หนังการ์ตูน  เรื่อง The Tale of Princess Kaguya เรื่องเจ้าฟ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่ เกี่ยวกับตำนานดั้งเดิมของญี่ปุ่นเกี่ยวกับ เจ้าฟ้าหญิง “คางุยะ” ผู้มาจากดวงเจ้า เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากกระบอกไม้ไผ่ โดยคนตัดไม้บังเอิญเจอเข้าแล้วก็เก็บมาเลี้ยงเป็นลูก พร้อมด้วยพบสมบันตำหนิมากมายก่ายกอง จนกระทั่งวันหนึ่งจำเป็นต้องเจ้าฟ้าหญิงกระบอกไม้ไผ่จำต้องกับไปสู่ครอบครัวที่จริงจริง เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงคางุยะจะเป็นยังไงถัดไป อย่าลืมติดตาม

Coco (วันวุ่น วิญญาณปั่นป่วน) การเดินทางในทางความตาย เพื่อตามหาฝันด้านดนตรีให้เป็นจริง
เกิดเรื่องราวของเด็กผู้ชายชื่อว่า ไม่เกล ผู้เปี่ยมล้นไปด้วยความต้องการว่าต้องการจะเป็นนักเล่นดนตรีเหมือนกับกับนักแสดงไอดอลที่เขาติดอกติดใจ

แต่ว่าครอบครัวของเขากลับสั่งห้ามไม่ให้ข้องเกี่ยวกับดนตรี เขาก็เลยตกลงใจที่จะพิสูจน์ความรู้ความเข้าใจของตัวเอง ด้วยการไปชิงชัยแสดงดนตรี สถานะการณ์ที่นึกไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อเขาได้หลุดเข้าไปในโลกที่ความตาย แถมยังมีเงื่อนไขว่าเขาต้องกลับมาบนโลกมนุษย์ก่อนดวงอาทิตย์ในวันพรุ่งนี้ ไม่อย่างนั้นเขาจะติดอยู่ในโลกที่วิญญาณไปชั่วนิจนิรันดร์ เป็นอีกหนึ่งในแอนิเมชันดีที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยจำเป็นต้องเสียน้ำตาอย่างไม่ต้องสงสัย

Ant-Man มนุษย์มดมหารอยแดง พัฒนาการถัดไปของจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวล เป็นการนำสมาชิกผู้จัดตั้งของ ดิ อเวนพบร์ส ขึ้นสู่จอภาพยนตร์เป็นครั้งแรกใน “Ant-Man มนุษย์มดมหารอยแดง” มาร์เวล คอมิคส์ ได้เสนอแนะ แฮงค์ พิม / แอนท์-แมน เป็นครั้งแรกในปี 1962

ในหนังสือการ์ตูน “เทลส์ทูแอสโตนิช เล่มที่ 27” แล้วก็ถัดมา พิม ได้แสดงตัวใกล้เคียง ดิ อเวนพบร์ส สำหรับในการเปิดตัวคราวแรกของกลุ่ม ใน “อเวนพบร์ส เล่ม 1” ในปี 1963 พิม แปลงเป็นแอนท์-แมนภายหลังการศึกษาและทำการค้นพบสารเคมีที่เรียกว่า อนุภาคพิม ซึ่งทำให้เขาสามารถย่อขนาดของเขาแล้วก็มีกำลังอันเข้มแข็งเหนือมนุษย์ จากการพัฒนาเทคโนโลยีอื่นๆของพิม แอนท์แมน ยังมีความรู้ความเข้าใจสำหรับการควบคุมกองทัพมดอีกด้วย

หนังการ์ตูน Goosebumps

เรื่องราวอันวายป่วงของตาลุงสแลปปี้กันใน Goosebump เรื่องราวของแซค คูปเปอร์หนุ่มน้อยที่พึ่งพิงย้ายบ้านมาและจากนั้นก็พบว่าเพื่อนบ้าน (คุณลุงสแลป)ของเค้าฟั่นเฟือนสุดๆสติไม่ดีจนกระทั่งพิรุธออกว่าน่าจะมีบางสิ่งลึกลับแอบซ่อนไว้ภายในบ้านข้างหลังนี้ รวมทั้งด้วยความอยากรู้ นายแซคก็เลยได้แอบเข้าไปในบ้านตาลุงฟั่นเฟือนนี่ซะเลย ซึ่งโน่นก็เป็นจุดกำเนิดของหายนะอสูรกายป่วนปั่นเมืองในเวลาถัดมา…

dragon ballz เป็น หนังการ์ตูน ที่มองตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้เลยจริงๆบางครั้งบางคราวก็ย้อนกลับไปดูหนังประเด็นนี้เพราะเหตุว่าบันเทิงใจมากมายๆอดีตเป็นต้องการปลดปล่อยพลังตามเลยล่ะ หนังประเด็นนี้เป็นฮอิตมากๆในยุคนั้นและก็ยุคนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เพราะมีภาคใหม่ออกมาเรื่อยทำให้พวกเราติดตามแล้วก็ลุ้นไปเรื่อยๆว่าจะเก่งขึ้นได้มากแค่ไหน มีการได้ไปสู้กับทวยเทพเทวดารวมทั้งได้เป็นเพื่อนกัน ต่อมาๆมาทึ่มกุนมีพลังจำนวนมากจนได้เป็นทวยเทพแน่ๆอยู่แล้วว่าจะต้องมีภาคต่อเพราะบันเทิงใจ

one punch man วันพันช์แมนเป็นหนังที่ได้รับความนิยมมากมายๆเวลานี้และสู้ได้บันเทิงใจเช่นกันแต่ว่าผู้แสดงนำชายของเรื่องมันก็จะโหดเหี้ยมมากมายๆมีพระแบบว่าไม่มีใครต่อกรได้ต่อยหมัดเดียวเป็นหายไป

จากหนังหัวข้อนี้เลยไม่ว่าจะปีศาษตัวไหนก็ไม่มีที่ติเตียนเลยล่ะเก่งแบบเวอมากมายต้องการเป็นดารานำชายเลยแล้วดันมีลูกลูกศิษย์ซะงั้นแม้ว่าต้องการอยู่ตามลำพังคนเดียว หนังประเด็นนี้มีทั้งยังความลุ้นตามและบันเทิงใจ แถมเฮฮาด้วย ดูแล้วเป็นไม่เคลียดสนุกสนานมากมายจริงๆ

DespicableMe2:มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัด2(2013)

การ์ตูนอนิเมชั่นอนิเมชั่นหนัง การ์ตูนอนิเมชั่น คนร้ายภาคต่อมินเนี่ยน1มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัดในภาคนี้เล่าอ่อนราวของกรูคนร้ายชั้น1ที่ตกลงใจเลิกแนวทางเป็นครอบครองโลกเพื่อมาเป็นผู้นำครอบครัวminionไม่นเนี่ยนภายหลังจากได้รับดูแลกำพร้า3คนแม้กระนั้นดูอย่างกับว่าการกลับตัวของการ์ตูนอนิเมชั่นในประเด็นนี้จะไม่ใช้ว่าจะง่าย

เนื่องจากว่าหัวหน้าเหล่าminionไม่นเนี่ยนจะต้องพบกับปัญหาล้นหลามรวมทั้งยังจำต้องจัดการกับความปั่นป่วนของเด็กๆทั้งยัง3คนทำให้การ์ตูนอนิเมชั่นภาคนี้มีอีกทั้งความเพลิดเพลินความฮาแล้วก็ซึ้งในเรื่องเดียวกันสำหรับคนร้ายภาคต่อ การ์ตูนอนิเมชั่น ไม่นเนี่ยน1มิสเตอร์แสบร้ายเกินพิกัดปัดกวาดรายได้ไปทั้งหมดทั้งปวง970ล้านเหรียญ

Bridge to Terabithia สะพานอัศจรรย์เรื่องราวความอัศจรรย์เริ่มจาก เจส รวมทั้ง เลสลี่ เด็กผู้ชายและก็หญิงที่จากไม่ชอบหน้าเปลี่ยนมาเป็นเพื่อนรักกัน แล้วก็ทั้งสองได้ศึกษาและทำการค้นพบดินแดนอันแปลกสุดคณานับ ดินแดนที่เรียกชื่อว่า Terabithia ที่ครั้งราบิเตีย… ต้นไม้จะเดินได้…แมลงจะรบได้… ยักษ์จะปกป้องรักษา… อินทรีจะพิฆาต ทั้งหมดทุกอย่างสามารถเป็นได้ เพียงแค่หลับตา แล้วเปิดใจให้กว้าง… และก็ในดินแดนคราวราบิเตียนี้เอง ที่เกิดขึ้นสิ่งไม่คาดคิดเกินกว่าที่คนไหนจะกล้าจินตนาการ

Inside Out (2015) หนังการ์ตูน เรื่องย่อ ในศูนย์บัญชาการ ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมข้างในความนึกคิดของไรลีย์ เด็กสาววัย 11 ขวบ อารมณ์อีกทั้งห้ากำลังปฏิบัติงานอย่างมาก พวกเขานำกลุ่มโดย ความสำราญ ผู้ดูโลกในทางดี ภารกิจของคุณเป็นแนวทางการทำให้มั่นใจว่าไรลีย์จะแฮปปี้อยู่เป็นประจำ ความหวาดกลัวรอดูแลเรื่องความปลอดภัย ความขุ่นเคืองรอค้ำประกันความถูกต้อง และก็ความไม่ชอบที่รอคุ้มครองป้องกันไม่ให้ไรลีย์จะต้องระบม ทั้งยังทางร่างกายและก็สังคม ความเศร้าหมองไม่ค่อยมั่นใจว่าหน้าที่ของคุณเป็นยังไง และก็พูดขวานผ่าซากเลยว่า บุคคลอื่นก็ยังไม่มั่นใจแบบเดียวกัน

A Whisker Away

เหมียวน้อยรอรัก เกิดเรื่องราวของไม่โยะ เด็กหญิงที่เกลียดโลกใบนี้ วันหนึ่งคุณเดินออกมาจากเทศกาล คุณก็เจอกับแมวร่างยักษ์ที่ยืนขายขี้หน้ากากแมวอยู่ มันมีพลังยอดเยี่ยม ทำให้คุณสามารถแปลงกายเปลี่ยนเป็นแมวได้ เพราะฉะนั้น ไม่โยะก็เลยใช้ร่างแมวเข้าพบ ฮิโนเดะ เคนโตะ ผู้ที่คุณแอบรักมาตลอด ทำให้เรื่องยุ่งๆเกิดมากมาย เรื่องราวความสนุกสนานจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป อย่าลืมติดตาม

Healerฮีลเลอร์ สายสืบไม่มีเงาซีรีส์แนวแอคชั่นอีกหัวข้อของจีซางอุค ที่ควรจะหามารับดู เขาเล่นบทเป็นดาร์ควีรบุรุษลึกลับ ผู้ซ่อนตัวเข้าไปในที่ต่างๆเพื่อปฏิบัติงานอันตรายดังที่นายจ้างสั่ง แถมยังมีปาร์ค ไม่นยอง นางเอกสาวมีชื่อเสียงจาก What’s Wrong With Secretary Kim มารับบทนำ เว้นแต่พาร์ทบู๊สอบปากคำแล้ว ความรักโรแมนตำหนิคของคู่นี้ก็ทำเอาผู้ชมเขินตายไปหลายฉาก รับรองได้ด้วยรางวัลคู่แต่งงาน Best Couple Award 2014

one piece วันพีชเป็น หนังการ์ตูน ที่ได้ปูเรื่องราวมายาวมากมายๆมองมาตั้งแต่เด็กจวบจนบัดนี้ก็ยังไม่จบแต่ว่าช่างเถอะจนถึงรอดูตราบจนกระทั่งหนังจะจบ

เนื่องจากหนังสนุกสนานมากมายๆเป็นการ์ตูนที่ใครๆดูแล้วก็อาจติดและก็ฏ้จะติดตามไปเรื่อยบอกคนบางทีอาจจะย้อนกลับไปมองตอนแรเกลื่อนกลาดเลยก็ได้เนื่องจากมันบันเทิงใจ มีการต่อสู้ที่หลายแบบอย่างมากมายๆผู้ใดกันแน่ที่รับประทานผลปีศาษไปก็คือจะชั่วร้ายขึ้นแม้กระนั้นข้อตำหนิว่ายมิได้เป็นหนังที่ทำให้มีความหน้าติดตามเพราะเหตุว่ากว่าจะรอดูเกราะท้ายที่สุดสนุกสนานมากมายๆให้ติดอันดับหนึ่งเลยจริงๆ

Black Panther กางล็ค แพนคุณร์ เรื่องราวถัดมา ของกษัตริย์องค์ใหม่จำต้องจัดการกับศัตรูคนใหม่และก็ศัตรูด้านการเมืองเพื่อปกป้องรักษาประเทศ Wakada ของเขาให้รอดพ้นจากสงครามโลกครั้งใหม่ โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้ได้ผู้แสดงผิวสีมากมายความสามารถ อาทิเช่น Michael B. Jordan, Danai Gurira Forest Whitaker นอกนั้นยังได้ดาราดีกรีรางวัลออสการ์อย่าง Lupita Nyong’o มาร่วมแสดงในประเด็นนี้ด้วย ดูแลโดย Ryan Coogler พบกัน กางล็ค แพนคุณร์

Spirited Away (2001)คนไหนเป็นแฟน Studio Ghibli น่าจะมีความเห็นว่าเรื่องของโลกวิญญาณรวมทั้งสิ่งลึกลับชอบถูกเอามาเอ๋ยถึงอยู่ตลอด รวมทั้งหนึ่งในแอนิเมชันที่ว่าด้วยเรื่องมิติลี้ลับที่ไปถึงเป้าหมายที่สุดชั่วนิจนิรันดร์ก็คือ Spirited Away เรื่องราวของ Chihiro Ogino เด็กสาวชั้นประถม

ที่จำเป็นต้องย้ายบ้านตามบิดามารดาไปอยู่ชานเมือง ซึ่งกลางทาง พวกเขาได้เจอกับอุโมงค์ลึกลับที่พาไปยังโรงอาบน้ำร้างที่เพียงพอพระอาทิตย์ลับฟ้าตรงนี้จะเปลี่ยนเป็นโรงอาบน้ำของเหล่าวิญญาณแล้วก็ปีศาจร้าย และก็เมื่อเข้ามาถึงคุณพ่อและก็คุณแม่ของ Chihiro ได้ทานอาหารในร้านค้าที่ไม่มีผู้ครอบครอง ทำให้พวกเขาแปลงร่างเป็นหมู Chihiro ไม่อาจจะทิ้งทั้งคู่คนแล้วหนีไปลำพังได้ ก็เลยจะต้องดำเนินการเพื่อหาทางปล่อยบิดาและก็แม่ของคุณที่เปลี่ยนร่างเป็นหมูให้คืนร่างเป็นมนุษย์ แล้วออกไปจากสถานที่ที่นี้ให้ได้ โดยมี Haku เด็กวัยหนุ่มปัญหารอช่วยเหลือ

TheLionKing:เดอะไลออนคิง(1994)การ์ตูนอเนมิชั่น หนังการ์ตูน TheLionKingเดอะไลออนคิงสุดคลาสสิกจากค่าย การ์ตูนอนิเมชั่น วอล์ทดิสนี่ย์ประเด็นนี้ได้รับรางวัลออสการ์ถึง2สาขาเป็นต้นว่าสาขาดนตรีประกอบภาพยนต์เหมาะสมที่สุด รวมทั้งสาขาเพลงเจอภาพยนต์ดีเลิศเรื่องราวของTheLionKing การ์ตูนอนิเมชั่น เดอะไลออนคิงเล่าเกี่ยวกับซิมบ้าลูกสิงโตที่จะจำเป็นต้องเติบโตเพื่อเป็นเทวดาต่อจากมุซาฟาผู้เป็นบิดา

การ์ตูน หนังการ์ตูน อนิเมชั่นTheLionKingเดอะไลออนคิงประเด็นนี้ไม่เพียงแค่ครอบครองใจเด็กๆทั่วทั้งโลกแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีผลให้คนแก่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยถูกใจกันมาแล้วมากไม่น้อยเลยทีเดียวจากความสนุกสนานร่าเริงทำให้การ์ตูนอนิเมชั่น TheLionKingเดอะไลออนคิละโมบวาดรายได้ไปทั้งสิ้น968ล้านเหรียญ

Tangled (2010) เรื่องย่อ เกิดเรื่องราวของขโมยชายหนุ่ม ฟลินน์ ไรเดอร์ (ให้เสียงพากษ์โดย แซ็คคาปรี่ เลวี่) ซึ่งไปลักขโมยของแล้วก็หลบมาหลบซ่อนบนหอสังเกตการณ์ของราพันเซล (ให้เสียงพากษ์โดย แมนดี้ มัวร์) สาวผมบลอนด์ยาว…. กว่า 70 ฟุต คุณก็เลยจับเขาไว้เป็นตัวรับรองบนหอสังเกตการณ์ที่คุณถูกขัง เพื่อช่วยคุณออกไปจากหอสังเกตการณ์ที่นั้น จนถึงกำเนิดเกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยที่แสนตื่นเต้น และก็ลุ้นไปกับความรักของทั้งคู่ผู้ที่เบาๆก่อตัวขึ้น

Finding Nemo หนังการ์ตูน นีโม…ปลาเล็ก หัวใจโต๊…โต เรื่องย่อ การใช้ชีวิตอยู่ในแนวหินประการังใต้สมุทรลึกนั้น ช่างเป็นสิ่งที่เต็มไปด้วยอันตราย สำหรับเหล่าปลาการ์ตูนตัวน้อยๆก็เลยไม่แปลกที่ มาร์ลิน ปลาการ์ตูนพ่อหม้าย ต้องทุ่มเทกำลังกายกำลังใจสุดกำลัง สำหรับในการป้องกัน นีโม

ลูกชายตัวเดียวของเขาให้ได้ ถึงแม้หัวใจเขาจะมีทั้งยังความหวาดกลัว แล้วก็ความรู้สึกไม่สบายใจยัดเยียดเข้าไปถั่งโถมเข้ามา ในวันแรกของการไปสถานที่เรียน มาร์ลิน เป็นห่วงมากมาย ก็เลยไปส่งลูกชายเอง ด้วยนิสัยที่ตื่นตระหนกเกินเหตุ ทำให้นีโมมีความคิดว่าบิดาเริ่มเว่อร์ไปหน่อย เจ้าหนูก็เลยท้าบิดา ด้วยวิธีการทำแก่นแก้วว่ายผ่านแนวหิน เพื่อเข้าไปตรวจเรือลำหนึ่ง แม้กระนั้นแล้วเรื่องนึกไม่ถึงก็เกิดขึ้น เมื่อนักประดาน้ำโผล่เข้ามา รวบร่างของ นีโม หายไปซึ่งๆหน้า มาร์ลิน ซึ่งไม่บางทีอาจช่วยอะไรได้ทัน!

wowslot008