รวมหนังการ์ตูน แนะนำ WALL E หรือในชื่อไทย: วอลล์ อี หุ่นจิ๋วหัวใจเกินร้อย เกิดเรื่องราวของหุ่นยนต์ในโลกอนาคต ซึ่งมีบทบาทเก็บขยะทุกๆวันๆด้วยเหตุว่าโลกของพวกเรานั้นเต็มไปด้วยขยะรวมทั้งความแห้ง ไม่มีหากแม้ต้นไม้สักต้นทำให้เหล่ามนุษย์จะต้องย้ายถิ่นไปอยู่ในอวกาศ ซึ่งข้อความสำคัญของภาพยนตร์นี้เป็น แสดงให้ผู้ชมตระหนักถึงจุดสำคัญของธรรมชาติ ไม่พึ่งพาอาศัยหุ่นยนต์เยอะเกินไป แล้วก็ต้องการที่จะให้ผู้ชมหันมาช่วยเหลือกันรักษาโลกของพวกเรานั่นเอง

Coco ชื่อไทย: โคโค่ วันชุลมุน วิญญาณอลเอวง โค่เกิดเรื่องราวของ “ไม่เกล” เด็กผู้ชายชาวแม็กซิกันผู้คลั่งไคล้ในเสียงดนตรี แม้กระนั้นกฎเหล็กในครอบครัวเขาเป็นห้ามเล่นดนตรีแล้วก็ขับร้องเพราะว่าปู่ทวดทิ้งย่าทวดของเขาไปด้วยเหตุว่าเสียงดนตรี วันหนึ่งเขาได้หลุดไปเสี่ยงอันตรายในโลกของคนเสียชีวิต เเละการเดินทางตามหาปู่ทวดเพื่อไขปัญหาของขอรับห้องครัวก็ได้เริ่มขึ้น ซึ่งข้อความสำคัญของการ์ตูนประเด็นนี้เป็น การให้ความรักความรู้ความเข้าใจและก็ให้ความใส่ใจกับคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว

Raya and the Last Dragon มนุษย์แล้วก็มังกรอยู่ร่วมกันอย่างสงบสุขในคูมันยี่ห้อ ตราบจนกระทั่งความเหี้ยมโหดอำมหิตเข้ามาปกคลุมเมือง เจ้าฟ้าหญิงรายาก็เลยไล่ล่ามังกเงินรตัวในที่สุดเพื่อหยุดพลังชั่วช้าแล้วก็รวมดินแดนมั่นคง

Soul โจ ครูดนตรีชั้นประถมซึ่งชีวิตไม่เป็นไปตามที่เขามุ่งมาดแม้กระนั้นเมื่อเขาเดินทางไปยังดินแดนอื่นเพื่อช่วยทำให้บางบุคคลศึกษาค้นพบความคลั่งไคล้ของตนเร็วนี้ๆเขาก็ได้ทำความเข้าใจความหมายที่จริงจริงของการมีจิตวิญญาณ

Moana ชื่อไทย: โมอาน่า เสี่ยงอันตรายตำนานหมู่เกาะสมุทรใต้ เกิดเรื่องราวของโมอาน่าเด็กหญิงอายุ 16 ปี คุณเริ่มเดินทางเสี่ยงภัยไปในสมุทรกว้างกับผองเพื่อนพ้อง หนึ่งมนุษย์ครึ่งเทวดา หนึ่งไก่ แล้วก็หนึ่งหมู เพื่อทำให้ความฝันของบิดาคุณเป็นจริงด้วยการตามหาเกาะในตำนานที่หายสูญ พวกคุณจำต้องเจอหน้ากับสิ่งอัศจรรย์อันตรายสารพัน ซึ่งข้อความสำคัญของการ์ตูนประเด็นนี้เป็น ความอาจหาญของเด็กสาวที่จะป้องกันหมู่บ้าน และก็สารที่ปรารถนาสื่อให้ช่วยเหลือกันรักษาธรรมชาติ

รวมหนังการ์ตูน

Frozen (2013) รวมหนังการ์ตูน เชื่อเลยว่าในตอนนั้นเพลง Let It Go จากเรื่อง Frozen จึงควรติดหูทุกคนอย่างไม่ต้องสงสัย แถมหัวข้อนี้ยังมีแจ๋ว สนุกสนาน ตื่นเต้น จนถึงทำให้ปัดกวาดรางวัลต่างๆไปไม่น้อย ส่วนเรื่องราวจะกล่าวถึงเจ้าฟ้าหญิงเอลซ่า ราชินีหิมะที่จำต้องปกปิดตัวตนของตนจากทุกคน เพราะเหตุว่ามีความรู้สึกว่าตนเองเป็นคนแปลกพิกลและก็บางทีอาจประทุษร้ายคนอื่นๆได้ ภายหลังเรื่องราวการเสี่ยงภัยรวมทั้งความรักก็ได้ดำเนินไปเรื่อย

Elemental เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Element City ซึ่งมีชาว ดิน น้ำ ลมและก็ไฟ อาศัยอยู่ด้วยกัน แอนิเมชันหัวข้อนี้ จะพาผู้ชมไปพบกับเอ็มเบอร์ (Ember) สาวทึนทึกน ฉลาด ไฟแรง ที่เป็นเพื่อนกับ เวด (Wade) ชายหนุ่มสนุกสนานรื่นเริง ที่ดำรงชีวิตแบบปลดปล่อยไหลในทุกเหตุการณ์ และก็เข้ามาเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่

Bolt (2008) โบลต์ ซูเปอร์ด็อก ตัวเอกของซีรีส์ทีวียอดนิยมที่รู้เรื่องว่าในวันแล้ววันเล่าเขาเป็นวีรบุรุษที่จำเป็นต้องเผชิญภัยฟันฝ่าอันตรายแล้วก็เรื่องลึกลับมากไม่น้อยเลยทีเดียว วันหนึ่งโบลต์ถูกพาตัวจากฮอลลีวูดไปยังนิวยอร์ก สิตี โดยคิดไม่ถึง ทำให้เขาจำเป็นต้องเริ่มออกเผชิญภัยครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต ด้วยการเดินทางฝ่าฟันขวากหนามขวากหนามในโลกที่จริงจริงเพื่อกลับไปพบ เพนนี ผู้ครอบครองอันเป็นหวานใจแล้วก็สหายร่วมแสดงของเขา ด้วยความหลงหลงผิดว่าพลังและก็พรสวรรค์ของเขาเกิดเรื่องจริง แล้วก็ความช่วยเหลือเกื้อกูลจากเพื่อนพ้องร่วมเดินทางสุดป่วนปั่น 2 ตัว ซึ่งมีอีกทั้ง ไม่ทเทนส์ แมวปลงตกที่ถูกละเลย และก็ ไรโน หนูแฮมสเตอร์อ้วนปุ๊กที่บ้าทีวี โบลต์ก็ศึกษาและทำการค้นพบว่าเขาไม่จำเป็นที่ต้องมีพลังพิเศษอะไรก็ตามเลยสำหรับการจะผงาดขึ้นเป็นวีรบุรุษ

The Lion King ‘มูฟาซา’ สิงโตเทวดาที่เมียได้ให้กำเนิด ‘ซิมบา’ สิงโตน้อยที่ตกทอดบัลลังก์ แน่ๆว่าสัตว์ทุกตัวต่างยกย่องครอบครัวราชาสิงโต จะมีเพียงกรุ๊ปหมาในผู้หิวโหยรวมทั้งราชสีห์สกาผู้ต้องการถือครองบังลังก์เพียงแค่นั้นที่มองไม่เห็นดีด้วย สกาก็เลยคิดแผนให้มูซาฟาผู้เป็นพ่อตายรวมทั้งยุแยงตะแคงรั่วซิมบาว่าเป็นความไม่ถูกของเขา จนกระทั่งทำให้เขาหนีไปแล้วก็สกาได้เป็นเจ้าของบังลังก์สมใจอยาก เรื่องราวจะคืออะไร ซิมบาจะรู้เรื่องรู้ราวใช่หรือไม่ จะต้องไปติดตาม

How To Train Your Dragon 3 (2019) ปาฏิหาริย์ไวกิ้งปราบมังกร เรื่องย่อ : จะพาคุณกลับไปสู่โลกที่การเสี่ยงอันตรายของ “ฮิคคัพ” วีรบุรุษไวกิ้งที่ไม่ธรรมดารวมทั้งโด่งดังทั่วอาณาจักรไวกิ้ง รวมทั้งเจ้ามังกรที่สวย “ทูธเลส”หรือเจ้า “มังกรเขี้ยวกุด” อีกที! พวกเขาก็เลยพาคู่คิดของตนเองโลดแล่นหวาดเสียวไปดังที่ต่างๆเพื่อฝึกหัด จนถึงวันหนึ่งดันเข้าไปเจอกับถ้ำน้ำแข็งลับโดยไม่ได้ตั้งใจ เลยได้เจอกับมังกรกำเนิดใหม่รวมทั้งผู้ใช้มังกรปัญหา พวกเขาก็เลยจะต้องต่อสู้เพื่อรักษาความสงบเงียบของเมือง!

Kung Fu Panda (Franchise) รวมหนังการ์ตูน เกี่ยวกับสัตว์แนวขบขันเบาสมองในฉากของเมืองจีนโบราณ ที่ประชาชนทั้งผองเป็นเหล่าสัตว์กล่าวได้ หาเลี้ยงชีพแบบมนุษย์ ดำเนินเรื่องด้วย โป แพนด้าที่มีที่มาสุดลึกลับผู้ลุ่มหลงในกังฟู เขาถูกเลือกสรรให้เป็น นักสู้มังกร โดยบังเอิญ และก็ร่วมมือกับ 5 ผู้รักษา (นางเสือ, ลิง, ตั๊กแตน, อสรพิษ, กระเรียน) ศิษย์ของคุณครูชิฟู รอดูแลความเรียบร้อยของเมือง และก็จัดการกับศัตรูคนร้ายตัวฉกาจ

Ron’s Gone Wrong มิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างบาร์นี่ เด็กน้อยวัย 11 ปีผู้สันโดษเนื่องจากว่ามีปัญหาด้านการเข้าสังคมมากมาย กับหุ่นยนต์เอไอที่มีปัญหาด้านอัลกอลิโง่ ซึ่งเจ้าหุ่นตัวนี้ชอบทำเรื่องแปลกๆสติไม่ดีๆจนถึงครั้งคราวบาร์นี่ก็ต้องการจะเลิกคบซะถ้าเกิดไม่กลัวว่าตนเองจะหงอยเหงากว่าเดิม แม้กระนั้นเมื่อทั้งสองได้ทดลองอยู่ร่วมกันแล้วกลับทำให้พบว่าต่างคนต่างจำเป็นต้องเบาๆทำความเข้าใจเพื่อจะอยู่กันอย่างสงบเงียบสุข และก็เติมเต็มสิ่งที่ตนหายไป

Spirited Away (2001) การ์ตูนแอนิเมชันประเทศญี่ปุ่น

หนังการ์ตูน

จากสตูดิโอจิบลิ สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะอนิเมะเรื่องแรกที่ครอบครองรางวัลออสการ์มาครอบครองได้เสร็จ ตอนนี้มีฉายให้ดูใน Netflix เล่าราวแนวแฟนตาซี-เสี่ยงภัย ของเด็กสาวคนหนึ่งที่พลัดหลงเข้าไปยังโลกวิญญาณ บิดามารดาถูกสาปให้เป็นหมู คุณก็เลยจำเป็นต้องทำทุกช่องทางเพื่อช่วยเหลือบิดามารดาให้หลุดออกมาจากมิติวิญญาณ Spirited Away ครองแชมป์แอนิเมชันที่ทำรายได้สูงสุดในประเทศญี่ปุ่นนานถึง 19 ปี ทำรายได้ไว้ที่ 31,700 ล้านเยน (โดยประมาณ 9,200 ล้านบาท) ก่อนที่จะถูก “กระบี่พิฆาตอสุรี” ล้มแชมป์ในปี 2020

รวมหนังการ์ตูน Moana ภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดหรู เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยของโมอาน่าบุตรสาวของห้วงสมุทร ที่อยากออกเรือออกไปสู่ภารกิจอันท้าเพื่อคุ้มครองปกป้องครอบครัวแล้วก็หมู่บ้านของคุณ ระหว่างการเดินทางคุณได้เจอกับมนุษย์ครึ่งเทวดาผู้มีอิทธิพล คนที่จะก่อให้หัวใจของเทฟิตี้หายไปแล้วก็จะก่อให้หมู่บ้านของคุณวอดวาย คุณก็เลยขอร้องให้เขาชวยนำหัวใจของเทฟิตี้ไปคืน โน่นก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกของการเสี่ยงภัยในห้วงสมุทรที่ตื่นเต้น

Zootopia นครสัตว์มหาบันเทิงใจ เป็นมหานครของเหล่าสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม มีทั้งยังผู้ตามล่าแล้วก็ผู้ถูกตามล่าอาศัยอยู่ร่วมกัน มาพร้อมคติที่สวยงามว่า ‘ไม่ว่าคุณจะเป็นอะไรมาก่อน คุณก็จะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการเป็นไปได้ในซูโทเปีย’ แม้กระนั้นแล้วหลังจากนั้นก็กำเนิดคดีใหญ่เมื่อสัตว์ในเมืองหายไป ทำให้ ‘จูดี้ ฮอปส์’ กระต่ายสาวต้องตามสืบคดีรวมทั้งเจอกับ ‘นิค ไวล์’ หมาจิ้งจอกชายหนุ่มคุยเก่งที่ดันมาเกี่ยวพันกับคดีด้วยความบังเอิญ เรื่องราวจะแสนสนุกสนานและก็เหล่าสัตว์จะสวยมากมายแค่ไหนจำต้องรีบไปพบดูแล้ว

Mary Poppins (1964) หนึ่งใน รวมหนังการ์ตูน สมัยแรกๆที่ได้รับความความนิยมชมชอบจากการที่นำเอาตัวการ์ตูนสุดน่ารักน่าเอ็นดูมาประสานกับเรื่องราวของ แมรี่ ป๊อปปินส์ คนดูแลสาวสุดมีชื่อเสียงของดิสนีย์ที่มาพร้อมด้วยคาถาแล้วก็ความรู้ความเข้าใจสุดยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นการคุยกับสัตว์ได้ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในโลกที่เรื่องจริง หรือสัตว์ในโลกของภาพวาด หรือการนำเด็กๆเข้าไปในรูปภาพวาดเพื่อไปเสี่ยงอันตรายกับตัวการ์ตูนต่างๆที่อยู่ในรูปภาพนั้นๆเรียกว่าเป็นการประสมประสานกันของดาราหนังแล้วก็ตัวการ์ตูนได้อย่างพอดี แถมยังมีรายละเอียดที่ครึกครื้นรวมทั้งประทับใจอีกด้วย ซึ่งความชื่นชอบของหนังมีผลงให้มีภาคต่อตามมาปี 2018 ในชื่อ Mary Poppins Returns ที่เล่าราวภายหลังจากผ่านไป 30 ปี เมื่อ เจน แล้วก็ไมเคิล แบงค์ส เติบโตแปลงเป็นคนแก่และก็จะต้องพบเจอกับปัญหากับการสูญเสียบุคคลสำคัญของครอบครัว แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ ก็เลยกลับมาอีกรอบเพื่อช่วยเหลือทั้งยัง 2 คนภายในการตามใส่ความสุขที่หายไป แน่ๆว่าตัวหนังยังคงประสมประสานการเสี่ยงอันตรายกับตัวการ์ตูนสุดละลานตาเหมือนปกติ

Cinderella and the Secret Prince (2019) ซินเดอเรลล่ากับเจ้าชายปริศนา

เรื่องย่อ : ระหว่างงานเต้นรำในราชสำนัก พระราชโอรสได้หลงเสน่ห์สินเดอเรลล่า ตั้งแต่ต้นเจอ แต่ว่าคริสตัลเทวนารีประจำตัวได้ค้นพบความลับที่ถูกปกปิดเอาไว้ ว่าพระราชโอรสตัวจริงถูกคำสาปแช่งของแม่มดที่ทารุณไร้มนุษยธรรม สาปให้แปลงเป็นหนู ระหว่างที่พระราชโอรสที่อยู่ในงานเปลี่ยนไปเป็นตัวเลียนแบบ ภายหลังจากแม่มดได้สั่งการให้ทหารในราชสำนัก เข้าจับกุมตัวสินเดอเรลล่า คริสตัลได้พาสินเดอเรลล่าแล้วก็หนูทั้งยังสามตัวไปลี้ภัยที่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์

และก็ได้ศึกษาค้นพบแหวนเวทมนตร์คาถาปัญหา ภายหลังหาวิธี G2G999 เพื่อช่วยทำให้พระราชโอรสที่ถูกสาปคืนกลับร่างเป็นมนุษย์ ด้วยพลังของแหวนเวทมนตร์คาถา พระราชโอรสได้บุกไปยังวังเพื่อจัดแจงกับแม่มดผู้ป่าเถื่อน ดูหนัง Cinderella 2019 รวมทั้งทวงวังของตนเองคืน ระหว่างการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่าน แม่มดได้ร่ายมนตร์ใส่สินเดอเรลล่า สาปให้คุณเปลี่ยนเป็นหิน พระราชโอรสจะต้องเลือกที่จะชูแหวนเวทมนตร์คาถาเพื่อถอนคำสาปแช่งช่วยเหลือสินเดอเรลล่า แลกเปลี่ยนกับการที่ตนเองจะต้องกลับไปเป็นหนูอีกรอบ หรือสินเดอเรลล่าต้องเป็นหินไปนิรันดร

รวมหนังการ์ตูน นครสัตว์มหาสนุก (Zootopia) การร่วมแรงกันระหว่างตำรวจรวมทั้งมิจฉาชีพ ไขคดีเพื่อพิสูจน์ตัวเอง เชื้อเชิญเจอกับ “ซูโทเปีย” มหานครสัตว์เลือดอุ่นสุดล้ำยุค ที่สัตว์ทุกตัว ทุกจำพวกสามารถอยู่ร่วมกันได้ ไม่ว่าสัตว์จำพวกนั้นจะอยู่ภูมิภาคไหนก็ตาม เรื่องราวเกี่ยวกับ “จูดี้ ฮอบส์” ตำรวจกระต่ายสาวตัวแรกในกองตำรวจซึ่งมีก็เพียงแต่สัตว์ใหญ่ คุณจำต้องพิสูจน์ให้ทุกคนมีความเห็นว่ากระต่ายตัวเล็กๆก็สามารถเป็นตำรวจได้ คุณก็เลยเลือกไขคดีลึกลับ จนได้มาเจอกับ “นิค ไวลด์” จิ้งจอกปากไว มิจฉาชีพกับตำรวจ จะด้วยกันไขคดีนี้ได้ไหม