บียอนด์ในความเป็นชั้นที่ 1 ของชาติทวีปเอเชียอยู่เรื่อยหนึ่งความสนุกสนานที่ประเทศเกาหลีชอบจับจับมาขึ้นหน้าจออยู่หลายครั้งก็คือรายละเอียดที่ความรันทดอดสู และก็เป็นอีกทีที่หน้าร้อนของประเทศเกาหลีปีนี้จะต้อนรับหนังแนวนี้ อย่าง “Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางแดนนรก” ที่เพียงแค่ได้มองเห็นรายนามกลุ่มดาราหนังซุปตาร์ทั้งหลายแหล่ ก็กระเก็บต่อมรูขุมขนให้ขนลุกขึ้นได้แล้ว

Concrete Utopia วิมานกึ่งกลางเมืองนรก เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับกรุงโซล ที่พังทลายพินาศจากผลของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ รวมทั้งเหล่าคนรอดตายก็ได้มารวมตัวกันที่อะพาร์ตเมนต์ฮวางกุง ยองทัก แปลงเป็นหัวหน้าจำเป็นต้องที่อะพาร์ตเมนต์ฮวางกุง ข้างหลังกำเนิดวิกฤติการณ์แปลกที่ไม่บางทีอาจล่วงรู้ได้ เขาอุตสาหะคุ้มครองลูกบ้านไม่ให้ถูกรุกรานจากคนข้างนอก โดยที่มี ไม่นซอง อดีตกาลเจ้าหน้าที่รัฐข้าราชการเทศบาล รอเป็นผู้ช่วยของเขา และ มยองฮวา เมียของไม่นซอง ที่คุณเป็นพยาบาล รอดูแลผู้ที่บาดเจ็บที่ได้รับผลพวงจากเรื่องราวดังที่ได้กล่าวมาแล้ว การดำเนินชีวิตอยู่ของพวกเขาท่ามกลางเศษซากที่หายนะคราวนี้

ชอบเป็นการก่อตัวของหายนะระลอกสองตอกย้ำซ้ำเติมอีกไหม?หนังหัวข้อนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขสร้างขึ้นมาจากเว็บไซต์ตูนซีรีส์มีชื่อของ คิมไม้ซุงนยง โดยได้ผู้กำกับชายหนุ่ม “ถ่ายมแทฮวา” มารับหน้าที่นั่งเก้าอี้ดูแลงานสร้างภาพยนตร์ประเด็นนี้ ซึ่งบางครั้งอาจจะบอกได้ว่าสเกลงานสร้างของ Concrete Utopia จัดว่ายิ่งใหญ่สมกับความเป็นหนังประเทศเกาหลีทีเดียว แม้กระนั้นโชคร้ายที่ส่วนประกอบพื้นฐานหลายๆอย่างของหนังประเด็นนี้ ออกจะวนเวียนรวมทั้งซ้ำจากจำเจจากหนังประเทศเกาหลีแนวๆที่เคยสร้างออกมาแล้วหลายเรื่อง

ไหมแน่ก็บางทีอาจจะเป็นว่างานสร้างของ Concrete Utopia  ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015) เต็มเรื่อง จะใหญ่เหลือเกินที่ผู้กำกับชายหนุ่มรายนี้จะจัดแจงดูแลได้ทั่วถึง พวกเรามิได้กล่าวว่างานดูแลของเขาไม่ดี เพราะว่าเขาออกจะดูแลงานสร้างในส่วนซีนอารมณ์ของคนเราในค่อนข้างจะดี แม้กระนั้นในส่วนของส่วนประกอบโอบล้อมอื่นๆที่ประกอบในหนังนั้น บางครั้งอาจจะกว้างใหญ่เกินความจำเป็นสักนิด ทำให้เนื้อหาต่างๆยังออกจะไม่กลมกล่อมละมุนละไมซักเท่าไหร่

บทหนัง Concrete Utopia ก็ถือได้ว่าไปตามมาตรฐานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์จากประเทศเกาหลีเลย พล็อตต่างๆลงล็อกได้แบบ 1-2-3 ไม่ค่อยมีจังหวะที่แปลกใหม่สักเท่าไหร่นัก และก็เป็นพล็อตที่ผู้ชมก็คงจะทายใจแนวทางได้อย่างง่ายๆ แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นส่วนที่ดี เพราะเหตุว่าก็ไม่จำเป็นที่ต้องตีความหมายอะไรให้ยุ่งยาก สามารถดูหนังแบบปลดปล่อยหน้าจอยไปเรื่อยกับเหตุการณ์ที่หนังใส่มาแบบพื้นๆ

แต่ว่าที่หนังใส่มาได้เข้มสุดๆก็น่าจะเป็นใจความสำคัญที่เป็นท็อปปิกหลักของประเด็นนี้ ที่ถือว่าใส่มาได้ออกจะแยบยล ยุแหย่หัวข้อการเมืองการปกครองได้อย่างแยบคาย โดยที่ใส่เข้ามาเป็นเพียงแค่สิ่งที่เป็นรูปธรรมผิวเผินเท่านั้นก็ตาม หนังสามารถสะท้อนภาพการจัดการจัดแจงและก็วางแผนผังภาคส่วนต่างๆสำหรับการดูแลได้ค่อนข้างจะฉลาด รวมทั้งเปลี่ยนเป็นเส้นเรื่องหลักที่ค่อนข้างจะแข็งแรงดีของหนัง ถึงมันจะออกจะเพลย์เซฟไปสักนิดสักหน่อย

 

ดูหนัง ออนไลน์ Haikyuu the Movie 1 (2015)

รีวิวหนัง “Killer Book Club ชุมนุมหนังสือคนร้าย

ดูหนังประเทศสเปนแบบหวานมันๆมาหลายเรื่องแล้ว ปรับโหมดมาสู่หนีการไล่ล่าตามแบบฉบับหนังตื่นเต้นสั่นประสาทกันสักนิด กับหนังสุดตื่นเต้น “Killer Book Club (El club de los lectores criminales)” ที่จะพาผู้ชมออกตามหาร่องรอยว่าคนไหนกันแน่เป็นคนร้ายตัวตลกตัวจริง กับบรรยากาศเชื้อเชิญวังเวงและไม่น่าเชื่อถือ มันเป็นสูตรสำเร็จมหกรรมฆ่าโหดเหี้ยมที่ยังส่งผลให้เสียวได้ไม่เปลี่ยนแปลง

Killer Book Club เกิดเรื่องราวของกลุ่มนิสิตรักการอ่านงานประพันธ์แนวสยดสยองที่ชุมนุมกันตั้งสมาคม จวบจนกระทั่งวันหนึ่งพวกเขาตกลงใจสวมหน้ากากตัวตลกแล้วก็ไล่ล่าขู่เข็ญคุณครูที่พากเพียรจะใช้ความรุนแรงทางเพศสหายหญิงในสโมสร แม้กระนั้นมันแย่ลงกว่าเดิมแปลงเป็นเหตุไม่คาดคิด พวกเขาตกลงใจที่จะเก็บประเด็นนี้เอาไว้เป็นความลับ แต่ว่าต่อไปไม่นานได้มีนักเขียนนิรนามเผยตัวขึ้น พร้อมด้วยยุแหย่สมาชิกสมาคมว่าควรจะมีการบวงสรวงชีวิตไปครั้งละคน

นี่เป็นผลงานดูแลหนังยาวเรื่องแรกของ “การ์ลอส อลอนโซ โอเจ” ที่เคยมีประสบการณ์ทำหนังสั้นรวมทั้งมิวสิควิดีโอฝั่งประเทศสเปนมายาวนานหลายปีมานี้ ได้มือเขียนบทจากซีรีส์แนวสยองขวัญการสังหารดังๆจากประเทศสเปน อย่าง “การ์ลอส กราเซีย ไม่แรนดา” (จากซีรีส์ Los Protegidos: A.D.N. แล้วก็ The Boarding School) ที่นับได้ว่าเป็นสไตล์ร้อยเรื่องที่ออกจะซ้ำจากจำเจแล้วก็ถือเอาสูตรสำเร็จหนังแนวนี้มาแต่งขึ้นใหม่ ท่ามกลางสมัยที่หนังแนว whodunit ทำขึ้นมาเป็นดอกเห็ด

ดังนี้ก็จะต้องสารภาพว่า Killer Book Club เป็นหนังที่สร้างบรรยากาศความคลางแคลงใจเอาไว้ก้าวหน้าตลอดทั้งเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นฉากต่างๆรวมทั้งเหตุการณ์ที่เกี่ยวโยงกับคน ถึงมันจะค่อนข้างจะเขินแล้วก็เป็นพล็อตทื่ผู้ชมคงจะเดาได้อย่างง่ายๆก็ตาม มันอาจะบ่อยๆกับหนังไล่ฆ่ากันของฮอลลิวูดตอนสมัยปี 2000s มีกลิ่นความเป็น Scream กับ I Know What You Did Last Summer แบบเชยๆแล้วอะไรทำนองนั้น แต่ว่าโทนหนังก็เอามาปรับกับสมัยใหม่ให้น่าดึงดูดดียิ่งขึ้น

แต่ความแหลมคมคายของ Killer Book Club ก็ยังไม่ถึงขนาดสร้างเสน่ห์ได้ดิบได้ดีขนาดนั้น ด้วยเหตุว่าหนังยังเต็มไปด้วยจุดบกพร่องในหลายๆจุด ซึ่งชอบยังพอกลบกระจัดกระจายข้อเสียต่างๆได้จากทางที่นักสร้างภาพยนตร์ถ่ายทอดออกมาและก็พวกเขารู้ว่าผู้ชมอยากได้มองเห็นแล้วก็ต้องการมองอะไร การดำเนินเรื่องออกจะฉับไวแล้วก็เร็วดีเป็นสิ่งที่น่าประทับใจ หนังหัวข้อนี้แทบจะไม่มีจังหวะที่อืดอาดยืดยาด เพียงแค่ปลดปล่อยให้ผู้ชมมีความคิดว่ามันเกิดเรื่องใช่หรือหลอกเพียงแค่นั้น

รีวิวหนัง You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah บัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะเชิญคุณ

เพียงแค่มองเห็นชื่อก็คงจะสัมผัสกลิ่นได้ชัดๆแล้วว่านี่เป็นหนังเปิดโลกจากมุมมองของชาวยิว ไตร่ตรองเปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ตลกสไตล์ Coming-of-Age ภายใต้งานผลิตมาจากบริษัททำหนังของ “อดัม แซนเลอร์” เปลี่ยนมาเป็น “You Are So Not Invited to My Bat Mitzvah บัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะเชิญชวนคุณ” ที่จะมาผู้ชมไปตรวจเรื่องสุดว้าวุ่นของวัยรุ่นชาวยิว ซึ่งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายโด่งดัง

บัตมิตซวาห์ฉัน อย่าได้ฝันว่าจะเชิญชวนคุณ เกิดเรื่องราวของ สเตซี กับ ลิเดีย พวกคุณเป็นเพื่อนซี้ที่เติบโตร่วมกันมาตั้งแต่เด็ก พร้อมทั้งคิดแผนจัดงานบัตมิตซวาห์แบบยิ่งใหญ่ใหญ่โต แม้กระนั้นชายหนุ่มฮอตรวมทั้งเรื่องดรามาในโรงเรียนมัธยมศึกษาต้น บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทำลายแผนและก็ฝันทุกสิ่งของคุณให้พังทลายลงไปได้หนังวัยรุ่น Coming-of-Age นับว่าเป็นแนวหนังที่ไม่มีทางตายจากไปจากแวดวงหนังเลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าหนังแนวนี้ชอบไหวเอนไปตามกระแสสังคมที่เข้ายุคอยู่เป็นประจำๆรวมทั้งตอนนี้พวกเราไปสู่ระยะเวลาของวัยรุ่นคนเจน Z ส่วนปลายแล้ว นี่ก็เลยแปลงเป็นอะไรที่พอเหมาะพอเจาะกับการสะท้อนความนิยมของเด็กในช่วงปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

“แซมมี วัวเอน” นักสร้างภาพยนตร์ดาวรุ่งที่พึ่งแจ้งเกิดขึ้นมาจากผลงานปีที่ผ่านมาของคุณ อย่าง G2G999   Crush แน่ๆว่าการมาจับโครงงานหนังหัวข้อนี้ออกจะแนวถนัดของคุณอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าประสบการณ์กระบวนการทำคอนเทนท์วัยรุ่นๆที่สั่งสมายาวนานหลายปี คุณได้เอามาละเลงใส่ไว้ด้านในหนังประเด็นนี้ได้อย่างเต็มเหนียว หากว่าโครงเรื่องฐานรากจะค่อนข้างจะปกติทั่วๆไป และไม่ได้มีอะไรใหม่ แม้กระนั้นก็สามารถจับมาปั้นเรื่องสบโอกาสที่ดี

เอาจริงเอาจังๆYou Are So Not Invited to My Bat Mitzvah ก็คือหนังวัยรุ่นที่อยู่ในตอนหัวเลี้ยวหัวต่อในสังคมสถานศึกษา ที่พวกเขาจำต้องประจันหน้ากับการเข้าสังคมและก็อยากได้การเป็นที่ยอมรับของสังคม จังหวะเพลงมันก็คล้ายกับหนังวัยรุ่นสมัยก่อนๆอย่าง Mean Girls หรือ Clueless อะไรทำนองนั้น แต่ว่าในหนังประเด็นนี้ ได้นำเอาองค์ประกอบเกี่ยวกับศาสนาเข้ามาแต่งเติมกับช่วงชีวิตการเจริญเติบโตของเด็กๆ