ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่ จำต้องดูกลุ่มคนเขียนบทที่คัดเลือกเรื่องให้ทั้งยังก็อดและก็คองได้พบเห็นกับสตอปรี่ใหม่ๆสถานที่ใหม่ๆพร้อมทั้งนำพาเอาไททันในตำนานกลับมามีส่วนร่วมในเรื่องได้อีกที เนื่องจากในภาคนี้ มีตัวละครที่บรรดาแฟนหนังตัวประหลาดยักษ์ที่ MonsterVerse

ต้องการจะได้มองเห็น รวมทั้งนอกจาก ก็ยังมีสัตว์จำพวกอื่นๆเข้าผสมโรงด้วย เว้นแต่ภาคนี้จะบอกกล่าวว่า มนุษย์เริ่มจะศึกษาเล่าเรียนฮอลโลว์เอิร์ธ อาณาจักรที่หลบอยู่ใต้พื้นพิภพ จนกระทั่งทำแผนที่ของมันได้บ้างแล้ว ก็ยังพาไปพบกับอาณาจักรที่ใหม่ที่พวกเราไม่ทราบมาก่อน พร้อมๆกับพานักแสดงใหม่อย่าง ไม่นิคอง เข้ามาเสนอแนะทุกคนให้ได้ทราบจะ แถมมันยังเปลี่ยนเป็นนักแสดงลักขโมยซีนประเภท ‘เอาการ’ ในภาคนี้อีกด้วย

และเสมือนคนทำจะล่วงรู้ว่า พาร์ทมนุษย์รวมทั้งพาร์ทดราม่าบางทีก็อาจจะมากเกินความจำเป็นในภาคก่อน ก็เลยหันมามองดูจุดขายที่ทำให้คนถูกใจมากยิ่งกว่า โน่นเป็น พาร์ทการต่อสู้ของเหล่าสัตว์ยักษ์ หนังภาคนี้ก็เลยจัดมาเต็มๆพร้อมใส่ร้ายป้ายสีกาวเข้ามาสุดแรง คนไหนกันแน่จะรู้สึกว่า ก็อดสิลล่าจะมีความมุ้งมิ้ง ที่มีเพศสัมพันธ์ของมันเป็นสนามกีฬาวัวลอสเซียม หรือไอเดียการต่อสู้ด้วยท่าที่ว้าวรวมทั้งไม่คาดฝัน กล่าวได้ว่า จัดเต็มให้กับแฟนหนังที่ต้องการจะมองเห็นไคจูต่อสู้กัน

 

ดูหนังออนไลน์  พากย์ไทย ซับไทย ดูหนังออนไลน์ใหม่  ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่

เมื่อรวมกับงานภาพบนหน้าจอ IMAX 3D ที่ไม่ทราบด้วยเหตุว่าข้างหลังๆมิได้ดูหนัง 3 มิติในโรงนานแล้วหรือไร เมื่อมาพบกับ ก็อด x คอง ภาคสองนี่ เลยคิดว่าภาพโฮโลแกรมของมันมองลึกมีมิติมากมายเป็นพิเศษ ด้วยมุมกล้องถ่ายภาพก็ใช้ความสามมิติของมันได้ดิบได้ดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งฉากต่อสู้ ได้แก่เดียวเพลงประกอบที่มาแบบแน่นๆมันก็เลยเชิญชวนสาแก่ใจเจริญนักแลอีกหนึ่งการขยายจักรวาลมอนสเตอร์เวิร์ส ภายหลังที่ปูทางไว้แล้วใน Kong: Skull Island (2017)

แล้วก็ Godzilla vs. Kong (2021) โดยคราวนี้ได้ อดัม วิงการ์ด (Adam Wingard) รับหน้าที่พาทุกคนไปร่วมเสี่ยงภัยใน Godzilla x Kong: The New Empire ก็อดสิลล่า ปะทะ คอง 2 อาณาจักรใหม่ ซึ่งในคราวนี้คองผู้มีอิทธิพลรวมทั้งอดสิลล่าผู้น่าน่ากลัวจำต้องพบเจอกับภัยรุกรามขนาดมโหฬารที่หลบอยู่ข้างในโลกของพวกเรา

รวมทั้งยังท้าการดำรงชีพของพวกมันรวมทั้งเราด้วย หนังจะเจาะลึกไปถึงประวัติศาสตร์แล้วก็การกำเนิดของเหล่าไททัน เหมือนกันกับความเร้นลับของ Skull Island รวมทั้งที่อื่นๆช่วงเวลาเดียวกันก็เผยการต่อสู้ในตำนานที่ช่วยสร้างสิ่งมีชีวิตที่ไม่ธรรมดาพวกนี้แล้วก็ผูกมัดพวกมันไว้กับมนุษยชาติตลอดกาล

ในทางของรายละเอียดส่วนต่างๆของเรื่องอาจจำเป็นต้องเห็นด้วยว่ามีหลายจุด ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่ ที่บางทีอาจจะยังทำเป็นไม่ดีซักเท่าไหร่นัก ทั้งยังการดำเนินเรื่องที่แอบจะช้าไปสักนิดกว่าจะเข้าใจความหลักได้ หน้าที่นักแสดงในส่วนของผู้คนบทที่บางทีก็อาจจะมองน้อยและไม่ค่อยเด่นสักเยอะแค่ไหนเนื่องจากชื่อหนังก็บอกอยู่แล้วว่าผู้ใดกันใหญ่สุดในเรื่อง Godzilla x Kong : The New Empire ส่วนตัวมิได้ติดอะไรประเด็นนี้เท่าไรนัก

ถ้าหากติดจริงๆแอบมีความคิดว่าพี่ก็อตสิลล่าออกมาน้อยยยยไปหน่อยกว่าจะออกก็แทบกึ่งกลางค่อยไปทางด้านหลังเรื่องเลยต้องการมองเห็นมากยิ่งกว่านี้สักหน่อย แม้กระนั้นออกมาเป็นเค้าเท่ห์วิจิตรตระการตาเกือบทุกฉากเลยจ้ะส่วนตัวประทับใจมั๊กๆส่วนอื่นๆที่คิดว่าเป็นการปูทางสู่ภาคต่อๆท่องเที่ยว ที่มีการเล่าถึงเรื่องราวของเหล่าไททัน ถึงประวัติศาสตร์ที่มาต่างๆให้พวกเราได้ทราบถึงข้อมูลที่มาที่ไปแง่ต่างๆของผู้แสดงไททันได้ดิบได้ดี ส่วนอื่นๆผมก็มิได้ติดอะไร เยอะแค่ไหนเนื่องจากเพียงแค่เข้ามามองฉากแอ็คชั่นต่อสู้เอฟเฟกยอดเยี่ยมก็คือคุ้มแล้วววสำหรับผม

เป็นภาคต่อของ Godzilla vs Kong ที่พา “คอง” แล้วก็ “ก็อตสิลล่า”

สองราชามอนสเตอร์มาปะทะกัน ซึ่งมาในภาคนี้พวกเค้าจำต้องพบเจอ ศัตรูใหม่ก็เลยทำให้พวกเค้าอีกทั้ง 2 จะต้องร่วมมือกันอย่างลีกหลีกเลี่ยงมิได้ ซึ่งกระแสภาคนี้นั้นได้รับตอบรับตอนต้นได้อย่างดีเยี่ยม โดยที่แม้กระทั่งได้รับเสียงบรรยายวิภาควิจารณ์ไม่เหมือนกันออกไป แต่ว่าประสบผลสำเร็จด้านรายได้พอเหมาะพอควรเดี๋ยวนี้ ทำเงินทั่วทั้งโลกไปแล้วทะลุ 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งอยู่ในชั้นที่ 7 ของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในปี 2024 และก็กำลังไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยวันนี้ผมรวมพลังตำส้มไก่ย่าง จะมารีทิวทัศน์ประเด็นนี้ให้อ่านเพื่อประกอบกิจการตกลงใจก่อนไปดูกันได้ขอรับ

Godzilla x Kong: The New Empire เป็นภาคต่อของ Godzilla vs. Kong ที่พา “คอง” และก็ “ก็อตสิลล่า” สองราชามอนสเตอร์ กลับมาเจอหน้ากับศัตรูตัวใหม่ ที่เป็นภัยรุกรามขนาดใหญ่โตแอบซ่อนอยู่ด้านในโลก ไม่เฉพาะแต่เป็นการต่อสู้เพื่อปกป้องรักษาเชื้อสายของตนเอง แม้กระนั้นยังคือการดำรงชีวิตของมนุษยชาติอีกด้วยหนังประเด็นนี้ยังเจาะลึก

ไปถึงประวัติศาสตร์และก็สาเหตุของเหล่าไททัน รวมทั้งความลับของเกาะหัวกะโหลก และเผยเรื่องราวการต่อสู้ในตำนานที่ประดิษฐ์เหล่าสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติพวกนี้ และก็เชื่อมโยงพวกมันกับมนุษยชาติไปชั่วกับชั่วกัลป์

ขั้นตอนแรกคนเขียนจะต้องขอออกสตาร์ทก่อนว่ามิได้เป็นแฟนหนังในแฟนไชน์ประเด็นนี้  ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่ แม้กระนั้นก็เพียงพอรู้จักอย่บ้าง ตอนมองเห็นข่าวสารมองเห็นแบบอย่างก็มีความรู้สึกว่ายากมอง มากมายๆเนื่องจากรู้สึกถูกใจสตอปรี่ที่หนังสือถูกใจเอฟเฟก

ฉากรวมทั้งอีกหลายๆอย่างที่ปรากฏออกมาในแบบอย่าง ก็เลยรอที่กำลังจะได้ไปดูแบบเต็มๆมาตลอด พอใช้ได้เข้าไปมอง Godzilla x Kong : The New Empire ก็รู้สึกบันเทิงใจในฉากแอ็คชั่นที่ตระการตาสมเกียรติ ความใหญ่บิ๊กเบิ้มของนักแสดงทั้งหลายแหล่ ที่สู้กันในระดับยักษ์ชนยักษ์ อย่างแท้จริง กล่าวได้ว่าถ้าเกิดคนไหนกันแน่ถูกใจแนวนี้คงจะฟินกับฉากต่อสู้ที่ทำเอฟเฟกออกมาเจริญอย่างงี้อย่างแน่แท้ซึ่งผมเองก็เหมือนกันสารภาพว่าถูกใจมากมายกก เดี๋ยวนี้

ในช่วงเวลาที่ซีรีส์ Monarch: Legacy of Monsters ที่ออกฉายทาง Apple TV+ กำลังได้กระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมอยู่ปัจจุบันนี้ Warner Bros. Pictures แล้วก็ Legendary ก็ไม่รอคอยช้า ด้วยการปล่อยตัวอย่างฉบับเต็มของ Godzilla x Kong: The New Empire ภาพยนตร์ลำดับที่ 5 จากจักรวาล MonsterVerse กับการปรากฏตัวของไททันตัวใหม่ที่ Godzilla และก็ Kong จำต้องพบเจอออกมาให้แฟนคลับได้ตั้งตารอคอยดูศึกครั้งใหม่ โดยภาพยนตร์มีระบุฉายในปี 2024

ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่

สำหรับ Godzilla x Kong: The New Empire

จะพาผู้ชมไปตรวจสอบเรื่องราวแหล่งกำเนิดของเหล่าไททัน รวมทั้งประวัติศาสตร์อันช้านานของ Hollow Earth  g2g999  ที่ซ่อนอยู่ในโลกของพวกเรา เวลาเดียวกัน มนุษยชาติก็จำต้องเจอหน้ากับภยันตรายครั้งใหม่ ก็เลยเป็นจุดเริ่มให้สองไททันอย่าง Godzilla แล้วก็ Kong

จำเป็นต้องร่วมมือกันเพื่อประมือกับไททันที่โหดเหี้ยมกว่าเมื่อไหร่ๆภาพยนตร์ยังคงได้ Adam Wingard ผู้พาสองอสูรกายผู้มีอิทธิพลที่โลกภาพยนตร์ให้โคจรมาปะทะกันใน Godzilla vs. Kong (2021) กลับมานั่งแท่นผู้กำกับได้แก่เดิม และ Terry Rossio จาก Godzilla vs. Kong, Simon Barrett จาก You’re Next (2011) แล้วก็ Jeremy Slater จาก Moon Knight (2022) มารับหน้าที่เขียนบทร่วม

เสริมกองทัพด้วยกลุ่มผู้แสดงมากมายความสามารถที่จะพาผู้ชมก้าวเข้าสู่ ก๊อตซิล่าปะทะคอง 2 อาณาจักรใหม่  Hollow Earth กันอีกรอบ นำโดย Rebecca Hall, Brian Tyree Henry แล้วก็ Kaylee Hottle จาก Godzilla vs. Kong, Dan Stevens

จาก Beauty and the Beast (2017), Alex Ferns จาก Chernobyl (2019) รวมทั้ง Fala Chen จาก Shang-Chi and the Legend of Ten Rings (2021)มันเป็นหนังภาคต่อ อันนี้ไม่ต้องสงสัย มันเป็นหนังภาคใหม่ที่บอกกล่าวถึงเหล่าสัตว์ยักษ์ที่อาศัยร่วมโลกกับพวกเรามาเป็นเวลายาวนาน ไม่ต้องนึกถึงข้อเท็จจริง เพราะว่าแทบจะปราศจากความจริงในหนังประเด็นนี้

เรื่องจริงที่หนังเล่าก็อาจจะเป็นภาวะประเทศชาติของประเทศต่างๆที่แปลงเป็นเบื้องหลังของการต่อสู้โรมรันพันตูของก็อดสิลล่ารวมทั้งคอง ไม่ว่าที่ไหนที่พวกมันไป ล้วนแหลกราญและก็วินาศสันตะโรไปซะทั้งหลายทั้งมวล ถ้าหากมานั่งระลึกถึงข้อเท็จจริง คงจะปวดจิตใจกันน่าดู คนบนโลกนี้ไม่น่าจะกล้าสร้างอะไรใหญ่มโหฬารอีกแล้วล่ะในภาคนี้ พวกเราจะได้พบว่า คองเองก็มีวัฏจักรของชีวิต โน่นเป็น มันเริ่มเฒ่า จะมองเห็นได้จากหนวดเคราบนบริเวณใบหน้าที่เริ่มยาวจนถึงแสดงวัย ไม่แค่นั้น มันยังมีปัญหาเรื่องฟันผุจนกระทั่งจำเป็นต้องพึ่งพิงให้สัตวแพทย์มนุษย์มาช่วยทำฟันให้ แปลงเป็นเรื่องกาวๆเรื่องแรกๆในหนังภาคนี้ แม้กระนั้นไม่เพียงพอหรอก มันยังกาวต่อไม่มีหยุด