franck muller  หนึ่งในนาฬิกาที่ดีเยี่ยมที่สุดรวมทั้งสลับซับซ้อนที่สุดในโลก เป็นชื่อของช่างซ่อมนาฬิกา จัดตั้งมาตั้งแต่ในปี 1992 จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มีลักษณะพิเศษที่ทรงของตัวบ้าน แบบ Cintrée Curvex ซึ่งจำได้ง่ายรวมทั้งได้รับการยินยอมรับ นานาประการรุ่นที่สะดุดตาด้วยดีไซน์ทั้งยังทรง สีสัน

จุดเริ่มแรกของ นาฬิกา ตั้งตามชื่อของคุณ ชายชาวประเทศสวิสเซอร์แลนด์ franck muller

ซึ่งเป็นผู้เริ่มจัดตั้งแบรนด์นี้ขึ้นมา โดยเริ่มจากความพอใจ แล้วก็ความคลั่งไคล้สำหรับการประดิษฐ์ ซ่อมแซม รวมทั้งประกอบข้าวของ กลไกต่างๆตั้งแต่เด็ก ก่อนจะย้ายไปเรียนปลูกข้าวฬิกาที่ Geneva School of Watch Making ตั้งแต่อายุ 15 ปี เขาเริ่มหาซื้อนาฬิกาเก่า เอามาซ่อมแซมและก็ขายให้กับนักสะสม

เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่มีประวัติศาสตร์บนหน้าบันทึกที่โลกเรือนเวลามาเป็นเวลายาวนานนับเป็นเวลาหลายปี ด้วยความงามของเรือนทรง ไม่ว่าใครมองเห็นก็อยากได้มาถือครอง นาฬิกาทุกเรือนได้ผ่านการคิดค้นและก็วางแบบอย่างปราณีตละเอียดลออในทุกรายละเอียด ตั้งแต่หน้าปัดที่ทำมาจากกระจกจำพวกพิเศษ เด่นด้วยจำนวนและก็เข็มชี้อันเป็นเอกลักษณ์ เครื่องจักรกลข้างในสลับซับซ้อนสามารถบอกเวลาได้อย่างเที่ยงตรง

 

 

ตั้งชื่อตามผู้จัดตั้ง แบรนด์นาฬิกา Swiss นี้มีชื่อในด้านความสลับซับซ้อนที่น่าทึ่ง

การออกแบบที่ชักชวนให้เผลอไผล รวมทั้งสไตล์ที่สะดุดตา นาฬิกาของ เด่นด้วยตัวบ้านทรงถังเบียร์สดอันเป็นเอกลักษณ์และก็จำนวนอารบิคที่ดูอย่างกับว่าเต้นรำรอบหน้าปัด ถึงแม้สิ่งพวกนี้จะมองมีเอกลักษณ์ส่วนตัว แม้กระนั้นก็ยังคงกระบวนการทำนาฬิกาสวิสแบบชั้นสูงแบบเริ่มแรก ตั้งแต่อายุยังน้อย ให้ความสนใจอย่างยิ่งในด้านความสร้างสรรค์และก็เครื่องไม้เครื่องมือกลไก กระตุ้นให้เขาเรียนที่สถานที่เรียนสอนทำไร่ทำนาฬิกาที่เจนีวา หลังจบการศึกษาได้ไม่นาน เขาก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในช่างทำนาฬิกาชั้นหนึ่งของโลก โดยการทำงานแฮนด์เมดองค์ประกอบที่เป็นที่เรียกร้อง

จากแบรนด์หรูอย่าง Patek Philippe ด้วยแรงดลใจจากความคลั่งไคล้ในนาฬิกาและก็ความสามารถพิเศษด้านความคิดริเริ่มที่แจ่มกระจ่าง เขาเริ่มสร้างนาฬิกาของตนเอง รวมทั้งนาฬิกา Tourbillon แบบเปิดด้านหน้าปัดเป็นครั้งแรกในปี 1984 ท้ายที่สุดในปี 1991 ได้เปิดตัวแบรนด์นาฬิกาที่มีชื่อเดียวกันกับเขา โดยดีไซน์องค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอย่างที่สุดอย่างแท้จริง เหมาะแก่การสั่งสม – ตั้งชื่อว่า “Master of Complications” ยังมีนาฬิกาเรือนอื่นที่น่าดึงดูดในคอลเลคชั่นต่างๆอีกทั้ง Tourbillon, Skeleton รวมทั้ง Chronograph

จบในปี 1978 ในสมัยนาฬิกาควอทซ์เข้ามาทำตลาด จนถึงทำให้อุตสาหกรรมนาฬิกาสวิสตกอับลง แม้กระนั้นเขาก็ยังคงเป็นจริงเป็น franck muller  จังกับนาฬิกาจักรกล โดยรับซ่อมแซมนาฬิกาจากหน่วยงาน หน่วยงาน และก็แบรนด์ดังมาก จนถึงทำให้ โด่งดัง แล้วก็มีชื่อเสียงไปทั่ว ก่อนจะเริ่มผันตัวจากผู้ซ่อมแซม แปลงเป็นผู้ผลิต

ด้วยการผลิตนาฬิกา World Premiers ด้วยตัวเองในปี 1986เสน่ห์ของ World Premiers เป็นระบบกลไกที่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นซ่อนเร้นไปความล้ำยุค โดยผลิตปริมาณจำกัด เพียงแค่ปีละ 3-4 เรือนเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่า จำเป็นต้องประกอบองค์ประกอบทุกชิ้นด้วยตัวเอง ด้วยแนวทางแบบเริ่มแรก อันแสนคลาสสิก

ก่อนจะร่วมกับ Vartan Sirmakes จัดตั้งขึ้นแบรนด์ ในปี 1991นักคิดค้นผู้ผลิตนาฬิกาที่ต่างกัน ได้รับการยินยอมรับว่าเป็นนักคิดค้นนาฬิกา ผู้ผลิตสรรค์เรือนในตอนที่น่าตื่นตกตะลึง รวมทั้งแปลกใหม่มากไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่มีทูร์บิญอง 3 แกน เป็นครั้งแรกของโลกAeternitas Mega 4 นาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือ ที่สลับซับซ้อนที่สุดในโลก มี 36

ฟังก์ชัน องค์ประกอบ 1,483 ชิ้น รวมทั้งปฏิทิน 1,000 ปี

เป็นเยี่ยมในนาฬิกาที่สลับซับซ้อนแล้วก็น่าดึงดูดที่สุดในวงการหรูหรา ถึงแม้ว่าแบรนด์จะมีชื่อเสียงสำหรับคอลเลกชั่นสิกข์เนพบร์อย่าง Crazy Hours รวมทั้ง Secret Hours แต่ว่าผลงานชิ้นแรกๆของ ก็ยังคงหล่ออย่างเดิม ยกตัวอย่างเช่น วัวรโนแผนภูมิรุ่นพิเศษแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นซึ่งผลิตออกมาเพียงแต่ 50 เรือน เป็นวัวรโนแผนภูมิสองระบบที่มีหน้าปัดสีเงินทูโทนและก็จำนวน Breguet ตัวบ้านสเตนเลสสตีลที่สะดุดตารวมทั้งขอบหน้าปัดแบบเว้าเป็นขั้นบันไดทำให้นาฬิกาวัวรโนแผนภูมิของ Patek Philippe ในสมัยก่อนที่มองเปราะบาง ซึ่งเป็นงานที่ รู้จักดีอย่างดีเยี่ยม

พวกเรามีนาฬิกาสำหรับอีกทั้งชายและก็หญิง สามารถเลือกมองคอลเลกชันนาฬิกาอย่าง Cintree Curvex, Vanguard, Long Island แล้วก็ Mariner ได้เลยยอดเยี่ยมในนาฬิกาที่สลับซับซ้อนรวมทั้งน่าดึงดูดที่สุดในวงการหรูหรา ถึงแม้ว่าแบรนด์จะมีชื่อเสียงสำหรับคอลเลกชั่นสิกข์เนพบร์อย่าง Crazy Hours รวมทั้ง Secret Hours แม้กระนั้นผลงานชิ้นแรกๆของ ก็ยังคงหล่ออย่างเดิม เป็นต้นว่า วัวรโนแผนภูมิรุ่นพิเศษแบบลิมิเต็ดเอดิชั่นซึ่งผลิตออกมาเพียงแค่ 50 เรือน

เป็นวัวรโนแผนภูมิสองระบบที่มีหน้าปัดสีเงินทูโทนและก็จำนวน Breguet

ตัวบ้านสเตนเลสสตีลที่เด่นรวมทั้งขอบหน้าปัดแบบเว้าเป็นขั้นบันไดทำให้นาฬิกาวัวรโนแผนภูมิของ Patek Philippe ในอดีตกาลที่มองเปราะบาง ซึ่งเป็นงานที่ เคยชินอย่างดีเยี่ยม พวกเรามีนาฬิกาสำหรับทั้งยังชายแล้วก็หญิง สามารถเลือกมองคอลเลกชันนาฬิกาอย่าง Cintree Curvex, Vanguard, Long Island รวมทั้ง Mariner ได้เลย

เป็นแบรนด์นาฬิกาหรูของสวิสที่จัดตั้งโดย เองและก็ Vartan Sirmakes ในปี 1991 มีชื่อเสียงในด้านการออกแบบที่เป็นสิ่งใหม่ franck muller  การเคลื่อนไหวที่สลับซับซ้อนจากจุดกำเนิด มุ่งสร้างนาฬิกาที่ไม่ซ้ำใครซึ่งส่งเสริมขอบเขตของการสร้างนาฬิกา แบรนด์ได้รับการยินยอมรับอย่างเร็วจากความสลับซับซ้อนที่สลับซับซ้อน ซึ่งรวมทั้ง

Tourbillon, Perpetual Calendar, Minute Repeater รวมทั้ง Multi Time Zoneนาฬิกา สะดุดตาด้วยการออกแบบที่เด่นรวมทั้งสะดุดตา แบรนด์นี้สะสมทรงที่แปลกใหม่ ยกตัวอย่างเช่น ตัวบ้านแบบตัน (ถัง) ตลอดจนการออกแบบหน้าปัดรวมทั้งจำนวนที่สลับซับซ้อน ความสวยสดงดงามที่ได้รับแรงจูงใจ

จากอาร์ตเดควัวของ รวมทั้งการเลือกใช้สีสันที่ผ่องใสทำให้นาฬิกาเป็นที่จำได้ในทันทีความทุ่มเทของแบรนด์ต่องานหัตถกรรมอันเยี่ยมที่สุดสะท้อนให้มองเห็นในความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการผลิตด้านในบริษัท ผลิตกลไกของตน โดยผสมวิธีการผลิตนาฬิกาแบบเริ่มแรกของสวิสกับแนวทางการผลิตที่เป็นสิ่งใหม่ใหม่ ความตั้งใจของแบรนด์ในเนื้อหาและก็การตกแต่งในระดับที่ค่อนข้างสูงทำให้เชื่อมั่นได้ว่า

นาฬิกาแต่ละเรือนตรงตามมาตรฐานประสิทธิภาพสูงสุดหนึ่งในการบรรลุผลที่สะดุดตาfranck muller

ของ เป็นการพัฒนากลไกสลับซับซ้อน “Crazy Hours” เปิดตัวในปี 2003 กลไกหน้าปัดนี้แสดงตำแหน่งบอกเวลาบนหน้าปัดแบบไม่จัดตามลำดับ ซึ่งให้กระบวนการบอกในช่วงเวลาที่ไม่มีใครเหมือนแล้วก็พิลึกเว้นแต่คอลเลคชันหลักแล้ว ยังได้ร่วมมือกับแบรนด์หรูต่างๆล้นหลาม ทำให้นาฬิการุ่นที่ผลิตปริมาณจำกัดและก็เป็นที่เรียกร้องอย่างยิ่ง ยิ่งไปกว่านี้ แบรนด์ยังได้พรีเซ็นท์ผลิตภัณฑ์ให้ครอบคลุมนาฬิกา เครื่องเพชรพลอย รวมทั้งเครื่องเพชรพลอยสำหรับเพศหญิงด้วยความตั้งใจของ สำหรับในการสร้างสิ่งใหม่แล้วก็การสร้างนาฬิกาที่สุดยอดทำให้นาฬิกานี้แปลงเป็นด้ามจับตามองในกลุ่มนักสะสมรวมทั้งคนที่ถูกใจนาฬิกา นาฬิกาของแบรนด์ได้รับการสรรเสริญจากความสลับซับซ้อนด้านเทคนิค การออกแบบทางศิลป์ และก็ความพิเศษเฉพาะบุคคล ยังคงประดิษฐ์นาฬิกาที่สะดุดตาซึ่งเป็นตัวอย่างของคำขวัญของแบรนด์

“Master of Complications” เป็นนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือที่จัดตั้งขึ้นโดยช่างทำนาฬิกา Frank Muller ชาวสวิสด้วยวิธีที่สุดยอด เดิมทีมันเปลี่ยนเป็นที่รู้จักในฐานะผู้สร้างนาฬิการะดับไฮเอนด์ แต่ว่าตั้งแต่ปี 1994 เป็นต้นมาก็มีการใช้การเคลื่อนของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ในการขยับเขยื้อนฐาน การเคลื่อนไหวของควอตซ์ยังถูกใช้ในนิดหน่อย เว้นแต่นาฬิกาที่มีความสลับซับซ้อนแล้วยังมีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ดังเช่นหน้าปัด “Byzan figures” ที่ใช้สำหรับนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือโบราณและก็ในกรณีที่คมคายดังเช่นว่ากระบอกแบบกลม “Tonneau Cavex” Muller ได้รวมนาฬิกาที่ใช้จำนวน Breguet แบบคลาสสิกดังเช่นว่า “Round Vintage” แล้วก็รวมการออกแบบตามวิชาความรู้แล้วก็เทคโนโลยีที่ปลูกโดยการบูรณะนาฬิกาโบราณ ราคาขายเฉลี่ย

เริ่มขึ้นในปี 1991 เมื่อแบรนด์นี้ริเริ่มตั้งขึ้นโดย และก็หุ้นส่วนของเขาเป็น Vartan Sirmakes ในเมือง Genthod ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ franck muller  พวกเขามีเป้าหมายด้วยกันเพื่อสร้างนาฬิกาที่ไม่ธรรมดาซึ่งผสมการออกแบบที่เป็นของใหม่ใหม่ ความสลับซับซ้อนที่สลับซับซ้อน และก็งานหัตถกรรมที่สุดยอด จากจุดกำเนิด

ได้สร้างชื่อให้กับตนเองในฐานะผู้ริเริ่มในโลกของการสร้างนาฬิการะดับไฮเอนด์ โดยพรีเซนเทชั่นกลไกการเคลื่อนไหวที่สลับซับซ้อนแล้วก็การออกแบบที่แปลก แบรนด์ได้รับการยินยอมรับอย่างเร็วในด้านความชำนิชำนาญทางเทคนิคและก็ความงามที่เด่น

เรื่องราวสำคัญบางประการในประวัติศาสตร์ของ ดังเช่นว่า : 1992: เปิดตัวคอลเลคชัน “Master of Complications” ซึ่งแสดงถึงความชำนิชำนาญของแบรนด์สำหรับเพื่อการประดิษฐ์นาฬิกาที่มีกลไกรวมทั้งฟังก์ชันที่สลับซับซ้อน คอลเลคชันนี้มีความสลับซับซ้อนที่สลับซับซ้อน อาทิเช่น Tourbillon, Perpetual Calendar, Minute Repeater1993: แบรนด์เปิดตัวกลไกหน้าปัด “Crazy Hours” อันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งแสดงสัญลักษณ์ชั่วโมงบนหน้าปัดโดยไม่จัดตามลำดับ การออกแบบที่แปลกใหม่รวมทั้งอารมณ์ขันนี้แปลงเป็นหนึ่งในคุณสมบัติเฉพาะของ 1998: เปิดตัวคอลเลคชัน “Color Dreams” ซึ่งมีหน้าปัดสีสันแจ่มใสและก็สะดุดตา คอลเลกชันนี้สื่อความหมายเหมือนกันกับความงดงามที่แจ่มใสและก็แสดงออกของแบรนด์

2000: สำนักงานใหญ่ของ Watchland ซึ่งเป็นโรงงานผลิตที่นำสมัย ได้เปิดตัวในเมือง Genthod

ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โรงงานที่นี้เป็นที่ตั้งของแผนกการสร้าง การค้นคว้ารวมทั้งปรับปรุง แล้วก็แผนกนาฬิกาของแบรนด์ 2003: เปิดตัวคอลเล็กชั่น “Infinite Dreams” ซึ่งแสดงถึงความชำนิชำนาญด้านศิลป์รวมทั้งการออกแบบหน้าปัดที่สลับซับซ้อน คอลเลกชันนี้เด่นด้วยการแกะสลักที่พิถีพิถัน การประดับเพชรนิลจินดา และก็เนื้อหาการลงสีด้วยมือ ในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ ยังคงสร้างสรรค์และก็ขยายคอลเลคชันนาฬิกาอย่างสม่ำเสมอ แบรนด์ได้ชี้แนะการเคลื่อนไหวที่สลับซับซ้อน ทรงตัวบ้านที่ไม่มีใครเหมือน แล้วก็การออกแบบเชิงศิลป์มาก เพื่อรองรับคนที่พอใจนาฬิกาหลายชนิด