หนังครอบครัว

หนังครอบครัว กล่าวโดยย่อนักเขียนคิดว่า เพราะว่าซีรีส์เกาหลีมีอีกทั้งความคล้ายคลึงรวมทั้งแตกต่างอย่างพอดีกับสังคมไทยเสมือนในที่นี้เป็นความเป็นทวีปเอเชีย เมื่อดูแล้วสามารถเข้าใจความเป็นมาว่าเพราะเหตุใดนักแสดงถึงทำเช่นนี้ได้ง่าย แตกต่างคือการนำเสนอแบบอย่างละครที่ไม่มีในประเทศไทยมาก่อนทั้งเรื่องราว ฉากแสงสี รวมถึงการแต่งกายของนักแสดง ซึ่งทั้งสิ้นนี้แสดงออกถึงความทันสมัยด้านของการนำเสนอซีรีย์ความแปลกใหม่ทำให้เกิดความรู้สึกอยากติดตามไม่ทราบสึกซ้ำหรือเดาเค้าเรื่องได้เหมือนละครไทยส่วนตัวผู้เขียนพอใจซีรีย์ประเทศเกาหลี เหตุเพราะการถ่ายทอดวัฒนธรรมที่กลมกลืนและก็ทำให้พวกเราพอใจอยากทราบความเป็นเกาหลี

จนถึงจะต้องศึกษาเล่าเรียนเพิ่มการให้ความสนใจในเนื้อหาของฉากแล้วก็แสงสี หนัง ครอบครัว อีกสิ่งที่ชอบเยอะที่สุดเป็นเพลงประกอบซีรีย์ซึ่งหนึ่งเรื่องมีประมาณ 10 เพลงในแต่ละเพลงราวกับแต่งมาประกอบซีรีส์ในตอนนั้นๆเลยก็ว่าได้ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่เคยติดเทรนด์อันดับ 1 บน Netflix ตรงเวลานับเป็นเวลาหลายสัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากจะเนื้อหาที่บันเทิงใจ โรแมนติก-คอมเมดี้แล้ว ยังเป็นซีรีส์เกาหลีที่ได้รับคำชื่นชมหัวข้อการยกข้อความสำคัญ “ปัญหาสุขภาพจิต” ให้สังคมใส่ใจมากขึ้น โดยเล่าผ่านนักแสดงสถานที่ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในแผนกคนไข้จิตเวช และก็นักเขียนผู้มีนิสัยต้านทานสังคม กับเรื่องราวที่ทั้งคู่ต้องช่วยเหลือกันเยียวยาบาดแผลด้านในจิตใจให้แก่กันเสนอแนะ 10 หนังครอบครัว Feel Good อบอุ่นหัวใจวันหยุดมาทำกิจกรรมกันจ้ะ หนังเกี่ยวกับครอบครัว ที่มีมากยิ่งกว่าแค่ความสนุกสนาน แต่ว่ายังมอบแง่มุมชีวิตดีๆที่ทำให้ทุกคนอบอุ่นหัวใจหลังมองจบอีกด้วยจ้ะ

หนังครอบครัว

1.The Blind Side แม่ผู้นี้มีแต่ว่ารักจริง

เรื่องย่อ : The Blind Side สร้างมาจากหนังสือชื่อ The Blind Side: The Evolution of a Game* โดย Michael Lewis ซึ่งเป็นชีวิตจริงอันน่าทึ่งของ Michael Oher หนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพรวมทั้งครอบครัวบุญธรรมของเขาชะตาชีวิตเล่นตลกเมื่อเขาบังเอิญได้มาเข้าเรียนโรงเรียนคริสเตียนจ๋า อย่าง Briarcrest Christian School โรงเรียนเอกชนของคนขาว ไมเคิลเป็นส่วนเกิน และก็อาจารย์ทุกคนก็ล้วนแล้วแต่ส่ายหน้าว่าอาจไปไม่รอด หนังครอบครัว netflix แม้กระนั้นแล้วครอบครัว Touhy โมเดลของอเมริกันดรีม (ที่สุดของความร่ำรวย บิดาบรรลุผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แม่ดำเนินการตกแต่ง บุตรสาวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ลูกชายก็เรียนมหาวิทยาลัยดี) ก็ได้ก้าวเข้ามาช่วยเหลือคนไหนจะคิดว่าจากเด็กที่ไม่มีอนาคต เรียนได้เกรดศูนย์กว่า มีชีวิตอยู่โดยคิดได้ถึงเพียงว่ามื้อหน้าจะรับประทานอะไร กลายมาเป็นคนที่ทั้งประเทศต้องการ!

2.We Bought a Zoo (2011)

ตัวละคร เบนจามิน คนทำข่าวรวมทั้งคนเขียน ผู้จำต้องเผชิญกับความท้าครั้งใหญ่ในการเลี้ยงลูกสองคน ด้วยความคาดหมายที่จะกู้ความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตัดสินใจลาออกจากงานแล้วก็ไปซื้อบ้านบนพื้นที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมากับของแถมฟรีสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกมากมาย

3.Little Miss Sunshine (2006)

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะทำให้เห็นว่าพวกเขา ก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้เช่นเดียวกัน! ผลงานเรื่อง ยอดเยี่ยม ที่พาพวกเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด พ่อผู้กำลังเริ่มจะมีผลงานแต่งหนังสือเล่มใหม่ ที่จำต้องพา โอลีฟ บุตรสาวคนเล็กไปแข่งขันเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบกะทันหัน เขาจึงจะต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งหมด อีกทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่ตั้งใจจริงจะไม่บอกกับคนไหนกัน ภรรยาที่หงุดหงิดกับการจัดการกับปัญหาในบ้านเสมอๆพี่ชายจอมสติไม่ดีที่พึ่งจะออกมาจากโรงพยาบาล

รวมถึงคุณปู่นิสัยพิกลการเดินทางด้วยรถตู้เก่าๆของครอบครัวนี้ หนังครอบครัวตลก กับการมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำพวกเขาไปพบกับเหตุวุ่นวายมากมายก่ายกอง แม้กระนั้นท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้เรียนรู้สิ่งสำคัญว่า ถึงจะขี้แพ้ แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ท่านค่าในตัวเองของพวกเขาลดลง ภาพเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับลูกสาวตัวน้อยบนเวทีเป็นภาพที่บางทีก็อาจจะวุ่นวายในสายตาผู้อื่น แม้กระนั้นสำหรับพวกเขาแล้วนี่เป็นภาพครอบครัวที่เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่ผู้ชมจะจดจำไปพร้อมความยอดเยี่ยมของหนังประเด็นนี้

ส่วนประกอบของซีรีส์สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือ ฉาก แสงสว่าง และสีในซีรีส์เกาหลีที่งามทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความเป็นธรรมชาติ เหมือนจริงของเนื้อเรื่อง ซึ่งซีรีส์เกาหลีส่วนมากมีการถ่ายทำที่ใช้ฉากภายในมากกว่าฉากภายนอกอย่างเช่น บ้าน ที่ทำงาน โรงเรียน ฯลฯ ทำให้ผู้ชมเห็นสังคมวัฒนธรรมเกาหลีแล้วก็เข้าพึงพอใจความเป็นประเทศเกาหลีมากขึ้นเรื่อยๆ เห็นได้ชัดจากเรื่อง แดจังกึม จอมนางที่วังหลวง ที่มีการใช้ฉากวังสูงที่สุดเพื่ออยากได้เสนอภาพชีวิต ในวังของชาวประเทศเกาหลีโบราณ แทรกสอดความมีอารยธรรมเหนือประเทศอื่น

แล้วก็ที่สำคัญที่สุดเป็นการนำเสนอด้านความอัจฉริยะด้านอาหารแล้วก็การแพทย์หรือจะเป็นเรื่องรักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟที่ฉากเสนอภาพลักษณ์ของชีวิตการเป็นอยู่ของคนเกาหลีในเมืองหลวง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอฉากร้านกาแฟเป็นสิ่งที่ผู้สร้างได้เจตนานำเสนอภาพลักษณ์ของร้านขายกาแฟรวมทั้งร้านอาหารประเทศเกาหลีสู่สายตาผู้ชมทั้งโลกแล้วก็แน่ๆว่าได้สร้างปรากฏการณ์นิยมกาแฟอย่างล้นหลามกระทั่งไป ถึงธุรกิจท่องเที่ยวเพื่อเยี่ยมชมค๊อฟฟี่ช็อปที่ปรากฎในซีรี่ส์ประเด็นนี้ ด้วยที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยเป็นเรื่องของเสื้อผ้า เพื่อเป็นการแสดงภาพลักษณ์ของผู้นำแฟชั่นของเกาหลีผ่านนักแสดง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบสี หรือเครื่องเพชรพลอย ต่างมีความสะดุดตารวมทั้งสวยงามก็เลยทำเสื้อผ้าที่ทำให้ผู้ชมกำเนิดความซาบซึ้งรวมทั้งกำเนิดกระแสที่ได้รับความนิยมขึ้นทั้งโลกซีรีส์เกาหลีย้อนยุค แนวแฟนตาซี-คอมเมดี้ ฟินจิกหมอน ที่เคยสร้างสถิติเรตติ้งวันเปิดตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของสถานีโทรทัศน์ช่อง tvN คนประเทศไทยดูได้ผ่านสตรีมมิง Viu

ซีรีส์ถ่ายทอดเรื่องราวของ “บงฮวาน”

เชฟชายหนุ่มมีชื่อ ที่เกิดอุบัติเหตุจนถึงสลบ ฟื้นอีกครั้งก็พบว่าเขาไปอยู่ในร่างขององค์ราชินีที่สมัยโชชอน ทำให้บงฮวานพากเพียรทำทุกช่องทางเพื่อจะกลับมาสู่โลกช่วงปัจจุบันให้ได้ ซีรีส์เกาหลีน่าดู ที่สามารถหาดูได้ในสตรีมไม่ง Viu และก็ Netflix เล่าเรื่องราวฉาวโฉ่ของคนรักที่กำลังประสบพบเจอปัญหาด่านอรหันต์สำหรับเพื่อการช่วยเหลือชีวิตคู่ เมื่อพบว่าอีกข้างนอกใจ ก่อให้เกิดปัญหาฯลฯ ต่างฝ่ายต่างล้างแค้นซึ่งกันและกัน วนลูปปัญหาช้ำรักไม่มีที่สิ้นสุด สร้างปัญหาครอบครัวรวมทั้งบาดแผลให้ลูกๆโดยแต่ละคนก็มีหน้าที่การงานรวมทั้งชื่อเสียงเป็นเดิมพันมาต่อกันที่ภาพยนต์กันบ้างค่ะ

ะ เป็นภาพยนต์เกาหลีที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอนค่ะ ทัวร์ครับผมขอคอนเฟิร์ม เกิดเรื่องราวของญาติคู่หนึ่ง ที่อยู่มาวันหนึ่งพี่ชายได้ถูกจับตัวไป ผ่านไป 19 วันจู่ๆพี่ชายก็กลับมาบ้าน พร้อมการเปลี่ยนแปลงเช่นเดียวกัน กับไม่ใช่พี่ชายคนเดิม เป็นภาพยนต์แนวทริลเลอร์ พร้อมกลิ่นของดราม่า ที่พวกเราคาดเดา เนื้อเรื่องกันไม่ได้เลยตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ดูไปลุ้นไปจริงๆจ้ะ รับประกันว่านั่งเครื่องครั้งนี้ไม่มีเบื่อแน่นอนแนวดราม่าหนักๆกันไปบ้างแล้ว ขอหยุดพักมาแนววัยรุ่นอเมริกาใสๆกันบ้างค่ะ กับเรื่องราวของคู่เพื่อนสนิทที่สนิทกันตั้งแต่เด็ก โดยทั้งสองได้ตั้งกฎขึ้นมา หนึ่งในนั้นคือ การห้ามรักกับพี่น้องของเพื่อนพ้อง แม้กระนั้นแล้วนางเอกของเราดันไปตกหลุมรักกับพี่ชายของเพื่อนเกลอ เอาซะงั้น ก็เลยต้องหาทางปิดบัง มิเช่นนั้น

ความเกี่ยวพันที่มีมาอย่างช้านานอาจต้องจบลง เป็นภาพยนต์ขำขันๆมีเรื่องดราม่าเล็กๆให้พอกรุบกริบ ดูแล้วอยากเป็นนางเอกซะอย่างยิ่งเพราะ พระเอกประเด็นนี้ฮอตสุดๆเลยจ๊ะจบท้ายด้วยซีรีย์แนว Sci-Fi โด่งดังของ Netflix อีกหัวข้อที่ใครๆต่างพูดถึง เรื่องราว การหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กผู้ชายคนหนึ่งในเมืองฮอว์คินส์ นำไปสู่การตามหาและศึกษาและทำการค้นพบความเร้นลับที่เกี่ยวพันกับการทดสอบลับด้านพลังเหนือธรรมชาติของเด็กพิเศษ แต่ละในเวลานั้นตื่นเต้นสุดๆทำให้ซีรีย์เรื่องนี้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งซีรีย์จาก Netflix ที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ทัวร์ขอรับหวังว่าจะต้องใจกับ 5 ซีรีย์ที่ทัวร์ขอรับเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ แต่ละเรื่องเด็ดๆทั้งนั้น เพียงแค่โหลดไปดูแบบออฟไลน์บนเครื่องชิวๆก็ไม่ต้องนั่งเบื่อแล้วจ้ะ ส่วนคราวหลังทัวร์นะครับจะมีเรื่องมีราวราวเด็ดๆอะไรมานำเสนออีก อย่าลืมติดตามกันให้ดีค่ะ

เรื่องย่อ พระราชโอรสตกกระป๋อง The Lost Prince

คุณจำ “นิทาน” เรื่องแรกที่บิดาเล่าให้ฟังได้มั้ย? บรรยากาศแห่งความสบายในวัยเด็ก เสี่ยงอันตราย ไปในดินแดนสุด สุขสันต์ จะกลับมาอีกรอบผ่านเรื่องเล่าของ “ดจิบิ” ป๊ะป๋าเลี้ยงผู้เดียวที่เฝ้ารัก แล้วก็ทุ่มเททุกๆอย่างเพื่อลูกสาว ซึ่งสิ่งที่ผูกพันพวกเขาไว้ร่วมกันคือ การเล่านิทานเรื่องโปรด ทุกๆครั้งเมื่อ “โซเฟีย” หลับใหลคุณพ่อจะพาคุณออกเดินทางไปยัง “สตอรี่แลนด์” สตูดิโอภาพยนตร์แฟนตาซี ผจญภัยไปในเทพนิยาย ที่ที่นั้นเธอมีพ่อเล่นบทเป็น “พระราชโอรส” ผู้กล้าหาญ จนกว่าวันที่โซเฟียเติบโตขึ้น เธอเริ่มแต่งเรื่องราวของตนขึ้นมา โดยที่ดจิบิไม่ได้เป็นพระราชโอรสหนึ่งเดียวในหัวใจอีกต่อไปแล้ว

หน้าที่ของเขาทั้งยังในโลกแห่งความจริงรวมทั้งใน “สตอรี่แลนด์” เริ่มเปลี่ยนไป หนังครอบครัว ดจิบิต้องหาหนทางที่จะอาจจะความเป็นเจ้าชายอีกทั้งในจินตนาการรวมทั้งชีวิตจริงของบุตรสาวตลอดกาล ซึ่งนี่เป็นที่มาของโปรเจคต์อัศจรรย์ซึ้งประทับใจ “The Lost Prince เจ้าชายตกกระป๋อง”โดยได้ผู้แสดงนำฝ่ายอย่าง “โอมาร์ ซี” (Jurassic World, Two is a Family) มารับบท “ดจิบิ” และสองดาราหนังวัยรุ่น “เคย์ลา ฟาลา” กับ “ซาร่า กายี” มารับบท “โซเฟีย” ในวัย 8 ขวบ และก็ 12 ขวบ จะทำอย่างไรเมื่อป๊ะป๋าสุดเลิฟของบุตรสาว จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นเจ้าชายตกกระป๋อง? จัดแจงหลับและก็ดำตรงสู่จินตนาการสุดงดงามใน “The Lost Prince”

ภาพยนตร์ตลก เป็นหนังที่คนไม่ใช่น้อย

มักจะเลือกดูเพื่อคลายเครียดจากชีวิตประจำวัน มั่นใจว่าหลายๆคนเมื่อดูหนังตลกประเทศอื่นแล้วบางครั้งก็อาจจะจะต้องใช้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเข้าถึงมุกตลกพวกนั้น แต่หากเป็นหนังไทยเฮฮา ก็ไม่ต้องกลัวว่ามุกตลกโปกฮาจะสลับซับซ้อนเกินเข้าใจ เนื่องจากว่าความตลกขบขันจำนวนมากก็มาจากเรื่องราวรอบกายที่พวกเรารู้จักดีกันดี ด้วยเหตุนี้ วันนี้พวกเราก็เลยจะมารวบรวมยอดเยี่ยมภาพยนตร์ไทยเฮฮาๆเอาไว้ให้คุณได้เลือกมองเวลาที่คุณอยากออกเสียงหัวเราะแล้วก็หาความครื้นเครงให้กับชีวิต

หนังไทยขำขันนั้นมีให้เลือกมองกันมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่สามารถสร้างความเพลิดเพลินได้จริงๆบางโอกาสเสียเวล่ำเวลาดูไปชั่วโมงกว่า ก็ยังพบแต่กับความขบขันขาดแคลนที่แปลงเป็นเพิ่มความเบื่อหน่ายให้กับชีวิตแทน ด้วยเหตุนั้นเราก็เลยจัดทำลิสต์ 20 อันดับ ภาพยนตร์ไทยขบขันเรื่องเยี่ยมที่ผ่านการคัดสรรและรับประกันโดยผู้ชมทั่วไปและก็นักวิจารณ์มาแล้วว่าสนุกสนานครบรสและไม่ควรจะพลาด เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลานั่งดูหนังน่ารำคาญยาวยืดนั่นเอง

https://www.survepi.org/