Crash (2024) หน่วยสอบสวนอาชญากรรมทางจราจร หรือ คราวซีไอ (TCI) ที่โรงพักโซลนัมคัง นำกลุ่มโดยผู้กอง “จองแชมัน” (สวมบทโดย ฮอซองแท) และผู้หมวดงามแซ่บขาบู๊ “ไม่นโซฮี” (สวมบทบาทโดย ล้วงชอนยอง) กับ “อูป่าดงกี” (สวมบทบาทโดย อีโฮชอล) รวมทั้ง “โอฮยอนกยอง” (รับบทบาทโดย ชเวมุนฮี) ได้ออกไล่ล่าจับกลุ่มมิจฉาชีพเต็นท์รถยนต์มือสองที่ขี้โกงสามัญชน โดยหลอกขายรถมอเตอร์ไซค์ยนต์พังทลาย มาย้อมแมวขายในราคาไม่แพงๆกระทำการอันดุเดือดเลือดพล่านครั้งปัจจุบันสำหรับเพื่อการทลายกลุ่มรถยนต์มือสองของ โจซ็อคแท (เล่นบทโดย -) ผู้หมวดไม่นได้ซัดหมัดต่อย “ชายอนโฮ” (รับบทบาทโดย อีไม่นกี) ซึ่งอยู่ในเหตุกระทั่งสลบคาที่ ด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าเขาเป็นเยี่ยมในกลุ่มขโมยค้ารถยนต์มือสอง

กระทั่งเมื่อควบคุมตัวไปที่สถานีตำรวจก็เลยได้ทราบข้อเท็จจริงว่าเขาเป็น สายลับจากบริษัทเคเอ็มประกันวินาศภัย และก็เขาได้มอบแฟ้มร้องทุกข์ให้กลุ่มครั้งซีไอทำสอบสวนคดีโกงเงินประกันที่มุ่งเป้าไปยังกรุ๊ปคนวัยชรา หน่วยจราจรปราบคนเลวทราม บอกเล่าเรื่องราวของ Crash (2024)  ไม่นโซฮี (รับบทบาทโดย ล้วงชอนยอง) ตำรวจหญิงขาโหดเหี้ยมประจำ ครั้งซีไอ หรือ หน่วยไต่สวนอาชญากรรมทางจราจร (Traffic Crime Investigation – TCI) คุณออกกำจัดผู้ทำผิดกฎหมายจราจรทางบกอย่างไม่ยกเว้น

ไม่ว่าจะเป็นผู้ร้ายชนแล้วหนี คนกลางหลอกขายรถยนต์มือสอง ลุกลามเลยถึงคดีร้ายแรงทุกแบบอย่างบนถนน ภายใต้ความร่วมแรงร่วมใจจากหัวหน้า จองแชมัน (สวมบทบาทโดย ฮอซองแท) รวมทั้งสมาชิกกลุ่มอย่าง อูทงกี (สวมบทโดย อีโฮชอล) แล้วก็ โอฮยอนคยอง (สวมบทโดย ชเวมุนฮี) ที่ต่างดำเนินการด้วยความชำนิชำนาญส่วนตัว ภาระหน้าที่งานของหน่วยหนซีไอผ่านไปอย่างสะดวกเหมือนกับแต่ละวัน จนกระทั่งการตายของยายคนหนึ่งแปลงเป็นจุดเริ่มแรกที่การเจอกันของไม่นโซฮีกับ ชายอนโฮ (เล่นบทโดย อีไม่นกิ)

สายลับบริษัทสัญญาประกันภัย Crash (2024) 

ผู้กำลังไล่ล่าผู้ร้ายคดีการฆ่าคนสูงอายุ

Crash (2024)

เพื่อฉ้อฉลเงินประกัน พวกเขาเริ่มสานเกี่ยวข้องกันเพื่อแลกเค้าเงื่อนอันเป็นคุณประโยชน์ต่อการปิดคดี ความรู้ความเข้าใจอันน่าทึ่งของชายอนโฮเสมอเหมือนอาวุธล้ำค่าหายากสำหรับหน่วยสืบสาวทางจราจร เขาก็เลยถูกทาบทามมาเป็นพวกกลุ่มคนใหม่ ท่ามกลางเหตุด่วนเคราะห์หามยามร้ายบนถนนที่ยังคงทวีความร้ายแรงเพื่อท้าความสามารถของกลุ่มคราวซีไออย่างไม่หยุดยั้ง ซีรีส์ที่บอกเล่าเรื่องราวของแนวทางการทำงานของกลุ่มไต่สวนอาชญากรรมทางการจราจร (Traffic Crime Investigation Team / TCI) ซึ่งรอติดตามอาชญากรรมที่เกิดจากยานพาหนะ

เป็นต้นว่า การหลอกลวงค่ารับรอง, การแบล็คเมล์ด้วยการจะรังควานตนเอง, หรือเหตุด้านอุกอาจที่เกิดระหว่างในยานพาหนะ กลุ่มที่ราวกับจะไม่มีอะไรน่าดึงดูดและไม่มีคนใดกันแน่พึงพอใจแต่ว่าพวกเขาจะมาตามล่ากล่าวโทษจริงของเคสต่างๆบนถนนให้คดีได้ปิดซักคราว ผู้หมวดคนใหม่ของกลุ่ม TCI (Traffic Crime Investigation – สอบสวนอาชญากรรมทางการจราจร) ที่เป็นนักลัทธิปัจเจกนิยม (ถูกใจพึ่งพาตัวเอง) ผู้มีเหตุมีผลรวมทั้งเก่งหัวข้อการพินิจพิจารณา

ซึ่งจบจาก KAIST (มหาวิทยาลัยศึกษาค้นคว้าด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็วิศวกรรมที่แรกที่โด่งดังแล้วก็ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ารวมทั้งเรียนยากมากมายแห่งหนึ่งของประเทศเกาหลีใต้)  Crash (2024) ชายอนโฮ ถูกย้ายไปอยู่กลุ่ม TCI (แผนกสืบสาวอาชญากรรมทางการจราจร) ด้วยความสามารถที่แกล้วกล้าด้านคณิต แล้วก็ชำนิชำนาญสำหรับการเลียนแบบเหตุการณ์ของอุบัติเหตุได้อย่างเที่ยงตรง ด้วยหลักฐานแล้วก็เหตุผลเกื้อหนุนที่น่าไว้วางใจ แต่ว่าเขากลับไม่มีทักษะการเข้าสังคมอย่างมาก ซ้ำยังขับขี่รถไม่เป็นด้วย ที่มันบางครั้งก็อาจจะส่งผลเสียต่อหน้าต่อตาที่งานการในฐานะตำรวจของเขาก็เป็นได้

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับกลุ่มสอบสวน

อาชญากรรมทางจราจร (หรือเรียกกล้วยๆว่ากลุ่ม TCI/Traffic Crime Investigation Team) ซึ่งพวกเขามีบทบาทรอติดตามเฉพาะคดีอาชญากรรมทางรถยนต์ในเคสต่างๆได้แก่ การคดโกงเรื่องสัญญาประกันภัย การขับรถยนต์โต้ตอบ รวมทั้งเหตุด้านร้ายแรง ฯลฯ โดยการนำกลุ่มของ “ชายอนโฮ” (สวมบทโดย อีไม่นกิ)!  เขาเป็นยอดเยี่ยมนักลัทธิปัจเจกนิยมที่ถูกใจการพึ่งตนเองมากมายว่าบุคคลอื่น และก็ “ไม่นโซฮี” (ล้วงชอนยอง) ข้าราชการสอบสวนจราจรสาวผู้มีเชาว์ปัญญารวมทั้งวิจารณญาณที่นุ่มลึก หวั่นไหว และก็ อบอุ่น รวมทั้งยังมีสมาชิกในกลุ่มอย่าง อูป่ากี ( อีโฮชอล), จองแชมัน (ฮอซองแท) แล้วก็ โอฮยองกยอง (มุนฮี) ที่จะมาร่วความเห็นดตามคดีอาชญากรรมและก็เรื่องราวจราจรที่เกิดขึ้นแบบไม่ปกติเพื่อเผยข้อเท็จจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังพวกเขาในคราวนี้

เป็นการถ่ายทอดเรื่องราว ของกลุ่มสืบสาวมือโปร Crash (2024)  ที่เกี่ยวกับอาชญากรรมจราจร TCI ซึ่งเป็นการติดตาม เฉพาะอาชญากรรมทางรถยนต์ ดังเช่น การคดโกงสัญญาประกันภัย การขับตอบโต้ การขู่เข็นกันโชกรังควานตนเอง เลก้า แล้วก็ผู้กระทำระกระโดดสาย ร่วมถึงการขับขี่อย่างหวาดเสียว “ชายอนโฮ” (แสดงนำโดย ลีไม่นกิ) เขาเป็นนักลัทธิปัจเจกนิยม คนที่มีเหตุมีผลจาก KAIST แล้วก็ “ไม่นโซฮี” (แสดงนำโดย กวัก ซันยัง) ข้าราชการสอบปากคำเกี่ยวกับจราจร

ที่มีวิจารณญาณที่สุขุม รวมทั้งหวั่นไหวอย่างอบอุ่น

Crash (2024)

“จองแชมัน” (แสดงนำโดย ฮอ ซองแท) ซึ่งเขาเป็นลีดเดอร์ของกลุ่ม “อูป่าดงกี” (แสดงนำโดย ลี โฮชอล) เขาเป็นผู้ที่มีความชำนาญ เกี่ยวกับยานยนต์ และก็คนในที่สุด “เรากยองโม” (แสดงนำโดย กางคฮยอนจิน) ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สายลับของ TCI ซึ่งพวกเขาทั้งหมดทั้งปวง มีบทบาทค่อยติดตาม เหล่าอาชญากรรมจราจร ที่มีความผิดธรรมดา รวมทั้งเปิดเผยเรื่องจริงของเบื้องหน้าเบื้องหลังพวกเขา

เมื่อเร็วๆนี้ทางค่ายซีปรี่ย์ยักษ์ใหญ่อย่าง Disney+ Hotstar ได้กระทำการเปิดตัวสิ่งแรกรวมทั้งโปรเตอร์ที่น่าดึงดูดของซีปรี่ย์เรื่อง เป็นซีปรี่ย์ประเทศเกาหลีแนว ดราม่า แอ็คชั่น ตื่นเต้น คอมเมดี้ ที่นำแสดงโดยชายหนุ่มหล่ออย่าง “อีไม่นกิ” ที่เคยสร้างผลงานเรื่องที่ผ่านมาอย่าง  G2G999 Behind Your Touch สืบสัมผัส มาเกาะติดคู่กับผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดีเยี่ยมที่สุดอย่าง “ล้วงชอนยอง” นอกเหนือจากนี้ยังมีกลุ่มดารานำสุดปังไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กและก็รุ่นใหญ่อย่าง ฮอซองแท, อีโฮชอล, มุนฮี รวมทั้งอีกเพียบเลย ภายหลังที่ได้เปิดตัวอย่างพร้อมภาพนิ่ง ปัจจุบันนี้ได้มีการระบุวันออนแอร์ออกมาเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ในวันที่ 13 เดือนพฤษภาคม 2567 นี้เป็นต้นไปแต่ว่าโชคร้ายที่มีเพียงแค่ซับไทย

เป็นภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมอเมริกันปี 2004 ที่ผลิต ควบคุม และก็เขียนบทโดย Paul Haggis แล้วก็ Robert Moresco ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็น “องค์ประกอบความคลั่งไคล้” ที่ชี้แจงตนเองได้สำหรับแฮกกิส โดยเสนอความเคร่งเครียดทางเชื้อชาติแล้วก็สังคมในลอสแอนเจลิส รวมทั้งได้รับแรงจูงใจจากเหตุในชีวิตจริงที่รถยนต์ปอร์เช่ของแฮกกิสถูกจักจี้รถยนต์ในปี 1991!  นอกร้านค้าวิดีโอบนถนนหนทางวิลเชอร์บูเลอวาร์ด ภาพยนตร์ประเด็นนี้แสดงนำโดยผู้แสดงทั้งปวง ดังเช่น แซนดรา บุลล็อค, ดอน ชีเดิล (ซึ่งเคยดำเนินการเป็นผู้อำนวยการผลิตภาพยนตร์ประเด็นนี้ด้วย), แมตต์ ดิลลอน, เจนนิเฟอร์ เอสโปสิโต, วิลเลียม ฟิชต์เนอร์, เบรนดินแดน เฟรเซอร์, เทอร์เรนซ์ ฮาวเวิร์ด, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, ทันดิเว นิวตัน, ไมเคิล เปนญ่า, ลาเรนซ์ เทต และก็ไรอัน ฟิลลิปกระเป๋า

เปิดตัวทีแรกในเทศกาลภาพยนตร์นานาประเทศโตรอนโต

พุทธศักราช 2547 ช่วงวันที่ 10 ก.ย. พุทธศักราช 2547!  ก่อนจะเข้าฉายในโรงหนังตอนวันที่ 6 พ.ค. พุทธศักราช 2548 Crash (2024)  โดย Lions Gate Films โดยธรรมดา ภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้รับการวิพากษ์เชิงบวกจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งสรรเสริญการควบคุมแล้วก็การแสดง!  (โดยยิ่งไปกว่านั้นของดิลลอน) แต่ว่าติชมการแสดงภาพความเกี่ยวพันทางเชื้อชาติว่าเรียบง่ายและไม่สลับซับซ้อน ภาพยนตร์ประเด็นนี้บรรลุเป้าหมายในบ็อกซ์ที่ทำงานโดยการทำรายได้ 98.4 ล้านเหรียญทั้งโลกเทียบกับงบประมาณ 6.5 ล้านเหรียญ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เปิดตัวทีแรกในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ โดยได้รับรางวัล Special Jury Prize ซึ่งเป็นรางวัลพิเศษที่ไม่เหมือนกับ Jury Prize ด้วยเหตุว่ามิได้มอบให้บ่อยๆทุกปี แต่ว่าจะได้รับตามคำขอความช่วยเหลือของลูกขุนอย่างเป็นทางการแค่นั้น!  (ดังเช่นว่า ปีที่ผ่านมา อีกทั้งรางวัล Jury Prize รวมทั้ง Special Jury Prize ได้รับรางวัล) เมื่อประธานลูกขุนฟรานซิส ฟอร์ด คอปโปลาในช่วงเวลานั้นประกาศรางวัล Crash (2024)  “สำหรับความริเริ่มคิดสร้างสรรค์

ความกล้า แล้วก็ความองอาจ” เขากล่าวว่านี่เป็นลู่ทาง

Crash (2024)

ที่นำไปสู่การขัดกัน แล้วก็สมาชิกลูกขุนบางบุคคล “ยกเว้นอย่างกระตือรือร้นอย่างมาก” ยังคงได้รับรางวัลต่างๆมาก รวมทั้งรางวัล Genie Awards ถึง 6 รางวัล การเปิดตัวคราวแรกของภาพยนตร์ประเด็นนี้เจอกับการขัดกันที่ร้ายแรงและก็เปิดรับปฏิกิริยาที่ผิดแผกแตกต่างอย่างยิ่งจากนักวิพากษ์วิจารณ์ บางบุคคลชมเชยภาพยนตร์หัวข้อนี้สำหรับหลักฐานที่กล้าหาญชาญชัยรวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ ส่วนผู้อื่นมุ่งเป้าไปที่การติชมที่มีหลักฐานแปลกๆที่เต็มไปด้วยภาพความร้ายแรง นับจากนั้นเป็นต้นมาก็มีการปรับปรุงลัทธิดังนี้