ดูหนัง babysitter wanted วัยรุ่นผู้เคร่งศาสนาย้ายไปเมืองเล็กๆเพื่อเรียนประวัติศาสตร์ศิลป์ในวิทยาลัย คุณเจอเพื่อนร่วมชั้นแปลกๆแล้วก็เป็นเพื่อนกับผู้เรียนและก็สมัยก่อนเด็กแท่นบูชาริก แองจี๋ตกลงใจหาพี่เลี้ยงเด็กเพื่อหารายได้ซื้อเตียง รวมทั้งคุณเจอประชาสัมพันธ์เพื่อไปดำเนินงานที่ฟาร์มสแตนตันที่อยู่ไกลห่างในต่างจังหวัด คุณได้รับการต้อนรับจากจิม สแตนตันแล้วก็ไวโอเล็ต ซึ่งข้อขัดข้องนี้มันก็เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นอันที่จริงแล้วในโลกตอนนี้ (ดีไม่ดีAI ในชีวิตจริงนี่จะอันตรายกว่าในหนังอีกนะ

เมียของเขาที่กำลังหาพี่เลี้ยงเด็กให้แซม ลูกชายของพวกเขา รวมทั้งพวกเขาก็เตรียมพร้อมสำหรับคืนวันศุกร์ ในตอนที่แองจี๋มีความรู้สึกว่ามีคนสะกดรอยตามคุณ คุณก็เลยไปที่โรงพักรวมทั้งรายงานหัวหน้า Dinneli ในคืนวันศุกร์ รถยนต์ของแองจี๋พักและก็ริกให้แองจี๋ไปส่งที่ฟาร์ม เมื่อคุณอยู่กับแซมเพียงลำพัง มีคนที่ไม่รู้จักมาพักที่บ้านนา แล้วก็แองจี๋ช่วยแซมจากชายคนนั้น

สรุปในรูปภาพรวมนั้น The Exorcist: Believer ถือเป็นการกลับมาอีกทีที่ไม่ค่อยสมศักดิ์ศรีมากแค่ไหน ได้ยินมาว่าบริษัทภาพยนตร์ทุ่มทุนแย่งซื้อลิขสิทธิ์หนังหัวข้อนี้มาด้วยราคาแพงกว่า 400 ล้านเหรียญ ดูหนัง babysitter wanted แม้กระนั้นเปลี่ยนเป็นว่านำมาบ่มนิสัยเป็นฉบับใหม่ที่มิได้น่าจำอะไรสักเท่าไหร่ ก็ยังคงเป็นหนังไล่ผีที่ออกจะรสปกติอารมณ์แล้วก็บรรยากาศต่างๆยังทำออกมาได้ไม่สุด พอได้แม้กระนั้นมองจบออกมาจากโรงมาก็ลืมไปกล้วยๆแล้วเช่นเดียวกัน

ในอีกด้านหนึ่งมันก็เป็นการสะท้อนให้มีความเห็นว่า อเมริกาแปลงเป็นผู้แทนของผู้คนลัทธิเสรีนิยม (หรือตำรวจโลก) ที่อยากกำจัดศัตรูผู้บุกรุกชาติ (ซึ่งจะหาเรื่องให้คิดไปถึง 9/11 ก็ไม่แปลก) หรือในด้านของการเป็นตัวร้าย ขณะที่นิวเอเชียนั้นมั่นใจว่า AI ไม่ต่างอะไรจากคน มีความรู้สึก ความเกี่ยวเนื่อง สังคม ศาสนา อื่นๆอีกมากมาย (มี AI บรรพชาเป็นพระด้วย!) แต่ว่าอเมริกากลับแลเห็น AI เป็นเพียงแค่อุปกรณ์จักรกลที่ความเจริญรุ่งเรืองตนเอง รวมทั้งพร้อมจะรุกรามมนุษยชาติได้ตลอดระยะเวลา

Movie Review: Babysitter Wanted (2008) | Horror Movies, Horror News, Horror Reviews | AnythingHorror.com

ดูหนัง babysitter wanted

แองจักจี้ อัลไบรท์ (ซาร่าห์ ธอมป์สัน) วัยรุ่นเคร่งศาสนาย้ายไปเมืองเล็กๆเพื่อเรียนประวัติศาสตร์ศิลปในวิทยาลัย คุณพบเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันแปลกๆรวมทั้งเป็นเพื่อนกับนักเรียนแล้วก็อดีตสมัยเด็กแท่นบูชาริก (แมตต์ดัลลัส) แองจี๋ตกลงปลงใจหาพี่เลี้ยงเด็กเพื่อหาเงินซื้อเตียง รวมถึงคุณพบโฆษณาเพื่อไปดำเนินการที่ฟาร์มสแตนตันที่อยู่ไกลห่างในบ้านนอก คุณได้รับการต้อนรับจากจิม สแตนตัน (บรูซ โธมัส) และไวโอเล็ต (คริสเตน ดาลตัน) ภรรยาของเขาที่กำลังมองหาพี่เลี้ยงเด็กให้แซม (ไค แคสเตอร์)

ลูกชายของพวกเขา แล้วก็พวกเขาก็คิดแผนสำหรับคืนวันศุกร์  ระหว่างที่แองจักจี้มีความรู้สึกว่ามีคนสะกดรอยตามคุณ คุณก็เลยไปที่สถานีตำรวจแล้วก็รายงานหัวหน้าดินเนลี (บิล โมสลีย์) ในคืนวันศุกร์ รถยนต์ของแองจี๋พักรวมทั้งริกให้แองจี๋ไปส่งที่ฟาร์ม เมื่อคุณอยู่กับแซมเพียงลำพัง มีบุคคลที่ไม่ทราบมาพักที่บ้านป่า รวมทั้งแองจักจี้ช่วยแซมจากชายคนนั้น เร็วนี้ๆคุณก็รู้ว่าคุณอยู่ในบ้านที่ความขาดความกรุณาปรานีและไม่มีอะไรเป็นอย่างที่คุณคิด

“Babysitter Wanted” เป็นหนังสยองขวัญราคาประหยัดที่น่ากลัวรวมถึงเลือดสาดที่ดีอย่างน่าอัศจรรย์ ในตอนแรก ฉันมีความคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะแปลกของ “When a Stranger Calls” และ “The Texas Chainsaw Massacre” แม้กระนั้นเรื่องราวนี้มีเค้าเรื่องที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งไม่ได้นึกฝันซึ่งชี้ไปที่การพัฒนาเริ่มต้น หนทางที่เฉียบคมและก็กรุ๊ปศิลปินก็แสดงได้อย่างยอดเยี่ยม แล้วก็เด็กคนนี้ก็น่าสยองจริงๆคะแนนเสียงของฉันเป็นแปด

Babysitter Wanted เริ่มดังพี่เลี้ยงเด็กคนอื่นในภาพยนตร์อันตรายที่คุณอาจเคยดูมาแล้ว: ผู้เรียนไฮสคูลสาวสวยบริสุทธิ์รับงานดูแลเด็กในบ้านไกลห่างในหนอง ซึ่งคุณพบเจอกับเสียงอันน่าสยดสยอง ไฟฟ้าดับ แล้วก็โทรศัพท์ลึกลับ ก่อนจะถูกเล่นงานโดยบุคคลหรือบุคคลที่ไม่เคยรู้ในที่สุด กล่าวโดยสรุปก็คือ มันเป็นสูตรสำเร็จมากพอๆกับที่หนังสยองขวัญจะทำเป็น

ถึงแม้คุณเริ่มครวญถึงความรู้ความเข้าใจในการประมาณของภาพยนตร์ประเด็นนี้ คุณกำลังเล่นอยู่ในมือของผู้สร้าง ซึ่งดูราวกับว่าไม่มีแรงดลใจสำหรับการจัดฉากเพียงแต่เพื่อจะจับผู้ชมไม่ทันตั้งตัวด้วยลูกโค้งระหว่างทาง: อย่างกับ ภาพยนตร์เรื่องนี้กะอะไรไม่ได้มากไม่น้อยเลยทีเดียวไปกว่านี้แล้ว คนเขียนบท/ผู้กำกับ โจนาส บาร์นส์ดึงพรมอุปมาอุปไมยออกมาจากใต้อุ้งเท้าของผู้ชมด้วยการพัฒนาเค้าเรื่องอย่างกล้าหาญที่จะจำต้องมองดูก็เลยจะน่าไว้วางใจ

ด้วยภาพลวงตาของความธรรมดาของเขารวมทั้งแตกเป็นเสี่ยงๆท้ายที่สุด ดูหนัง babysitter wanted บาร์นส์ก็มีอิสระที่จะตรวจดินแดนใหม่ แต่ถึงจะมีอารมณ์ขันสีดำที่น่าดีใจ ตอนที่ความตึงเครียดรวมทั้งฉากที่เต็มไปด้วยเลือดที่น่าขนพองสยองเกล้าน้อย การเปิดเผยจุดกึ่งกลางที่ค่อนจะหุนหัน ถ้าความคลั่งไคล้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างสองเท่าจากจุดนั้น แทนที่จะเพียงแต่ตั้งเกียร์แล้วหยุดคงเดิม ฉันแน่ใจว่าเราจะต้องมีหนังสยองขวัญคลาสสิกตามที่เป็นจริงจิตใจอีกเล่มหนึ่งอยู่ในมือ ท้ายที่สุด ไม่มีอะไรที่ประสบความสำเร็จพอกับส่วนเกิน!

Babysitter Wanted

รีวิว

Angie Albright วัยรุ่นผู้เคร่งศาสนาย้ายไปเมืองเล็กๆเพื่อเรียนประวัติศาสตร์ศิลปในวิทยาลัย คุณพบเพื่อนร่วมห้องแปลกๆรวมถึงเป็นเพื่อนกับผู้เรียนและแต่ก่อนเด็กแท่นบูชาริก แองจี๋ตกลงปลงใจหาพี่เลี้ยงเด็กเพื่อหาเงินซื้อเตียง และก็คุณพบโฆษณาเพื่อไปปฏิบัติการที่ฟาร์มสแตนตันที่อยู่ไกลห่างในบ้านนอก คุณได้รับการต้อนรับจากจิม สแตนตันแล้วก็ไวโอเล็ต ภรรยาของเขาที่กำลังหาพี่เลี้ยงเด็กให้แซม ลูกชายของพวกเขา และพวกเขาก็จัดเตรียมสำหรับคืนวันศุกร์ ในเวลาที่แองจี๋รู้สึกว่ามีคนสะกดรอยตามคุณ

คุณก็เลยไปที่สถานีตำรวจและก็รายงานหัวหน้า Dinneli ในคืนวันศุกร์ G2G999 รถยนต์ของแองจักจี้พักแล้วก็ริกให้แองจี๋ไปส่งที่ฟาร์มเมื่อคุณอยู่กับแซมคนเดียว มีผู้ที่ไม่เคยทราบมาพักที่บ้านป่า รวมทั้งแองจักจี้ช่วยแซมจากชายคนนั้น เร็วนี้ๆคุณก็รู้ว่าคุณอยู่ในบ้านที่ความเหี้ยมโหดอำมหิตและไม่มีอะไรเป็นอย่างที่คุณคิดฉันเลือกเรื่องนี้เป็นดีวีดีเพราะเหตุว่ามันถูก แล้วก็วิเคราะห์จากปกรวมทั้งชื่อแล้ว ฉันมีความคิดว่ามันบางทีอาจเป็นการขี้โกงเรื่อง “When a Stranger Calls” ที่ถูกๆมันไม่ใช่ ฉันผิดไป.

หลังจากเปิดตัวแองจี๋ (ซาร่าห์ ธอมป์สัน) สาวสวยที่กำลังเรียนมหาวิทยาลัยปีแรก ภาพยนตร์ก็เริ่มขึ้นด้วยการเป็นหนังสยองขวัญแนว “สะกดรอยตาม” ดังเดิมของคุณ แองจี๋เป็นพี่เลี้ยงเด็กเพราะคุณอยากได้เงิน แล้วหลังจากนั้นก็เมื่อตกค่ำคืน คุณก็เริ่มได้รับโทรศัพท์แปลกๆมีเสียงแปลกๆรวมทั้งดูท่าชายผู้มีเจตนาร้ายจะอยู่ที่ประตู ที่แย่กว่านั้นเป็น เด็กที่คุณน่าจะมองดูแสดงกริยาแปลกๆรวมถึงเขากินแม้กระนั้นเนื้อดิบๆเท่านั้น

ประมาณ50 นาทีแรกของหนังจะคลี่คลายเกี่ยวกับสตอล์กเกอร์บุกบ้าน ถึงแม้ไม่นาน หนังกลับกลับอย่างเดาไม่ได้และก็กลับหลักสำคัญของหนังไปอย่างสิ้นเชิง หนังใหม่. ผู้ใดก็ช่างที่บอกคุณว่า “ฉันลงความเห็นว่ากำลังจะมา” กำลังโป้ปดมดเท็จ มีการอ้างอิงสั้นๆของสิ่งที่อาจเกิดขึ้น แต่คุณจะไม่เห็นว่ามันมาด้วยวิถีทางนั้น เชื่อฉันวันหลัง “ภาพยนตร์เรื่องลำดับที่สอง” เข้าฉาย BABYSITTER WANTED ก็ไม่ยึดติดกับฉากนองเลือดและฉากที่น่าเกลียด

เกี่ยวกับท่อนฮุกเนื้อใครก็ช่างที่รู้จักกับหนังสยองขวัญจะทราบว่าสิ่งนี้สามารถสร้างความน่าสยองได้บนหน้าจอ) และไล่ล่าที่เหลือของ ภาพยนตร์ เป็นแองจี๋เป็นคนเคร่งศาสนาเกินไปและสิ่งนี้กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดจุดจบที่หยาบช้า ดูราวกับว่าผู้กำกับจะยังตกลงปลงใจไม่ได้ว่าตอนสุดท้ายจะจบลงแบบไหน แต่ฉากแอ็คชั่นแล้วก็ส่วนอื่นๆของหนังจะทำให้คุณให้อภัยกับตอนสุดท้ายที่ทรามได้อย่างสิ้นเชิง

มีบางในขณะที่ขบขันโดยไม่ได้ตั้งใจ แล้วก็หนึ่งในหมายถึงหักมุม ดูหนัง babysitter wanted ตระหนกตกใจ ขำ แล้วหลังจากนั้นก็รู้สึกว่าเป็นการระลึกถึงหนังเก่า (ยุค 60-’70) ควบคุมได้ดีเยอะแยะ บรรยากาศชักชวนขนลุก ดูแพง ที่จริงแล้วเป็นเพราะว่าการถ่ายที่ยอดเยี่ยม ดำเนินเรื่องเร็ว รวมทั้งศิลปินมากเรื่องมากความสามารถ ฉันหวังว่าหนังสยองขวัญจะได้เห็น Sarah มากขึ้นในอนาคตข้อเสียเพียงอย่างเดียวของหนัง (สำหรับรสนิยมของฉัน)

ดูหนัง babysitter wanted

รีวิว The Creator: การสู้รบคนปะทะ AI ไซไฟหลักสำคัญคุ้น กับวิชวลประเทศไทยที่แปลกล้ำราวกับ Midjourney

หากแม้ก่อนหน้านี้ มึงเร็ท เอ็ดเวิร์ดส์ (Gareth Edwards) จะเป็นผู้กำกับสายหนังไซไฟที่ควบคุมหนังมาเพียงแค่ 4 เรื่องเพียงแค่นั้น แม้กระนั้น 3 เรื่อง ไล่ตั้งแต่เรื่องแรก ‘Monsters’ (2010) งานไซไฟสยองขวัญทุนต่ำ 500,000 เหรียญ ก่อนกระโจนมาจับแฟรนไชส์ไซไฟฟอร์มยักษ์อีกทั้ง ‘Godzilla’ (2014) และก็ผลงานที่ลือลั่นก็อาจจะหนีไม่พ้น ‘Rogue One: A Star Wars Story’ (2016) ที่ได้รับคำชื่นชมอย่างมากมาย ปีนี้ เอ็ดเวิร์ดส์ขอกลับมาจับงานไซไฟออริจินัลของตนเองอีกทีใน ‘The Creator’

ตัวหนังได้ คริส ไวซ์ (Chris Weitz) คนเขียนบทร่วม รวมทั้ง เกร็ก เฟรเซอร์ (Greig Fraser) ผู้กำกับรูปภาพที่นำมาจาก ‘Rogue One’ มาทำงานด้วยกันอีกที ที่น่าดึงดูดเป็น การใช้โลเคชันสถานที่เที่ยว แล้วก็สถานที่สำคัญในทวีปเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยกว่า 40 สถานที่จาก 16 จังหวัด ใน 212 ฉาก ยิ่งกว่านั้นก็ยังมีคนประเทศไทยไปร่วมดำเนินงานด้าน Production Service รวมทั้งเป็นดารามี น่าจะเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่มีชื่อคนประเทศไทยในเครดิตสูงที่สุดเรื่องหนึ่งแล้วล่ะ

หนังเล่าในอนาคตในปี 2070 อเมริกาเจอเหตุระเบิดนิวเคลียร์จู่โจมลอสแองเจลิส คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของ AI รัฐบาลก็เลยรีบเริ่มการรบทำลาย AI ให้หมดสิ้น โจชัว (จอห์น เดวิด วอชิงตัน – John David Washington) อดีตกาลข้าราชการหน่วยรบพิเศษผู้สูญเสียเมีย มายา (Gemma Chan – เจมมา เฉลียง) ถูกเลือกให้กลับมารับหน้าที่ตามล่า เนอร์มาตา (Nirmata) ผู้สรรสร้างที่คาดว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลัง AI ทั้งหลายทั้งมวล ที่อาศัยอยู่ใน ‘นิวทวีปเอเชีย’ ดินแดนที่ยังคงมีคนและก็ AI ดำรงชีวิตด้วยกันอย่างธรรมดาสุข

แต่ว่าแล้วเขากลับต้องมาพบว่า อาวุธทรงอำนาจที่กองทัพหมายหัว กลายเป็นเพียงแค่ AI เด็กน้อยที่มีชื่อว่า แอลฟี (เมเดลีน ยูนะ วอยเลส – Madeleine Yuna Voyles)ความเด่นแล้วก็สดใหม่ของหนังไซไฟประเด็นนี้ก็อาจจะหนีไม่พ้นภาพของการแบ่งโลกออกเป็น 2 ฟากฝั่งทางความนึกคิดที่สะท้อนไปถึงวัฒนธรรม และก็ความไม่ลงรอยกันทางแนวความคิดเกี่ยวกับ AI รวมทั้งในทางการบ้านการเมือง ฝั่งนิวทวีปเอเชียเป็นผู้แทนของความมากมายหลายทางด้านวัฒนธรรมที่โอบรับ AI เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของสังคม

ประหลาดตา แล้วก็มีเอกลักษณ์มากมาย ดูหนัง babysitter wanted แต่ว่าในเวลาเดียวกันมันก็มองกลมกลืนมากมายๆจำพวกที่เด็กวิ่งเล่นกับหุ่นยนต์ได้แบบไม่ตระหนกตกใจ จนกระทั่งนักเขียนแอบคิดว่าฉากต่างๆนี่เป็นผลจากการ Prompt คำบัญชาให้ Midjourney รอ Generate ออกมาแน่นอนแต่ว่าแม้ว่าจะทะนงตัวคราวให้มีความเป็นไซไฟล้้าจัดๆแต่ว่าตัวหนังเองก็มิได้วางตัวให้เป็นหนังขบคาดคั้นปรัชญาอะไรขนาดนั้นครับผม เพราะเหตุว่าตัวหนังเองถูกวางพล็อตเอาไว้แบบง่ายๆดำเนินเรื่องออกจะเร็ว

ในบรรยากาศแล้วก็พล็อตแนวหลังโลกล่มสลาย (Post-Apocalypse) หรือแนว Dystopia ที่เชิญชวนให้รำลึกถึงการอ้างอิงจากหนังและก็อนิเมะหลายเรื่อง ตั้งแต่ ‘Blade Runner’ (1982), ‘Akira’ (1988), ‘E.T. the Extra-Terrestrial’ (1982), ‘A.I. Artificial Intelligence’ (2001), ตรีภาค ‘The Matrix’, ‘Avatar’ (2009) อื่นๆอีกมากมาย ภาพของโลกอนาคตแบบ Cyberpunk ท่ามกลางทุ่งข้าวชายป่า ต่างจังหวัด สถานที่และก็บรรยากาศแบบไทยๆก็เลยเป็นอะไรที่โคตรล้ำ