ดูหนังออนไลน์ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก “ฝากเอาไว้ในกายเธอ  กล่าวกันในรูปภาพรวม ตามมาตรฐานหนังผีของค่ายจีทีเอชประกอบกับความโด่งดังของผู้กำกับมือทองคำอย่าง จิม งาม ศักดิ์พิศิษฏ์ ที่ทิ้งผลงานความหลอนอย่างมีคุณภาพไว้อย่าง “โปรแกรมหน้า วิญญาณเคียดแค้น” และก็ “ลัดดาแลนด์” ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง “ฝากเอาไว้ภายในกายคุณ” เป็นที่คาดหมายอย่างมากในทางของประสิทธิภาพ

อารมณ์ร่วม รวมทั้งความหลอก ซึ่งภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำเป็นดีในระดับหนึ่งแม้กระนั้นยังไต่ไปไม่ถึงระดับมาตรฐานที่คาดหวังเอาไว้ เรื่องราวโดยประมาณ(โดยไม่มีการสปอยล์)ก็ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากในเทลล์เลอร์ที่ได้รับดูสักเท่าไหร่ เกิดเรื่องราวของนักกีฬาว่ายชายวัยม. ปลายสองคน เพิร์ธ แล้วก็ แทน ที่ชิงชัยกันในเรื่องความสามารถการว่ายน้ำรวมทั้งเรื่องความรัก จนกระทั่งสุดท้ายเพิร์ธก็ได้ทำผิดต่อแทนด้วยการฉกฉวย ไอซ์ แฟนสาวของแทนมาเป็นของตน เรื่องราวใหญ่มหึมาแย่ลงกว่าเดิมเหตุเนื่องด้วยไอซ์ได้ท้องและก็ได้ขจัดปัญหาด้วยการเสียชีวิต

ตรงมรณะลงมาจากหอกระกระโดดน้ำสูงราวยี่สิบเมตรลงมาถึงพื้นสระ ปัญหาที่มองได้รับการสะสางเป็นระเบียบเรียบร้อยแต่มิได้คลี่คลาย เมื่อเพิร์ธหนุ่มน้อยที่ทำให้ไอซ์ท้องจำเป็นต้องแบกรับโชคชะตาวุ่นวาย เมื่อชีวิตของตนเองได้รับความไม่ดีเหมือนปกติ เมื่อเขารู้สึกได้ว่าเขาเป็นข้างที่ท้องร่วงเอง!!? ด้วยการหลอกลวงหลอน เขย่าขวัญของไอซ์ที่ยังมิได้ไปไหน แต่ว่ายังวนเวียนหลอกเพิร์ธอยู่เสมอเวลา แล้วก็เพิร์ธจะต้องเป็นผู้ที่หมดปัญหานี้ด้วยตัวของเขาเอง

ถ้าพินิจพิจารณาการเกิดเรื่องๆเริ่มจากเรื่องที่สะดุดตาเป็นที่พึงพอใจของทุกคน  หนังฟรี ไม่มีโฆษณา ไม่กระตุก  ขอเริ่มจากหน้าที่การแสดงของผู้แสดงนำฝ่ายอีกทั้งสามคน เพิร์ธร นักกีฬาว่ายดีกรีกลุ่มชาติที่แสดงนำโดยมาร์ช จุฑาวุฒิ ดีกำพล,แทน นักกีฬาว่ายคู่ปรับคนสำคัญของเพิร์ธ แสดงนำโดยต่อ ธนโลก ลีรัตนแผ่กว้าง และก็ไอซ์ แฟนสาวของแทนแสดงนำโดยเก้า สุภัสสรา ธนชาต ดาราทั้งยังสามคนนี้มีชื่อเสียงและก็ฝากผลงานไว้จากซีรีย์ทางโทรทัศน์อย่าง”ฮอร์โมนวัยว้าวุ่น” ถือว่าได้ผ่านการแสดงในโทรทัศน์มาอย่างเข้มข้นอย่างยิ่งจริงๆ

และก็สำหรับเพื่อการแสดงในประเด็นนี้กล่าวได้ว่า ‘ยังไม่เข้าขั้น’ ส่งอารมณ์ของนักแสดงยังไม่รู้จักสึกมาถึงผู้ชมสักเท่าไหร่ หรือเรียกได้อย่างง่ายๆว่ายังแสดงได้ ‘ไม่อิน’ สามรถยนต์เล่นผ่านแต่ละแอคชั่นแต่ละซีนได้ ไม่ยังส่งอารมณ์ร่วมมาถึงยังผู้ชม ทำให้รับทราบเพียงแค่เรื่องราวจากผู้แสดงแม้กระนั้นยังไม่เคยรู้สึกถึงอารมณ์ต่างๆของแต่ละผู้แสดง มาร์ชที่เล่นบทเพิร์ธ เป็นตัวเดินเรื่องหลักเกือบจะทั้งยังเรื่อง เนื่องจากว่ากว่าเก้าหนึ่งส่วนสิบของเรื่องผู้ชมจะรับทราบเรื่องราวจากนักแสดงนี้ แม้กระนั้นพวกเราก็แค่ทราบเนื่องจากว่าการแปลความนักแสดง

การควบคุมสติต่างๆการแสดงออกทางสีหน้าของมาร์ชกล่าวได้ว่า ‘ยังไม่ใหญ่’ พอที่จะนำพาส่วนประกอบต่างๆทั้งยังบุคลิกลักษณะ ความนึกคิดนักแสดงรวมทั้งอารมณ์ของนักแสดงส่งมายังผู้ชมได้ หน้าที่ของเพิร์ธในเรื่องเป็นเด็กหนุ่มสาวที่จำต้องผ่านช่วงลำบากในชีวิตวัยรุ่น แต่ว่าที่พวกเรามองเห็นเพียงแค่การ ‘เล่าบทผ่านการแสดง’ แม้กระนั้นขาดการเป็นเพิร์ธที่ชีวิตทรุดโทรมวุ่นวาย

ส่วนการแสดงของต่อแล้วก็เก้าที่เจอไม่ถึงหนึ่งส่วนห้าของเรื่องแทบเบาหวิว แทบจะไม่เคยทราบบุคลิกลักษณะ อารมณ์ร่วมหรือการเอาจริงเอาจังของนักแสดงอะไร นึกว่าเป็นตัวประกอบก็ไม่ปาน อ๋อ! หัวข้อนี้ วี ไวโอเล็ต วอเธียร์หรือวีเดอะวอยซ์แสดงในหัวข้อนี้ด้วยนะเอ้อ“ชีวิตวัยรุ่นมันยาก”ดูหนังผ่านเน็ตฝากไว้ภายในกายคุณเสนอประเด็นการใช้ชีวิตตอนหนึ่งที่เหนื่อยยากรวมทั้งวุ่นวาย

ตอนวัยรุ่นเป็นช่วงๆทดสอบ อารมณ์พุ่งพรวดร้ายแรงไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็แล้วแต่ประสบการณ์สิบกว่าปีตลอดชาติบางทีอาจยังไม่เพียงพอสำหรับในการตกลงใจเรื่องสำคัญๆหลายๆเรื่องในชีวิต ทั้งยังเรื่องหน้าที่การเล่าเรียน ความตั้งใจเอาชนะ รวมทั้งเรื่องความรักของวัยรุ่น ซึ่งหนังหัวข้อนี้ฝากให้มองเห็นภาระหน้าที่ปัญหาที่วัยรุ่นจำต้องปรับแต่งคุ้นเคยจากความบกพร่องในเรื่องสำคัญๆผู้หญิง

ได้มองเห็นมุมมองที่เกิดขึ้นจริงในสังคมผ่านนักแสดงไอซ์ที่เจอปัญหาท้องในวัยศึกษานำพาให้ชีวิตของหลายๆผู้แสดงวุ่นวาย การจัดการปัญหายังผิดจำเป็นต้องแล้วก็ยุ่งยากมากกว่าเดิม นอกเหนือจากนั้นยังฝากแง่คิดให้ชายหนุ่มๆคนจำนวนไม่น้อยผ่านผู้แสดงเพิร์ธที่จำเป็นต้องแบกรับภาระที่ข้างหญิงจะต้องมีท้องมาที่ตนเอง ฝากไว้ภายในกายคุณมีไอเดียที่น่าดึงดูด ‘ถ้าเกิดเพศชายท้องแทนหญิงได้จะคืออะไร’

ก็สามารถทำให้ชายหนุ่มๆได้ตระหนักถึงปัญหาที่จะตามมาจากการรักสนุกโดยผิดแออัดเกินความจำเป็น หัวข้อสำคัญที่มีความเห็นว่าเป็นอีกหนึ่งต้นเหตุที่ทำให้ฝากเอาไว้ในกายคุณเป็นหนังผีที่ดีแต่ยังไม่ถึงมาตรฐานของจีทีเอชเป็นบทภาพยนตร์  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ถึงแม้มีการดีไซน์เรื่องราวให้ร่วมยุค ให้นักแสดงใช้เทคโนโลยีต่างๆไม่ว่าสมาร์ทโฟนรวมทั้งโซเชียลแอพลิเคชั่นต่างเป็นสิ่งที่ใช้ในการเดินเรื่องราว

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

ส่วนส่วนประกอบของบทที่ใช้เพื่อสำหรับการเดินเรื่องยังมีความไม่แข็งแรงโดยยิ่งไปกว่านั้นขณะที่ไต่ระดับไปถึงไคล์แมกซ์แล้วก็ผลสรุปของภาพยนตร์ ขาดความมีเหตุมีผลในหลายๆเรื่องราว กระบวนการทำศึกษาค้นคว้าข้อมูลฐานรากก่อนถ่ายหนังยังไม่สมบูรณ์เท่าไรนักทำให้หลายเหตุหลายเหตุการณ์ยังขาดความเหมือนจริงอีกทั้งทางด้านกายภาพแล้วก็ด้านการแพทย์ ส่วนเรื่องความน่าขนลุกก็เป็นอีกประเด็นที่ผู้ผลิตวางแบบมาฝากให้ดู

การนำเสนอมุกหลอกผีต่างๆสอดคล้องกับเรื่องราวแม้กระนั้นยังขาดความแปลกใหม่ แทบเก้าร้อยละสิบเป็นมุกผีตุ้งแช่! ซึ่งทำเป็นเพียงแค่ให้สะดุ้งแค่นั้น ถ้าสามารถจับจังหวะตุ้งแช่ได้ก็ไม่สะดุ้งรวมทั้งจังหวะเงียบข้างหลังตุ้งแช่ที่ชอบมีผีจริงๆออกมาหลอกก็ชอบโดนจับได้ทุกครั้งตลอดไป ไม่มีความแปลกใหม่ ไม่สยองขวัญสักเท่าไหร่ (ความหลอกแล้วก็สยองขวัญของแต่ละคนนาๆประการ ในที่นี้วัดจากเรื่องลัดดาแลนด์ก็ตามใจ เรื่องลัดดาแลนด์ทำเอากลับไปอยู่ที่บ้านนอนไม่หลับ เปิดไฟสว่างตลอดคืน ส่วนประเด็นนี้จัดอยู่ในระดับนอนฝันดี)

อีกประเด็นที่มีสไตล์สะดุดตาแน่ชัดเป็นการตัดต่อแบบคู่ขนาน หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  โดยเล่าที่ต่างเวลาไปพร้อมเพียงกัน แม้กระนั้นไม่ทำให้รู้สึกสับสนกระทั่งเกินความจำเป็น มองน่าดึงดูดเยอะขึ้นแล้วก็มีส่วนช่วยส่งอารมณ์ให้ภาพยนตร์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางช็อตหรือบางซีนอาจมีการวางแบบมาตั้งแต่ก่อนจะมีการถ่ายทำทำให้มีความน่าดึงดูดใจเป็นอย่างยิ่ง

เรื่องในที่สุดที่ต้องการจะฝากไว้ให้มองเป็นสไตล์การดูแลของพี่จิม งามที่แสดงนำเรื่องราวทิลเลอร์สไตล์วัยรุ่นได้อย่างน่าดึงดูด ทั้งยังการออกแบบงานสร้าง การนำเสนอภาพและก็เรื่องใหม่อย่างการถ่ายทำในสระว่ายน้ำที่รู้ว่าแบบมาอย่างตั้งใจแล้วก็ค่อนข้างจะแปลกใหม่ แม้ไม่ถือสาประเด็นการแสดงที่ไม่ถึงบทแล้วก็บทไม่ถึงกับขนาด การได้เสพหนังทริลเลอร์กลิ่นลึกลับประเด็นนี้ก็ได้อรรถรสแปลกใหม่ดีแบบเดียวกัน

 

Locke & Key

อีกหนึ่งซีรีส์ที่เน็ตฟลิกซ์มุ่งมั่นให้เป็นออริจินัลที่ได้รับความนิยมเป็นที่นิยม ทั้งยังด้วยเป็นโพรเจกต์ที่ได้ คาร์ลตัน คิวส์ โพรดิวเซอร์ผู้ครอบครองรางวัลเอมมีอวอร์ดส์จากซีรีส์ Lost แล้วก็ เมเรดิธ เอเวริล โพรดิวเซอร์ซีรีส์ดังอย่าง ดูหนังผ่านเน็ต The Haunting of Hill House มาเป็นครีเอเตอร์ด้วยกันเพื่อดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขกราฟิกโนเวลโด่งดังที่มีคู่รักอยากที่จะให้สร้างฉบับคนแสดงมานับเป็นเวลาหลายปี โดยตอนเปิดตัวของซีรีส์ยังได้ผู้เขียนในฉบับกราฟิกโนเวลอย่าง โจ ฮิล ลูกชายคนมีชื่อเสียงของ สตีเฟน คิง มาเขียนบทให้

และก็ยังได้ ไมเคิล มอร์ริส ผู้กำกับซีรีส์ดังอย่าง Better Call Saul และก็ 13 Reasons Why มากำกับให้ด้วย ความน่าดึงดูดใจอีกอย่างเป็น 2 ตอนสุดท้ายของซีรีส์ยังได้ วินเซนโซ ท้องนาตาลี ผู้กำกับแคนาดาคนที่ใครๆก็รู้จักจากหนัง Cube (1997) และก็เคยร่วมงานกับโจ ฮิลมาแล้วสำหรับการทำหนังเน็ตฟลิกซ์อย่าง In the Tall Grass (2019) มากำกับซีรีส์ให้ด้วย

ความพากเพียรคราวนี้มีการเสี่ยง เนื่องจากแรงกดดันจากความคาดหมายจากแฟนกราฟิกโนเวลก็ส่วนใดส่วนหนึ่ง อีกส่วนเป็น ดูหนังผ่านเน็ต Locke & Key เคยมีความพากเพียรปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงขึ้นจอมาแล้วอีกทั้งภาพยนตร์รวมทั้งทีวีแม้กระนั้นก็ไม่เคยเสร็จเลย ถ้าเกิดนับไปขั้นต่ำก็ 3 ครั้งแล้วตั้งแต่ปี 2010 โดยค่ายฟ็อกซ์ และก็ถัดมาก็เป็นโพรเจกต์หนังของยูนิเวอร์แซล

ก่อนที่จะท้ายที่สุดจะมีการกระทำตนไพลอตซีรีส์ไปเสนอที่สตรีมไม่งเจ้าดังอย่าง  องค์การอนามัยโลกลู รวมทั้งถูกไม่ยอมรับมา จนถึงมาเข้ามือคู่ปรปักษ์อย่างเน็ตฟลิกซ์ที่อนุมัติให้สร้างนี่เอง เรียกว่าตัวซีรีส์แอบมีความยากสำหรับเพื่อการดัดแปลงแก้ไขกระทั่งค่ายใหญ่ถอยมาแล้วหลายหน ขั้นต่ำพวกเราก็มีความคิดเห็นว่าตัวรายละเอียดคงจะมีเนื้อหามากมายจนกระทั่งเหมาะสมกับการเป็นซีรีส์มากยิ่งกว่าหนัง รวมทั้งนี่คงจะมาถูกทางอยู่พอควร

ปัญหาของซีรีส์ปริมาณยาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์ในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์เป็น มักมีใจความสำคัญน่าดึงดูดในหน้าหนังแม้กระนั้นก็ชอบเข้าเนื้อหาสำคัญหรือทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนานได้ช้า ผู้ชมจำเป็นต้องอาศัยความทรหดอดทนในตอนหลายทีแรกๆอยู่พักใหญ่กว่าจะเริ่มลุ้นกับพลอตจริงๆของซีรีส์นั้น รวมทั้งสำหรับ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Locke & Key เองก็เช่นเดียวกัน

ถึงแม้ในตอนแรกซีรีส์จะเปิดตัวอย่างน่าดึงดูดอีกทั้งหลักสำคัญดาร์กๆว่าแม่แล้วก็ลูกในครอบครัวล็อคจำต้องย้ายมาบ้านของเชื้อสายฝั่งบิดา ภายหลังที่สูญเสียผู้นำครอบครัวที่มีอาชีพคุณครูจำต้องจากไปในเหตุเรื่องโศกเศร้าที่นักเรียนบ้าตามมายิงที่บ้าน ซึ่งจั่วหัวมาก็นับว่าดาร์กพอสมควรกลับหนังแนวแฟนตาซีที่เด็กเดินเรื่องโดยใน 3 ญาติล็อคที่เป็นตัวนำ ตัวน้องชายคนเล็กที่ได้ยินเสียงกระซุบกระซิบของกุญแจดีเลิศคนแรกอย่าง โบดี้ (แสดงโดย แจ็กสัน โรเบิร์ต สก็อตต์ หรือ จอร์จี้ จากหนัง IT) ก็อายุเพียงแค่ 6 ขวบเองด้วย

นอกนั้นตัวขับประเด็นหลักอย่างพลังของกุญแจยอดเยี่ยมแต่ละดอกก็มิได้แฟนซีหวานแหววเลย ยกตัวอย่างเช่นดอกแรกที่เป็นกุญแจกระจกที่จะชักจูงคนเข้าไปติดห้องวงกตในมิติกระจกจนตาย หรือดอกที่เป็นดารานำชายอย่างกุญแจหัวที่จะไขเข้าไปสู่โลกในสมองของผู้ที่มีเงื่อนไขการนำเข้า-การคัดออกข้าวของในโลกนั้นแล้วกระทบกับสมองของตัวคนได้ อย่างที่พี่สาวคนรองอย่าง คินซี่ (เอมิเลีย โจนส์ จากหนัง High-Rise) เลือกจะเอาความหวาดกลัวของตนออกมาจากหัวจนกระทั่งทำให้คุณแปลงจากเด็กที่เจ้าระเบียบรวมทั้งขี้กลุ้มใจเปลี่ยนเป็นคนกล้าแล้วก็ขาดการยั้งคิดไป ก็ดูเหมือนไฮคอนเซ็ปต์พอควร

มองดูในด้านนี้ซีรีส์ก็เลยมิได้รอมชอมกับคนดูและมุ่งไปที่กรุ๊ปผู้ชมเด็กโตจนกระทั่งวัยเอ๊าะๆขึ้นไปเสียมากกว่า โดยยังไม่ต้องเอ่ยถึงเรื่องการรบกับซาตานในร่างมนุษย์เป็นต้นว่าเด็กฟั่นเฟือนนาม แซม ที่ปัญหาด้านครอบครัวเอามาสู่การเช็ดกยุแหย่ง่ายแล้วก็แปลงเป็นคนร้ายท้ายที่สุด หรือจนถึงซาตานตัวจริงอย่าง ดอดจ์ (เลย์สลา ดี โอลิเวียรา จาก In the Tall Grass) หญิงในหนองน้ำที่โบดี้ไปพบ

คนที่ใช้อีกทั้งพลังรู้มากในเรื่องกุญแจ ความหัวหมอรวมทั้งความโหดโหดร้ายฆ่าคน (แม้กระทั้งเด็กตัวเล็กๆ) เป็นว่าเล่น ก็เสริมภาพรวมของซีรีส์ให้เป็นแถวดาร์กน้องๆดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Stranger Things อยู่พอควร (แม้กระนั้นก็ยังไกลห่างความเถื่อนด้านรูปภาพที่นำมาจากหนัง IT ในชนิดหนังเดียวกัน)เอาว่ากันจริงๆซีรีส์ใช้เวลาปูพื้นความข้องเกี่ยวของแต่ละผู้แสดงในเมืองกับครอบครัวล็อคอยู่พอเหมาะ

โดยระหว่างนั้นก็ปรับปรุงพลอตเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตามหากุญแจดีเลิศเพื่อประมือผีไปด้วย รวมทั้งจะเริ่มดึงผู้ชมหนักๆจริงๆก็ขว้างไปขณะที่ 7 ไปแล้ว ตั้งแต่ว่าตัวร้ายอย่าง แซม และก็ ดอดจ์ ได้กลับมาแท็กทีมกันบริบูรณ์นั่นเอง หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  นี้ก็ซ้ำเติมอีกทีว่าซีรีส์ไม่อาจจะเอาอยู่ด้วยการขับดันด้วยดูดซับพลอตเรื่องความข้องเกี่ยวของนักแสดง ดังเช่น ปัญหารักสามเส้าของคินซีย์

หรือปัญหาเกี่ยวกับการต้องการเป็นที่ยอมรับในสังคมสถานที่เรียนใหม่ของ ไทเลอร์ พี่ชายคนโต แม่ที่จำเป็นต้องสู้กับอาการติดเหล้ารวมทั้งความต้องการป้องกันลูกๆโดยไม่รู้เรื่องว่ากำเนิดอะไรขึ้นเนื่องจากคนแก่จะจำเรื่องมนตร์มิได้ และก็โบดี้น้องคนเล็กที่จำเป็นต้องพบเจออสุรกายสนิทสนมที่สุด ก็อาการหนักจากตอนกึ่งกลางของซีรีส์ที่บทของเขาหายไปพักใหญ่ๆเลย

ส่วนเรื่องพลังของกุญแจเองก็มีในขณะที่น่าดึงดูด ถูกใช้เป็นตัวเอกอย่างกุญแจหัวที่เข้าไปมองความนึกคิดคน กุญแจไปไหนก็ได้ และก็กุญแจพลังไฟ รวมทั้งมีบางดอกที่ไม่ทราบว่าเอาไว้ทำอะไรกันแน่นอกจากขับเรื่องให้เขยื้อนไปเฉยๆอย่างกุญแจที่ไขต้นไม้เรืองแสงที่เก็บขวดโหลความจำ ส่วนกุญแจบางอันก็พลังเว่อวังตัวอย่างเช่นกุญแจกล่องเสียงดนตรีที่สั่งให้คนใดเอาอย่างก็ได้ ซึ่งส่วนที่โชคร้ายของดูดซับพลอตส่วนนี้ซึ่งมันถูกใช้ประโยชน์จริงๆน้อยมากในเรื่อง แล้วก็หลายดอกก็มองเป็นช่องโหว่ให้กับรายละเอียดด้วย อย่างเช่น เพราะอะไรไม่เอากุญแจกล่องเพลงหรือกุญแจกระจกมาสู้กับตัวร้าย อะไรแบบงั้น

สรุป เห็นด้วยว่าซีรีส์กลับมองสนุกสนานเพราะเหตุว่าเหล่าตัวร้ายที่มีความเชี่ยวชาญเฉลี่ยวฉลาดและก็คาดการณ์ยากว่าจะทำอะไรเสียมากกว่า รวมทั้งเมื่อผู้ชมเริ่มต่อติดซีรีส์ก็มองสนุกสนานมากยิ่งกว่าเดิม แม้ว่าจะไม่เชื้อเชิญลุ้นเชิญให้ต้องการมองแบบรวดเดียวจบก็ตามทีก็เป็นอีกซีรีส์ที่มีเอกลักษณ์และก็เสน่ห์ในแบบตนเองที่ต่างจากซีรีส์แนวแฟนซีเรื่องอื่นๆแล้วก็เมื่อตรึกตรองว่าตัวซีรีส์สามารถพัฒนาได้อีกหลายซีซัน

จากกุญแจดีเลิศอีกหลายดอกที่ยังอยู่ในบ้าน (ในเวลานี้ออกมาราว 11 ดอก) ปัญหาใหญ่อย่างประตูสีดำในถ้ำติดสมุทรเป็นยังไงกันแน่ และก็อสุรกายที่เหลือรอดอยู่นั้นจะก่อการใดๆก็ตามขึ้นอีกโดยที่เหล่าตัวนำยังไม่รู้ตัว ก็นับว่าบรรลุเป้าหมายพอใช้  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  เนื่องจากว่าล้วนเป็นข้อดีที่น่าติดตามของซีรีส์เองทั้งนั้น วัดภาพรวมเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตามถัดไป โดยยิ่งไปกว่านั้นคนใดกันที่มองถึงตอนสุดท้ายคงจะรอดูซีซันต่อแน่ๆ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ซีรีส์ที่ติดหนึบขนาดจำเป็นต้องปัดกวาดรอบเดียวจบซีซันอย่างบางเรื่องเพียงเท่านั้น

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

Windfall Netflix

ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นทุนต่ำกระทั่งสามารถใช้ดาราได้แค่เพียง 3 คน เอ๋ยถึงภาพยนตร์ทุนต่ำคนจำนวนไม่น้อยก็บางครั้งก็อาจจะรู้สึกไม่ค่อยพอใจสักเท่าไหร่โน่นก็เป็นเพราะภาพยนตร์เงินลงทุนต่ำจำนวนมากมักมีจุดสังเกตุหลายจุดเพราะว่าความจำกัดด้านงบประมาณ แม้กระนั้นตามความเป็นจริงและจากนั้นก็มีภาพยนตร์เงินลงทุนต่ำหลายเรื่องอย่างยิ่งจริงๆที่บรรลุผลสำเร็จอย่างงดงาม

บางเรื่องถึงกับขนาดครอบครองรางวัลออสการ์ได้ก็มี ขณะที่บางเรื่องก็เปลี่ยนมาเป็นภาพยนตร์ในตำนาน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเงินลงทุนก็เลยเป็นตัวระบุจำนวนเงินที่ใช้เพื่อการถ่ายทำแม้กระนั้นไม่สามารถที่จะระบุประสิทธิภาพของภาพยนตร์หัวข้อนั้นได้อะไร พวกเราก็เลยอยากที่จะให้ทุกคนทดลองเปิดใจรับดูภาพยนตร์ทุนต่ำดูบ้างด้วยเหตุว่าไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้เผชิญกับอะไรดีๆในนั้น

Windfall Netflixหนังฟรี Windfall เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับมีมิจฉาชีพคนหนึ่ง (แสดงโดย เจสัน ซีเกล) ได้ตกลงใจชิงทรัพย์บ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านตากอากาศของคนมั่งมีที่อยู่ท่ามกลางสวนส้มสุดสายตา แม้กระนั้นแล้วเรื่องราวคาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นเมื่อคนรวยชายหนุ่ม (แสดงโดยเจสซี่ เพลมอนส์) และก็เมียของเขา (แสดงโดยลิลี่ คอลลินส์) ได้เข้ามาที่บ้านพักตากอากาศ แล้วก็ทั้งยัง 3 ก็ได้เผชิญหน้าพบกัน ทำให้มิจฉาชีพชายหนุ่มก็เลยตกลงใจปล้นจี้จากผัวเมียคู่นี้ต่อ ทำให้ทั้งยัง 3 จำใจใช้เวลาอยู่ร่วมกันต่อ

ภาพยนตร์ประเด็นนี้เขียนบท ดูแล นำแสดงโดย ชาร์ลี แมคโดเวลล์ ควบ 3 ตำแหน่ง แล้วก็พ่วงด้วยนักเขียนบท Se7en (แอนดรูว์ เควิน วอล์กเกอร์) ซึ่งนี้เป็นตัวคำโปรยปรายโฆษณาอยู่บนแบบอย่างหัวข้อนี้ ซึ่งก็เป็นเครดิตให้เพียงพอไว้ใจได้ว่านี่ไม่ใช่หนังทุนต่ำโนเนมของเน็ตฟลิกซ์ เนื่องจากว่าอีกทั้งเรื่องจะมีตัวละครหลักกันอยู่เพียงแค่ 3 คน กับสถานที่เดียวทั้งยังเรื่อง  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  ยิ่งกว่านั้นตัวเรื่องยังเสนอแนวตื่นเต้นแบบของสไตล์ได้รับความนิยมช์ค็อก ซึ่งทำให้ตัวเรื่องมีความเร้นลับบีบคั้นเยอะขึ้น

หนังเรื่อง Windfall เป็นหนัง Exclusive จากทาง Netflix ถึงแม้ว่าเค้าโครงเรื่องจะค่อนข้างจะเก่าและก็มีแนวอย่างนี้มากมายสุดแต่กรรมวิธีพรีเซนเทชั่นของหัวข้อนี้มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร รวมทั้งยังเด่นน่าดึงดูดอีกด้วยละจ้ะ ซึ่งอันที่จริงแล้วหนังประเด็นนี้แม้ว่าจะขึ้นชื่อว่าเป็นหนังตื่นเต้นเกี่ยวกับการปล้นแต่ว่าเรียกว่ามิได้ให้ความเอาใจใส่กลับการปล้นสักเท่าไหร่

แต่ว่าจะก่อให้ผู้ชมรู้สึกถึงแรงกดดันและก็รำคาญในขณะเดียวกัน ด้วยส่วนประกอบหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นมุมกล้องถ่ายภาพ โทนสีของหนัง คาแรคเตอร์ของนักแสดงทั้งยัง 3 ตัว รวมทั้งความเงียบระหว่างกัน ไม่ถูกจากหนังเกี่ยวกับการปล้นที่ฟอร์มใหญ่ปกติ ซึ่งซึ่งก็คือข้อดีของหนังนั่นเอง แม้กระนั้นด้วยความเรื่อยเปื่อยยุ่ยๆของหนัง ในเรื่อง Windfall ก็บางทีอาจจะผิดตาชอบใจผู้ชมในวงกว้างสักเท่าไหร่

เรื่องราวดำเนินไปแบบง่ายๆโดยมีแฟนผัวเมียคนรวยสองคนมาพักที่บ้านพักตากอากาศ แม้กระนั้นและจากนั้นก็พบกับชายไม่คุ้นหน้าที่ซ่อนอาศัยอยู่ในบ้านก่อนแล้ว ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินไปแบบเสมือนการจับกุมตัวรับรองเรียกร้องเอาเงิน ซึ่งบางครั้งอาจจะงงงันว่าเล่นกันอยู่ 3 คนทั้งยังเรื่องจะทำเช่นไร แต่ว่าบทก็หาทางให้เรื่องราวในวงจำกัดนี้มันไปได้เรื่อยถึงแม้แรกๆบางครั้งอาจจะเคืองใจนิดๆว่าเพราะเหตุไรสองคนนั้นไม่ยินยอมต่อสู้ แต่ว่าตัวเรื่องจะเบาๆเฉลยคำตอบในเวลาถัดมาว่าเพราะอะไร

และหลังจากนั้นก็ค่อยๆเข้าถึงเงื่อนต่างๆที่หลบซ่อนอยู่ อย่างชายไม่รู้จักลึกลับนี่เป็นคนใดกันแน่ เขามาจากไหน สองคนรักนี้อันที่จริงแล้วเป็นยังไง โดยทั้งปวงนี้จะเกิดขึ้นผ่านบทพูดในขณะที่ทั้งสองโดนจับเป็นตัวรับรอง รวมทั้งเป็นไปตามสิ่งที่ควรเป็นจริงๆ ไม่มีการเล่าอะไรออกมาทั้งผอง ผู้ชมจำเป็นต้องเบาๆปะติดปะต่อให้รู้เรื่องเอง และก็หากแม้จะไม่รู้เรื่องทั้งผองแม้กระนั้นก็จะพอเพียงคาดคะเนแบ็คกราวด์ของอีกทั้ง 2 ได้ราวๆหนึ่ง ซึ่งตัวเรื่องก็มิได้อยากให้ผู้ชมทราบทั้งปวง ด้วยเหตุว่าท้ายที่สุดแล้วจะไปเฉลยคำตอบในตอนสุดท้ายของเรื่องว่าแต่ว่าละคนเป็นผู้ใดเช่นไรกันแน่กับเหตุการณ์ทั้งผองที่เกิดขึ้นในประเด็นนี้

ด้วยความตั้งอกตั้งใจใช้สไตล์ได้รับความนิยมช์ค็อกสำหรับในการเล่าอ่อน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  การงถ่ายทำมุมกล้องถ่ายภาพ โทนภาพ ดนตรีประกอบ ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็เลยดูเหมือนกับว่าหนังเก่าย้อนยุค แม้กระนั้นเรื่องราวมิได้ย้อนยุคไปตามเนื่องจากมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ มีอินเตอร์เน็ต มีโน๊ตบุ๊ค กล้องวงจรปิด อยู่ในเรื่องครบ โดยการใช้สไตล์นี้เดินเรื่องก็พอดีกับเรื่องราวอารมณ์แรงกดดันที่เกิดขึ้นแบบเฉยๆเบาๆไต่ระดับขึ้นครั้งละนิด

ผู้ชมไม่อาจจะทายใจเรื่องราวถัดไปได้เลยว่าจะกำเนิดอะไร แล้วก็อยู่ๆก็จะมีบางสิ่งแทรกมาให้เป็นจุดพีคกั้นแบบนึกไม่ถึง ซึ่งจัดว่าหัวข้อนี้ทำสำเร็จ หากแม้ตัวภาพยนตร์กับเรื่องราวบางทีอาจจะมิได้มีอะไรมากมาย แต่ว่าก็สามารถพาให้ผู้ชมทรหดอดทนมองจนกระทั่งจบเพราะว่าต้องการทราบผลสรุปของเรื่องได้แน่นอนถึงแม้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคนทนไม่ได้กับสไตล์การเดินเรื่องแบบเฉยๆเนิบๆของได้รับความนิยมซ์ค็อกก็ตาม

อย่างไรก็จำเป็นต้องต้องการรู้ตอนสุดท้ายของประเด็นนี้แน่ๆ รวมทั้งมันก็เป็นตอนจบที่จัดว่าเดามิได้ เกินกว่าที่คิดมาก ถึงแม้ในเรื่องความสมเหตุผลอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีสงสัยอยู่บ้าง หนังใหม่ แต่ว่ามันก็เป็นได้แน่นอนหากนึกถึงในโลกที่ความเป็นจริงที่เกิดขึ้นเมื่อทุกคนต่างหาผลประโยชน์จากกันและก็กัน แล้วก็จำเป็นต้องเอาชีวิตรอดในสังคมที่ชนชั้นฐานะกดดันกันขึ้นเรื่อยอย่างขณะนี้

ดาราหลักทั้งยัง 3 คน เป็นเล่นโดยไม่มีชื่อจริงละครทั้งยัง 3 คน ลิลลี่ คอลลินส์ จากซีรีส์ Emily in Paris ก็งามสมหน้าที่เมียของคนรวยในเรื่องที่เล่นโดย เจสซี่ เพลมอนส์ โดยความสวยสดงดงามของคุณเป็นตัวเคลื่อนเงื่อนเรื่องราวอย่างหนึ่งในแง่ว่าสาวสวยคนนี้สมรสกับคนรวยคนนี้ทำไม ซึ่งถึงแม้เรื่องจะไม่ถึงกับบอกออกมาตรงๆแต่ว่าผู้ชมก็เพียงพอจะเข้าดวงใจตรงจุดนี้ได้ โดยผ่านแนวทางซักถามของผู้แสดงนำชายปัญหาด้ามจับตัวช่มข่มขู่พวกเขาไว้ ซึ่งดาราหนังอย่างชาร์ลีจำเป็นต้องเล่นควบ 3 หน้าที่ในหัวข้อนี้นับว่าทำเป็นเป็นอย่างดีเลย

อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของหนังเรื่อง เว็บไซต์ดูหนัง Windfall ก็คือหนังใช้เพียงแต่ผู้แสดงเพียงแค่ 3 คนแค่นั้นมาดำเนินเรื่องราว มีเพียงแค่บทของ มิจฉาชีพแล้วก็สองผัวเมียเพียงเท่านั้น โดยหนังจะไม่มีการเล่าเรื่อง Background ใดๆก็ตามของผู้แสดงทั้งสิ้นเลย แม้กระนั้นจะให้ผู้ชมนั้นเบาๆมองไป เล่าใส่มาแบบเฉยๆให้พวกเรานั้นรอปะติดปะเรื่องราวได้เอง ซึ่งก็เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าดึงดูดมากมาย มองไปก็เพลิดเพลินไปโดยไม่รู้ตัวเลยจริงๆ

แต่ว่าส่วนที่เป็นจุดบกพร่องของหนังหัวข้อนี้ก็คือ ความไม่มีมิติ หนัลไม่พีค ไม่มีการหักมุมหรือมีจุดไคลแมกซ์เลย ซึ่งพวกเรามั่นใจว่าเพื่อนพ้องๆหลายท่านก็บางครั้งก็อาจจะทายใจตอนสุดท้ายกันได้ไปยาก รวมทั้งการแปลความตอนสุดท้ายของหนังก็เรียกว่าขึ้นกับวิจารณญาณของแต่ละคนเลยจ้ะ ก็ถือได้ว่าหนังอีกเรื่องหนึ่งที่โอเค ไม่ห่วยแตกไม่ดี เหมาะกับสหายๆที่ต้องการจะดูหนังอินดี้นอกกระแส

Windfall Netflix เว็บไซต์ดูหนังฟรี ภาพยนตร์แนวตื่นเต้นสไตล์ HITCHCOCK ที่จะใช้ขั้นตอนการถ่ายทำ มุมกล้องถ่ายรูป ดนตรีประกอบ การออกแบบงานภาพและก็รูปร่างและการแต่งตัวมีความเป็นภาพยนตร์แนวย้อนยุค แม้กระนั้นเรื่องราวมิได้ย้อนยุคอะไรเพราะว่ายังมีเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค อินเทอร์เน็ต

กล้องวงจรปิดแบบพร้อม ซึ่งช่วยทำให้การเล่าเรื่องของภาพยนตร์ประเด็นนี้ค่อนข้างจะพอดี โดยจะพาพวกเราไต่ระดับแรงกดดันผ่านความเงียบที่มากขึ้นจนถึงทำให้คนรับดูอย่างพวกเรารู้สึกราวกับตนเองเป็นเลิศในผู้แสดง พวกเราเกือบจะไม่สามารถที่จะเดาได้เลยว่าฉากถัดไปจะกำเนิดอะไรขึ้น หรือเปล่าบางทีก็มันจะมีบางอย่างแทรกเข้ามาให้พวกเราไม่คาดฝัน

นับเป็นภาพยนตร์ที่บรรลุเป้าหมายไม่น้อยสำหรับในการเล่าแม้ว่าจะมิได้มีอะไรเยอะมากก็ตาม แม้กระนั้นมันก็ทำให้คนรับดูรู้สึกต้องการติดตามและก็อยากที่จะมองจนถึงจบเพื่อรับคำตอบว่าเรื่องทั้งผองมันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่ถึงแม้การเล่าราวจากออกจะดำเนินไปแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไปและก็วังเวงก็ตาม เป็นการเล่าราวซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แทรกสอดหลักสำคัญเรื่องผลตอบแทนเข้ามา ด้วยเหตุนั้นการที่มีตัวละครแค่เพียง 3 คนหรือการถ่ายในโลเคชั่นเดียวก็เลยมิได้เป็นปัญหาของการเล่าเรื่องราวในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้อะไร ยิ่งไปกว่านี้ฉากจบยังอาจก่อให้คุณรู้สึกตลึงจนถึงซาบซึ้งใจไปเลยก็ได้สิ่งเดียวกัน

แม้กระนั้นจุดพินิจของภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็คือการเล่าเรื่องราวในสไตล์ย้อนยุควินเทจหรือ HITCHCOCK ที่ทำให้บรรยากาศของภาพยนตร์มองเป็นภาพยนตร์เก่า ผู้ชมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจจะรู้สึกเกลียดชังเนื่องด้วยการเล่าเรื่องราวออกจะช้า นักแสดงมิได้บอกอะไรกันมาก การเดินเรื่องที่ราบเรียบจนถึงเกินความจำเป็นบางทีก็อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับผู้ที่ใจร้อนใคร่รู้ข้อสรุปของเรื่องราวทั้งผอง รวมทั้งตอนสุดท้ายของภาพยนตร์ประเด็นนี้ยังเป็นเหตุให้พวกเรายากที่จะรู้เรื่องความมีเหตุผลของนักแสดงแต่ละตัวอีกด้วย

เป็นหนังที่ราบเรียบสำหรับเพื่อการเดินเรื่อง สนุกสนานในแบบที่ตัวหนังต้องการที่จะให้เป็นแบบได้รับความนิยมช์ค็อก แม้กระนั้นบางครั้งอาจจะผิดหัวใจผู้ชมวงกว้างนัก แต่ว่านี่เป็นหนังทุนต่ำจำกัดผู้แสดงที่เขียนบทมาดีเลย มีค่าแก่การดูหนังที่ตั้งจิตใจสร้างในสไตล์ตื่นเต้นแบบได้รับความนิยมช์ค็อก บางทีก็อาจจะราบเรียบสำหรับในการเดินเรื่อง ด้วยผู้แสดงเพียงแต่ 3 คนกับเรื่องราวพื้นๆไม่หวือหวา แม้กระนั้นสร้างความน่าติดตามให้ผู้ชมทรหดอดทนรอดูเหตุไปเรื่อยก้าวหน้า กับตอนสุดท้ายที่พาให้ผู้ชมอึ้งคิดไม่ถึงได้เลยเช่นเดียวกัน

ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความสนใจจำนวนไม่ใช่น้อยสำหรับผู้ที่กำลังหาภาพยนตร์ หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก สำหรับรับดูฆ่าเวลา ถึงแม้มันบางครั้งอาจจะดูก่อนบเรียบไปบ้างแม้กระนั้นถ้าคุณไม่ใจร้อนจนกระทั่งเหลือเกินก็มั่นใจว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้คงจะสร้างความสนุกสนานให้กับคุณได้ไม่มากมายก็น้อย เป็นภาพยนตร์ประสิทธิภาพแม้กระนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเฉพาะทางไปบ้างทำให้รู้สึกว่ารับดูยากเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม

 

หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก

 

Jiu Jitsu – โคตรคนชนเอเลี่ยน

เมื่อดาวหางดวงหนึ่งโคจรผ่านโลกทุกๆหกปี เปิดประตูมิติโบราณซึ่งเชื่อมระหว่างโลกโลกต่างๆเหล่าพระโบราณที่ได้รับการฝึกอบรมการต่อสู้ชาวยิวยิตสูต่อสู้กับผู้บุกรุกจากต่างดาวเพื่อระบุเคราะห์กรรมของมนุษยชาติ เจค บาร์นส์ (อัลเลน เม้าส์ซี่) หนุ่มคนบาดเจ็บพร้อมสูญเสียความจำได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก วายลี (นิโคลัส เคจ) และก็เหล่าแนวร่วมนักสู้คนยิวยิตสูโบราณ ซึ่งดูราวกับว่าเคราะห์กรรมของเขาจะเชื่อมโยงกับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ “กางเกลื่อนกลาดซ์”

โคตรนักล่าผู้บุกรุกจากต่างดาวที่เข้มแข็งและก็มาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธทรงพลัง เหล่าโคตรคนมหาประลัยก็เลยจะต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลป์การต่อสู้ “ชาวยิวยิตสู” โดยมีโชคชะตาของโลกรวมทั้งอนาคตของมนุษยชาติเป็นพนัน…เค้าโครงเรื่องถูกปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากคอมิกส์ชื่อเดียวกันเมื่อปี 2017 ซึ่งคนเขียนก็คือ “ดิไม่ทรี โลโกเธติเตียนส” แล้วก็ “จิม แม็คกัท” โดย “ดิไม่ทรี” ลงทุนมากำกับหนังหัวข้อนี้ด้วยตัวเองด้วย ภาพที่ออกมาก็เลยมีความสมจริงสมจัง ดุเดือดส์ แอ๊คชั่นที่จัดเต็มทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

คนใดกันแน่ที่กำลังเรียนการถ่ายรูปแอ๊คชั่นต่อสู้ สามารถเรียนมุมกล้องถ่ายภาพในประเด็นนี้ได้เลยเนื่องจากมีความงดงามรวมทั้งครบบริบรูณ์ในส่วนประกอบศิลป ประกันโดยข้างศิลปจากคณะทำงานผู้ผลิต Mulan, X-Men, Edge of Tomorrow, Ready Player One, Aquaman, The Predator แล้วก็ Wonder Womanการกลับมาอีกทีของผู้แสดงรุ่นใหญ่ “นิโคลัส เคจ” ที่หากแม้พักหลังจะหันมาเล่นหนังแบบย้ำจำนวนซะส่วนมาก ประกอบกับการได้ “จา พนม” (Tony Jaa) ผู้แสดงคนประเทศไทยมาร่วมเล่นด้วยยิ่งทำให้

หนังหัวข้อนี้น่าดึงดูดขึ้นไปอีก “Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน” เป็นหนัง Action – Sci-Fi เรื่องราวของการต่อสู้ของกลุ่มผู้ถูกเลือกกับมนุษย์ดาวอื่น ที่จะมารุกรานโลกทุกๆ6 ปี หนังจะเล่าจากผู้แสดงนำที่พบอุบัติเหตุจนถึงลืมเหตุทุกสิ่งในสมัยก่อน ให้ผู้ชมร่วมไขขอสงสัยแล้วก็ลุ้นไปกับปัญหาทางความเชื่อถือมากมายก่ายกองไปพร้อมเพียงกันความรู้สึกข้างหลังมอง Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน ยกคุณลักษณะเด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรวมดาราหนังที่ชำนิชำนาญการต่อสู้เข้าไว้ร่วมกัน แล้วก็ฉากแอ็กชั่นก็ใส่มาแบบจัดเต็ม

สู้กันทั้งยังความเป็นจริงๆตลอดความยาว 1 ชั่วโมง 40 นาที ผู้กำกับเลือกปลดปล่อยคิวบู๊ออกมาจำพวกที่กล่าวกัน 10 ประโยคสู้กัน 10 นาทีได้แบบไม่อาย มีการใส่เรื่องของมุมกล้องถ่ายภาพแบบ First Person และก็ Long Take งามๆให้ได้ละลานตากัน  หนังฟรี ไม่มี โฆษณา ไม่กระตุก  แม้ว่าจะแอบมึนหัวเล็กๆแม้กระนั้นคนไหนที่คุ้นชินกับการเล่นเกมในมุมมองบุคคลที่ 1 คงจะถูกใจ

ส่วนเรื่องของบทที่ออกจะอ่อน ที่เหมือนกับนักแสดงทุกตัวในเรื่องเป็นตัวประกอบ survepi  แม้กระนั้นการที่ได้ “นิโคลัส เคจ” ผู้แสดงรุ่นใหญ่ที่เป็นตัวยกของหนังเข้ามาร่วมเล่น หากแม้ผู้ใดกันจะว่างานสมัยข้างหลังๆของเค้าถูกใจหันมาเล่นหนังเกรด B ซะส่วนมาก แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จะต้องสรรเสริญเป็นความสามารถการแสดงที่ยังดีไม่มีตก

หากแม้บทของผู้แสดงในเรื่องจะค่อนข้างจะเบาโหวงเหวงแต่ว่าในทุกซีนที่เคหน้าจออกมายังคงจะแสดงความรู้สึก รวมทั้งสีหน้าท่าทางส่งผ่านสายตาที่มองเย็นชาเป็นเอกลักษณ์แต่ว่ามีเสน่ห์อย่างยิ่งออกมาก้าวหน้าอย่างเดิม มั่นใจว่าหลายๆคนที่ได้ดู “Jiu Jitsu โคตรคน ชนเอเลี่ยน” คงจะรอคอยวันที่พ่อเคจจะกลับไปเล่นบทในหนังฟอร์มยักษ์อีกรอบแน่ๆเจค บาร์นส์ หนุ่มน้อยผู้ที่บาดเจ็บพร้อมความจำเสื่อมได้รับความให้การช่วยเหลือจาก วายลี และก็เหล่าพวกนักสู้คนยิวยิตสูดั้งเดิม ซึ่งดูอย่างกับว่าโชคชะตาของเขาจะเชื่อมโยงกับศึกการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับ กางเกลื่อนกลาดซ์ โคตรนักล่าผู้บุกรุกจากต่างดาวที่แกร่งรวมทั้งมาพร้อมเทคโนโลยีอาวุธทรงอำนาจ

เหล่าโคตรคนมหาประลัยก็เลยจำต้องผนึกกำลังชนศัตรูจากต่างดาวด้วยวิชาศิลป์การต่อสู้ “ชาวยิวยิตสู” โดยมีโชคชะตาของโลกแล้วก็อนาคตของมนุษยชาติเป็นพนัน โดยคราวนี้ถือว่าเป็นการโคจรมาเจอกันคราวแรกบนภาพยนตร์ของเหล่าแอ๊กชั่นสตาร์ที่แฟนคลับคุ้นตาชินตากันอย่างดีเยี่ยม เป็นต้นว่า นิโคลัส เคจ (Face/Off) ,แฟรงค์ กริลโล (Avengers: Endgame) ,

จา พนม (Fast & Furious 7) แล้วก็ อัลเลน เมาส์ซี สตันท์ดาวรุ่งผู้ที่มีความชำนาญศิลป์การต่อสู้ชาวยิวยิตสูและก็คิกบ็อกซิ่ง ทุกทีท่าการต่อสู้ที่ปรากฎบนหน้าจอก็เลยสมจริงสมจังแล้วก็กระปรี้กระเปร่าคล่องแคล่ว รับประกันความมันส์ กับฉากแอ๊กชั่นโคตรระห่ำด้วยความสามารถคณะทำงานจาก Mad Max: Fury Road, Deadpool และก็ Thor: Ragnarok เมื่อ “เอเลี่ยน” โคตรนักล่าจากต่างดาวแสดงตัวเพื่อทำลายโลก ความคาดหวังเดียวของมนุษย์โลก ก็เลยอยู่ที่ “กลุ่มโคตรคน” ที่จะซัดเอลี่ยนด้วยศิลป์การต่อสู้ “JIU JITSU โคตรคนชนเอเลี่ยน” 4 เดือนกุมภาพันธ์นี้ ในโรงหนังเพียงแค่นั้น