รับซื้อ Patek Philippe เป็นแบรนด์นาฬิกาหรู ตั้งมาตั้งแต่ปี 1839 จุดเด่นของแบรนด์นาฬิกานี้ อยู่ที่ความงดงาม สวยงามอย่างกับผลงานศิลป จนกระทั่งเป็นเป้าหมายปองของผู้คนทั่วโลก ต้องการพนักงานไม่ว่าจะตำแหน่งใดก็ตาม ที่มีไฟลุกโชนมองเห็นได้อยู่ในดวงตา แล้วก็มีแรงอยากได้ที่จะมอบสุนทรียะอันสวยของนาฬิกาของแบรนด์ ส่งต่อไปถึงคนรุ่นต่อไป การเข้ามาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของครอบครัว อาจค่อนจะยาก แต่รู้ไหมว่า อัตราการลาออกของเจ้าหน้าที่ในแบรนด์นาฬิกาที่นี้จัดว่าน้อยทีเดียว ขณะเดียวกันพนักงานก็มีความชอบใจสำหรับเพื่อการดำเนินงานที่สูงมากไม่น้อยเลยทีเดียวด้วย ช่างทำนาฬิกา เปรียบได้กับร็อคสตาร์ของวงการงานฝีมือ ช่างทุกคนต้องผ่านหลักสูตรฝึกซ้อมที่ลือชื่อเรื่องความยาก จำเป็นต้องใช้เวลานานไม่น้อยกว่า 6-8 ปีกว่าจะสำเร็จการศึกษาปัจจัยที่จะจำเป็นต้องเรียบร้อยงดงามสำหรับการปั้นคนตั้งแต่ลำดับแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เนื่องจากแบรนด์นาฬิกา ให้ความเอาใจใส่กับความสวยเลอค่า หน่วยงานก็เลยต้องแน่ใจว่าคนที่จะมาผลิตนาฬิกาต้องเป็นมือดีที่สุดเท่านั้น ยอดเยี่ยมเลิศแบรนด์นาฬิกาที่ดังระดับโลก

แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกเทิดทูนว่าเป็น 1 ใน Top 3 patek philippe มือสอง รับซื้อ Patek Philippe

แบรนด์นาฬิกาที่เริ่มแรกที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาสูงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานฝีมือ และประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสุดยอดของผู้ชำนาญด้านศาสตร์ที่ช่วงเวลาและจากนั้นก็ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้

เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ เขวี้ยงเต็ก (Norbert de Patek) เกิดเมื่อ ปี คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า งามกี้ (Pilaski) ปาเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ รวมถึงมากเรื่องมากความสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการก่อผู้ทรยศประเทศโปแลนด์ต่อต้านการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 หลังจากนั้น เขารวมทหารคนอื่นๆที่ถูกเฉดหัวไล่ให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี คริสต์ศักราช 1833

 

 

 

เป็นแบรนด์นาฬิกาที่เริ่มแรกและยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ดังของการผลิตแม้ว่านาฬิกาสมรรถนะเยี่ยมยอด และจากนั้นก็งดงามเช่นเดียวกันกับ รับซื้อ Patek Philippe สำเร็จงานศิลปะ เช่น Aquanaut และ Nautilus ทำให้มีคนไม่ใช่น้อยอยากจองเป็นเจ้าของเพื่อแต่งแต้มบารมี โดยเฉพาะบรรดาประธาน คนดังและคนใหญ่โต

ในระดับประเทศ แต่ว่ารู้ไหมว่า ยังถือได้ว่าเป็นสวรรค์ที่ช่างทำนาฬิกาทั่วโลกอยากร่วมงานด้วยด้วยเหมือนกัน แต่ว่า ขึ้นชื่อว่าแบรนด์หรูยอดเยี่ยม มันย่อมไม่ใช่เรื่องง่าย และไม่แน่นะบางครั้งการเป็นช่างทำนาฬิกาขั้นทวยเทพอาจมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก จำเป็นต้องผ่านการฝึกฝนเป็นระยะเวลาที่ยาวนานยาวนานหลายปี จวบจนกระทั่งอาจยากมากยิ่งกว่าการซื้อนาฬิกามาถือครองเสียอีก แม้กระนั้นเมื่อขึ้นชื่อว่าจบจากสถาบันการฝึกสอนโรงเรียน แล้วล่ะก็ เช่นเดียวกันกับพวกเขาได้ขึ้นสู่จุดสูงสุดของชีวิตไปและไม่ผิดอะไร

นาฬิกาที่ไม่จำเป็นต้องใช้กุญแจไขลานเรือนแรกที่นำออกแสดง

ได้รับความยินดีจาก Queen Victoria อย่างมากมาย จนกระทั่งเป็นเยี่ยมในลูกค้าอันเหนียวแน่น ลูกค้าระดับบิ๊กเนมของ ไม่เว้นแม้แต่นักวิทยาศาสตร์นามแพร่หลายอย่าง ไอน์สไตน์ และ แมรี่ คูล้นย์ อีกด้วย ในปี 1929 ได้ถูกซื้อการค้าไปโดยครอบครัว Stern ซึ่งยังคงเป็นครอบครัวที่ดำเนินกิจการของ แบรนด์เครื่องบอกเวลาเป็นที่รู้จัก

ระดับประเทศ อย่าง ตราบจนในขณะนี้ แล้วก็สิ่งที่ทำให้ยืนเป็น อันดับต้นๆได้อย่างมั่นคงก็คือ ความมุ่งมั่นที่จะแก้ไขของใหม่ๆอยู่ตลอดเวลาซึ่งพิสูจน์ได้จากรางวัลต่างๆรวมทั้งสิทธิบัตรมากยิ่งกว่า 100 ปีที่ได้รับ แล้วก็การยืนหยัดในปรัชญาการทำงานทุกอย่างให้มีคุณภาพอย่างที่สุดโดยไม่หวั่นไหวไปตามกระแส ก็เลยทำให้สถานะของเป็นมรดกอันมีค่าจากรุ่นสู่รุ่น

รับซื้อนาฬิกาที่เป็นที่ยอมรับของผู้ที่รับซื้อนาฬิกา Patek และนักสะสมนาฬิกา โดย Timethai by Tag รับซื้อ Patek ในราคาที่สูงที่สุด เนื่องจากว่าความคุ้มราคาของลูกค้าจำเป็นที่จะต้องมาเป็นลำดับหนึ่ง เหตุเพราะเป็นนาฬิกาแบรนด์นี้ทมีประวัติความเป็นมาและเรื่องราวที่น่าสนใจมากมาย ด้วยความหรูหรา

และก็การเริ่มต้นการผลิตโดยผู้ชำนาญทางด้านนาฬิกาที่มีความรู้ความเข้าใจรวมทั้งความรู้ความเข้าใจที่เน้นย้ำการสร้างสรรค์นาฬิกาให้มีคุณภาพแล้วก็ระบบกลไกที่มีคุณภาพเพื่อผู้ที่สวมสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง นาฬิกาสุดหรู ที่ก่อตั้งขึ้นมายาวนานมากกว่า 180 ปี อยู่เดินคู่กับเหล่าคนพอใจในการสะสมนาฬิกามาอย่างนาน และถูกยกย่องให้เป็น 1 ใน 3 ของแบรนด์นาฬิกาที่โบราณที่สุดในโลก ทั้งยังถูกบันทึกลงใน Guiness Book

และก็วัฒนธรรมหน่วยงานอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์นาฬิกานี้ มาปรับใช้ในหน่วยงานของตัวเองได้อย่างไรบ้าง มือสอง นี่เป็นบทความที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง(เหวี่ยงเต็ก ฟิลีปป์) แบรนด์นาฬิกาสวิส ที่ถูกชื่นชอบว่าเป็น 1 ใน Top 3 แบรนด์นาฬิกาที่โบราณที่สุดของโลก เป็นเจ้าของสถิติการประมูลนาฬิการาคาสูงที่สุดที่ได้เข้าบันทึกใน Guiness Book ความล้ำค่า งานฝีมือ รวมถึงประวัติศาสตร์ที่มีมายาวนานถึง 181 ปี อะไรที่ทำให้ ก้าวมาถึงจุดสุดยอดของผู้ที่มีความชำนาญด้านศาสตร์ที่ช่วงเวลาแล้วก็

ยืนหยัดในเอกลักษณ์จนถึงทุกวันนี้ประวัติความเป็นมาแบรนด์ เริ่มขึ้นโดย อังตวน นอร์เบิร์ต เดอ ปาเต็ก (Norbert de Patek) เกิดเมื่อ ปี รับซื้อ Patek Philippe  คริสต์ศักราช 1812ในหมู่บ้านเล็กๆชื่อว่า สวยกี้ (Pilaski) เหวี่ยงเต็กเป็นอดีตนายทหารผู้กล้าหาญ แล้วก็มากเรื่องมากความสามารถชาวประเทศโปแลนด์ ผู้มีส่วนร่วมในการก่อผู้ทรยศประเทศโปแลนด์ต้านการปกครองของรัสเซีย ในปี คริสต์ศักราช 1830 หลังจากนั้น เขารวมทหารคนอื่นๆที่ถูกขับไล่ไสส่งให้ออกจากประเทศโปแลนด์ ไปลงหลักปักฐานที่ประเทศ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี

คริสต์ศักราช 1833ตอนนั้น เขาได้สบโอกาสฝึกฝน ปรับแต่งความรู้ความเข้าใจทางศิลปของเขากับ อเล็กแซนเดอร์ โคลามี (Alexandre Calame) ผู้แสดงภูมิสถาปัตยกรรม ด้วยความหลงไหลในศิลป เขวี้ยงเต็กได้ซื้อนาฬิกาเรือนแรก ทำการตกแต่งเปลี่ยนแปลงน้อย รวมทั้งขายมันให้กับลูกค้า ไม่นานนักเขาแปลงเป็นนักธุรกิจขายนาฬิกา

Patek Philippe

ค้าหุ้นของสหรัฐอเมริกาที่ราคาหุ้นทิ้งตรงลงอย่างฉับพลันทำให้ทำให้เกิดผลกระทบไปทั่วโลก

และก็แน่นอนว่าทางแบรนด์เองก็ได้รับผลพวงด้วยเหมือนกัน ทำให้บริษัทจำเป็นที่จะต้องพบเจอกับสภาพการณ์ทางการเงินที่ตกต่ำ และเพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้บริษัทคู่ปรับเข้ามาครอบครองกิจการ ทางกลุ่มประธานก็เลยได้ติดต่อไปยัง Charles (ชาร์ล) และก็ Jean (ฌอง) สองวงศ์วานญาติ Stern (สะเติน) ผู้ครอบครองบริษัท

“Cadrans Stern Frères” ผู้ผลิตหน้าปัดนาฬิกาคุณภาพชั้นนำ ซึ่งเป็นเยี่ยมในผู้ที่หาข้าวของที่ดีเยี่ยมที่สุดให้กับทางแบรนด์ ที่มีมิตรสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาอย่างนาน โดยทั้งสองฝ่ายได้ตกลงร่วมกันสำหรับการที่จะรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของนาฬิกาสวิสไว้ ตามลำดับลำดับที่สองลูกพี่ลูกน้องเชื้อสาย Stern ได้เข้ามาช่วยงานในบริษัท เพื่อช่วยปรับแบรนด์ยังคงอยู่ต่อไป patek philippe มือสอง

ย้อนกลับไป 1 ปีก่อนหน้าที่ทั้งสองจะแยกย้ายไปตามทางของตน Patek ได้เดินทางกลับไปยังบ้านเก่าของเขาในกรุงปารีสเพื่อ รับซื้อ Patek Philippe เยี่ยมชมนิทรรศการ รวมทั้งได้รับการแนะให้รู้จักกับ Jean Adrien Philippe ช่างทำนาฬิกาที่ได้รับการยินยอมพร้อมใจรับอย่างมากในช่วงเวลานั้นจากการสร้างนาฬิกาพกที่ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้กุญแจไขลานได้เสร็จ ด้านหลังการพบกันทั้งสองได้ตกลงที่จะตั้งบริษัทผลิตนาฬิกาขึ้นใหม่ในชื่อ & Cie และจากนั้นก็ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น ในอีก 6 ปีต่อมาระหว่างการทำงานทั้งสองได้ร่วมกันประดิษฐ์ของใหม่ใหม่ๆให้กับวงการนาฬิกา ยกตัวอย่างเช่น

การเขียนสิทธิบัตรนาฬิการะบบไขลานและก็ตั้งเวลาด้วยเม็ดมะยมแทนกุญแจเรือนแรกของโลกข้างในปีแรกของการก่อตั้งบริษัท ก่อนที่จะได้รับการยอมจำนนรับอย่างมากด้วยการผลิตนาฬิกามอบให้ พระมเหสีวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พ.ศ. 2393 ด้านหลังการเสียชีวิตลงของสองผู้ก่อตั้ง Joseph Emile Philippe ลูกชายของ Jean Philippe

ก็ได้เข้ามารับช่วงต่อดูแลการค้าในปี พ.ศ. 2434 ต้นกำเนิดของ ต้องย้อนกลับไปในปี คริสต์ศักราช1839 เมื่อ อันตวน นอร์เบิร์ต เดอ เขวี้ยงเต๊ก (Antoine Norbert de Patek) อดีตสมัยนายทหารชาวประเทศโปแลนด์ ตอนต้น ผสานมือกับ ฟรังซัวร์ ซาเพ็ค (François Czapek) ช่างทำนาฬิกาที่มากความสามารถ เปิดร้านปลูกข้าวฬิกาใช้ชื่อว่า Patek, Czapek & Cieใช่แล้ว นี่ไม่ใช่แบรนด์ที่ชื่อว่า ตั้งแต่แรกจนตราบเท่าในปี 1844 เหวี่ยงเต๊ก ได้ไปรู้จักกับ ฌอง ฟิลิปป์ (Jean Philippe) ช่างซ่อมนาฬิกามือแม่นที่สามารถประดิษฐ์นาฬิกาพก https://www.survepi.org/